VnExpress

Thế Giới
Kinh Doanh
Văn Hoá
Pháp Luật
Đời Sống
Khoa Học
Vi Tính
Cười
Thể Thao

VOA

Thế Giới
Việt Nam
Kinh Doanh
Khoa học
Y học
Hoa Kỳ
Giáo dục
Văn hóa
Châu Á
Châu Mỹ
Trung Ðông
Châu Âu
Châu Phi
Thảm Họa
Ðời sống
Chính trị
Xã hội
Chiến tranh
Thể Thao

RFA: Tin Thế Giới
Người dân tự bảo vệ mình trước tình trạng ô nhiễm không khí ở Hà Nội

Chất lượng không khí khoảng 1 tuần trở lại đây ở Hà Nội rất xấu. Đặc biệt kết quả ngày hôm 12/12, nhiều nơi tại Hà Nội đã đạt tới ngưỡng được xem là nguy hại, mức cao nhất trong bậc thang ô nhiễm không khí. Hồi tháng 9, Hà Nội cũng từng bị báo động về tình trạng ô nhiễm tương tự. Liệu chính quyền đã có hướng giải quyết tình trạng ô nhiễm kéo dài này hay tiếp tục im lặng chấp nhận để người dân sống chung với ô nhiễm?

Thu hút người nước ngoài về Việt Nam chữa bệnh có khả thi?
Bộ Y tế đưa ra dự thảo đề án “Thu hút người nước ngoài, người Việt Nam sống ở nước ngoài và người Việt Nam thu nhập cao khám, chữa bệnh chất lượng cao ở Việt Nam giai đoạn 2020 - 2030”.

Hạn mặn nghiêm trọng đe dọa ĐBSCL
Hạn hán, nhiễm mặn tại nhiều vùng ở ĐBSCL tăng đột biến, nhiều nơi mặn xâm nhập sâu vào nội đồng. Vì sao có sự đột biết này? Việt Nam đã làm gì để đối phó với tình trạng này?

Dân biểu Hoa Kỳ sẵn sàng bảo trợ cho tù nhân lương tâm Nguyễn Văn Hóa
Dân biểu Hoa Kỳ Alan Lowenthal hôm 12/12 cho Đài Á Châu Tự Do biết ông rất sẵn lòng bảo trợ cho tù nhân lương tâm Nguyễn Văn Hóa, người đang phải thụ án tù 7 năm với cáo buộc “Tuyên truyền chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam”.

Hà Nội không muốn làm mất lòng ai trong Sách Trắng Quốc phòng: nhà quan sát
“Về Cơ bản thì Sách Trắng vẫn như hồi 2009 trong khi từ 10 năm nay thì tình hình khu vực, quốc tế thay đổi rất nhiều. Đặc biệt là có hai chuyện. Một là tình hình Biển Đông căng thẳng hơn trước rất nhiều, Trung Quốc bộc lộ các hành xử không phù hợp với luật pháp quốc tế, đe dọa sử dụng vũ lực, làm thay đổi hiện trạng, trong đó có việc quân sự hóa các đảo bồi đắp.”

Mỹ tiếp tục chỉ trích Trung Quốc quân sự hóa Biển Đông và tái khẳng định hiện diện ở khu vực
Chỉ huy Hạm đội Thái Bình Dương Mỹ tái lên án Trung Quốc xây đảo ở Biển Đông và khẳng định Mỹ tiếp tục hiện diện ở khu vực này.

Hát Then chính thức được UNESCO vinh danh di sản phi vật thể đại diện nhân loại
Cục Di sản Văn hóa thuộc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam vào ngày 13/12 ra thông báo ‘thực hành Then của người Tày, Nùng, Thái ở Việt Nam vừa chính thức được ghi danh vào danh sách Di sản Văn hóa phi vật thể đại diện cho nhân loại.

Bộ Công an truy nã nguyên Phó giám đốc Petroland Trần Hữu Giang
Bộ Công an Việt Nam ngày 13/12 phát lệnh truy nã bị can Trần Hữu Giang, cựu phó giám đốc Công ty CP đầu tư hạ tầng và đô thị dầu khí-Petroland.

Maylaysia bắt giữ tàu Việt Tín của Việt Nam sau khi đến Triều Tiên
Maylaysia vừa bắt giữ tàu chở dầu Việt Tín 01 của Việt Nam khi bị phát hiện neo đậu ngoài khơi bờ biển của nước này. Chính quyền Malaysia cho biết tàu Việt Tín đã đến Bắc Hàn hồi tháng 2, ngay trước thềm Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều Tiên diễn ra ở Hà Nội trong hai ngày 27 và 28 tháng 2/19.

Việt Nam nhập siêu hơn 30 tỷ đô la từ Trung Quốc
Trung Quốc hiện là đối tác thương mại lớn nhất của Việt Nam với tổng kim ngạch hai chiều trong 11 tháng qua đạt hơn 100 tỷ đô la, chiếm 1/5 tổng kim ngạch xuất nhập khẩu của Việt Nam với thế giới là khoảng 500 tỷ đô la.

Dân bức xúc về Trạm thu phí BOT Bắc Bình Định
Nhiều cử tri huyện Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định cho rằng dự án BOT Bắc Bình Định trên quốc lộ 1, qua địa bàn huyện Hoài Nhơn còn nhiều vấn đề bất cập liên quan đến đời sống dân sinh nhưng chủ đầu tư không hề quan tâm, giải quyết.

Nhà thầu Trung Quốc nhiều lần thất hứa trả đường mượn để xây cao tốc cho địa phương
Một nhà thầu Trung Quốc thi công cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi bị chính quyền địa phương tố cáo thất hứa nhiều lần trong việc sửa chữa và hoàn trả đường mượn để dùng cho gói thầu đường cao tốc.

Hà Nội tiếp tục ô nhiễm không khí nhất thế giới: cơ quan chức năng vẫn im lặng
Chỉ số chất lượng không khí (AQI) được ghi nhận ở Hà Nội liên tiếp trong nhiều ngày trên mức ‘rất xấu’, ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe con người (màu tím).

Việt Nam – Hoa Kỳ Đối thoại Chính sách Quốc phòng năm 2019
Đối thoại chính sách quốc phòng Việt Nam – Hoa Kỳ vừa diễn ra tại trụ trở Bộ Quốc phòng Mỹ ở thủ đô Washington DC, hôm 11/12/2019.

Nhà hoạt động Vũ Quốc Ngữ được vinh danh giải Nhân quyền & Pháp Quyền
Trang mạng Ngoại giao của Pháp loan tin vừa nêu hôm 10 tháng 12. Theo đó 14 người được vinh danh năm nay; trong đó có nhà hoạt động người Việt, Vũ Quốc Ngữ.