Cách Làm Bánh Cơ Bản Đối với người phương Tây, làm bánh ngọt cũng đơn thuần chỉ như việc vào bếp nấu một món ăn nào đó. Đây là việc làm thường nhật vốn có từ rất lâu rồi. Nhưng đối với nhiều người Việt Nam nói riêng và người phương Đông nói chung,làm bánh từ những chiếc lò nướng không phải là một việc quen thuộc như vào bếp nấu món ăn hàng ngày.Những chiếc bánh phương Tây có sự cuốn hút rất riêng đến từ hình dáng, hương vị và phương pháp làm ra chúng.Chúng là những sản phẩm góp phần nhỏ đem lại sự ngọt ngào cho cuộc sống. Hiện nay nhu cầu có một chiếc lò nướngtrong nhiều gia đình Việt Nam ngày càng phổ biến. Ngoài việc dùng lò nướng cho các món ăn mặn, món ăn chính, hãy cùng khiến chiếc lò nướng phát huy hết tính năng của nó hơn nữa với lĩnh vực làm bánh ngọt đầy thú vị. Làm bánh cũng như nấu ăn đều có cái dễ và cái khó riêng. Cuốn ebook này trước hết dành riêng cho những thông tin, kiến thức cơ bản nhất để bạn có thể dễ dàng làm quen và hiểu hơn với lĩnh vực làm bánh vốn còn là mới mẻ với nhiều người. Do thời gian, kiến thức cũng như kinh nghiệm còn hạn chế, tác giả mới chỉ có thể tổng hợp được một lượng thông tin rất nhỏ, nhưng tin tưởng rằng đó là những điều hữu ích và nên biết để bạn có được một nền khái niệm và kinh nghiệm vững cho sự sáng tạo vô cùng của bạn về sau khi bạn đam mê vào lĩnh vực làm bánh ngọt này. Mục Lục A. Những vật dụng cơ bản của làm bánh 1. Lò nướng 2. Stand mixer 3. Khuôn bánh 4. Các thứ nho nhỏ khác B.Hệ đo lường dùng trong làm bánh, nấu nướng C. Hình ảnh, tên gọi các loại khuôn làm bánh 1. Khuôn bánh ngọt nói chung 2. Khuôn Barquette 3. Khuôn Brioche 4. “Vòng” bánh (Charlotte rings) 5. Khuôn bánh làm Chocolate 6. Khuôn Loaf 7. Khuôn Madaleine 8. Khuôn Muffins, Cupcakes 9. Khuôn Petit four 10. Khuôn pie 11. Khay phẳng 12. Khuôn tháo đế (Springform) 13. Khuôn Tart 14. Khuôn ống (Tube) 15. Khuôn Bundt D. Các loại bột làm bánh 1. Bột mì thường 2. Cake flour 3. Bread flour (bột bánh mì) 4. Self-rising flour 5. Pastry flour E. Các loại đường làm bánh 1. Granulated sugar 2. Confectioner’s / Powder / Icing sugar 3. Brown sugar 4. Các loại si - rô (syrups) F. Các loại hạt (nuts) làm bánh 1. Almond (hạnh nhân) 2. Brazil nuts 3. Cashew (hạt điều) 4. Hazelnut (hạt dẻ) 5. Chestnut (hạt dẻ Trùng Khánh) 6. Coconut (cùi dừa) 7. Macadamia nut 8. Pecan (hạt hồ đào) 9. Peanut (lạc, đậu phộng) 10. Pine nut (hạt thông) 11. Pistachios (hạt dẻ cười) 12. Walnut (hạt óc chó) G. Phân biệt các loại pho-mat (cheese) 1. Parmesan 2. Cheddar 3. Mozzarella 4. Blue cheese 5. Cream cheese 6. Mascarpone 7. Ricotta cheese H. Sữa và các sản phẩm từ sữa 1. Các sản phẩm sữa tươi 2. Các sản phẩm kem tươi (fresh cream) 3. Các sản phẩm sữa lên men và kem sữa 4. Các sản phẩm sữa đã được loại nước 5. Pho-mat (cheese) I. Các vấn đề với trứng trong làm bánh 1. Cấu tạo của trứng 2. Kích cỡ của quả trứng 3. Chức năng của trứng đối với bánh 4. Kinh nghiệm bảo quản trứng 5. Lưu ý khi sử dụng trứng để làm bánh K. Tên gọi và phâm biệt các loại bánh phương tây 1. Bread - Bánh mì 2. Quick bread - Bánh mì nhanh 3. Bánh không dùng lò nướng 4. Pie và tart 5. Cake (bánh bông lan) 6. Cookies L. Lựa chọn lò nướng phù hợp với nhu cầu sử dụng 1. Toaster Oven 2. Convention Oven 3. Convection Oven 4. Các tính năng khác M. Cách thay thế các nguyên liệu
Download
|