logo
Men for what watch? Watch, watch and call. A tool that is used for timing on breitling replica the wrist. Men wear watches what kind, starting from the basic color and size, have their own right watches, you can follow the watch's color, shape, value, occasions to carefully match their own clothing. For the choice of rolex replica a watch, the first to look at and their identity are consistent with a rural old people wear watches, a bit unrealistic, even if there is, it would have been too ostentatious. A Multi Millionaire owner, wearing a few hundred dollars of high imitation table also lost their identity, and even make friends on their own business is not good. In the formal social occasions, watches are often regarded as jewelry, for usually only ring a jewelry can be worn by rolex replica uk men is respected. Some people even stressed that: "the watch is not only a man's jewelry, but also men's most important jewelry." In western countries, watches, pens, lighters was once known as adult men "three treasures", is every man even for a moment can not be away from the body.

Chào mừng các bạn! Mong bạn Đăng nhập. Xin lỗi bạn, tạm dừng việc đăng ký mới.►Nhấn hình ảnh nhỏ sẽ hiện ảnh lớn ‹(•¿•)›

Thông báo

Icon
Error

Tùy chọn
Xem bài viết cuối Go to first unread
Lanba  
#1 Đã gửi : 28/04/2012 lúc 01:58:25(UTC)
Lanba

Danh hiệu: Moderate

Nhóm: Registered
Gia nhập: 21-02-2012(UTC)
Bài viết: 52

Được cảm ơn: 1 lần trong 1 bài viết
Chúng Ta Không Lo Sợ Ngày Tận Thế
Con người vẫn tồn tại dù trải qua bao nhiêu thảm họa vũ khí nguyên tử, sinh học, hóa học, động đất, lũ lụt, núi lửa, sóng thần, bão. bệnh dịch, nạn đói, hạn hán...nhưng dân số thế giới ngày càng tăng chừng 7 tỷ người

Ngày tận thế chỉ đến khi đĩa bay xuất hiện nhiều trên trái đất và chúng ta đã tìm được hành tinh mới. Con người di chuyển từ trái đất sang hành tinh mới bởi trái đất nóng.

UserPostedImage

Sửa bởi người viết 28/04/2012 lúc 02:00:19(UTC)  | Lý do: Chưa rõ

phai  
#2 Đã gửi : 29/11/2012 lúc 10:41:28(UTC)
phai

Danh hiệu: Moderate

Nhóm: Registered
Gia nhập: 21-02-2012(UTC)
Bài viết: 12,908

Cảm ơn: 4 lần
Được cảm ơn: 3 lần trong 3 bài viết
NASA giảng giải cho những ai chờ đợi Ngày Tận thế
UserPostedImage
© Flickr.com/tj.blackwell/cc-by-nc
Các nhà khoa học từ cơ quan không gian Hoa Kỳ NASA tin chắc rằng bất chấp vô số điềm báo và dự đóan, Ngày Tận thế trong tháng 12 năm nay sẽ không xảy ra. "Hành tinh của chúng ta tồn tại ổn thỏa suốt hơn 4 tỷ năm, và nhận định rằng sự kết thúc của thế giới sẽ nhanh đến là không hề có bất kỳ cơ sở khoa học nào" – ghi nhận trong thông báo đăng trên trang web của cơ quan NASA.

Cụ thể, một trong số những đồn đóan cho rằng Trái đất sẽ va phải thiên thể lang thang trong hệ Mặt trời là hành tinh huyền thoại Nibiru, mà sự tồn tại dường như đã được sấm truyền của người Sumer báo trước. Thọat đầu mốc đại thảm họa theo kịch bản này là tháng Năm 2003. Tuy nhiên, khi điều đó không xảy ra, mốc Tận thế đã được dời đến 21 tháng 12 năm 2012. Chính đây là ngày cuối cùng từ chu kỳ lịch của người Maya cổ đại.

Các nhà nghiên cứu cũng bác bỏ cả lý thuyết phổ biến khác về sự tuyệt diệt của thế giới, cho rằng sự tiêu vong của hành tinh của chúng ta là kết quả của vụ va chạm định mệnh với một thiên thể khác nào đó, vụ nổ Mặt trời khổng lồ, sự xoay cực và "cuộc diễu hành của các ngôi sao”.

Ngày thứ Năm, các nhà khoa học NASA sẽ tiến hành hội nghị Internet trong hình thức videochat của Google, kể chi tiết về lý do tại sao các lý thuyết về Ngày Tận thế đang đến gần chỉ thuần túy là sản phẩm hư cấu.
Source: Tiếng nói nước Nga
phai  
#3 Đã gửi : 29/11/2012 lúc 10:48:07(UTC)
phai

Danh hiệu: Moderate

Nhóm: Registered
Gia nhập: 21-02-2012(UTC)
Bài viết: 12,908

Cảm ơn: 4 lần
Được cảm ơn: 3 lần trong 3 bài viết
Ngày tận thế trên Trái đất và chiến lược cứu rỗi nhân loại
UserPostedImage
© Flickr.com/Etaigasylvan/cc-by
Mọi loại hình sự sống trên Trái đất sẽ biến mất hoàn toàn sau 2,8 tỷ năm nữa, do sức nóng không thể chịu nổi từ hoạt tính Mặt Trời, khi vầng thái dương sẽ bắt đầu phình lớn cháy rực biến thành thiên thể đỏ chói. Những sinh vật cao cấp tuyệt diệt sau 1,8 tỷ năm, do vậy khoảng thời gian sự sống còn lại sẽ chỉ dành cho các vi khuẩn tồn tại trong nước dưới lòng hang động ngầm. Sau đó, đến lượt cả chúng cũng chịu chung số phận tiêu vong. Dự đoán u ám như vậy do các nhà khoa học Anh nêu ra, lần đầu tiên phác thảo bức tranh kinh hoàng về cuộc đại tuyệt chủng của các loài sinh vật trên cạn. Các chuyên viên Anh mô hình hóa xu thế nâng cao nhiệt độ không chỉ do gia tăng độ sáng của Mặt trời, mà còn từ những thay đổi trong tham số quỹ đạo Trái đất.

Các nhà thiên văn học biết rằng những ngôi sao giống như Mặt trời sẽ trở thành thiên thể khổng lồ màu đỏ, và không có cơ sở nào để giả định rằng nó sẽ phát triển theo cách khác. Biến thành khối khổng lồ đỏ rực, kích thước của Mặt trời sẽ tăng gấp mười lần và bắt đầu tỏa ánh sáng mang sắc đỏ. Sự sống trên Trái Đất sẽ trở thành không thể chịu đựng nổi từ rất lâu trước khi quầng ánh sáng đỏ nuốt trọn quỹ đạo của sao Thủy cùng Sao Kim và đại dương trên Trái đất sẽ bị bốc hơi khô cạn hết. Nhà sinh vật học của trường MGU, bà Elena Vorobyova đồng ý rằng vi khuẩn sẽ là sinh vật sống sót cuối cùng trên Trái đất – bởi chúng cũng là những “cư dân” đầu tiên trên hành tinh chúng ta.

“Vi khuẩn sống ở vùng biển nóng, bao gồm cả khả năng chịu mặn cao, ngay hiện nay cũng đang có. Nói chung, vi khuẩn là cơ thể bền vững nhất, chịu được hầu hết những các điều kiện ghê gớm nhất dưới góc độ cuộc sống của con người. Chúng ta bây giờ đã có thể hình dung rằng chính với vi khuẩn đã bắt đầu sự sống trên hành tinh chúng ta. Khi chưa có thảo mộc, chưa có sinh vật bậc cao. Chính con đường phát triển đời sống vi sinh vật đã dẫn đến tạo ra cả một hành tinh sống động, cho phép cuộc sống tiến hóa lên những hình thức cao hơn nữa”.

Như vậy, những loài sơ đẳng sẽ sống lâu hơn tất cả trên Trái đất. Thế còn nhân loại tránh đâu? Liệu con người có thể di chuyển đến sao Hỏa hay chăng? Chuyên viên sinh vật Elena Vorobyova nói tiếp:.

“Trên sao Hỏa có dự trữ nước trong tầng siêu băng. (Ở đó nước chỉ tồn tại trong thể rắn). Trong điều kiện ấm lên, nước hóa thành trạng thái lỏng, và sao Hỏa sẽ "sống dậy”. Có thể sao Hỏa sẽ thành địa điểm dành để cứu rỗi nhân loại, nếu điều kiện trên Trái đất trở nên hoàn toàn không thể chịu đựng nổi”.

Tuy nhiên, công cuộc di cư lên sao Hỏa với Mars hẳn sẽ phải để sau này. Đến lúc đó sẽ nghiên cứu cả những hành tinh trong các hệ thiên hà khác. Và ở nơi nào đó may chăng sẽ tìm thấy những điều kiện phù hợp cho cuộc sống con người.

Nhiều nhà khoa học Nga tán thành cái nhìn của các đồng nghiệp Anh về số phận của các loài trên mặt đất. Quả là cũng có một số người hoài nghi về cách thể hiện dòng thời gian và những số liệu giả định. Vấn đề là ở chỗ các tiến trình trên Trái đất sẽ được phân định không chỉ bởi tăng động ánh sáng của Mặt trời hoặc sự biến đổi quỹ đạo địa cầu, mà còn bởi cách phản ứng của khí quyển và sinh quyển Trái đất. Quá khó để dự báo, vì thế hiện thời nền khoa học đương đại chưa thể nói gì về thời hạn chuyển đổi từ một hình thức tồn tại của sinh quyển sang hình thức khác. Hơn nữa là với độ chính xác đến 1/10 của tỷ năm.
Source: Tiếng nói nước Nga
phai  
#4 Đã gửi : 01/12/2012 lúc 11:26:01(UTC)
phai

Danh hiệu: Moderate

Nhóm: Registered
Gia nhập: 21-02-2012(UTC)
Bài viết: 12,908

Cảm ơn: 4 lần
Được cảm ơn: 3 lần trong 3 bài viết
Ngày tận thế, nguồn cảm hứng bất tận cho các nhà sáng tác
UserPostedImage
Theo diễn dịch từ lịch cổ maya, 21/12/2012 sẽ là ngày tận thế (DR)

Theo các diễn dịch bí truyền từ lịch cổ maya, ngày thứ sáu 21/12/2012 sẽ là ngày tận thế của nhân loại. « Chuyện gì sẽ xảy ra cho chúng ta vào ngày đó ? », cho đến giờ vẫn chưa thể nào biết chính xác được. Chỉ biết rằng ý tưởng Ngày Tận thế đã được lưu truyền trong các kinh thánh và sau này là những nguồn cảm hứng bất tận cho văn học và phim ảnh.
Le Figaro đăng bài viết về chủ đề này trên mục Văn hóa và Độc giả. Tờ báo điểm lại những tác phẩm nghệ thuật kinh điển có liên quan đến đề tài này, đã được phát hành trong những thế kỷ và thập niên gần đây. Các diễn giải bí truyền từ lịch cổ Maya cho rằng trái đất sẽ bị tận diệt vào ngày thứ sáu 21/12/2012. Không biết thực hư như thế nào chỉ biết rằng các cảnh tượng đó đã được mô tả nhiều qua các tiểu thuyết, phim ảnh hay các tác phẩm hội họa tại các bảo tàng mà thôi.

Le Figaro cho biết, tại Pháp, từ đây cho đến tuần đầu tiên của năm mới, một loạt các hoạt động văn hóa có liên quan đến chủ đề này sẽ diễn ra. Một loạt các tiểu thuyết đã được xuất bản : Ngôi làng của ngày Tận thế (Le Village de la fin du monde) của tác giả Nicolas d’Estienne d’Orves, Les fins du monde (Giây phút cuối cùng của thế giới) của François Bourin hay như Si le soleil ne se lève plus (Nếu Mặt trời không còn mọc) của Jean-Noel Lafargue.

Một diễn đàn về hình ảnh Ngày Tận thế cũng sẽ được tổ chức tại Paris từ ngày 12/12/2012 cho đến hết ngày 06/01/2013. Các kênh truyền hình của Pháp cũng không bỏ qua cơ hội hiếm có, đua nhau phát sóng các bộ phim về chủ đề này. Tại thành phố Lille của Pháp, hai đợt triển lãm tranh sẽ được tổ chức. Dĩ nhiên sẽ rất là thiếu sót nếu không kể đến triển lãm mang chủ đề « Babel » nói về thành cổ Babylone và sự tàn phá của nó.

Những kịch bản phim hay nhất về thảm kịch
Điều kỳ lạ là ngày được ấn định là thứ sáu 21/12 chứ không phải là thứ sáu 13 rủi ro như thường lệ… Như vậy, chuyện gì sẽ xảy ra vào ngày thứ sáu đó ? Các biện pháp cần phải thực hiện để có thể thực hiện một cam kết đầy tham vọng như thế ? Kinh thánh là nơi phơi bày cảm nhận đầu tiên về các công cụ của sự tàn phá : Đại hồng thủy, chất lưu huỳnh và hỏa hoạn… Từ đó, các nhà viết kịch bản và nhà văn đã vắt óc và tưởng tượng thêm ra nhiều cách thức khác nhau để dàn dựng nên một cảnh tượng đẹp về ngày Tận thế.

Đầu tiên hết là phải kể đến sự xâm lấn của người ngoài hành tinh hay các âm binh được mô tả qua các tiểu thuyết viễn tưởng như La guerre des Mondes (Chiến tranh các vì sao) của H.G. Wells, phát hành năm 1898 ; rồi đến bộ phim Mars Attacks (1996) của Tim Burton, Independance Day (1996) của Roland Emmerich.
Dịch bệnh cũng là chủ đề ưa thích, dẫn đến thảm họa diệt vong. Từ Contagion (2011) của Steven Soderbergh, 28 jours plus tard – tạm dịch là « 28 ngày sau đó » (2002) của Danny Boyle. Le Figaro cho rằng chủ đề này đã được bắt đầu từ cuối thế kỷ 19, với tác phẩm Le dernier Homme (Người cuối cùng) của Mary Shelley năm 1826, hay như La Peste (Tai họa – 1947) của Albert Camus.

Dần dà với sự phát triển của khoa học công nghệ, nguyên nhân Ngày Tận thế còn được giải thích bởi các thảm họa công nghệ - chủ yếu là hạt nhân. Một loạt các phim có liên quan đến yếu tố khoa học đã ra đời như bộ phim hài Docteur Folamour (1964) của Stanley Kubrick, hay bộ phim Le Syndrome chinois – tạm dịch là Hội chứng Trung Quốc của Jane Fonda, Jack Lemmon và Michael Douglas năm 1979. Hay như chuyện những người có khả năng để cho các máy móc và người máy chiếm lấy quyền lực và giam giữ con người cũng là những giả thuyết dẫn đến Ngày Tận thế.

Cuối cùng, khi công nghệ không thể nào chống lại con người được nữa, thì khi đó lại đến lượt thiên nhiên. Các thảm họa thiên nhiên có thể biến một Paris tràn lệ thành một sa mạc trong Peut-être (1999) của Cedric Klapisch, Le jour d’après - Ngày sau đó (2004) do Roland Emmerich… Tờ báo tự hỏi : « nếu như không có chuyện gì xảy ra vào ngày 21/12 thì sao ? ». Những người có tinh thần vững sẽ nói rằng lời tiên đoán của người Maya chỉ là điều hảo huyền.
Source: RFI
song  
#5 Đã gửi : 11/12/2012 lúc 12:49:55(UTC)
song

Danh hiệu: Moderate

Nhóm: Registered
Gia nhập: 21-02-2012(UTC)
Bài viết: 16,311

Cảm ơn: 1 lần
Được cảm ơn: 2 lần trong 2 bài viết
Phát hiện trong thiên hà của chúng ta 7 hành tinh có khả năng sinh sống
UserPostedImage
© Flickr.com/TopTechWriter.US/cc-by-nc-sa 3.0
Các nhà thiên văn học đã phát hiện ra bảy hành tinh trong giới hạn dải Ngân hà mà về mặt lý thuyết có thể thích hợp cho cuộc sống, tờ báo Anh "The Independent" đưa tin. Tờ báo cho biết rằng một năm trước đây, nhóm các nhà khoa học đã lập ra danh mục các hành tinh ngoài hệ mặt trời có thể thích hợp cho cuộc sống. Để tìm kiếm, các nhà khoa học từ Phòng thí nghiệm nghiên cứu sự sống trên các hành tinh khác, có trụ sở tại Puerto Rico, đã sử dụng dữ liệu quan sát ở Chile, và Kính thiên văn vũ trụ "Kepler". Tổng cộng, các nhà thiên văn học đã tìm thấy 80 hành tinh có kích thước tương đương với trái đất của chúng ta, nhưng chỉ có bảy trong số đó ở khoảng cách cho phép có nước trên hành tinh này. Các nhà thiên văn học nói rằng công nghệ mới sẽ góp phần quan trọng đẩy nhanh việc phát hiện ra hành tinh ngoài hệ mặt trời, và hành tinh tốt nhất sẽ là hành tinh có các thông số giống Trái Đất nhiều nhất.

Source: Tiếng nói nước Nga


phai  
#6 Đã gửi : 17/12/2012 lúc 11:08:24(UTC)
phai

Danh hiệu: Moderate

Nhóm: Registered
Gia nhập: 21-02-2012(UTC)
Bài viết: 12,908

Cảm ơn: 4 lần
Được cảm ơn: 3 lần trong 3 bài viết
Trung Quốc : Hơn năm chục người bị bắt vì loan truyền tin đồn tận thế
Báo chí Trung Quốc ngày 17/12/2012 cho biết, trong mấy ngày gần đây có 52 người đã bị bắt vì đồn đãi về tận thế, theo như lịch của người Maya là vào ngày 21/12 tới.
Theo Tân Hoa Xã, thì tại năm tỉnh khác nhau đã có 52 người bị bắt giam, trong đó có một số người tin tưởng vào ngày phán xử cuối cùng.

Các lời dự báo về ngày tận thế đã nở rộ tại Trung Quốc, sau thành công của bộ phim « 2012 » của Hollywood, một phần lấy ý tưởng từ lời tiên tri là thế giới sẽ bị tận diệt vào ngày 21/12 theo lịch của người Maya.

Tại tỉnh Phúc Kiến, có 34 người bị bắt vì rải truyền đơn ở nơi công cộng, và hai người khác ở Vũ Hán. Tân Hoa Xã trích lời công an Trùng Khánh nói rằng : « Nhiều người đã bịa đặt và loan truyền tin đồn về ngày tận thế, gây hỗn loạn để trục lợi và làm mất trật tự xã hội ».

Một nhóm người Thiên chúa giáo mang tên « Thượng đế toàn năng » cũng là mục tiêu của cuộc trấn áp đang được tiến hành, với 37 thành viên bị bắt tại tỉnh Thanh Hải. Tờ Global Times cho biết, nhóm này đã loan báo trời đất sẽ trở nên tối đen trong ba ngày, kể từ thứ Sáu tới.

Nhóm « Thượng đế toàn năng » đã kêu gọi các thành viên lật đổ đảng Cộng sản Trung Quốc, được gọi là « Đại xích long », và đảm bảo với các tín đồ là một kỷ nguyên mới đã đến, với một Thượng đế là phụ nữ. Thông điệp của giáo phái trên, được Global Times trích dẫn, nói rằng : « Một đại nhãn đã xuất hiện ở Mặt trời vào ngày 9/12 tại Bắc Kinh, và Nữ Thượng đế đã hiện hình. Những trận đại hồng thủy và địa chấn sẽ xảy ra ở khắp nơi trên thế giới ».

Ngoài ra, chính quyền huyện Quang Sơn (Guangshan) hôm nay cho biết, người đàn ông bị bắt sau khi dùng dao đâm 22 trẻ em trước một trường tiểu học hôm thứ Sáu 14/12/2012 là « do ảnh hưởng tin đồn về tận thế ».
Source: RFI
khi  
#7 Đã gửi : 19/12/2012 lúc 09:57:25(UTC)
khi

Danh hiệu: Moderate

Nhóm: Registered
Gia nhập: 21-02-2012(UTC)
Bài viết: 337

Chuyện gì sẽ xảy ra vào ngày 21 tháng 12 này?

Ngày 21 tháng 12 tới đây là ngày kết thúc kỷ nguyên 5,000 năm theo lịch của người Maya. Theo đồn đãi thì ngày này sẽ là ngày tận thế, và người tin vào điều đó cũng chẳng ít.
UserPostedImage
fr.lastday.com. Thành phố Bugarach 200 dân cư với ngọn núi Pic de Bugarach, ngọn núi này được coi là nơi an toàn nhất vào ngày tận thế. ...


Điển hình là chính phủ Trung Quốc đã bắt giữ hơn 500 người theo một giáo phái có tên là Thiên Chúa Toàn Năng về tội tung tin đồn thất thiệt, gây hoang mang cho dân chúng.

Những người theo giáo phái này nói rằng ngày tân thế sắp đến và loan truyền tin này khắp nơi.

Không phải chỉ ở Trung Quốc mà ngay tại Ác Hen Ti Na, chính phủ cũng ra lệnh cấm không cho tụ tập trên núi Uritorco, sau khi có tin đồn nói rằng sẽ có nhiều người leo lên đỉnh núi để đón chờ ngày tận thế và chuyện tự tử tập thể sẽ diễn ra.

Ngọn núi Uritorco được xem là ngọn núi linh thiêng, vì theo đồn đãi, đĩa bay từ các hành tinh khác thường xuất hiện tại đây.

Ở Pháp, ông thị trưởng thành phố Bugarach ra lệnh chận tất cả mọi ngã đường dẫn về ngọn núi Pic de Bugarach, nơi theo đồn đãi là địa điểm sẽ có đĩa bay xuất hiện đề đón những người muốn đi sống ở một hành tinh nào đó trước và trong ngày địa cầu bị tận thế.

Ông thị trưởng Jean-Pierre Delord yêu cầu dân chúng Pháp cũng như dân chúng toàn thế giới và ngay cả các nhà báo làm ơn đừng kéo về đây làm phiền mọi người.

Bugarach là một thành phố rất nhỏ nằm ở mạn Tây Nam của Pháp, dân số chỉ có 200 người.

Ngoài ra cũng có người lo âu tìm nơi trú ẩn, và cũng có những người nhất định ăn nhậu cho say bí tỉ, như thể không còn ngày mai.
Câu hỏi cuối cùng vẫn là liệu thứ Sáu tới đây có phải là ngày tận thế hay không? Câu trả lời đúng nhất là phải đợi cho tới ngày thứ Sáu, 21 tháng 12. 2012 mới biết
Source: RFA
xuong  
#8 Đã gửi : 21/12/2012 lúc 09:59:46(UTC)
xuong

Danh hiệu: Moderate

Nhóm: Registered
Gia nhập: 21-02-2012(UTC)
Bài viết: 8,807

Cảm ơn: 1 lần
Được cảm ơn: 3 lần trong 3 bài viết
Ngày tận thế đã qua...

Hôm nay Thứ Sáu 21 tháng 12 là ngày mà hàng triệu người tin rằng thế giới sẽ tận thế sau chu kỳ 5.125 năm theo niềm tin của người Maya.

Nhiều ngày trước, cả thế giới đã tiên đoán bằng nhiều cách để đưa ra một viễn ảnh trái đất bị tàn phá và cuối cùng đi đến hủy diệt trong đó có cả tiên trị dựa từ sách của Nostradamus ứng vào với điệu nhảy ngựa Gangnam cho rằng khi con số người lên youtube đạt mốc một tỷ người thì tận thế sẽ diễn ra.

Có đìêu lạ là rất nhiều nhóm người chuẩn bị ngày tận thế rất kỹ lưỡng. Có nhóm xuống hầm sâu với thức ăn dự trữ hàng tháng, có nhóm chuẩn bị tự tử trước khi tận thế xuất hiện và cũng có nhóm họp nhau lại để ăn mừng.

Tại Việt Nam thanh niên lấy ngày 21 tháng 12 làm trò vui và không chú ý lắm tới cái gọi là tận thế mặc dù báo chí chạy hết công suất để loan tin về đề tài này.

Tuy nhiên ở Trung Quốc thì nhà nươc không xem ngày tận thế là trò vui nhưng họ rất cảnh giác trước các vụ tụ tập đông người.

Chưa tận thế đã có gần một ngàn người trong giáo phái “Thiên Chúa Toàn Năng” bị bắt. Sang ngày tận thế thêm 47 người nữa cũng trong giáo phái này tiếp tục vào tù.

Rõ ràng chỉ có Trung Quốc là sợ tận thế thôi phải không quý vị?
Source: RFA
xuong  
#9 Đã gửi : 21/12/2012 lúc 10:27:24(UTC)
xuong

Danh hiệu: Moderate

Nhóm: Registered
Gia nhập: 21-02-2012(UTC)
Bài viết: 8,807

Cảm ơn: 1 lần
Được cảm ơn: 3 lần trong 3 bài viết
Tại sao nhiều người tin vào ngày tận thế ?

Hôm nay, 21/12/2012, ngày được coi là tận thế theo lịch cổ của người Maya, Le Monde dành riêng một chùm bài cho chủ đề này trong mục « Tranh luận ». Trong số các bài viết, đáng chú ý có bài nhận định của nhà xã hội học tôn giáo Pháp Frédéric Lenoir, với tựa đề : « Những hoảng loạn của nền văn minh. Kỷ nguyên của những người chứng kiến thụ động trước một thế giới đầy ưu tư ».
Mở đầu bài viết, nhà xã hội học Frédéric Lenoir nhắc đến nhà văn và nhà nghiên cứu lịch sử nghệ thuật người Mỹ José Arguelles, vừa qua đời cách đây một năm ở tuổi 72. Frédéric Lenoir nhấn mạnh rằng, nếu không có cuốn sách « The Mayan Factor » (tạm dịch là « Yếu tố Maya ») (1987), thì có lẽ tin đồn về ngày tận thế 21-12-2012 không thể nào lại phổ biến đến mức như vậy.

Nhà văn José Arguelles, dựa trên một số nghiên cứu về nền văn minh Maya, đã xác định ngày đảo lộn kinh hoàng của Trái Đất trong cuốn sách kể trên. Là đệ tử của trào lưu New Age (Kỷ nguyên mới), một nhà đấu tranh bảo vệ môi trường – người sáng lập Festival Trái Đất vào năm 1970, tác giả cuốn « Yếu tố Maya » tin rằng Thời điểm 21-12-2012 là ngày kết thúc của một « nền văn minh vật chất » trên Trái Đất, đúng hơn là ngày tận thế nói chung.

Được lưu truyền qua năm tháng, điều được coi là « Tiên tri Maya » về ngày 21-12-2012 cuối cùng đã mang dáng dấp của ngày « tận thế », như trong kinh Thánh và kinh Coran.

Năm 2009, thành công của bộ phim giả tưởng « 2012 » của đạo diễn Đức Roland Emmerich càng khiến tin đồn về ngày Tận thế Maya lan truyền mạnh mẽ hơn, khiến quan niệm này trở nên một hiện tượng mang tính toàn cầu.

Theo nhà xã hội học Frédéric Lenoir, mặc dù rất ít người tin rằng thế giới sẽ tận diệt vào hôm nay, nhưng khá nhiều người đã quan tâm đến tin đồn này hoặc phổ biến nó, bởi vì họ cảm thấy đằng sau câu chuyện này, có một cái gì đó có thể coi là có thực. Chính cái ý nghĩa ẩn chứa đằng sau tin đồn này là điều mà nhà xã hội học Pháp muốn bàn đến trong bài viết của ông.

Những nỗi âu lo của xã hội hiện đại
Điều trước hết mà tác giả muốn nhấn mạnh là, nhân loại chúng ta trong hai thế kỷ qua, đã trải qua những thay đổi chưa từng có trong lịch sử : chuyển từ một xã hội nông thôn sang một thế giới đô thị, bùng nổ dân số, đảo lộn lối sống với các tiến bộ về công nghệ và y học, toàn cầu hóa kinh tế và tin học, các đòi hỏi về quyền cá nhân và thể chế dân chủ lan rộng khắp hành tinh… Các đảo lộn của xã hội hiện đại, trước hết diễn ra tại thế giới phương Tây, trước khi trở thành xu thế chung của nhân loại, mang lại nhiều lo âu và sợ hãi.

Rõ ràng là các điều kiện sống của đa số dân cư trên hành tinh đã được cải thiện, tuy nhiên, những tai họa mới đã xuất hiện. Đó là các thảm họa sinh thái, khủng hoảng thiếu năng lượng, khủng hoảng nông nghiệp và y tế, các khủng hoảng tài chính tác hại nghiêm trọng đến kinh tế, những bất hạnh trong đời sống tinh thần, khủng hoảng chính trị, khủng hoảng tôn giáo, khủng hoảng giá trị và khả năng chung sống.

Theo nhà xã hội học Pháp, khủng hoảng của thế giới đương đại là một khủng hoảng mang tính hệ thống, bởi vì các khủng hoảng trong từng lĩnh vực đều có liên hệ với nhau và tất cả đều có một cội rễ chung : Đó là tham vọng tìm kiếm lợi nhuận tối đa trong một thời gian ngắn, bất chấp các hậu quả về sinh thái, xã hội và con người. Đây là lô-gic thống trị trong quá trình toàn cầu hóa hiện nay. Số lượng và hiệu quả được coi trọng hơn là chất lượng và sự hài hòa.

Dự án về một xã hội khác, dựa trên « một quan niệm chừng mực mang lại hạnh phúc », đòi hỏi lối sống đương đại phải thay đổi hoàn toàn, khiến chúng ta hoảng sợ, cũng giống như viễn cảnh đầy rủi ro của « chủ nghĩa siêu tự do ». Bên cạnh những lo sợ kể trên, còn có những sợ hãi nảy sinh từ các cú sốc văn hóa, do quá trình toàn cầu hóa diễn ra quá nhanh chóng, nuôi dưỡng những thái độ khép mình để bảo vệ bản sắc cộng đồng, cùng những trào lưu chính trị và tôn giáo cực đoan.

Bên cạnh các lo sợ kể trên, còn hai nỗi lo nữa gắn với con người hiện đại, hệ quả của cuộc cách mạng công nghệ. Đó là sự tăng tốc của thời gian và sự thu hẹp của không gian. Nhờ công nghệ tin học, thế giới có vẻ như chỉ còn là một ngôi làng. Nhà xã hội học tôn giáo ghi nhận rằng, hình ảnh của chúng ta về thế giới hiện nay chủ yếu là do truyền hình và các phương tiện truyền thông kỹ thuật số mang lại. Điều này mang lại nhiều tiêu cực. Thế giới mà chúng ta sống không hẳn là thế giới thực mà là các cảnh tượng mà truyền thông tạo dựng, với rất nhiều xung đột, thảm kịch, thảm họa thiên nhiên…Vì truyền thông mà công chúng chú ý đến các khía cạnh tiêu cực nhiều hơn, mà không để ý rằng có hàng tỉ con người vẫn yêu mến nhau, hạnh phúc và sống trong bình an.

Chính vì thế có thể nói « chúng ta là các khán giả thụ động của một thế giới chứa đầy sợ hãi ». Frédéric Lenoir kết luận : nếu chỉ tiếp nhận thế giới qua các kênh truyền thông này, thì không có gì ngạc nhiên khi chúng ta ngày càng hãi sợ và bi quan trước tương lai của Trái Đất.

Tận thế cũng mang lại niềm hy vọng

Cũng trong hồ sơ về ngày tận thế, Le Monde có bài phân tích mang tính so sánh của nhà sử học Pháp Jacques Le Goff với tựa đề « Tận thế cũng mang lại niềm hy vọng về một thế giới hạnh phúc ». Theo chuyên gia về lịch sử thời Trung cổ, ngày tận thế theo lịch Maya một phần hấp dẫn người ta, bởi vì nó đánh thức một niềm tin tập thể rất quan trọng của thời kỳ Cổ đại hậu kỳ và thời kỳ Trung cổ ở phương Tây Thiên chúa giáo. Niềm tin này đã tạm thời ngủ yên kể từ thế kỷ XV.

Vị Chúa trời của đạo Thiên chúa là vị Chúa tạo ra thế giới. Chúa sáng tạo ra điểm khởi đầu của thời gian. Theo quan điểm Thiên chúa giáo, Chúa sáng tạo ra thế giới và cũng chấm dứt thế giới đã được tạo ra, để thay vào một thế giới vĩnh hằng. Thế giới vĩnh cửu này sẽ gồm hai nơi : Thiên đường ban thưởng cho những người tốt và Địa ngục là nơi những người xấu bị trừng phạt. Niềm tin vào sự khởi đầu và sự chấm dứt của thời gian là cơ sở khiến cho các nhà bác học thời cổ có khát vọng « điều khiển » Thời gian, và chia Thời gian thành nhiều giai đoạn. Bộ lịch mà chúng ta đang sử dụng, với sự khởi đầu là năm sinh của Chúa Giêsu, chính là sản phẩm của cách tư duy như vậy. Tuy nhiên, nhà sử học cũng nhấn mạnh, các nỗi sợ hãi trong một Châu Âu đương đại phi Thiên chúa giáo là hoàn toàn khác với những lo sợ của thời Trung cổ. Việc nổi lên một niềm tin vào ngày tận thế mang màu sắc Maya là một dấu hiệu của kỷ nguyên toàn cầu hóa.

Ai đã sáng tạo ra điểm khởi đầu và kết thúc của thời gian ?

Cũng về cội nguồn của quan niệm về sự tận cùng của thời gian, hay thời điểm tận thế, Le Figaro có bài « Nhưng ai đã sáng tạo ra ngày tận thế ? ». Theo nhiều chuyên gia, bộ lịch của người Maya thực ra không tiên đoán một ngày tận thế, mà chỉ hình dung các chu kỳ thời gian. Ngày mà những người tin theo gọi là tận thế thực ra chỉ là điểm kết thúc của một chu kỳ, và tiếp đó là sự khởi đầu của một chu kỳ mới. Theo Le Figaro, nhiều nhà nghiên cứu và nhà thần học khẳng định rằng, quan niệm về một thế giới hữu hạn về thời gian, một lịch sử một đi không trở lại, là bắt nguồn từ truyền thống của đạo Do Thái. Le Figaro dẫn lời một Rabbin – giáo sĩ Do Thái - phụ trách phong trào Loubavitch, để giải thích về niềm tin này.

Theo đó, một trong các ý tưởng lớn của đạo Do Thái là có một lịch sử và lịch sử có một hướng. Như vậy, điều này cũng có nghĩa là lịch sử có một điểm khởi đầu (…) Đó chính là vai trò của câu truyện trong Kinh thánh về sự giã từ khu vườn Eden.

Người đầu tiên ra khỏi Eden cũng là người thoát khỏi "một thời gian tĩnh tại" (cho dù có sự hoàn thiện ở đó), để tiến về phía trước và để sáng tạo. Ý nghĩa của một ''tội tổ tông" như trong đạo Thiên chúa không có vai trò lớn trong tư tưởng Do Thái. Cuối cùng thì, (với sự lên đường này) tự do là điều có thể có, tự do tuyệt đối giống như tự do của đấng Sáng thế. Sứ mệnh của con người là ''lao động'', có nghĩa là làm biến đổi thế giới bằng hành động của mình (…) ». Người Do Thái chờ đợi một vị Chúa, người đại diện cho một thế giới mới cao cấp hơn. Như vậy, trong tư tưởng của đạo Do Thái không có niềm tin vào một ngày tận thế hoàn toàn, mà chỉ có sự chờ đợi thời kỳ chấm dứt của một thế giới, để ra đời một thế giới mới hoàn hảo hơn.
Source: RFI
song  
#10 Đã gửi : 28/12/2012 lúc 11:37:10(UTC)
song

Danh hiệu: Moderate

Nhóm: Registered
Gia nhập: 21-02-2012(UTC)
Bài viết: 16,311

Cảm ơn: 1 lần
Được cảm ơn: 2 lần trong 2 bài viết
Ngày tận thế đi tới đâu?

UserPostedImage
© Flickr.com
Ngày tận thế gây nên sóng gió lo âu vẫn chưa xảy ra. Chí ít cũng có một phần mười cư dân Trái đất tin rằng 21 tháng 12 năm 2012 là ngày cuối cùng của nhân loại. Nhóm tương đối các doanh nhân còn kịp ních chặt hầu bao nhờ đầu cơ nỗi lo sợ của đồng loài.

Theo các chuyên gia đánh giá, kiếm chác nhiều nhất từ ngày tận thế phải kể đến ngành công nghiệp du lịch, các phương tiện truyền thông, các đại lý quảng cáo và một nhóm tiểu thương. Được biết, Mexico và El Salvador đã ký một thỏa thuận chính thức về quảng bá ngày tận thế. Kết quả là trong năm nay, cái nôi của nền văn minh Maya đã tiếp đón lượng khách du lịch lớn gấp ba lần so với bình thường. Nhiều đại lý tự tin bán vé một chiều cho du khách. Tư vấn gia chính trị Anatoly Vasserman có nhận xét rằng, đối với không ít người ngày tận thế đã trở thành một ý tưởng cứu rỗi của nhân loại.

“Thuyết về ngày tận thế trên hết đem lại lợi lộc cho những ai hi vọng: "đục nước béo cò”. Được biết vào năm 1.000 sau Công nguyên, người ta cũng ra sức đồn đại về ngày cuối cùng của cả thế giới. Nhiều kẻ đầu cơ kiếm được những khoản vô cùng hời nhờ mua lại với giá rẻ tất cả những gì mà các “tín đồ” của ngày tận thế bán tống bán tháo.”

Vào những ngày trước 21/12/2012, xây dựng đã trở thành ngành kinh doanh đứng thứ hai về thu lợi nhuận. Ở Mỹ, một căn nhà hầm được bán với giá 10 ngàn đô la. Vé vào boong-ke tại Nga là một ngàn đô la một người. Tuy nhiên, không phải ai cũng đồng ý rằng thương gia đã lời lãi lớn trước ngày tận thế. Người ta nhắc tới sự cố “lỗi thiên niên kỷ”, khi các hệ thống máy tính có khả năng rối loạn ngày tháng năm trước ngưỡng 2000. Điều này đe dọa xảy ra các vụ tai nạn máy bay. Dĩ nhiên, giới lập trình Hoa Kỳ thu được khoảng 200 triệu đô la nhờ viết các phần mềm điều chỉnh. Ông Victor Michaelson chủ nhóm Communicator nhận xét, so với sự kiện Y2K, thu nhập của giới kinh doanh từ ngày tận thế là không đáng kể.

“Ngày tận thế không được ai đó hoạch định, tính toán, nên đã không mang lại lợi nhuận lớn. Tôi nghĩ, các phương tiện truyền thông tận dụng được nhiều nhất từ sự kiện này vì họ luôn cần viết về cái gì đó. Tận thế là một dịp hay cho những câu chuyện thêu dệt. Chúng ta chứng kiến các màn tin tức kinh dị, thành trò giải trí cho người thông minh và hù dọa những ai yếu bóng vía.”

Biết đâu, nếu không vì nhà khoa học Nga Yuri Knorozov thì thế giới đã chẳng phải hoảng hồn vì ngày tận thế. Chính ông Knorozov là người đã giải mã ngôn ngữ Maya và đọc được trên lịch Maya rằng 21 tháng 12 năm 2012 được xác định như ngày X. Phát hiện quan trọng của nhà ngôn ngữ học là mỗi ký tự của người Maya biểu thị âm tiết chứ không phải chữ cái. “Đó là một bước đột phá trong nghiên cứu văn tự của người Da Đỏ,” - nhà văn Oleg Shishkin có ý kiến.

“Nhà khoa học Yuri Knorozov của chúng ta giải mã những dữ liệu này một cách hiệu quả và đơn giản làm cho nhiều người không khỏi kinh ngạc. Học giả Thomson người Mỹ mất nhiều năm cố gắng chứng minh giải mã Knorozov là sự bịa đặt, và chỉ trước khi chết, ông Thomson mới nhờ đồng nghiệp nói lại với nhà khoa học Nga rằng Knorozov đã đúng.”

Giờ đây, nhân loại có cơ hội làm quen tiếp với những dự đoán tận thế khác. Ngày cuối cùng của thế giới có thể đến theo thần thoại Bắc Âu. Một số học giả khẳng định Hệ Mặt trời sẽ bị bụi vũ trụ hấp thụ vào năm 2014, còn virus Ebola chết người sẽ bóp chết sự sống của nhân loại vào năm 2015. Đối với những ai thoát được những thảm họa kể trên, lịch trình tận thế sẽ được tiếp tục cập nhập.
Source: Tiếng nói nước Nga
song  
#11 Đã gửi : 09/01/2013 lúc 11:55:16(UTC)
song

Danh hiệu: Moderate

Nhóm: Registered
Gia nhập: 21-02-2012(UTC)
Bài viết: 16,311

Cảm ơn: 1 lần
Được cảm ơn: 2 lần trong 2 bài viết
Phát hiện 17 tỷ hành tinh giống Trái đất trong vũ trụ
UserPostedImage
© ru.wikipedia.org

Các nhà khoa học NASA đã tìm thấy khoảng 17 tỷ hành tinh giống Trái Đất với kính viễn vọng không gian "Kepler".

Các nhà vật lý học thiên thể đã phát hiện ra rằng cứ khoảng một trong sáu ngôi sao trong vũ trụ có hệ thống hành tinh bên ngoài giống như của Trái đất. Ngoài ra loại hệ thống này hầu như không phụ thuộc vào loại ngôi sao mà chúng xoay xung quanh. Những hành tinh giống Trái đất có thể được tìm thấy trong các hệ thống của nhiều ngôi sao hoàn toàn khác nhau, các nhà nghiên cứu ghi nhận.

Source: Tiếng nói nước Nga
song  
#12 Đã gửi : 06/02/2013 lúc 06:46:15(UTC)
song

Danh hiệu: Moderate

Nhóm: Registered
Gia nhập: 21-02-2012(UTC)
Bài viết: 16,311

Cảm ơn: 1 lần
Được cảm ơn: 2 lần trong 2 bài viết
Những hành tinh giống như trái đất gần hơn chúng ta tưởng
UserPostedImage
Bức vẽ miêu tả một hành tinh có thể ở được với mặt trăng quay xung quanh một sao lùn đỏ

Các nhà thiên văn học nói rằng có thể có tới 4,5 tỉ hành tinh giống như Trái Đất quay quanh quỹ đạo các ngôi sao trong giải Ngân Hà, và hành tinh gần nhất có thể ngay vùng kế cận, nói theo thuật ngữ vũ trụ.

Các khoa học gia tại Trung tâm Harvard-Smithsonian khảo cứu Vật Lý học Thiên thể, sau khi phân tích dữ liệu từ viễn vọng kính không gian Kepler của NASA, đã tính toán rằng 6% của 76 tỉ thiên hà sao lùn đỏ trong giải Ngân Hà là những hành tinh có tầm cỡ nhưTrái Đất và có thể cư ngụ được.

Những Sao lùn đỏ thì nhỏ hơn, lạnh hơn mà tối hơn nhiều so với Mặt Trời của chúng ta, và là loại sao thông thường nhất trong các thiên hà, như vậy hành tinh giống như Trái Đất gần nhất có thể chỉ cách xa 13 năm ánh sáng. Các nhà thiên văn kết luận như vậy trong cuộc khảo cứu mới của họ.

Nhà Thiên văn của Trường Đại học Harvard và cũng là tác giả Courtney Dressing trong một cuộc họp báo ở Cambridge, Massachusetts nói rằng “trước đây chúng ta đã nghĩ sẽ phải tìm kiếm trong những khoảng cách mênh mông để có thể thấy một hành tinh giống như Trái Đất, nhưng giờ đây chúng ta nhận ra rằng một Trái Đất khác có thể ở ngay sân sau của chúng ta, và đang đợi để được phát hiện.

Nghiên cứu từ 158.000 danh bộ sao của Kepler, bà Dressing đã chọn lọc tất cả các sao lùn đỏ và sắp xếp tầm cỡ và nhiệt độ của chúng, cũng như con số hành tinh trên quỹ đạo chung quanh chúng.

Bà thâu hẹp lại danh sách hành tinh này xuống tới những hành tinh thích hợp cỡ như Trái Đất nhiệt độ và khoảng cách từ ngôi sao chính để có thể có chất lỏng, nước, và có thể có đời sống như chúng ta biết.

Phân tích của bà Dressing đã tìm thấy chỉ có ba “ứng viên” hành tinh vừa ấm và có tầm cỡ tương tự như Trái Đất.

Theo thống kê, điều đó có nghĩa là 6% của tất cả các sao lùn đỏ trên khắp thiên hà phải có một hành tinh giống như Trái Đất.

Đồng tác giả David Charbonneau, cũng thuộc Trung Tâm Địa Vật Lý, đã nói với các nhà báo rằng:

“Giờ đây chúng ta biết là tỷ lệ những hành tinh có thể cư ngụ được chung quanh những ngôi sao gần nhất trong thiên hà của chúng ta. Tỷ lệ đó hàm ý rằng sẽ dễ hơn nhiều khi tìm kiếm đời sống bên ngoài Thái Dương Hệ so với những gì chúng ta tưởng trước đây.”

Kết quả cuộc khảo cứu này được đăng trong tạp chí The Astrophysical Journal.
Source: VOA
xuong  
#13 Đã gửi : 14/07/2013 lúc 09:12:34(UTC)
xuong

Danh hiệu: Moderate

Nhóm: Registered
Gia nhập: 21-02-2012(UTC)
Bài viết: 8,807

Cảm ơn: 1 lần
Được cảm ơn: 3 lần trong 3 bài viết
Cứ sống đến Ngày Tận Thế

UserPostedImage
© Photo: SXC.hu
Cuộc sống trên trái đất sẽ tiếp diễn trong hai tỷ năm nữa, như quan điểm của nhà chiêm tinh-sinh vật học người Anh O'Malley-James. Tương ứng với mô hình máy tính của ông, tất cả các loài thảo mộc rồi sau đó là động vật trên quả địa cầu sẽ dần tuyệt chủng sau một tỷ năm. Trong tỷ năm tiếp theo, ngự trị trên hành tinh của chúng ta sẽ chỉ còn vi khuẩn, nhưng rồi chúng cũng chết nốt.

Với sự lão hóa của Mặt trời, dòng bức xạ nhiệt sẽ tăng lên và trên Trái Đất sẽ ngày càng nóng bức. Nhưng nồng độ khí carbon dioxide trong không khí giảm xuống, - như khẳng định của nhà chiêm tinh-sinh vật học người Anh. Lý do là bởi do đất bị nhiệt nung nóng sẽ tăng cường độ gió thổi, còn từ hơi ẩm bay lên sẽ làm mưa thường xuyên. Kiến tạo địa chất sẽ bắt đầu bị phá hoại, lộ diện silic hay hấp thụ khí carbon dioxide. Một phần khác của CO2 thẩm thấu vào nước mưa. Do thiếu CO2 tự do phá vỡ chế độ quang hợp của thực vật, cỏ cây sẽ tàn lụi, mà không có thực vật thì động vật cũng diệt vong. Nhà khoa học tính toán rằng toàn bộ chuỗi sự kiện như vậy là một tỷ năm. Còn trong tỷ năm tiếp theo, sinh quyển sẽ chỉ còn có đại diện duy nhất là vi khuẩn sống trong dư lượng muối nóng của các đại dương và hang động ngầm dưới lòng đất. Tòan bộ các khu chứa nước cuối cùng cũng sẽ khô cạn hết.

Chu trình quang học của cây cối quả thực sẽ bị phá vỡ, nhưng bởi một lý do khác, - TS Địa lý-Sinh thái Natalia Ryazanova nêu ý kiến phản biện.

“Khi nhiệt độ tăng cao vận tốc chu trình quang hợp của thực vật cũng chỉ nâng đến giới hạn nhất định. Khi nhiệt độ môi trường trên 40 độ, quang hợp trong nhiều cây cỏ ít nhất cũng tạm ngừng, còn khi 50 độ và cao hơn nữa – thì chu trình tiến hóa trong tất cả các loài sẽ chấm dứt”.

Chuyên viên Địa lý –Sinh thái không tin chắc rằng đến khi nào đó lượng carbon dioxide sẽ ít đi. Thậm chí khó hình dung viễn cảnh như vậy – bởi xu thế hiện thời rõ ràng là ngược lại. Cuối cùng, sự dư thừa khí carbon dioxide thậm chí còn đóng vai trò tích cực đối với cây cỏ, nhưng đối với động vật và con người thì có thể là nguyên nhân diệt vong, - chuyên viên Natalia Ryazanova nói tiếp.

“Khí carbon dioxide với số lượng lớn sẽ gây áp lực ức chế trung tâm hô hấp, dẫn đến cắt đứt chức năng sống quan trọng của con người. Có thể dự kiến rằng sự gia tăng lượng carbon dioxide gây nguy hại sâu sắc cho phần lớn các loài động vật”.

Các tác giả từ Viện Công nghệ California cũng đã xây dựng kịch bản viễn cảnh khí hậu chính trên cơ sở lập luận như vậy – không phải là suy giảm, mà là gia tăng độ tích tụ khí CO2 và những thán khí (khí nhà kính) khác. Theo dự báo của họ, các vật thể trái đất sẽ bị “nung nóng” qua 1,1 tỷ năm từ khí nhà kính dữ dội, hiện trạng như giờ đây ta đang quan sát thấy trên sao Kim. Tin tức tốt lành chỉ đơn giản là khi Mặt trời bắt đầu phình to, biến thành người khổng lồ đỏ chói, lớn thêm gấp chục lần và hấp thụ cả sao Thủy lẫn sao Kim từ quỹ đạo của chúng, thế nhưng vẫn còn xa hành tinh của chúng ta vì chưa đến tận quĩ đạo của Trái đất.

Tuy nhiên, mô hình máy tính về biến đổi khí hậu qua các thời kỳ là hết sức thiếu chính xác, - nhà khoa học Aleksandr Ginzburg Phó Giám đốc Viện Vật lý khí quyển nhận định.

“Nạp vào máy tính cứ liệu gì, ta sẽ nhận được kết luận tương ứng: giả sử ta dạy máy tính hai lần 2 là 7, nó cũng sẽ răm rắp tính toán cho chúng ta theo mặc định như vậy. Cái gì sẽ đến sau một tỷ năm? Có thể hứa hẹn bất cứ điều gì, giống như Nasreddin Hodja từng hứa sau 20 năm sẽ dạy được con lừa biết đọc chữ”.

Bất kể nhiều nguyên nhân khác biệt đa dạng mà các nhà khoa học đưa ra để lý giải sự diệt vong của cuộc sống Trái đất, họ thống nhất với nhau ở một điểm chính. Những thiên thể kiểu mặt trời trong tiến trình phát triển của chúng sẽ trải qua giai đoạn trở thành khổng lồ đỏ chói, và chẳng có cơ sở nào để giả thiết rằng vầng Thái dương của Trái đất sẽ tránh khỏi số phận như vậy.
Theo tiếng nói nước Nga
phai  
#14 Đã gửi : 11/02/2014 lúc 06:46:36(UTC)
phai

Danh hiệu: Moderate

Nhóm: Registered
Gia nhập: 21-02-2012(UTC)
Bài viết: 12,908

Cảm ơn: 4 lần
Được cảm ơn: 3 lần trong 3 bài viết
Trong vòng 20 năm nữa nhân loại sẽ được tiếp xúc với người ngoài hành tinh
UserPostedImage
© Collage: «The Voice of Russia»
Nhà khoa học Mỹ Seth Shostak từ Cơ quan Nghiên cứu tìm kiếm các nền văn minh ngoài Trái Đất (SETI) cho rằng đại diện của nền văn minh ngoài trái đất tồn tại và tới năm 2040 sẽ xuất hiện. Điều này đã được công bố vào ngày thứ Ba trên kênh truyền hình Mỹ "Fox News".

Theo ông Shostak, cứ 5 hành tinh thì có ít nhất một hành tinh quay xung quanh có điều kiện thích hợp cho cuộc sống. Điều này có nghĩa rằng trong thiên hà có thể có hàng chục tỷ hành tinh tương tự như Trái đất. Theo nhà khoa học, nếu một trong những hành tinh có sự sống, và mức độ phát triển tương tự như Trái đất, cư dân của nó sẽ nhận được tín hiệu radio từ trái đất và đáp lại.

Theo tiếng nói nước Nga
nga  
#15 Đã gửi : 18/04/2014 lúc 09:00:21(UTC)
nga

Danh hiệu: Moderate

Nhóm: Registered
Gia nhập: 16-07-2013(UTC)
Bài viết: 1,657

Cảm ơn: 1 lần
Phát hiện một hành tinh giống Trái đất ngoài Thái Dương hệ
UserPostedImage
Hành tinh Kepler-186f NASA/JPL-Caltech

Một êkíp các nhà thiên văn học quốc tế hôm qua, 17/04/2014, loan báo đã phát hiện hành tinh đầu tiên ngoài Thái Dương hệ có kích thước tương đương với Trái đất và có nhiệt độ giúp cho nước có thể tồn tại dưới dạng lỏng và như vậy sự sống có thể tồn tại. Hành tinh này nằm cách Mặt trời 490 năm ánh sáng ( 1 năm ánh sáng = 9.460 tỷ km ).
Hành tinh này, được đặt tên là Kepler-186f, đã được phát hiện nhờ kính viễn vọng không gian Kepler. Kepler-186f nằm trên một quỹ đạo chung quanh một ngôi sao, nhỏ hơn và ít nóng hơn Mặt Trời, trong một vùng mà nước có thể tồn tại ở dạng lỏng. Theo các nhà khoa học, đứng đầu là một nhà thiên văn học của cơ quan không gian Hoa Kỳ, phát hiện nói trên càng làm tăng thêm khả năng tìm thấy các hành tinh tương tự như Trái Đất trong Giải Ngân Hà.

Trong số gần 1.800 hành tinh ngoài Thái Dương hệ được phát hiện từ năm 1994, có khoảng 20 hành tinh xoay quanh ngôi sao nằm trong vùng có thể có sự sống. Nhưng các hành tinh đó lớn hơn Trái Đất nhiều và như vậy khó mà xác định là chúng được cấu tạo bằng đá hay bằng khí.

Vào cuối năm 2013, các nhà thiên văn học đã thẩm định có hàng tỷ hành tinh có kích thích tương đương với Trái đất nằm trên quỹ đạo chung quanh các ngôi sao tương tự như Mặt trời trong Giải Ngân Hà.
Theo RFI
Ai đang xem chủ đề này?
Guest
Di chuyển  
Bạn không thể tạo chủ đề mới trong diễn đàn này.
Bạn không thể trả lời chủ đề trong diễn đàn này.
Bạn không thể xóa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể sửa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể tạo bình chọn trong diễn đàn này.
Bạn không thể bỏ phiếu bình chọn trong diễn đàn này.

Powered by YAF.NET | YAF.NET © 2003-2020, Yet Another Forum.NET
Thời gian xử lý trang này hết 0.370 giây.