logo
Men for what watch? Watch, watch and call. A tool that is used for timing on breitling replica the wrist. Men wear watches what kind, starting from the basic color and size, have their own right watches, you can follow the watch's color, shape, value, occasions to carefully match their own clothing. For the choice of rolex replica a watch, the first to look at and their identity are consistent with a rural old people wear watches, a bit unrealistic, even if there is, it would have been too ostentatious. A Multi Millionaire owner, wearing a few hundred dollars of high imitation table also lost their identity, and even make friends on their own business is not good. In the formal social occasions, watches are often regarded as jewelry, for usually only ring a jewelry can be worn by rolex replica uk men is respected. Some people even stressed that: "the watch is not only a man's jewelry, but also men's most important jewelry." In western countries, watches, pens, lighters was once known as adult men "three treasures", is every man even for a moment can not be away from the body.

Chào mừng các bạn! Mong bạn Đăng nhập. Xin lỗi bạn, tạm dừng việc đăng ký mới.►Nhấn hình ảnh nhỏ sẽ hiện ảnh lớn ‹(•¿•)›

Thông báo

Icon
Error

Tùy chọn
Xem bài viết cuối Go to first unread
phai  
#1 Đã gửi : 23/01/2020 lúc 10:54:22(UTC)
phai

Danh hiệu: Moderate

Nhóm: Registered
Gia nhập: 21-02-2012(UTC)
Bài viết: 12,873

Cảm ơn: 4 lần
Được cảm ơn: 3 lần trong 3 bài viết
Mỗi ngày từ khi thức giấc cho đến lúc đi ngủ, và nhiều khi cả trong giấc mơ, chúng ta đón nhận được nhiều tiếng gọi khác nhau. Có những tiếng gọi tầm thường, nhưng cũng có những tiếng gọi quan trọng. Phần lớn các tiếng gọi không đòi buộc chúng ta phải bỏ hết mọi sự để đáp trả như trong trường hợp của các môn đệ tiên khởi của Chúa Giêsu, nhưng mỗi tiếng gọi đòi buộc chúng ta phải xem xét, nó từ đâu đến và muốn chúng ta làm gì. Những tiếng gọi trong ngày, chẳng hạn như, từ sáng sớm chúng ta được gọi dậy để đi làm; chúng ta được gọi dành nhiều thời giờ cho gia đình hơn là cho bạn bè; chúng ta được gọi bỏ công việc này để chọn công việc kia; và đôi lúc chúng ta bị cám dỗ bỏ công ăn việc làm để trở nên lười biếng. Cám dỗ cũng là một tiếng gọi. Dĩ nhiên đây chỉ là một vài ví dụ thông thường, nhưng thực ra tiếng gọi đến với chúng ta rất nhiều và liên tục.
Bài Tin Mừng hôm nay tường thuật lại câu chuyện Chúa Giêsu mời gọi các môn đệ tiên khởi của Ngài. Khi được Chúa gọi, họ bỏ hết mọi sự để bước theo Ngài. Câu chuyện nghe ra có vẻ giản dị – gọi và đáp trả – nhưng khi xét lại, có lẽ các môn đệ đã phải chịu dằn vặt trước khi quyết định theo Chúa bởi vì họ chưa một lần gặp Ngài, và hơn nữa họ không phải là những người ăn xin hay thất nghiệp. Họ là những người đánh cá dày dặn kinh nghiệm và đời sống kinh tế chắc chắn ổn định, thế nhưng khi nghe Chúa gọi, họ đã bỏ mọi sự để bước theo Ngài. Trong trường hợp của Gioan và Giacôbê, họ đã bỏ lại cả người cha của mình đang còn trong thuyền. Điều này khá bất thường trong văn hóa của người Do Thái bởi vì liên hệ ruột thịt và lòng thảo kính cha mẹ là giá trị thiêng liêng hàng đầu của bất cứ người con nào, thế nhưng các ông đã sẵn sàng bỏ lại mọi sự không chút do dự.
Chúng ta có thể tự hỏi, tại sao đối với các môn đệ tiên khởi này bước theo Chúa Giêsu quan trọng hơn tình nghĩa gia đình và sự nghiệp hiện tại? Câu trả lời có thể bao gồm nhiều lý do khác nhau. Trước hết, rất có thể họ đã từng nghe về Chúa Giêsu và tin vào Ngài. Từ đó các ông thao thức được gặp Chúa và mong muốn bước theo Ngài. Cho nên khi được Chúa gọi, các ông sẵn sàng bỏ lại mọi sự để ra đi. Và sau cùng họ là những người chài lưới,thường xuyên cảm nhận được những mẻ cá bắt được làm cho họ hạnh phúc như thế nào, thì khi được “trở thành những ngư phủ lưới người ta” chắc chắn hạnh phúc đó sẽ nhân lên gấp nhiều lần.
Cũng như các môn đệ, chúng ta thường được mời gọi để theo Chúa, không hẳn là để trở thành những linh mục hay tu sĩ nam nữ, những để phục vụ trong vai trò tông đồ giáo dân. Chúng ta có thể tự hỏi xem lời mời gọi đó từ đâu đến và để làm gì. Để phục vụ hay chỉ vì chút danh vọng? Nếu chúng ta cảm nhận được Chúa gọi để “trở thành những ngư phủ lưới người ta” và có thể đem về cho Chúa những mẻ cá, đó là lời mời gọi cao cả đáng trân trọng. Ngược lại nếu chúng ta không chắc lời mời gọi đó từ đâu đến và nghĩ rằng nó có xu hướng gây chia rẽ và làm tổn thương người khác, thì tốt nhất không nên đáp trả. Từ chối những lời mời gọi như thế là việc làm bác ái cần thiết.
LM PHẠM NGỌC HÙNG
Ai đang xem chủ đề này?
Guest
Di chuyển  
Bạn không thể tạo chủ đề mới trong diễn đàn này.
Bạn không thể trả lời chủ đề trong diễn đàn này.
Bạn không thể xóa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể sửa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể tạo bình chọn trong diễn đàn này.
Bạn không thể bỏ phiếu bình chọn trong diễn đàn này.

Powered by YAF.NET | YAF.NET © 2003-2020, Yet Another Forum.NET
Thời gian xử lý trang này hết 0.044 giây.