Sau 15 năm nghiên cứu, các tiến sĩ về y học ở Perth đã kết luận rằng ăn táo mỗi ngày giúp nguy cơ tử vong của phụ nữ giảm 35%.
Trong nghiên cứu này, các chuyên gia của trường Đại Học Tây Úc – Khoa Y Dược đã nhờ 1456 phụ nữ trong độ tuổi từ 70-85 trả lời một loạt câu hỏi về các loại trái cây họ thường ăn.
Kết quả cho thấy những phụ nữ ăn táo mỗi ngày có nguy cơ tử vong giảm 35% so với những người không ăn bất kì quả táo nào.
Tiến sĩ Jonathan Hodgson cho biết đội nghiên cứu chọn tập trung vào táo vì đây là một trong những loại trái cây được ăn nhiều nhất, bên cạnh chuối và cam.
“Táo cũng cung cấp nhiều chất dinh dưỡng quan trọng cho sức khỏe như chất xơ, chất flavonois và các vitamin như vitamin C, kali và magie,” Tiến sĩ Hodgson nói.
Flavonoids là một loại chất dinh dưỡng thường chứa trong vỏ táo. Chất xơ thì có thể thấy trong thịt táo.
Một quả táo chứa 10% lượng chất xơ và flavonoid cơ thể cần có hàng ngày (Ảnh: Robert Virtue)
Tất cả các loại trái cây đều giúp tăng tuổi thọ
Tiến sĩ Hodgson cho biết phụ nữ ăn trái cây hàng ngày thường là những người có lối sống khỏe mạnh.
“Chúng tôi cân nhắc những yếu tố này khi giải thích kết quả,” tiến sĩ chia sẻ.
“Có thể các chất dinh dưỡng trong táo không phải là yếu tố duy nhất khiến một người sống lâu hơn, nhưng nhìn chung những người ăn táo thường có lối sống khỏe mạnh.”
Mặc dù kết quả chỉ thảo luận về táo, nhiều bằng chứng cũng chỉ ra rằng các trái cây khác cũng giúp nâng cao sức khỏe.
Nghiên cứu này cũng khẳng định rằng việc Úc khuyên người dân ăn 2 trái cây (và 5 loại rau) hàng ngày là hợp lý.
“Kết quả cũng cho thấy các loại trái cây khác cũng giúp giảm nguy cơ tử vong từ các bệnh về tim mạch và ung thư,” Tiến sĩ Hodgson cho biết.
“Ăn chuối, hay ăn trái cây giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch.”
“Vì thế chúng tôi không chỉ khuyến khích mọi người ăn táo mà cả các trái cây khác nữa.”
Theo ABC