VnExpress

Thế Giới
Kinh Doanh
Văn Hoá
Pháp Luật
Đời Sống
Khoa Học
Vi Tính
Cười
Thể Thao

VOA

Thế Giới
Việt Nam
Kinh Doanh
Khoa học
Y học
Hoa Kỳ
Giáo dục
Văn hóa
Châu Á
Châu Mỹ
Trung Ðông
Châu Âu
Châu Phi
Thảm Họa
Ðời sống
Chính trị
Xã hội
Chiến tranh
Thể Thao

RFA: Tin Thế Giới
Giữ nguyên án tử hình Đặng Văn Hiến: Việt Nam sẽ còn bao nhiêu bản án như thế?

Tòa án Nhân dân Tối cao vào hôm 27/09/2019 đã bác đơn kiến nghị Giám đốc thẩm vụ án tử tù nông dân Đặng Văn Hiến ở Đắk Nông. Việc giữ nguyên bản án tử hình đối với nông dân tử tù Đặng Văn Hiến, một vụ án được dư luận trong và ngoài nước đặc biệt quan tâm này, sẽ có những tác hại như thế nào cho xã hội Việt Nam?

Lê Hải An và những cái chết bí ẩn...
Cái chết của Thứ trưởng Lê Hải An được cho là rơi từ lầu 8 xuống đất, một lần nữa nhắc nhớ dư luận về những cái chết trước đây của các quan chức cao cấp như Nguyễn Bá Thanh, Phạm Quý Ngọ, Trần Đại Quang, Trần Bắc Hà… mà đến bây giờ vẫn được coi là “những cái chết bí ẩn”.

Doanh nhân thời nay thành đạt nhờ đâu?
Trái với một thời mà doanh nhân, gọi chung là người buôn bán kinh doanh, bị nhìn với con mắt tiêu cực, nay một đội ngũ doanh nhân sáng tạo, đổi mới là điều rất cần thiết cho Việt Nam trên con đường phát triển một nền kinh tế hùng cường.

Trung Quốc đòi đội bóng rổ Houston Rocket sa thải người quản lý vì ủng hộ Hong Kong
Chính quyền Trung Quốc mới đây đã lên tiếng đòi Hiệp hội Bóng rổ Mỹ (NBA) phải đuổi việc người quản lý của đội bóng Houston Rockets sau khi ông này lên tiếng ủng hộ phong trào dân chủ ở Hong Kong.

Hong Kong đối mặt với những cuộc biểu tình lớn vào cuối tuần
Mặt trận Nhân quyền Dân sự của Hong Kong là nhóm đã kêu gọi biểu tình vào ngày Chủ Nhật tới và bị cảnh sát từ chối cấp phép. Nhóm này cho biết họ sẽ không lùi bước dù trước đó, một lãnh đạo của nhóm là anh Jimmy Sham đã bị tấn công đến bị thương.

Miễn nhiệm Bộ trưởng y tế giữa nhiệm kỳ vì đến tuổi hưu?
Trước những thắc mắc của báo chí về việc tại sao miễn nhiệm chức Bộ trưởng y tế Nguyễn Thị Kim Tiến khi nhiệm kỳ chưa kết thúc, ông Tổng Thư ký Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc trả lời rằng do bà Tiến đã đủ tuổi nghỉ hưu.

Y án đối với tài xế chống BOT ‘bẩn’, Hà Văn Nam
“Khi mà Hà Văn Nam quá trình khai và tự bào chữa thì nhiều lần Viện kiểm sát, thẩm phán đã không cho anh ấy trình bày. Thẩm phán cố ý mớm cung anh Nam khi nói hành vi của anh ấy là hành vi xúi giục, trong khi hành vi của anh ấy không phải là hành vi xúi giục mà là phổ biến pháp luật cho người khác."

Hà Nội cảnh báo thông tin xuyên tạc, kích động về tình trạng nước sạch bị ô nhiễm
Hai người bị tình nghi liên quan vụ xả dầu thải tại đầu nguồn nước sạch Sông Đà ở địa phận Kỳ Sơn, tỉnh Hòa Bình bị tạm giữ hình sự.

Saigontourist nhận trách nhiệm để lọt ấn phẩm có ‘đường lưỡi bò’
Công ty Saigontourist hôm 18/10 nhận trách nhiệm về vụ việc một ấn phẩm quảng cáo du lịch đến Trung Quốc trưng bày tại quầy bán tour của công ty này có hình ảnh bản đồ thể hiện ‘đường lưỡi bò’.

Việt Nam-EU ký Hiệp định Hợp tác Quốc phòng
Việt Nam và Liên minh Châu Âu (EU) vừa ký kết Hiệp định về thiết lập khuôn khổ tham gia của Việt Nam vào các hoạt động quản lý khủng hỏang của EU (FPA) ở Brussels, Bỉ vào hôm 17/10/2019.

Trung Quốc cho tàu đi theo tàu sân bay Mỹ trên biển Đông
Trung Quốc điều tàu bám đuôi tàu sân bay USS Ronald Reagan của Hoa Kỳ trên biển Đông. Sự việc xảy ra khi tàu sân bay USS Ronald Reagan đang trên đường di chuyển đến Singapore để thực hiện các hoạt động tuần tra bảo đảm tự do hàng hải.

Miền Trung mưa lớn kéo dài khiến 8 người thương vong
Tình trạng mưa lớn kéo dài diễn ra trên diện rộng tại khu vực miền Trung gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống sản xuất của người dân, khiến ít nhất 3 người chết, hơn 600 ngôi nhà vẫn ngập trong nước, đặc biệt là tại tỉnh Nghệ An.

“Mày biết tao là ai không?” – Khi quyền lực lên ngôi!
Câu nói “Mày biết tao là ai không?” được xuất hiện ngày càng liên tục và nhiều hơn trong xã hội hiện nay và đặc biệt được sử dụng như câu cửa miệng của nhiều cán bộ, quan chức và cả con cái, người thân của những lãnh đạo nhà nước. Đó là điều không chấp nhận được, Phó thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình cũng đã phải thốt lên lời nói đó trong một cuộc họp gần đây…

Xử lý xe hết niên hạn lưu hành: bao che là tội lỗi…
Ô tô hết niên hạn sử dụng vẫn lưu thông là một ẩn họa chết người, liên quan đến tai nạn giao thông và cả ô nhiễm không khí. Hà Nội đã từng có kế hoạch kiểm soát lượng xe ô tô hết hạn sử dụng này nhưng do làm không đến nơi đến chốn nên nhiều người cho rằng, đó cũng là một trong những nguyên nhân khiến không khí Hà Nội ô nhiễm mạnh trong những ngày gần đây và tai nạn giao thông tăng. Lãnh đạo HN nêu những khó khăn trong công việc kiểm soát và tuyên bố sẽ ráo riết thực hiện trong thời gian đến. Liệu sẽ thực hiện được?

Cảnh sát giao thông ngày càng lạm quyền?
Từ nay đến cuối năm, cảnh sát giao thông (CSGT) sẽ tăng cường tổng kiểm tra tất cả các xe trên đường vào ban đêm với chủ trương giảm tai nạn giao thông. Người dân cho rằng đây là cơ hội cho CSGT lạm quyền và “kiếm chác”.