T O P I C R E V I E W |
ly6 |
Posted - 08/27/2009 : 12:38:58 20 Món ăn nấu nhanh và dễ làm
Download1 OR: Download2
Chọn ra 1 trong số 20 món làm nhanh và đơn giản trong Ebook như: Gà om hoa hồi Hoa hồi tạo nên nét đặc sắc nhất cho món ăn này, đem đến cho món ăn hương vị cực kì khó quên. Món gà này ăn cùng với cơm trắng. Nguyên liệu: (2 – 3 người) - 2 cái đùi gà (bao gồm cả phần đùi trong - khoảng 500g thịt gà) - 1/2 tsp tiêu hạt - 1 tbs dầu ăn - 1 mẩu gừng, thái chỉ - Vài tép tỏi, băm nhỏ - 40ml rượu gạo - 20-25ml xì dầu ( nên dùng loại nhạt, màu sáng) - 1 hoa hồi Cách làm:- Gà rửa sạch, chặt miếng nhỏ vừa ăn. - Rang tiêu hạt khoảng 2-3 phút đến khi thấy tiêu dậy mùi thơm. Dùng sống dao hoặc chày đập dập. - Cho dầu ăn vào xoong, phi thơm gừng và tỏi đến khi ngả vàng thì cho thịt gà vào, đảo đều, nấu khoảng 3 phút. - Cho hạt tiêu, mật ong, rượu, xì dầu vào hoa hồi vào xoong, để lửa liu riu om gà (khoảng 15 phút) đến khi thịt gà chín mềm là được. Lưu ý: - Nên dùng tiêu nguyên hạt, khi làm món này mới đem rang hạt tiêu thì món ăn sẽ càng thêm thơm ngon.
|
1 L A T E S T R E P L I E S (Newest First) |
pham5 |
Posted - 12/09/2009 : 17:58:02 Gà hầm hoa hồi có hình minh họa: Gà hầm hoa hồi là món rất dễ làm tại nhà, nó được tẩm ướp nhiều loại gia vị thơm và đậm đà. Món này thích hợp cho ngày cuối tuần cả nhà cùng thưởng thức. Nguyên liệu: 1 con gà chặt miếng hoặc đùi gà, cánh gà không thôi cũng được. 2 thìa đường 2 nhánh gừng, cắt lát 4 cái hoa hồi 6 nhánh tỏi, băm nhỏ Muối, xì dầu, dầu vừng Cách làm:
Ướp gà trước 30 phút với xì dầu, muối và một chút rượu
Thái và băm gừng, tỏi
Đun nóng chảo, cho đường vào
Đun chảy đường đến khi thành màu caramel
Cho gà đã ướp vào chảo, lưu ý chỉ cho thịt gà vào, để lại phần nước gia vị tẩm ướp sẽ cho sau Khi cho gà vào chảo thì đường sẽ không tiếp tục cháy thêm nữa
Đảo thịt gà liên tục đến khi có màu vàng nâu (như màu caramel)
Cho tỏi, gừng và hoa hồi vào
Tiếp đến cho chỗ gia vị ướp gà ban đầu, thêm 1 thìa muối nữa
Cho nước xâm xấp thịt gà
Đun sôi âm ỉ đến khi thịt chín mềm, khoảng 30 phút.
Nêm nếm lại gia vị, xì dầu cho vừa ăn
Món này dùng với cơm nóng hoặc bánh mỳ đều ngon |
|
|