VnExpress

Thế Giới
Kinh Doanh
Văn Hoá
Pháp Luật
Đời Sống
Khoa Học
Vi Tính
Cười
Thể Thao

VOA

Thế Giới
Việt Nam
Kinh Doanh
Khoa học
Y học
Hoa Kỳ
Giáo dục
Văn hóa
Châu Á
Châu Mỹ
Trung Ðông
Châu Âu
Châu Phi
Thảm Họa
Ðời sống
Chính trị
Xã hội
Chiến tranh
Thể Thao

RFA: Tin Thế Giới
An ninh giữ 4 người biểu tình phản đối Trung Quốc

4 nhà hoạt động vừa bị công an câu lưu nhiều giờ sau khi biểu tình phản đối Trung Quốc ở quán cafe Hòn Chồng ở thành phố Nha Trang vào sáng ngày 18 tháng 8.

Tướng Không quân Mỹ khẳng định cam kết tiếp tục tuần tra Biển Đông
Hoa Kỳ sẽ tiếp tục cho máy bay và tàu chiến đi qua khu vực Biển Đông để ngăn chặn Trung Quốc tìm cách kiểm soát tuyến đường biển chiến lược quan trọng này.

Ông Đoàn Ngọc Hải, chiếc mặt nạ đồng chí và lão bán thuốc muỗi trong truyện cổ Trung Hoa
Câu chuyện của ông Đoàn Ngọc Hải, nguyên phó chủ tịch quận 1 TP HCM, nói không ngoa, có lẽ là câu chuyện lạ lùng và điển hình nhất về quan trường mấy năm gần đây. Nói lạ lùng vì không mấy ai dám viết một cái đơn từ chức thẳng thừng huỵch toẹt như ông Hải. Chốn quan trường Việt Nam chỉ thấy người người lăn lộn xông vào, có phải bò lết ôm chân cấp trên cũng quyết không buông tay, người dân đã quá quen. Đây một ông quan đang tuổi tráng niên, ngồi cái ghế phó chủ tịch cái quận trung tâm béo bở nhất nhì Sài Gòn, quan lộ đang thênh thang mà khăng khăng rũ áo về vườn, làm sao không lạ?

Du khách Trung Quốc giảm có ảnh hưởng đến ngành du lịch Việt Nam?
Khách du lịch Trung Quốc đến Việt Nam luôn chiếm số lượng cao nhất trong các nhóm khách quốc tế đến Việt Nam trong những năm qua, tuy nhiên theo báo cáo 7 tháng đầu năm 2019 của Tổng cục Du lịch cho thấy, số lượng khách du lịch Trung Quốc có dấu hiệu giảm mạnh, khách Hàn Quốc lại tăng nhanh...

Lại chuyện sao người trẻ ‘nhạt đảng, khô đoàn, xa chính trị’!
Vừa qua, Phó giáo sư - tiến sỹ Vũ Văn Phúc, hiện là Phó Chủ tịch Hội đồng Khoa học các cơ quan đảng Cộng sản Trung ương trả lời phỏng vấn báo chí trong nước về thực trạng nhiều thanh niên ngại xin vào đảng.

Du khách Trung Quốc đến Việt Nam giảm trong 7 tháng đầu năm 2019
Tổng Cục du lịch Việt Nam vừa báo cáo, sau một giai đoạn khách du lịch quốc tế đến Việt Nam tăng đột phá thì 7 tháng đầu năm 2019 số lượng khách quốc tế đến Việt Nam có dấu hiệu giảm mạnh.

Ô tô Việt qua Trung Quốc phải gắn biển điện tử
Ủy ban Nhân dân tỉnh Lạng Sơn vừa nhận được báo cáo của ban quản lý (BQL) cửa khẩu Đồng Đăng cho biết BQL khu Báo thuế tổng hợp Bằng Tường của Trung Quốc đã kích hoạt toàn diện hệ thống nhận dạng biển số xe điện tử đối với xe hơi đi qua cửa khẩu Hữu Nghị Quan ở biên giới Việt – Trung và đi trên đường cao tốc nước này.

Hoa Kỳ nói ngân sách quốc phòng Đài Loan tăng theo mối đe dọa Trung Quốc
Đại diện Hoa Kỳ tại đảo quốc Đài Loan vào ngày 15 tháng 8 phát biểu rằng Washington mong muốn Đài Bắc tiếp tục gia tăng ngân sách quốc phòng khi mà mối đe dọa an ninh từ Trung Quốc đối với Đài Loan tiếp tục tăng lên.

Việt Nam đặt mua 12 tàu tuần tra cao tốc của Ấn Độ
Việt Nam đặt mua 12 tàu tuần tra cao tốc của Ấn Độ và toàn bộ số tàu này sẽ được bổ sung cho lực lượng Biên phòng của Việt Nam.

Nga, Việt Nam thúc đẩy hợp tác quốc phòng
Thượng tướng Phan Văn Giang, Tổng tham mưu trưởng, Thứ trưởng Bộ quốc phòng đã cùng đòan đại biểu cấp cao quân đội nhân dân Việt Nam thăm chính thức Nga và tham dự Lễ bế mạc Hội thao quân sự quốc tế diễn ra từ ngày 13 đến 19/8.

Thủ tướng Úc sẽ thăm chính thức Việt Nam
Thủ tướng Úc Scott Morrison và phu nhân sẽ sang thăm chính thức Việt Nam từ ngày 22 đến 24/8, theo lời mời của người tương nhiệm Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc.

44 xã ở Phú Thọ hết dịch tả lợn châu Phi
Phú Thọ có 44 xã công bố hết dịch tả lợn châu Phi, do sau 30 ngày công bố hết dịch, đã không có thêm heo nhiễm bệnh dịch này.

VN phản đối TQ sau mấy ngày tàu Hải dương 8 và tàu hải cảnh quay lại Bãi Tư Chính
Truyền thông loan tin người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam, bà Lê Thị Thu Hằng, vào ngày 16 tháng 8 khi bị báo giới trong và ngoài nước hỏi về việc tàu khảo sát Hải Dương 8 của Trung Quốc trở lại hoạt động xâm phạm vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam đã lặp lại tuyên bố như những lần khác.

Thu-Chi trong đầu tư công tại Việt Nam còn nhiều bất cập
Từ đầu năm 2019 đến nay hàng loạt dự án từ vài trăm tỷ lên tới ngàn tỷ liên tục được các Bộ ngành, địa phương đề xuất chi để thực hiện các công trình được cho nhằm phục vụ nhu cầu xã hội. Trong khi đó, nợ công của Việt Nam mỗi năm đều tăng…Tiền tỷ lấy từ đâu?

Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh có còn tính thực tiễn sau 50 năm
Báo trong nước những ngày qua liên tục đăng tải di chúc 50 năm của cố Chủ tịch Hồ Chí Minh. Rất nhiều điều căn dặn của cố Chủ tịch Hồ Chí Minh với đảng viên nhưng xem ra nhiều điều trong số đó, đến hôm nay, ít có quan chức, đảng viên nào thực hiện được.