Khẩu vị của nhiều người Úc đang thay đổi và quan tâm đến ẩm thực Châu Á nhiều hơn.
Đầu bếp nổi tiếng của chương trình Masterchef của Úc, Marion Grasby, đang có mặt ở Adelaide để dẫn chương trình truyền hình mới cho kênh Australia Network ‘Marion’s Gourmet South Australia’. Cô Marion gần đây đã đến thăm nhiều nhà sản xuất thực phẩm có liên quan đến sự kiện Tasting Australia diễn ra mỗi hai năm.
Chuyển đến Thái Lan gần đây để phát triển công ty sản xuất thực phẩm của mình, Marion cho hay doanh nghiệp của cô thành công nhờ vào sự quan tâm của Úc vào ẩm thực Châu Á gia tăng.
“Tôi nghĩ Úc thật sự may mắn vì chúng tôi đã tập hợp những điều tốt đẹp nhất từ nhiều nền ẩm thực khác nhau trên thế giới và biến chúng thành của mình.
“Tôi nghĩ rằng thức ăn Châu Á đã tạo dấu ấn đặc biệt trong ẩm thực Úc, điều đó có lẽ đã bắt đầu từ 20-30 năm trước.”
“Quả là một bước chuyển đổi đáng ngạc nhiên. Có những bà mẹ không nề phiền hà nấu món cà-ri Thái vào tối thứ Tư và sau đó là mốn mì Ý hay thịt và rau cho tối tiếp theo. Món ăn Châu Á đã trở thành một phần trong nấu ăn ở nhà tại Úc,” cô Marion nói.
Marion lái máy kéo trong khi tham qua một nông trại ở South Australia (ABC: Tracee Hutchison)
Có mẹ là người Thái, Marion cho biết cô đã lớn lên với cái nhìn sâu sắc vào nền văn hóa ẩm thực hiện đang trở nên phổ biến.
Món ăn Tứ Xuyên nay đã trở nên phổ biến ở Úc (flickr CC: Linda Makiej
“Với tôi, món ăn kể lên những câu chuyện rất riêng tư về nơi chốn ta ở, những người mà ta yêu thương.
“Mẹ của tôi đến từ Thái Lan, do đó những ký ức thơ ấu là những khi nấu ăn trong bếp với mẹ.
“Tôi ngửi thấy mùi cà-ri xanh của Thái, ăn xà-lách cay và mì xào.”
“Đối với tôi, ẩm thực Châu Á là tình yêu đầu tiên và ảnh hưởng nhiều đến các món ăn tôi nấu bây giờ,” cô nói.
Marion nói cô mong chờ sự quan tâm của Úc với ẩm thực Châu Á được tiếp tục, phát triển kết hợp nhiều yếu tố kỳ lạ hơn.
Theo ABC