VnExpress

Thế Giới
Kinh Doanh
Văn Hoá
Pháp Luật
Đời Sống
Khoa Học
Vi Tính
Cười
Thể Thao

VOA

Thế Giới
Việt Nam
Kinh Doanh
Khoa học
Y học
Hoa Kỳ
Giáo dục
Văn hóa
Châu Á
Châu Mỹ
Trung Ðông
Châu Âu
Châu Phi
Thảm Họa
Ðời sống
Chính trị
Xã hội
Chiến tranh
Thể Thao

RFA: Tin Thế Giới
Dịch COVID - 19: Nam Hàn nâng mức báo động, Hà Nội lo đón hàng chục ngàn người từ vùng dịch

Hà Nội có thể phải đón đến hàng chục ngàn người từ Nam Hàn, nước đang có diễn biến dịch COVID - 19 phức tạp trong những ngày qua và vừa phải nâng mức báo động lên mức cao nhất sau ca tử vong thứ 5 hôm 23/2.

Huế: Nữ sinh tử vong sau ho, sốt 1 tuần có 1 kết quả âm tính với COVID-19
Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thừa Thiên - Huế cho hay, nữ sinh có các biểu hiện viêm đường hô hấp suốt 1 tuần trước khi tử vong vào ngày 21-2 có kết quả âm tính với COVID-19 theo kết luận của Bệnh viện trung ương Huế.

Hoà thượng Thích Quảng Độ viên tịch, thọ 92 tuổi
Hoà thượng Thích Quảng Độ là người đứng đầu Giáo hội PGVNTN, một giáo hội không được nhà nước Việt Nam thừa nhận vì luôn khẳng định sự độc lập trong tinh thần tín ngưỡng và từ chối mọi sự thỏa hiệp với nhà nước vô thần.

Được Toà án Philippines trả tự do 8 tháng, 20 ngư dân vẫn chưa được về nước
20 ngư dân Việt bị Philippines bắt giữ vì đánh cá trộm đã nộp 480 triệu đồng cho Sở Ngoại vụ ở Việt Nam để làm thủ tục về nước sau khi bị trục xuất nhưng 8 tháng trôi qua họ vẫn còn ở Philippines

Nữ sinh ở Huế tử vong sau 1 tuần ho sốt, chính quyền nói không do COVID-19
Nữ sinh lớp 12 ở Thừa Thiên - Huế, Việt Nam vừa tử vong sau 1 tuần có các biểu hiện của viêm đường hô hấp như khó thở, ho, sốt nhưng cơ quan chức năng cho biết người này tử vong do bệnh lý về não, mặc dù chưa có kết quả xét nghiệm bệnh phẩm.

Nguy cơ đụng độ ở Biển Đông giữa Việt Nam, Malaysia và Trung Quốc
Căng thẳng giữa ba nước Việt Nam, Trung Quốc và Malaysia ở Biển Đông đã kéo dài suốt hai tháng nay sau khi Malaysia điều tàu khoan dầu đến khu vực thềm lục địa mở rộng mà cả hai nước Việt Nam và Malaysia đều đòi chủ quyền ở Biển Đông.

Vì sao phải giấu lý lịch khoa học của lãnh đạo Hội đồng Giáo sư?
Dự thảo Quy chế tổ chức và hoạt động của các cấp Hội đồng Giáo sư Nhà nước yêu cầu không công khai lý lịch khoa học của lãnh đạo hội đồng này.

Trung Quốc xả đập thủy điện trên sông Mekong, sự hợp tác mang tính ‘kẻ cả’
Vào ngày 20/2/2020, Trung Quốc tuyên bố đã xả thêm nước ở các đập thủy điện trên sông Mekong để giúp các nước ở hạ nguồn đối phó với hạn hán khốc liệt. Tuyên bố này được đưa ra vào khi các nước ở hạ nguồn sông bao gồm Việt Nam đang chịu hạn hán nặng, mà nguyên nhân một phần là do Trung Quốc giữ nước ở thượng nguồn. Việc này có giúp Việt Nam đối phó hạn mặn?

Cựu thứ trưởng Lê Bạch Hồng được giảm án
Tại phiên phúc thẩm hôm 21/2 liên quan đến vụ án thất thoát 1700 tỷ đồng xảy ra tại Công ty Bảo hiểm Xã hội Việt Nam (BHXHVN), một số bị cáo đã được giảm án so với án sơ thẩm, gồm hai cựu cán bộ Lê Bạch Hồng và Nguyễn Huy Ban. Truyền thông trong nước loan tin cùng ngày.

Vì sao vùng Tây Nguyên phải sớm “chết yểu” và câu chuyện “siêu sở”
Một hôm tôi có dịp về một địa phương nọ, lâu ngày gặp nên được vài người bạn cũng đang làm nhà nước mời ăn tối trong một quán ăn sang. Sau đó có một vị Lãnh đạo sở Nông nghiệp bước vào thì người bạn tôi chào "sếp siêu Sở"!

Đối thoại nhân quyền có đem lại hiệu quả?
Tình trạng vi phạm nhân quyền ở VN trong khoảng 4 năm gần đây có xu hướng gia tăng, biểu hiện rõ nhất là số người bị bắt do thực hiện quyền biểu đạt chính kiến và thái độ chính trị ngày càng tăng.

Độ lùi Đồng Tâm
Chính quyền Hà Nội đã “cướp không” hơn 200 tỷ VND mà không phải bỏ ra một cắc “vốn” nào cả. Siêu lợi nhuận “cướp trên dàn mướp” ấy là một trong những nguyên nhân dẫn đến cuộc hành quyết man rợ và buộc chính quyền thành phố Hà Nội phải triệt hạ một mô hình lý tưởng mà ĐCSVN từ lâu đã dầy công xây đắp…

Khi “Đất nước” không thể im lặng
Thủ tướng không đần độn nhưng ông tỏ ra rất háo danh. Người tư vấn bài thơ cho ông tuy không háo danh vì không ai biết tới mình nhưng đần độn thì lại có thừa. Chỉ có đần độn mới xúi Thủ tướng viết những lời “chim chóc” vào lịch sử của những bài thơ nổi tiếng vì nịnh.

Bộ Công thương: Samsung sẽ chịu ảnh hưởng do dịch COVID - 19
Bộ Công thương hôm 21/2 cho hãng tin Reuters biết khu vực chế tạo của Việt Nam với ví dụ điển hình là hãng Samsung sẽ gặp nhiều khó khăn vì thiếu nguyên liệu nhập từ Trung Quốc do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID – 19.

Dịch COVID – 19: Bộ Y tế lo ngại người trở về từ Trung Quốc trốn cách ly
Bộ Y tế Việt Nam hôm 20/2 cho biết một số người Việt Nam trở về từ vùng dịch COVID – 19 đã trốn cách ly theo quy định là 14 ngày. Bộ Y tế yêu cầu công an ở các tỉnh thành lập danh sách những người trở về trong 14 ngày qua để báo giới chức y tế nhằm kịp thời cách ly những người này.