VnExpress

Thế Giới
Kinh Doanh
Văn Hoá
Pháp Luật
Đời Sống
Khoa Học
Vi Tính
Cười
Thể Thao

VOA

Thế Giới
Việt Nam
Kinh Doanh
Khoa học
Y học
Hoa Kỳ
Giáo dục
Văn hóa
Châu Á
Châu Mỹ
Trung Ðông
Châu Âu
Châu Phi
Thảm Họa
Ðời sống
Chính trị
Xã hội
Chiến tranh
Thể Thao

RFA: Tin Thế Giới
Phi công rớt từ độ cao 20m xuống đất tại lễ hội dù lượn

Một phi công người Nga tham gia lễ hội dù lượn tại Mù Cang Chải, Yên Bái vào chiều ngày 30/5 đã bị rớt từ độ cao 20m xuống đất khiến người này bị thương phải đưa đi cấp cứu.

VN hy vọng giải đua xe F1 có thể diễn ra trong tương lai gần
Ban Tổ chức giải đua xe F1-Grand Prix 2020 của Việt Nam hy vọng cuộc đua có thể diễn ra “trong tương lai rất gần” sau khi ra thông báo tiếp tục tạm hoãn giải đua này.

Bộ GTVT: Không quy định “cứng” bắt buộc xe máy bật đèn ban ngày
Vụ trưởng Vụ Pháp chế thuộc Bộ Giao thông – Vận tải cho biết quy định bắt buộc bật đèn nhận diện vào ban ngày đối với xe máy sẽ không được quy định “cứng” thành quy tắc giao thông.

BV Nhiệt Đới: Cô gái TQ đi đường mòn vào VN âm tính với COVID-19
Sáng 2 tháng 6, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP. HCM cho hay, kết quả xét nghiệm lần 2 cho thấy cô gái đi đường mòn từ Trung Quốc vào Việt Nam âm tính với Covid-19.

Công an Hà Nội nói con cụ Lê Đình Kình "không bị liệt nửa người nữa”
Ông Lê Đình Chức, con cụ Lê Đình Kình - một trong 29 người bị bắt giữ sau vụ đụng độ giữa người dân và công an vào ngày 9-1 ở xã Đồng Tâm, được công an thành phố Hà Nội thông báo là tình hình sức khỏe có tiến triển và không còn bị liệt nửa người như khi vào trại tạm giam nữa.

Phát hiện thêm điểm đứt nối trên tuyến cáp quang biển
Đại diện nhà cung cấp Internet tại Việt Nam (ISP) vào ngày 2/6 thông báo đã phát hiện thêm điểm đứt nối mới trên tuyến cáp quang quốc tế kết nối Đông Nam Á và Hoa Kỳ.

Ba công nhân bị tử vong trong vụ sập mỏ đá ở Điện Biên
Một vụ sập mỏ đá vào chiều ngày 1/6 ở xã Na Ư, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên gây tử vong cho ba công nhân. Hai trong số này đã được tìm thấy. Các lực lượng chức năng vẫn còn đang tìm kiếm thi thể của công nhân thứ ba.

Toà án TP Hà Nội hoãn xử cựu vụ phó Ban dân vận chiếm đoạt gần 50 tỷ đồng
Hội đồng xét xử toà án nhân dân TP Hà Nội ngày 2 tháng 6 đã quyết định hoãn phiên toà xét xử vợ chồng ông Trần Ngọc Hưng, nguyên phó vụ trưởng vụ tổ chức cán bộ Ban Dân vận trung ương chiếm đoạt gần 50 tỷ đồng.

Việt Nam từ chối yêu cầu thanh toán trước 50 triệu đô la cho tổng thầu Trung Quốc
Thông cáo báo chí của Bộ Giao thông- Vận tải Việt Nam cho biết số tiền 50 triệu đô la Mỹ không phải là chi phí phát sinh tăng thêm và hiện chưa thanh toán cho Tổng thầu Trung Quốc.

Nông dân Việt Nam gặp khó khăn khi gây dựng lại đàn lợn sau dịch tả lợn Châu Phi
Nhiều tỉnh thành ở Việt Nam hiện đã bắt đầu gây dựng lại đàn lợn sau dịch tả lợn Châu Phi nhưng người nông dân gặp nhiều khó khăn khi tìm mua lợn con, trong khi giá thịt heo trên thị trường tiếp tục tăng bất chấp kêu gọi điều chỉnh giá của chính phủ.

Tự sát để chứng tỏ bị kết án oan có thể nào đánh thức nền tư pháp Việt Nam?
Ông Lương Hữu Phước, bị can trong một vụ án tai nạn giao thông, vào hôm 29/5/2020 nhảy lầu tự sát tại tòa sau khi bị Tòa phúc thẩm tỉnh Bình Phước tuyên án 3 năm tù giam. Vụ việc thu hút sự quan tâm đặc biệt của dư luận, vì ông Phước chia sẻ trên trang Facebook cá nhân rằng nếu cái chết của ông làm thức tỉnh nền tư pháp tỉnh Bình Phước thì cũng đáng.

Đốn hàng loạt cây phượng trong sân trường do sợ trách nhiệm!
Hình ảnh hàng loạt cây phượng vĩ bị đốn hạ sau sự cố một cây gãy đổ đè chết một học sinh khiến nhiều người bất bình vì cho rằng đó không phải là cách giải quyết vấn đề mà là biểu hiện của căn bệnh sợ trách nhiệm.

Thuyên chuyển hơn 2.200 cán bộ tại Sài Gòn có giúp giảm nhũng nhiễu?
Thành phố Hồ Chí Minh trong năm 2019 đã thuyên chuyển công tác hơn 2.200 cán bộ do có những biểu hiện tiêu cực. Đây là biện pháp được nói nhằm ngăn chặn tham nhũng theo Chỉ thị 10 do Chính phủ Hà Nội ban hành.

Tượng đài Búa liềm trên Chim Lạc ở Thanh Hóa: lý do không nên xây!
Tỉnh Thanh Hóa, một tỉnh nghèo ở Việt Nam đang đầu tư đến 50 tỷ đồng, để xây dựng Biểu tượng di tích lịch sử cách mạng Yên Trường, với Tượng đài Búa liềm, Chim Lạc và Trống đồng... chồng lên nhau. Hiểu thế nào về thiết kế của tượng đài này? Và liệu có xứng đáng đầu tư số tiền đó?

Hoàng Anh Gia Lai: “Đã từng điêu đứng, sao chưa tỉnh ngộ?”
Tuần qua, Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) tiếp tục bị bêu tên trên các cơ quan truyền thông quốc tế, như là một nhà đầu tư điển hình của Việt Nam có các hành động hủy hoại môi trường và xã hội tại quốc gia mà mình đang đầu tư.