VnExpress

Thế Giới
Kinh Doanh
Văn Hoá
Pháp Luật
Đời Sống
Khoa Học
Vi Tính
Cười
Thể Thao

VOA

Thế Giới
Việt Nam
Kinh Doanh
Khoa học
Y học
Hoa Kỳ
Giáo dục
Văn hóa
Châu Á
Châu Mỹ
Trung Ðông
Châu Âu
Châu Phi
Thảm Họa
Ðời sống
Chính trị
Xã hội
Chiến tranh
Thể Thao

RFA: Tin Thế Giới
Đe dọa sử dụng sức mạnh hải quân Trung Quốc, khả năng tới đâu?

Viện trưởng Viện An toàn và hợp tác biển nói rằng Trung Quốc nên điều tàu chiến vào các vùng biển mà ông gọi là lãnh hải của Trung Quốc ở Biển Đông, để ngăn chận và đâm vào tàu chiến Mỹ nếu các tàu chiến này thực hiện cái gọi là chiến dịch Tự do hàng hải, xâm phạm lãnh hải Trung Quốc.

Nguyên Phó thống đốc NHNN gây thiệt hại hàng ngàn tỷ đồng được hưởng án treo vì cao tuổi
Ngoài ông Bình, ông Phạm Thế Tuân (62 tuổi), nguyên Phó Giám đốc ngân hàng Vietcombank chi nhánh thành phố HCM – một bị can khác trong vụ án với ông Bình, cũng được tòa cho giảm hình phạt tù xuống thành án treo. Lý do được nêu ra là vì cả hai ông đều trên 60 tuổi, có nhân thân tốt.

Chuyên gia Trung Quốc nói Trung Quốc nên tấn công Mỹ ở Biển Đông
Trong vòng ba năm nay Mỹ cùng các đồng minh là Úc, Anh,… đã thực hiện chiến dịch tự do hàng hải, cho tàu chiến đi sát các đảo đá và bãi cạn mà Trung Quốc chiếm đóng ở hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, để thách thức sự tuyên bố chủ quyền đơn phương của Bắc Kinh.

Mưa lũ ở miền trung làm ít nhất 2 người chết
Lũ lụt nặng nề và lở đất do mưa lớn ở các tỉnh miền trung làm ít nhất hai người chết và một người bị thương.

Vũ Nhôm khai chuyện tuyệt mật "ảnh hưởng đến sinh mạng" trước tòa
Bị cáo Phan Văn Anh Vũ, thường gọi là Vũ Nhôm khai trước tòa hôm 7/12 về những chuyện mà trước đây ông chỉ nói riêng với Hội đồng xét xử và được cho là có ảnh hưởng đến sinh mạng, quyền lợi của chính ông.

3 nhà hoạt động nhân quyền Việt Nam nhận giải thưởng nhân quyền nhân ngày tuyên ngôn nhân quyền quốc tế
Cả ba nhà hoạt động đều là những người tích cực tham gia vào các hoạt động ôn hòa bảo vệ môi trường, quyền của người lao động, nông dân mất đất, và phản đối Trung Quốc gây hấn ở Biển Đông.

Việt Nam đứng thứ 4 thế giới về xả rác nhựa ra biển
Việt Nam xếp vị trí thứ 4 trong số các nước xả rác thải nhựa ra biển nhiều nhất trên thế giới với 0,28 đến 0,73 triệu tấn rác thải nhựa mỗi năm, chiếm 6% lượng rác thải nhựa toàn thế giới.

Cựu tổng giám đốc Vinashin cùng thuộc cấp bị bắt
Ông Trương Văn Tuyến, nguyên Tổng Giám đốc Tập đoàn Công nghiệp tàu thủy Việt Nam (Vinashin) và ông Phạm Thanh Sơn, Phó Tổng Giám đốc SBIC (tên mới của Vinashin) bị bắt tạm giam theo quyết định khởi tố bị can của Cơ quan Cảnh sát điều tra, Bộ Công an (C03).

Ông Nguyễn Thiện Nhân muốn giải quyết dứt điểm vấn đề Thủ Thiêm trong năm 2019
Bí thư Thành ủy thành phố yêu cầu tập trung giải quyết vấn đề Thủ Thiêm theo hướng có lợi nhất cho người dân và khẳng định vấn đề Thủ Thiêm sẽ được giải quyết dứt điểm trong năm 2019.

Vụ vỡ hồ bơi vô cực ở Nha Trang: Yêu cầu khởi tố hình sự
Gia đình các nạn nhân trong vụ hồ bơi vô cực ở Nha Trang bị vỡ yêu cầu cơ quan chức năng khởi tố vụ án hình sự; đồng thời buộc chủ đầu tư chấm dứt ngay việc vi phạm xây dựng công trình, có trách nhiệm bồi thường thiệt hại và các chi phí liên quan.

Làm sao ngăn dân Thủ Thiêm ăn tết ở thủ đô Hà Nội?
Viễn ảnh đoàn người dân Thủ Thiêm với những băng rôn, khẩu hiệu rực lửa trên các đường phố Thủ Đô trong ngày tết chắc hẳn sẽ làm xấu đi những báo cáo đẹp đẽ về nhân quyền với các tổ chức quốc tế, còn với dư luận, với người dân trong nước đó là chuyện hàng ngày chẳng đáng để chính phủ quan tâm.

Trung Quốc cảnh báo Canada hậu quả nặng nề do việc bắt giữ quan chức của Huawei
Tờ Nhân dân nhật báo của đảng Cộng sản Trung Quốc hôm Chủ nhật ngày 9/12 có bài xã luận cảnh báo hậu quả nặng nề với Canada vì bắt giữ bà Mạnh Văn Châu - Giám đốc tài chính (CFO) của tập đoàn công nghệ Huawei.

Thêm một vụ phạt tiền 40 triệu đồng vì đổi 100 đô la
Uỷ ban Nhân dân tỉnh Nghệ An hôm 8/12 cho biết đã ra quyết định xử phạt hành chính 40 triệu đồng đối với bà Trần Thị Việt, chủ một tiệm vàng ở xã Nghĩa Thuận, vì mua 100 đô la từ người dân. Truyền thông trong nước loan tin này vào cùng ngày.

Bắt cựu Phó chủ tịch thành phố Hồ Chí Minh, khởi tố Bí thư Quận 2
Cơ quan điều tra Bộ Công an Việt Nam hôm 8/12 đã thực hiện lệnh bắt giam đối với cựu Phó Chủ tịch thành phố Hồ Chí Minh, Nguyễn Thành Tài, cùng hai cựu quan chức quản lý đất đai của thành phố.

Liên Hiệp Quốc quan ngại luật của Việt Nam cho phép giới chức tra tấn dân mà không sợ bị truy tố
Uỷ ban chống tra tấn cho rằng các quy định trong luật công an nhân dân, luật về sĩ quan quân đội nhân dân và luật về cán bộ công chức cho phép nhân viên có quyền thực hiện nghiêm các lệnh, chỉ thị của cấp trên trong khi không phải chịu trách nhiệm về hậu quả của việc thực hiện những lệnh này.