Đầu bếp thực hiện món tráng miệng tại nhà hàng Alinea ở Chicago (Christian Seel) .Nhà hàng Attica của Melbourne, Úc vừa lọt vào danh sách 50 nhà hàng hàng đầu thế giới và đạt danh hiệu Nhà hàng Tốt nhất tại Úc.
Bếp trưởng Shewry đã dùng danh tiếng của nhà hàng về các bữa ăn tối sáng tạo để thu hút ban giám khảo.
“Tôi luôn cố gắng sáng tạo ra những món ăn riêng,” Shewry nói.
Shewry cho biết các thực khách Úc đã chấp nhận những thử nghiệm mới của anh và điều này đã giúp anh chiến thắng trên đấu trường quốc tế.
“Công chúng Úc thật sự cởi mở với những điều mới mẻ. Điều này khiến Úc trở thành một trong những nơi tốt nhất trên thế giới với các đầu bếp.”
Giải thưởng 50 Nhà hàng Tốt nhất Thế giới năm 2014 vừa diễn ra tại thành phố London trong tuần này.
Thứ hạng cao nhất đã thuộc về nhà hàng Noma của Đan Mạch với bếp trưởng đồng thời là chủ nhà hàng Rene Redzepi. Noma đã giành lại vị trí quán quân lần thứ tư sau khi để tuột mất danh hiệu vào tay nhà hàng El Celler de Can Roca của Tây Ban Nha vào năm ngoái.
Redzepi đã sáng tạo nên những đặc sản địa phương như rong rêu, nhím biển và hàu.
Bị đánh bật khỏi hạng nhất, nhà hàng El Celler de Can Roca xếp thứ hai năm nay. Nhà hàng số một của Ý Osteria Francescana giành vị trí thứ ba.
Theo ABC