logo
Men for what watch? Watch, watch and call. A tool that is used for timing on breitling replica the wrist. Men wear watches what kind, starting from the basic color and size, have their own right watches, you can follow the watch's color, shape, value, occasions to carefully match their own clothing. For the choice of rolex replica a watch, the first to look at and their identity are consistent with a rural old people wear watches, a bit unrealistic, even if there is, it would have been too ostentatious. A Multi Millionaire owner, wearing a few hundred dollars of high imitation table also lost their identity, and even make friends on their own business is not good. In the formal social occasions, watches are often regarded as jewelry, for usually only ring a jewelry can be worn by rolex replica uk men is respected. Some people even stressed that: "the watch is not only a man's jewelry, but also men's most important jewelry." In western countries, watches, pens, lighters was once known as adult men "three treasures", is every man even for a moment can not be away from the body.

Chào mừng các bạn! Mong bạn Đăng nhập. Xin lỗi bạn, tạm dừng việc đăng ký mới.►Nhấn hình ảnh nhỏ sẽ hiện ảnh lớn ‹(•¿•)›

Thông báo

Icon
Error

Tùy chọn
Xem bài viết cuối Go to first unread
ta  
#1 Đã gửi : 10/07/2019 lúc 02:56:47(UTC)
ta

Danh hiệu: Moderate

Nhóm: Registered
Gia nhập: 16-07-2013(UTC)
Bài viết: 429

UserPostedImage
Cố tài tử Lý Tiểu Long, “con rồng” của võ thuật điện ảnh. (Hình: foreignpolicy.org)
HOLLYWOOD, California (NV) – Các phim võ thuật thường để lại ấn tượng sâu đậm với khán giả vì những cảnh đánh nhau được dàn dựng, tập luyện rất kỹ. Để có được những cảnh đó, các diễn viên phải là một võ sư thật và có nhiều kinh nghiệm trong võ thuật.
Dưới đây là những diễn viên nổi tiếng vì thật sự biết võ và đem kinh nghiệm đó vào sự nghiệp điện ảnh của mình. 

Lý Tiểu Long (Bruce Lee) 
Cố tài tử Lý Tiểu Long được coi là một “con rồng” của võ thuật trên màn ảnh. Ông qua đời vào năm 1973 và đến nay không ai không biết đến tên tuổi của ông.
Tuy qua đời khi chỉ mới 32 tuổi, Lý Tiểu Long làm được nhiều thứ mà nhiều người bỏ cả đời ra cũng không làm được. Ông là một võ sư Kungfu dày kinh nghiệm, còn tự lập ra các môn phái võ của riêng mình như Jun Fan Gung Fu và Jeet Kune Do.
Ông từng xuất hiện trong vai Kato của “Green Hornet” và huấn luyện cho nhiều diễn viên Tây Âu võ thuật Trung Quốc.
Sau khi ông qua đời cách đây 46 năm, những phim như “Fist of Fury,” “Way of the Dragon” và “Enter the Dragon” do ông đóng vai chính vẫn được coi là tiêu chuẩn cao nhất của phim võ thuật ở khắp thế giới.
Sammo Hung (Hồng Kim Bảo) 
Tài tử người Hồng Kông Sammo Hung được đào tạo tại trường nghệ thuật Peking Opera School cùng với Thành Long (Jackie Chan).
Sự nghiệp điện ảnh của ông bắt đầu ở Á Châu từ lúc còn nhỏ vào năm 1961. Ông làm diễn viên, đạo diễn, người đóng thế và người dựng cảnh hành động cho cả trăm bộ phim.
Sau đó, ông xuất hiện trên bộ phim truyền hình “Martial Law” của đài CBS vào năm 1998 đến 2000.
Trong thập niên 2010, ông đóng vai một sư phụ của võ Kungfu trong “Ip Man 2” và được nhiều khán giả khen ngợi vì đóng được những cảnh đánh nhau công phu khi đã gần 60 tuổi.
Michael Jai White 
UserPostedImage
Tài tử Michael Jai White. (Hình: Moses Robinson/Getty Images for Falcon Rising)
Tài tử người Mỹ gốc Phi Châu Michael Jai White được nhiều người biết đến vì kinh nghiệm võ thuật dày dạn. Ông có đai đen võ Karate của các môn phái như Goju Ryu và Kyokushin. Ông còn có đai đen của các võ như Taekwondo, Kobudo, Wushu và Tang Soo Doo.
Nhờ kinh nghiệm võ thuật của mình, tài tử 51 tuổi này rất thành công khi làm người đóng thế và người dựng cảnh đánh nhau.
Trong các phim có ông đóng vai chính như “Undisputed 2” và “Never Back Down 2,” các cảnh đánh nhau rất công phu và khán giả có thể thấy được ông hoàn toàn tự đóng các cảnh đó.
Iko Uwais 
Iko Uwais là tài tử trẻ tuổi nhất trong danh sách những diễn viên biết võ thật. Tài tử người Indonesia 36 tuổi này là một võ sĩ của môn phát Pencak Silat truyền thống của nước nhà.
Ông được đạo diễn Gareth Evans phát hiện tại võ đường ở Jakarta và lập được mời đóng phim “Merantau” của năm 2009.
Đến năm 2012, tên tuổi của tài tử Uwais được nhiều người biết đến qua phim “The Raid,” nổi tiếng vì những cảnh đánh nhau bạo lực với góc quay thực tế, bắt diễn viên phải tự đóng.
Jean-Claude Van Damme 
UserPostedImage
Tài tử Jean-Claude Van Damme trong “Bloodsport” của năm 1988. (Hình: jeffhome.org)
Tên tuổi của tài tử người Bỉ Jean-Claude Van Damme hoàn toàn không xa lạ với khán giả qua những phim như “Blood Sport” hay “Double Impact” va “Hard Target.”
Tài tử Van Damme mang kinh nghiệm võ thuật cho giới điện ảnh đến nay đã hơn ba thập niên. Ông là một võ sư có đai đen hai đẳng của Karate theo môn phái Shotokan. Ông cũng từng thi đấu trong nhiều giải Karate và quyền cước (kickboxing) trước khi đi đóng phim.
Đến năm 1988, ông khởi đầu sự nghiệp điện ảnh của mình bằng phim “Bloodsport” trong vai võ sĩ Frank Dux và bộ phim này vẫn được nhiều khán giả tìm xem trong những năm gần đây.
Dương Tử Quỳnh (Michelle Yeoh) 
Minh tinh người Malaysia Dương Tử Quỳnh nổi tiếng ở Hollywood vì kinh nghiệm võ thuật và là một trong những diễn viên gốc Á Châu thành công nhất.
Bà được học múa ba lê từ nhỏ và thành công trong giới điện ảnh Hồng Kông trong những năm đầu của sự nghiệp. Bà từng đóng chung với Thành Long trong “Police Story 3” và cũng được khen ngợi vì tự đóng các pha mạo hiểm.
Đến năm 1997, bà được mời xuất hiện trong phim “Tomorrow Never Dies” của dòng phim “007” và chinh phục được nhiều khán giả quốc tế.
Sau đó, bà được đề cử nhận nhiều giải thưởng nhờ phim “Ngọa Hổ Tàng Long” của năm 2002.
Tony Jaa 
UserPostedImage
Tài tử Tony Jaa người Thái Lan. (Hình: Chris J Ratcliffe/AFP/Getty Images)
Các khán giả hầu hết đều biết võ Muay Thai của Thái Lan vì được dùng trong nhiều phim hành động mới. Một lý do khiến họ biết đến loại võ này là qua bộ phim “Ong-Bak: The Thai Warrior” của năm 2003.
Tài tử Tony Jaa học Muay Thai từ nhỏ và rất ngưỡng mộ các diễn viên kiêm võ sư như Lý Tiểu Long. Ông đem kinh nghiệm võ của mình vào “Ong-Bak” và làm cho khán giả yêu thích loại võ truyền thống của Thái Lan.
Diễn viên này từng tạm nghỉ đóng phim vào năm 2010 để đi tu, sau đó trở lại với điện ảnh vào năm 2013 và xuất hiện trong phim ngoại truyện của “Ip Man” vào năm 2018.
Lý Liên Kiệt (Jet Li) 
Tên tuổi của tài tử Lý Liên Kiệt cũng không xa lạ gì với các phim võ thuật. Ông bắt đầu sự nghiệp của mình ở Á Châu và sau đó thành công ở Hollywood.
Với những phim như “Black Mask” và “Fist of Legend,” ông chinh phục được nhiều khán giả nước ngoài và được mời đóng phim Mỹ.
Vào năm 1997, ông đóng vai phản diện cho “Lethal Weapon 4” và tiếp tục xuất hiện trong nhiều phim Mỹ, trong đó có dòng phim “Expendables” của thập niên 2010.
Chuck Norris 
UserPostedImage
Tài tử kiêm võ sư người Mỹ Chuck Norris. (Hình: Jared C. Tilton/Getty Images)
Đối với giới trẻ, tài tử người Mỹ Chuck Norris là một nhân vật hay bị châm biếm. Nhiều người hay nói “Chuck Norris có thể đánh chết một con gấu bằng tay không” là một ví dụ.
Tuy vậy, ông là một võ sư dày dạn kinh nghiệm. Ông có đai đen năm đẳng của Karate, đai đen tám đẳng của Taekwondo và đai đen chín đẳng của Tang Soo Doo. Không chỉ vậy, ông còn tự lập ra môn phái võ của riêng mình, có tên Chun Kuk Do.
Vai diễn đưa đẩy sự nghiệp của ông là vai phản diện trong “Way of The Dragon.” Trong phim này, ông đọ sức với Lý Tiểu Long tại Đấu Trường La Mã ở Rome.
Sau đó, ông xuất hiện trong nhiều phim hành động khác và trở thành một tên tuổi không thể quên được trong thể loại phim này.
Thành Long (Jackie Chan) 
Nhắc đến phim hành động hay phim võ thuật thì phải nhắc đến Thành Long. Tài tử người Hồng Kông này hoàn toàn tự đóng hết tất cả những pha mạo hiểm của mình và nhiều lần bị chấn thương vì điều đó.
Tuy vậy, ông vẫn tiếp tục đóng những pha mạo hiểm làm khán giả “đứng tim” và chinh phục được họ.
Ông học điện ảnh ở trường Peking Opera School và là một võ sư lâu năm. Đến thập niên 1970, ông chỉ mới là một người đóng thế và xuất hiện trong vài phim của Lý Tiểu Long.
Sau đó, ông xuất hiện trong các phim như “Big Brawl” hay “Police Story” và được mời đóng nhiều vai chính hơn.
Tên tuổi của ông được khán giả Tây Âu biết đến qua các phim Hollywood như “Rush Hour” và “Shanghai Noon.”
Chân Tử Đan (Donnie Yen) 
UserPostedImage
Tài tử Chân Tử Đan trong vai võ sư Diệp Vấn của phim “Ip Man.” (Hình: aril-se.org)
Cũng như những tài tử người Hồng Kông khác, Chân Tử Đan bắt đầu sự nghiệp của mình ở Á Châu. Ông từng là một người đóng thế, sau đó trở thành diễn viên chính và đạo diễn của nhiều phim võ thuật.
Ông biết nhiều loại võ như Judo, Jiu-Jitsu, quyền Anh và Wushu. Đối với nhiều khán giả, bộ phim làm họ biết đến tên tuổi của ông là “Ip Man.”
Trong phim này, ông đóng vai võ sư Diệp Vấn (Ip Man), sư phụ của Lý Tiểu Long ngoài đời. Để đóng được phim này, ông phải khổ công tập luyện võ Vịnh Xuân (Wing Chun) trong chín tháng trời với sự giám sát của con trai trưởng của cố võ sư Diệp Vấn.
Các cảnh đánh nhau trong ba phần “Ip Man” rất công phu, được dàn dựng rất kỹ và đòi hỏi diễn viên tập luyện khó khăn. Nhờ vậy, tài tử Chân Tử Đan ngày càng xuất hiện trong phim của Hollywood nhiều hơn.
Theo báo Người Việt
Ai đang xem chủ đề này?
Guest (2)
Di chuyển  
Bạn không thể tạo chủ đề mới trong diễn đàn này.
Bạn không thể trả lời chủ đề trong diễn đàn này.
Bạn không thể xóa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể sửa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể tạo bình chọn trong diễn đàn này.
Bạn không thể bỏ phiếu bình chọn trong diễn đàn này.

Powered by YAF.NET | YAF.NET © 2003-2020, Yet Another Forum.NET
Thời gian xử lý trang này hết 0.109 giây.