VnExpress

Thế Giới
Kinh Doanh
Văn Hoá
Pháp Luật
Đời Sống
Khoa Học
Vi Tính
Cười
Thể Thao

VOA

Thế Giới
Việt Nam
Kinh Doanh
Khoa học
Y học
Hoa Kỳ
Giáo dục
Văn hóa
Châu Á
Châu Mỹ
Trung Ðông
Châu Âu
Châu Phi
Thảm Họa
Ðời sống
Chính trị
Xã hội
Chiến tranh
Thể Thao

RFA: Tin Thế Giới
Xuất khẩu hàng hóa Việt Nam sang Mỹ tăng hơn 4 tỷ đô la

Trị giá xuất khẩu hàng hoá của Việt Nam sang Mỹ trong 9 tháng năm 2018 đạt trên 35 tỷ USD, tăng 4,08 tỷ USD (13,2%) so với cùng kỳ năm ngoái.

Ai giữ cán cân văn hóa khi tham gia giao thông tại Việt Nam?
Chỉ trong vòng một tuần lễ, tại thành phố Hồ Chí Minh đã xảy ra hai vụ việc liên quan đến giao thông gây ra hậu quả nghiêm trọng.

Trung Quốc – ASEAN tập trận chung ở Biển Đông
Trang tin China News Service hôm 23/10 cho biết một cuộc tập trận lần đầu tiên giữa ASEAN và Trung Quốc trên Biển Đông đã diễn ra từ ngày 22/10 ở thành phố Trạm Giang của Trung Quốc. Dự kiến cuộc tập trận sẽ kéo dài 6 ngày.

Thành lập 19 Tòa án quân sự
Ủy ban Thường vụ Quốc hội cũng đã ban hành nghị quyết về việc thành lập 9 Tòa án quân sự quân khu và tương đương; 10 Tòa án quân sự khu vực, cũng như biên chế và số lượng Thẩm phán của Tòa án quân sự các cấp.

Thí điểm hợp nhất 3 Văn phòng ở 10 tỉnh thành
Ủy ban Thường vụ Quốc hội vừa ban hành Nghị quyết về việc thí điểm hợp nhất Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội, Văn phòng Hội đồng nhân dân và Văn phòng Ủy ban Nhân dân cấp tỉnh.

Ông Trọng chính thức thành Chủ tịch nước với gần 100% phiếu bầu
AFP loan tin ông Nguyễn Phú Trọng được bầu với 99,8%. Còn theo truyền thông trong nước dẫn công bố của Trưởng Ban Kiểm Phiếu thì có 477 trên tổng số 485 đại biểu quốc hội có mặt. Số phiếu phát ra là 477 và số phiếu đồng ý là 476, chỉ có 1 đại biểu không đồng ý.

Bị phạt 90 triệu đồng vì đổi 100 đô la Mỹ
Lý do mà nhà chức trách đưa ra để phạt ông Rê và tiệm vàng là tiệm này không có giấy phép kinh doanh ngoại tệ, và mọi hành động mua bán ngoại tệ của người dân bị bắt buộc phải làm với các tổ chức ngân hàng, tín dụng được nhà nước cấp giấy phép.

Mục sư Nguyễn Trung Tôn suy kiệt nhưng không được điều trị
Sức khỏe tù chính trị - Mục sư Nguyễn Trung Tôn được thân nhân nói đang suy kiệt nhưng không được điều trị đầy đủ, đúng bệnh. Bà Nguyễn Thị Lành, vợ Mục sư Nguyễn Trung Tôn xác nhận với RFA như vừa nêu vào ngày 23/10.

Chất lượng mũ bảo hiểm kém khiến tai nạn giao thông do xe máy cao
Tại nạn giao thông tại Việt Nam do xe máy chiếm đến 60% số tai nạn giao thông. Có đến 96% người đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông nhưng khi tai nạn xảy ra thì mũ bảo hiểm không thể đảm bảo an toàn cho người tham gia giao thông,

Vẫn xúc tiến các dự án công cộng tại Thủ Thiêm
Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh đang xúc tiến dự án Quảng Trường trung tâm và công viên bờ sông tại khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Hộ nghèo dân tộc thiểu số chiếm hơn 50% tổng số hộ nghèo cả nước
Những hộ gia đình người dân tộc thiểu số nằm trong những vùng nghèo khó nhất của đất nước nhưng lại hiếm khi được đưa vào chính sách hỗ trợ của Chính phủ.

Tư pháp Đức sẽ điều tra tới cùng vụ Trịnh Xuân Thanh
Nước Đức là một nhà nước pháp quyền, với quyền lực tư pháp độc lập sẽ tiếp tục điều tra cáo buộc Việt Nam tổ chức bắt cóc người trên lãnh thổ của họ. (Nhà báo Lê Trung Khoa, Berlin, Đức.)

Việt Nam chuẩn bị báo cáo thực thi Công ước Chống Tra tấn
Vào tháng 11 tới đây, Việt Nam sẽ có buổi báo cáo lần thứ nhất về thực thi Công ước Chống tra tấn của Liên Hiệp Quốc tại Thụy Sĩ. Việt Nam đã ký, phê chuẩn và cho thực thi công ước này kể từ năm 2015. Trong thực tế việc thực thi công ước và thực trạng chống tra tấn của Việt Nam ra sao? Các nhà quan sát chính trị, luật sư tại Việt Nam nhận định như thế nào về công ước này?

Cựu bộ trưởng Nguyễn Bắc Son bị xóa tư cách nguyên bộ trưởng
Ông Nguyễn Bắc Son, nguyên Bộ trưởng Bộ Thông Tin – Truyền Thông vừa bị Ủy Ban Thường Vụ Quốc Hội Việt Nam xóa tư cách bộ trưởng nhiệm kỳ 2011-2016

Cử tri lại yêu cầu công khai tài sản trước khi bầu Chủ tịch nước
Từ hôm 18/10, 85 người dân trong đó có nhiều đảng viên Cộng sản đã gửi thư chung tới Quốc hội yêu cầu "Ứng viên Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng cần công bố chương trình hành động và phải công khai tài sản trước khi quốc hội bỏ phiếu".