logo
Men for what watch? Watch, watch and call. A tool that is used for timing on breitling replica the wrist. Men wear watches what kind, starting from the basic color and size, have their own right watches, you can follow the watch's color, shape, value, occasions to carefully match their own clothing. For the choice of rolex replica a watch, the first to look at and their identity are consistent with a rural old people wear watches, a bit unrealistic, even if there is, it would have been too ostentatious. A Multi Millionaire owner, wearing a few hundred dollars of high imitation table also lost their identity, and even make friends on their own business is not good. In the formal social occasions, watches are often regarded as jewelry, for usually only ring a jewelry can be worn by rolex replica uk men is respected. Some people even stressed that: "the watch is not only a man's jewelry, but also men's most important jewelry." In western countries, watches, pens, lighters was once known as adult men "three treasures", is every man even for a moment can not be away from the body.

Chào mừng các bạn! Mong bạn Đăng nhập. Xin lỗi bạn, tạm dừng việc đăng ký mới.►Nhấn hình ảnh nhỏ sẽ hiện ảnh lớn ‹(•¿•)›

Thông báo

Icon
Error

Tùy chọn
Xem bài viết cuối Go to first unread
song  
#1 Đã gửi : 24/12/2022 lúc 09:26:07(UTC)
song

Danh hiệu: Moderate

Nhóm: Registered
Gia nhập: 21-02-2012(UTC)
Bài viết: 23,910

Cảm ơn: 1 lần
Được cảm ơn: 2 lần trong 2 bài viết
UserPostedImage
Nghi thức tôn giáo Phật Giáo Hòa Hảo trong ngày Đản Sanh Đức Huỳnh Giáo Chủ năm thứ 103. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

SANTA ANA - Nếu Đức Huỳnh Giáo Chủ không sanh ra đời thì không có tôn giáo Phật Giáo Hòa Hảo (PGHH). Do đó, việc Ngài đản sanh là một điều tối quan trọng đối với các tín đồ Phật Giáo Hòa Hảo nên đã 103 năm nay mỗi năm vào ngày 25 tháng 11 âm lịch các tín đồ PGHH luôn tổ chức mừng ngày đại lễ này. Nhưng từ sau ngày quốc nạn 1975 đại lễ Đản Sanh Đức Huỳnh Giáo Chủ đã bị nhà cầm quyền Cộng Sản triệt để ngăn cấm.Tuy nhiên,trước niềm tin mãnh liệt của tín đồ PGHH, nhà cầm quyền CSVN vẫn không thể làm cho tín đồ khuất phục.

Tại hải ngoại, đặc biệt tại miền Nam California, các tín đồ Phật Giáo Hòa Hảo may mắn được sống trong đất nước tôn trọng tự do tôn giáo nên hàng năm, đại lễ Đản Sanh Đức Huỳnh Giáo Chủ luôn được tổ chức long trọng. Năm nay, Ban Trị Sự PGHH miền Nam California tổ chức đại lễ vào trưa ngày Chủ Nhật, 18 tháng 12, 2022 nhằm ngày 25 tháng 11 âm lịch năm Nhâm Dần tại Hội Quán Ban Trị Sự PGHH, 2114 W. McFadden Ave., Santa Ana do đồng đạo Nguyễn Đắc Thành làm Trưởng Ban Tổ Chức.

Mở đầu chương trình, đồng đạo Nguyễn Kim Liên thông qua chương trình và đồng đạo Trần Văn Tài giới thiệu quan khách, các chức sắc trong đạo, đặc biệt nhiều tín đồ PGHH đến từ phương xa, và các cơ quan truyền thông hiện diện.

Sau đó, Trưởng Ban Tổ Chức, đồng đạo Nguyễn Đắc Thành đọc diễn văn khai mạc. Trước tiên ông nhắc lại tiểu sử của Đức Huỳnh Giáo Chủ, thế danh của Ngài là Huỳnh Phú Sổ, sanh ngày 25 tháng 11 âm lịch năm Kỷ Mùi 1920 tại làng Hòa Hảo, Quận Tân Châu, tỉnh Châu Đốc, song thân của Ngài là Đức Ông Huỳnh Công Bộ và Đức Bà Lê Thị Nhậm.

UserPostedImage
Ông Nguyễn Đắc Thành, Trưởng Ban Tổ Chức đọc diễn văn khai mạc. (Thanh Phong/ Viễn Đông)


Thuở nhỏ vừa học xong bậc Tiểu Học Ngài bị đau ốm liên miên, nên phải bỏ học về nhà dưỡng bệnh. Đến năm 1939 sau khi hướng dẫn thân phụ đi thăm viếng các am trong vùng Thất Sơn và Tà Lơn, một vùng núi non hùng vĩ của miền Nam nước Việt, tại vùng núi non này, Ngài đã dùng các lá cây, bông hoa và nước lạnh mà trị dứt nhiều chứng bệnh ngặt nghèo cho dân. Vào ngày 18 tháng 5 năm Kỷ Mão 1939 Ngài làm lễ cáo Hoàng Thiên, tuyên bố lập đạo cứu đời, khai sáng nền đạo Phật Giáo Hòa Hảo, chủ trương bài trừ mê tín dị đoan.

Để thức tỉnh lòng người, Đức Huỳnh Giáo Chủ khuyên tín đồ tuân giữ tứ ân: Ân Tổ Tiên, Cha Mẹ - Ân Đất Nước – Ân Tam Bảo và Ân Đồng Bào, Nhân Loại. Ngài dùng văn thơ mà kêu gọi và khuyên răn tín đồ học Phật, tu thân nên chỉ trong vài năm lập đạo, số tín đồ đã lên đến hơn hai triệu người.

Sau khi nêu tiểu sử của Đức Huỳnh Giáo Chủ, ông Trưởng Ban Tổ Chức nói, “Hôm nay chúng ta cùng tụ họp nơi đây để tưởng nhớ công đức vô lượng của vị Giáo Chủ đã sáng lập nền đạo PGHH cho chúng ta. Trong tinh thần ấy, thay mặt Ban Tổ Chức, tôi tuyên bố khai mạc đại lễ mừng kỷ niệm ngày Đản Sanh Đức Huỳnh Giáo Chủ năm thứ 103.”

UserPostedImage
Các tín đồ PGHH dự lễ. (Thanh Phong/ Viễn Đông)


Sau những tràng pháo tay vang dội, đồng đạo Lê Hữu Kỳ lên hướng dẫn nghi thức tôn giáo PGHH. Nghi thức tôn giáo của PGHH rất đơn giản nhưng trang nghiêm với những lời thành khẩn cầu xin của các tín đồ trước bàn thờ Tổ Quốc, bàn thờ Tam Bảo và chân dung Đức Huỳnh Giáo Chủ.

Sau nghi thức tôn giáo trước bàn thờ, các chức sắc trong ban nghi lễ ra sân trước Hội Quán thắp nhang trước bàn thờ Thông Thiên cũng để tỏ lòng thành khẩn xin cho đạo PGHH được trường tồn, mọi tín đồ biết đoàn kết thương yêu, đùm bọc lẫn nhau, và cho quốc thái dân an..
Kế đến đồng đạo Ngô Văn Ẩn, nguyên Trưởng Ban Phổ Thông Giáo Lý đến từ San Diego tuyên đọc bài “Sứ Mạng Của Đức Thầy do chính tay Ngài viết tại Bạc Liêu năm 1942. Ông Ngô Văn Ẩn trình bày vài nét chính về Sứ Mạng của Đức Thầy; Một là báo tin ngày tận diệt sẽ đến (đã in đầy đủ trong quyển thứ nhất “Sấm giảng khuyên người đời tu niệm”):

Hạ ngươn nay đã hết đời
Phong ba biến chuyển đổi dời gia cang.

 Hai là Khai thị Pháp Môn Học Phật Tu Nhân như trong Sấm Giảng khuyên người đời tu niệm:

Tu cầu cha mẹ thảnh thơi
Quốc vương thủy thổ chiều mơi phản hồi
Tu đền nợ thế cho đời
Thì sau mới được đứng ngồi tòa sen
Ba là Khuyên bỏ dị đoan:
Thiện tính tới đây chớ ngã lòng
Xác trần mê mệt nỗi long đong
Cậu cô chú bác đừng coi bói
Theo lối dị đoan mất bạc đồng.
 
UserPostedImage
Ông Bùi Văn Huấn, Phó Hội Trưởng nói về Ý Nghĩa Ngày Đản Sanh Đức Huỳnh Giáo Chủ. (Thanh Phong/ Viễn Đông)
 

Tiếp theo, đồng đạo Lê Văn Tảo nhắc lại 8 điều răn cấm của Đức Thầy (8 điều răn cấm này đã được treo trong Hội Quán từ ngày thành lập đến nay). Một phần quan trọng trong chương trình buổi lễ là phần nói về Ý Nghĩa Ngày Đản Sanh của Đức Huỳnh Giáo Chủ, phần này do ông Bùi Văn Huấn, Phó Hội Trưởng đảm trách qua phần tham luận do chính ông soạn thảo và được giáo sư Nguyễn Thanh Giàu, Hội Trưởng Ban Trị Sự PGHH Trung Ương cùng các đồng đạo chăm chú lắng nghe và hết lời khen ngợi, trong đó, ngoài việc đề cập đến thân thế, sự nghiệp của vị Giáo Chủ, đồng đạo Bùi Văn Huấn nói, “Sau khi làm lễ cáo Hoàng Thiên, Đức Huỳnh Giáo Chủ viết sấm giảng; những bài sấm giảng của Ngài đa số bằng văn vần theo thể thơ lục bát. Trong cuốn Sấm Giảng Khuyên Người Đời Tu Niệm có tới 912 câu, được xuất bản vào năm 1939.

Cũng trong năm đó, Ngài đã cho xuất bản rất nhiều sách và thơ. Riêng bài “Thất Ngôn Trường Thiên” gồm 846 câu được viết vào ngày 20.10.1939. Với thể thơ lục bát dễ đọc, dễ học nên tư tưởng của Đức Thầy đã thấm nhập vào tâm hồn các tín đồ PGHH một cách dễ dàng. Điều đó gây ngạc nhiên và làm nhiều người phải suy nghĩ, vì như đã nói, Đức Huỳnh Giáo Chủ chỉ mới học xong bậc Tiểu Học thì phải rời ghế nhà trường vì bệnh không lương y nào trị khỏi.”

Trong các buổi lễ do PGHH tổ chức không bao giờ thiếu phần diễn ngâm giáo lý. Hôm nay hai đồng đạo Thái Mỹ Nỹ và Phan Thanh Hải là hai người có giọng ngâm tuyệt hảo được Ban Tổ Chức đề nghị diễn ngâm bài “Diệu Pháp Quang Minh” do Đức Thầy viết tại làng Hòa Hảo ngày 10 tháng Tư năm 1940.

UserPostedImage
GS Nguyễn Thanh Giàu, Hội Trưởng Ban Trị Sự PGHH Trung Ương phát biểu cảm tạ. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

Cuối chương trình là lời cảm tạ của GS Nguyễn Thanh Giàu. GS Giàu được các đồng đạo tín nhiệm giữ chức Hội Trưởng Ban Trị Sự PGHH Nam California từ nhiều năm qua. Sự nhiệt thành phục vụ và trình độ kiến thức của ông đã được các tín đồ PGHH giao cho ông thêm chức vụ quan trọng nhất; đó là vai trò Hội Trưởng Ban Trị Sự PGHH Trung Ương từ đầu năm 2022. Trong chức vụ trên, ông đã thay mặt Ban Tổ Chức và tất cả đồng đạo PGHH ngỏ lời cảm tạ quý vị quan khách, các chức sắc tôn giáo, các đồng đạo phắp nơi về tham dự và các cơ quan truyền thông. Sau cùng ông mời quan khách và mọi người dùng cơm chay thân mật với các tín đồ PGHH trong ngày mừng Đại Lễ Đản Sanh Đức Huỳnh Giáo Chủ năm thứ 103.

Thanh Phong/ Viễn Đông
Ai đang xem chủ đề này?
Guest
Di chuyển  
Bạn không thể tạo chủ đề mới trong diễn đàn này.
Bạn không thể trả lời chủ đề trong diễn đàn này.
Bạn không thể xóa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể sửa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể tạo bình chọn trong diễn đàn này.
Bạn không thể bỏ phiếu bình chọn trong diễn đàn này.

Powered by YAF.NET | YAF.NET © 2003-2024, Yet Another Forum.NET
Thời gian xử lý trang này hết 0.066 giây.