VnExpress

Thế Giới
Kinh Doanh
Văn Hoá
Pháp Luật
Đời Sống
Khoa Học
Vi Tính
Cười
Thể Thao

VOA

Thế Giới
Việt Nam
Kinh Doanh
Khoa học
Y học
Hoa Kỳ
Giáo dục
Văn hóa
Châu Á
Châu Mỹ
Trung Ðông
Châu Âu
Châu Phi
Thảm Họa
Ðời sống
Chính trị
Xã hội
Chiến tranh
Thể Thao

RFA: Tin Thế Giới
Tín đồ Hội Thánh Tin Lành Đấng Christ bị ‘đấu tố’

Công an xã Ea Lâm và huyện Sông Hình, tỉnh Phú Yên vào tuần qua phát động gia tăng áp lực, đe dọa thành viên Hội Thánh Tin Lành Đấng Christ Tây Nguyên theo lời kể của những người trong cuộc.

Việt Nam có vĩnh viễn mất Hoàng Sa vào tay Trung Quốc?
Nhiều ý kiến cho rằng: “Theo luật quốc tế, nếu có tranh chấp lãnh thổ mà quốc gia nào duy trì sự hiện diện liên tục về chủ quyền trong thời hạn 50 thì những đòi hỏi lãnh thổ (từ quốc gia khác) trở nên vô hiệu”. Liệu điều này có đúng với trường hợp quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam bị Trung Quốc cưỡng chiếm năm 1974 hay không?

Người giả thiếu tướng quân đội để lừa 100 tỷ đồng bị đề nghị chung thân
Viện kiểm sát đề nghị mức án chung thân đối với Hoa Hữu Long, người giả thiếu tướng quân đội để lừa đảo gần 100 tỷ đồng

Bệnh nhân 1440 bị khởi tố về tội làm lây lan dịch bệnh
Công an tỉnh Vĩnh Long khởi tố bị can đối với bệnh nhân COVID-19 số 1440 về tội ‘làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người.’

Giám đốc và công ty Bia Sài Gòn Việt Nam bị truy tố
Công an tỉnh Bà Rịa -Vũng Tàu đề nghị truy tố ông Lê Đình Trung và pháp nhân là Công ty CP tập đoàn bia Sài Gòn Việt Nam, do ông này đồng sáng lập, do xâm phạm quyền sở hữu công nghiệp.

Bộ Công an khởi tố thêm 4 người tại Tổng Công ty 3-2 Bình Dương
Bộ Công an Việt Nam đã khởi tố thêm 4 người tại Tổng Công ty sản xuất xuất nhập khẩu Bình Dương do liên quan đến vụ chuyển nhượng 43 hectare đất công tại tỉnh này.

Công ty sản xuất máy tính cho Apple chuyển từ Trung Quốc, đầu tư dự án 270 triệu USD tại Bắc Giang
Việt Nam hôm 18 tháng 1 đã cấp giấy phép cho một đơn vị thuộc Foxconn của Đài Loan đầu tư 270 triệu USD xây dựng nhà máy sản xuất máy tính xách tay và máy tính bảng Apple ở tỉnh Bắc Giang.

Bộ Công an bác tin cựu Thứ trưởng Hồ Thị Kim Thoa bị dẫn độ về nước
Thiếu tướng Tô Ân Xô - Chánh Văn phòng Bộ Công an nói với báo Dân Trí rằng thông tin bà Thoa bị dẫn độ về nước là “tin vịt”, không đúng sự thật.

Đại diện Đà Nẵng gặp cựu viên chức làm việc ở Hoàng Sa
Đại diện Cơ quan chức năng Đà Nẵng vào ngày 19 tháng 1 đi thăm những người từng làm việc tại Hoàng Sa. Đây là thời điểm mà cách đây 47 năm, Việt Nam mất hoàn toàn phần quần đảo Hoàng Sa vào tay Trung Quốc.

Chủ tịch Quốc hội nói các hội văn nghệ phải “Quán triệt đường lối, chủ trương của Đảng”
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, hôm 14/1, nói với các văn nghệ sĩ tại tại đại hội Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam khóa X, nhiệm kỳ 2020-2025, rằng các hội này cần phải tiếp tục quán triệt đầy đủ, sâu sắc đường lối, chủ trương của Đảng, nhất là Nghị quyết đại hội lần thứ XIII của Đảng, các nghị quyết của Bộ Chính trị.

Thế giới cần áp dụng các chế tài với Việt Nam vì những đàn áp nhân quyền thời gian qua
HRW, OHCHR, DTD, RFS và CPJ đều nhất loạt ra thông cáo báo chí lên án chính quyền Việt Nam bỏ tù các nhà báo thuộc IJAV chỉ vài tuần trước Đại hội 13 ĐCSVN. Thông cáo báo chí gọi hành động này của chính quyền Việt Nam là một cảnh báo ớn lạnh gửi đến các nhà bảo vệ nhân quyền và những người hoạt động trong lĩnh vực truyền thông.

Trung Quốc chuẩn bị triển khai giàn khoan dầu biển sâu mới ra Biển Đông
Đài truyền hình Trung ương Trung Quốc (CGTV) hôm 18/1 cho biết nước này chuẩn bị triển khai một giàn khoan dầu biển sâu lớn được sản xuất trong nước lần đầu tiên ra Biển Đông, dự kiến vào tháng 6 tới.

Việt Nam nhận 16 tỷ đô la kiều hối trong năm 2020 bất chấp đại dịch COVID-19
Tổng kiều hối mà Việt Nam nhận được trong 5 năm qua là 71 tỷ đô la, tăng trưởng trung bình 6% một năm. Năm 2018 và 2019, lượng kiều hối về Việt Nam là 16 và 16,7 tỷ đô la. Việt Nam là nước nhận kiều hối lớn thứ 9 thế giới trong năm 2020 và đứng thứ 3 trong khu vực Châu Á Thái Bình Dương, sau Trung Quốc và Philippines.

Trung Quốc có dừng các hoạt động phi pháp ở Biển Đông do những trừng phạt mới của Mỹ?
Bộ Ngoại giao Mỹ ngày 14/1 khẳng định sẽ nỗ lực bảo vệ và duy trì một Biển Đông tự do và rộng mở. Cùng lúc, Bộ Thương mại Mỹ tuyên bố đưa Tổng công ty Dầu khí Hải Dương Trung Quốc (CNOOC) vào “danh sách đen kinh tế” với cáo buộc tập đoàn này hỗ trợ Bắc Kinh dọa nạt các nước láng giềng ở Biển Đông.

Đố quý vị, lên TV Việt Nam bây giờ mà tìm được người Việt Nam
Xin có vài lời với giới giải trí Việt Nam: Khi vẫn đang sống còn bằng tình cảm của khán giả người Việt, nghe và nói tiếng Việt, xin đừng làm lố, đừng cố tô màu Tây lên màu áo lụa nâu của mình. Thời đại internet này, khán giả ngồi bất cứ đâu cũng có thể xem được các ca sĩ Tây thuần chủng hát, diễn và phô bày phong cách tây thực thụ (chứ không phải giả Tây, học vớt, sao chép).