VnExpress

Thế Giới
Kinh Doanh
Văn Hoá
Pháp Luật
Đời Sống
Khoa Học
Vi Tính
Cười
Thể Thao

VOA

Thế Giới
Việt Nam
Kinh Doanh
Khoa học
Y học
Hoa Kỳ
Giáo dục
Văn hóa
Châu Á
Châu Mỹ
Trung Ðông
Châu Âu
Châu Phi
Thảm Họa
Ðời sống
Chính trị
Xã hội
Chiến tranh
Thể Thao

RFA: Tin Thế Giới
Hai cựu tướng công an bị đề nghị truy tố

Hai cựu Trung tướng Phan Văn Vĩnh và cựu Thiếu tướng Nguyễn Thanh Hóa bị đề nghị truy tố vì có liên quan vụ án tổ chức đánh bạc qua mạng internet quy mô hàng ngàn tỷ đồng.

Đã có 7 trường hợp tử vong vì cúm A/H1N1 tại Việt Nam
Một thai phụ mắc cúm A/H1N1 vừa tử vong nâng tổng số trường hợp tử vong vì dịch bệnh này lên 7 người tại Việt Nam.

Việt Nam là một trong những nước xả thải nhựa ra biển nhiều nhất thế giới
Mỗi năm Việt Nam có khoảng 8 triệu tấn chất thải nhựa đổ ra đại dương, trở thành một trong 5 nước có lượng rác thải nhựa xả ra biển lớn nhất thế giới.

Vụ sửa điểm thi ở Hà Giang bị đề nghị khởi tố
Ông Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang, đã giao Cơ quan Công an điều tra những sai phạm liên quan điểm thi THPT, trên cơ sở đề nghị của Sở Giáo dục.

Cơ chế: Sát thủ của tự do báo chí
Phản ứng của báo Tuổi Trẻ trong chuyện này cho thấy có phải tự do báo chí ở Việt Nam đang bị quản lý bởi một cơ quan ‘siêu quyền lực’ hay không?

Nghi phạm Nguyễn Hải Long nhận tội tham gia trong vụ bắt cóc Trịnh Xuân Thanh
Nghi can Nguyễn Hải Long, trong phiên xử diễn ra vào ngày 17/07/18, tại Đức đã nhận tội tham gia trong vụ bắt cóc ông Trịnh Xuân Thanh, một cựu quan chức ngành dầu khí và đang thụ án chung thân tại Việt Nam.

Kinh tế Việt Nam giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc
Do vị trí địa dư, Việt Nam ở vào hoàn cảnh khó khăn trước sự bành trướng không che giấu của Trung Quốc. Thế rồi, trong cảnh ngộ đó, có thể nào mà mâu thuẫn về mậu dịch giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc lại mở ra một cơ hội khác cho kinh tế Việt Nam hay không? Diễn đàn Kinh tế tìm hiểu tiếp về sự kiện này….

Phạt báo Tuổi Trẻ làm lộ bản chất sợ sự thật của Hà Nội
Bộ Thông tin và Truyền thông hôm 16/7/2018 đã ra quyết định xử phạt báo Tuổi Trẻ 220 triệu đồng và đình bản báo Tuổi Trẻ Online trong thời gian ba tháng, buộc phải xin lỗi và cải chính thông tin bị cho là sai sự thật, gây ảnh hưởng xấu.

An ninh năng lượng cho Việt Nam
Hiện nay Trung Quốc đang mua nhiều những trang trại điện gió và mặt trời Việt Nam, trực tiếp và gián tiếp qua ngã Hong Kong, Thái Lan, Singapore.

Đảng ủng hộ độc lập tại Hong Kong đối diện biện pháp bị cấm
Chính quyền Hong Kong vào ngày 17 tháng 7 báo cho một đảng chính trị có chủ trương ủng hộ độc lập tại đặc khu hành chánh này về khả năng có thể bị cấm hoạt động với lý do an ninh.

Nhật và EU ký hiệp định mậu dịch tự do
Nhật Bản và Liên minh Châu Âu- EU vào ngày 17 tháng 7 ký hiệp định mậu dịch tự do, loại bỏ gần như tất cả các biểu thuế giữa hai phía.

BOT Tân Đệ xả trạm vì mất quyền kiểm soát
Trạm thu phí BOT Tân Đệ ở Thái Bình cho biết đang chờ chỉ đạo của các cơ quan ban ngành để thu phí trở lại, sau hơn 1 tuần xả trạm không thu phí các loại xe do người dân và giới tài xế phản đối.

Việt Nam thắng thầu cung cấp gạo cho Hàn Quốc
Loại gạo Japonica được trồng ở Việt Nam hơn 10 năm nay lần đầu tiên được bán giá cao nhất đối với gạo Việt Nam từ trước đến nay là 700 đô la Mỹ một tấn.

Chủ tịch nước yêu cầu kiểm tra lại vụ nông dân bị tử hình Đặng Văn Hiến
Nông dân Đặng Văn Hiến bị TAND tỉnh Đắk Nông, TAND Cấp cao tại TP HCM đã tuyên phạt án tử hình trong vụ nổ súng giữ đất ở Đăk Nông, khiến 3 người thiệt mạng và 13 người khác bị thương.

Các nhà lập pháp Mỹ gửi thư kêu gọi đến Facebook và Google về Luật ANM VN
17 nhà lập pháp Mỹ kêu gọi giới chức điều hành cấp cao Facebook và Google chống lại Luật An ninh mạng mà chính phủ Việt Nam vừa thông qua hôm 12 tháng 6.