VnExpress

Thế Giới
Kinh Doanh
Văn Hoá
Pháp Luật
Đời Sống
Khoa Học
Vi Tính
Cười
Thể Thao

VOA

Thế Giới
Việt Nam
Kinh Doanh
Khoa học
Y học
Hoa Kỳ
Giáo dục
Văn hóa
Châu Á
Châu Mỹ
Trung Ðông
Châu Âu
Châu Phi
Thảm Họa
Ðời sống
Chính trị
Xã hội
Chiến tranh
Thể Thao

RFA: Tin Thế Giới
Lỗ hổng trong quy định Cảnh sát giao thông được “huy động phương tiện” của dân

Thông tư 65/2020/TT-BCA ngày 19/06/2020, của Bộ Công an “Quy định nhiệm vụ, quyền hạn, hình thức, nội dung và quy trình tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm hành chính về giao thông đường bộ của Cảnh sát giao thông” (*), có hiệu lực từ ngày 05/08/2020.

“Chính quyền Việt Nam ‘hình sự hóa’ quyền tự do nguôn luận của người dân”
Một bài xã luận, vừa được đăng tải trên báo chính thống Nhà nước vào cuối tháng 7, xoay quanh nội dung Việt Nam “bảo đảm tự do ngôn luận”, nhưng “không cổ súy ngôn luận tự do”, gây chú ý dư luận trong và ngoài nước.

Xử lý lãnh đạo bố trí người thân không đủ uy tín: quyết tâm hay hô hào?
Chính phủ Hà Nội thống nhất sẽ xử lý lãnh đạo bố trí người thân không đủ uy tín. Sau đó 1 ngày, Trung ương có chỉ thị tỉnh Bắc Ninh giải trình việc chỉ định Bí thư thành ủy là con trai của Bí thư Tỉnh ủy đương nhiệm.

Có thể nào đến giữa thế kỷ 21 Việt Nam thành nước phát triển theo định hướng XHCN?
Một lãnh đạo Việt Nam khẳng định đến giữa thế kỷ 21, Việt Nam trở thành nước phát triển theo định hướng xã hội chủ nghĩa. Cơ sở nào cho khẳng định đó?

Liệu yêu cầu khởi tố người Trung Quốc nhập cảnh trái phép có thể thực thi?
Liệu Hà Nội lần có thể khởi tố những người Trung Quốc nhập cảnh lậu và kiểm soát được thực trạng này, trong khi trước đây thường chỉ trả về Hoa Lục những công dân của họ vi phạm pháp luật Việt Nam?

Liệu Indonesia có thực sự cứng rắn trước Trung Quốc
So với các quốc gia Đông Nam Á khác, Indonesia là nước xuất hiện tương đối mờ nhạt trong các vấn đề liên quan đến biển Nam Trung Hoa – họ chỉ bày tỏ sự phản đối trước các hoạt động đánh bắt cá của Trung Quốc ở ngoài khơi quần đảo Natuna, nay gọi là biển Bắc Natuna.

Chính phủ quyết tâm chống dịch COVID-19, nhưng chưa thấy lo “chống đói”
Trong đợt dịch tái bùng phát này, Chính phủ lại chưa đưa ra bất kỳ một giải pháp nào hỗ trợ cho cuộc sống người dân trong lúc cách ly xã hội, nhiều người không được đi làm. Nhất là trong bối cảnh đợt dịch lần trước vừa ngớt, người dân vừa bắt đầu ổn định lại công việc thì lại nối tiếp đợt dịch thứ 2.

Tuyên án vụ công ty đa cấp Thăng Long
Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Thăng Long Lê Văn Quang, người giữ vai trò chính trong vụ án kêu gọi 36.000 người tham gia đa cấp bị tuyên án chung thân với tội danh ‘Lừa đảo chiếm đoạt tài sản’.

Bộ Công an đang truy nã 8 người liên quan vụ án Nhật Cường
Bộ Công an Việt Nam vào ngày 3/8 thông báo về kết quả điều tra liên quan vụ án Nhật Cường và hiện đã khởi tố 28 bị can, trong đó bắt giam 20 người và truy nã 8 người liên quan vụ án.

Việt Nam và Campuchia trao đổi bản đồ biên giới
Việt Nam và Campuchia chính thức trao đổi bản đồ biên giới theo tỉ lệ 1/25.000, vào ngày 1/8, tại cửa khẩu Mộc bài, Tây Ninh.

Nguyên Phó Chủ tịch UBND Thị Xã Sông Cầu bị khởi tố, viên chức Bạc Liêu bị kiểm điểm
Nguyên Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thị xã Sông Cầu bị khởi tố vì tội vi phạm quy định luật pháp về quản lý đất đai.

Cán bộ môi trường Tp HCM nói mùi bãi rác Đa Phước là do cảm nhận của từng người!? 
Một viên chức Sở Tài Nguyên Môi Trường TPHCM hôm 30/7 nói với báo chí rằng không có qui chuẩn nào để quan trắc về mùi, và mùi hôi thối lâu nay từ bãi rác Đa Phước  là do cảm nhận của từng người.

Phát hiện hàng trăm ngàn khẩu trang không rõ nguồn gốc
Công an huyện Mê Linh và Đội 17 – Cục quản lý thị trường Hà Nội hôm 3/8 phát hiện hai xe tải chở gần 600 ngàn chiếc khẩu trang không rõ nguồn gốc tại khu vực Khu công nghiệp Mê Linh.

Malaysia điều tra chống bán phá giá thép của Việt Nam
Báo trong nước ngày 3 tháng 8 loan tin dẫn thông báo từ MITI cho biết, MITI sẽ gửi bản câu hỏi điều tra tới các nhà sản xuất, xuất khẩu hàng hóa bị điều tra của Việt Nam.

6 thanh niên lĩnh 25 năm tù vì tổ chức đưa người nước ngoài nhập cảnh trái phép
Toà án nhân dân tỉnh Quảng Ninh ngày 4/8 đã tuyên phạt 25 năm tù giam với 6 bị can về tội “tổ chức cho người khác nhập cảnh trái phép”.