Note: You must be registered in order to post a reply.
T O P I C R E V I E W
ly6
Posted - 09/06/2009 : 17:35:10 25 Loại Bánh ngon Người phương Đông trồng lúa gạo – người phương Tây trồng lúa mì. Chúng ta đã ăn cơm cả ngàn năm, và người phương Tây cũng ăn bánh nướng từ nhiều thế kỷ trước. Tuy nhiên trong thời đại toàn cầu hóa, ranh giới này đã bị xóa nhòa khi rất nhiều người châu Á thưởng thức bánh ngọt của châu Âu Mỹ cũng như cùng nhau học làm thứ bánh hoàn toàn khác với các loại bánh từ lúa gạo. Gần đây, khi phong trào làm bánh ngọt của cộng đồng người Việt ta trên Internet lên cao, mọi người đã cùng nhau tìm kiếm và chia sẻ những công thức, kỹ thuật, những mẹo làm bánh. Làm bánh cũng là một sở thích và thú vui lớn với tác giả cuốn sách này. Chọn ra 1 trong số 25 Loại Bánh ngon trong Ebook như: Bánh gateaux dừa và qua mâm xôi đen Những chiếc bánh này làm cũng không quá cầu kì, không khó, nhưng rất ngon. Bánh có mùi thơm của nước cốt dừa, có vị bùi bùi của hạt dẻ cười nướng chín thơm, và đặc biệt là có những quả mâm xôi ẩn ẩn trong chiếc bánh với vị chua đặc trưng. Nguyên liệu: (8-10 cái cupcakes) - 90g đường - 2 quả trứng - 125ml nước cốt dừa (coconut cream) - 30g bơ nhạt, đun chảy, để nguội - 220g bột mì đa dụng - 2 tsp baking powder - 1 cup quả blackberry, rửa sạch, để ráo khô - 3 tbs hạt dẻ cười đã bóc vỏ, thái vụn (có thể thay bằng hạt bí ngô) Cách làm: - Bật lò ở 350OF (177OC). Bôi trơn khuôn muffins hoặc lót cốc giấy. - Dùng máy đánh đường và trứng ở tốc độ trung bình khoảng 5 phút. Sau đó để tốc độ thấp, cho nước cốt dừa và bơ chảy vào, đánh khoảng 1 phút cho hỗn hợp quện đều. - Trộn bột chung với baking powder, sau đó cho vào hỗn hợp trứng và đánh đến khi hỗn hợp mịn mượt. Dùng spatula trộn nhẹ nhàng quả blackberry vào. - Chia đều hỗn hợp bánh ra các cốc giấy. Sau đó rắc hạt dẻ cười lên trên bột bánh. - Nướng khoảng 25-30 phút đến khi xiên tăm vào rút ra sạch là được.