Kim chi là món ăn truyền thống của đất nước Hàn Quốc nhưng lại rất ưa chuộng tại Việt Nam với vị chua chua, cay nồng vị gừng, ớt hòa quyện cùng vị ngọt thanh của cải và các món ướp kèm… Làm kim chi cũng được lựa chọn chế biến nhiều món ngon.
Kim chi cung cấp hàm lượng cao các vitamin và các vi khuẩn có lợi cho tiêu hóa. Nguyên liệu lam kim chi đều từ thực vật nên kim chi được ưa chuộng vì có chất xơ cao, ít chất béo. Loại vi khuẩn đặc biệt có tên lactobacilli được hình thành trong quá trình lên men của lam kim chi chính là giá trị lớn nhất của loại thực phẩm này, nó giúp ích rất nhiều cho quá trình tiêu hóa và ngăn ngừa nhiễm độc. Nghiên cứu mới nhất của các nhà khoa học về tác dụng của lam kim chi còn đưa ra kết luận rằng sự liên men của bắp cải đã tạo ra một hợp chất có tác dụng ngăn chặn sự phát triển của tế bào ung thư.
Và bạn có biết lam kim chi cải thảo rất dễ nhé!
Nguyên liệu:
- 1kg cải thảo có nhiều búp lá non.
- 1 củ cải trắng.
- 1 củ cà rốt.
- 1 củ hành tây, 1 củ gừng, 4 tép tỏi ăn hàng ngày, hành lá.
- Nước mắm, bột ngọt, nước ấm, ít muối hột.
- Ớt bột Hàn Quốc.
Thực hiện:
- Cải rửa sạch để ráo nước và lấy ít muối hột đặt xen kẽ trong búp cải trong vòng 5 tiếng nhằm rút nước của cải khi làm, đem đến vị giòn và dai cho lá cải.
- Củ cải, cà rốt, hành tây, củ gừng: rửa sạch, thái sợi mỏng.
-Hành lá: rửa sạch, cắt khúc.
- Trộn hỗn hợp gia vị: nước mắm + bột ngọt + ỚT + nước ấm, sau đó trộn đều cùng hỗn hợp thật đều củ cải, cà rốt, hành tây, củ gừng, hành lá.
- Sau khi kiểm tra cải đã héo và có độ giòn, tiến hành ướp xen kẽ tất cả hỗn hợp gia vị vào trong từng lá cải để thấm đều gia vị. Cải sau khi được ướp hoàn toàn sẽ cất trong hộp nhựa từng phần nhỏ vừa ăn và bảo quản trong tủ lạnh từ 1- 2 ngày sẽ có món kim chi cải thảo ngon tuyệt.
Với món kim chi này, bạn có thể thỏa sức kết hợp, sáng tạo vô tận với những món ăn ngon, bổ dưỡng cho ngày Tết và cả nhà thêm vui nhé.
1. Món cơm rang kim chi.
2. Canh đậu phụ kim chi
3. Cơm cuộn kim chi:
4. Lẩu hải sản chua cay kim chi
5. Thịt ba rọi cuốn kim chi nướng.
6. Miến xào kim chi.
S.T.
Sửa bởi người viết 14/04/2013 lúc 10:08:10(UTC)
| Lý do: Chưa rõ