Nếu bạn thích nấu món ăn trước, thì cái tủ đá (Gefrierschrank, freezer) có lẽ là người bạn thân nhất của bạn. Nhưng trong việc bảo quản thực phẩm, để có được chất dinh dưỡng của nó một cách tốt nhất, có những khác biệt rất lớn.
Trang Web Foodie "Delish" đã đưa ra một danh sách các loại thực phẩm có vị tươi ngon và không thuộc vào tủ đông lạnh.
1 Mì đã nấu, luộc
Theo các chuyên gia, mì ăn đã nấu bị mất kết cấu và hương vị trong tủ đông lạnh. Ở nhiệt độ thấp, độ ẩm giữ cho thức ăn dư thừa của bạn biến thành một khối mì ống nhầy nhụa.
2 Thức ăn đã được làm tan đá một lần (đặc biệt là thịt)
Nếu cái gì đã "tan băng trên khu vực làm việc", đừng để đông lạnh lại. Bởi vì khi thực phẩm đã "để tan băng" (auftauen = to thaw) thì vi khuẩn phát triển - và bằng cách để đông lạnh thực phẩm lần thứ hai, như vậy bạn khóa các vi khuẩn nguy hiểm lại. Giải pháp: rang thịt một lần và sau đó bỏ vào lại tủ đông.
3 Nước xốt (Sauce)
Nước sốt (Sauce) thường được làm dày bằng bột bắp hoặc bột mì và do đó sẽ lắng đọng nếu đông lạnh và rồi sau đó để cho tan. Tốt nhất là ăn nước sốt vào cùng ngày mà nó đã được chuẩn bị - cho dù sauce đã được đổ rót trên khoai tây chiên hoặc trên một món nướng.
4 Sốt cà chua (Ketchup)
Điều này khá rõ ràng: Ketchup nên được tiêu thụ trước ngày hết hạn và chỉ được lưu trữ trong tủ lạnh, nhưng không phải cất giữ trong tủ đá.
5 Thức ăn đã chiên
Bạn có một bữa tiệc và bạn đã chuẩn bị quá nhiều thức ăn "Finger Food" ? Thực phẩm chiên thực sự không phù hợp với tủ đông. Do độ ẩm trong quá trình đông lạnh, thức ăn đã chiên biến thành một lớp phủ nhày mềm mại khi tan.
6 Sữa
Sữa là một trong những thực phẩm chủ yếu thường phân rã trước khi bạn có thể sử dụng toàn bộ thùng carton. Về mặt kỹ thuật, bạn có thể làm đông lạnh sữa, nhưng bạn không nên uống nó - bạn có thể thay thế sử dụng nó để nướng. Cách tốt nhất để làm tan sữa là để trong tủ lạnh và để cho nó "tan băng" trong khoảng thời gian 24 giờ.
7 Quả bơ (Avocados)
Quả Bơ đơn giản không được cho vào nhiệt độ thấp của tủ đá của bạn. Sau khi tan một lần, "trái cây kem sữa" ngon miệng này sẽ mất đi hoàn toàn độ rắn (Konsistenz) của nó.
8 Rau tươi
Bạn không thể đông lạnh các loại rau (thảo mộc) tươi bằng cách để rau trong túi nhựa (chúng biến thành màu nâu khi tan đá), nhưng bạn vẫn có thể giữ rau để sử dụng sau này bằng cách lấy các lá khỏi cành và đặt vào khay làm thành viên đá để uống nước và đổ nước hoặc nước canh. Điều này bảo vệ chúng và là sự kết hợp hương vị hoàn hảo cho nước sốt và hầm.
9 Sữa chua (Joghurt)
Khi các sản phẩm sữa ngon tan băng, nó đóng cục và lắng đọng.
10 Pho mát (Kaese , cheese)
Trong khi bạn có thể may mắn với pho mát cứng, phô mai mềm không thể để cho đông cứng vì nó lắng đọng và thay đổi độ rắn (Konsistenz).
11 Thực phẩm đóng hộp
Nếu bạn không phải là fan của các thí nghiệm khoa học tại nhà (tại gia), bạn không nên đông lạnh thực phẩm đóng hộp - bởi vì chúng có thể bùng nổ trong tủ đá.
12 những mẩu bánh mì vụn (Semmelbroesel)
Nếu có thể, không đặt đồ gia vị cơ bản này của tủ đựng thức ăn vào tủ đá. Bạn không nên để bánh mì nướng, được sử dụng cho thịt viên và thịt heo vào tủ đá, bởi vì sự thay đổi độ rắn của nó. Cũng nên suy nghĩ về điều này khi đông lạnh món bánh mì vụn sử dụng để trang trí. Bạn có thể làm đông lạnh thịt hầm - nhưng chỉ rắc bánh mì trên thịt trước khi bạn đặt nó vào trong lò nướng.
13 Dưa chuột
Trong khi hầu hết các loại rau có thể được đông lạnh một cách dễ dàng, điều này thì không với dưa chuột. Do hàm lượng nước cao, chúng sẽ mất đi tính đặc (Konsistenz) và vị giác khi nó "tan băng" (auftauen = to thaw). Điều này cũng áp dụng cho rau hỗn hợp và lá xà lách.
Nam Đức, Chiều 21.03.2018
© Lê Ngọc Châu
Theo trang Web Foodie "Delish" / Krista Thurrott.
https://de.style.yahoo.c...deshow-wp-131623567.html