Khi màn đêm buông xuống, thanh niên Bắc Hàn rủ nhau tới các hộp đêm, hòa mình vào không gian âm nhạc và cùng khiêu vũ để quên đi những căng thẳng.
Giải trí nói chung và âm nhạc nói riêng đều do nhà nước Bắc Hàn quản lý chặt chẽ. Những bài hát sử dụng ở các hộp đêm đều phải là những ca khúc do các nhạc sĩ trong nước sáng tác và có giấy phép lưu hành. Bình Nhưỡng cũng quy định, khách đến hộp đêm chỉ nhảy một số môn khiêu vũ nhất định.
Na Sung Min, 21 tuổi, nói với trang News Focus International: “Ở Bắc Hàn, phim ảnh, âm nhạc và các điệu nhảy ngoại quốc đều bị cấm triệt để. Nếu chính quyền phát giác một người đang xem phim hoặc nghe nhạc của Nam Hàn, họ phải chịu hình phạt rất nặng”.
Na sinh ra và trưởng thành ở Bắc Hàn, nhưng anh hiện là sinh viên tại một trường đại học ở Nam Hàn. Na cho biết, các hộp đêm hoặc quán karaoke ở Bắc Hàn không giống như tại Nam Hàn:
“Bạn không thể tự do ca hát hoặc nhảy múa. Tất cả những hành động bạn có thể làm là lắc lư một chút và hát những ca khúc thường nghe trong các sự kiện quốc gia”.
Tuy nhiên, Na cho biết một số “câu lạc bộ” bí mật vẫn ngầm hoạt động. Anh nói: “Những người cùng sở thích sẽ tụ tập tại nhà người bạn mà họ tin tưởng để thưởng thức âm nhạc và khiêu vũ. Chính quyền sẽ không khoan dung nếu họ phát giác những trường hợp lén lút hưởng thụ sản phẩm văn hóa Nam Hàn. Do vậy, địa điểm tổ chức những buổi tiệc kín phải là nơi bí mật tuyệt đối”.
Theo Han, những vị khách ở các “hộp đêm” kín đáo này thường thưởng thức âm nhạc Nam Hàn “vì nó chạm đến những cảm xúc sâu thẳm bên trong, mang đến những khoảnh khắc tuyệt vời “.
Theo Thời Báo