logo
Men for what watch? Watch, watch and call. A tool that is used for timing on breitling replica the wrist. Men wear watches what kind, starting from the basic color and size, have their own right watches, you can follow the watch's color, shape, value, occasions to carefully match their own clothing. For the choice of rolex replica a watch, the first to look at and their identity are consistent with a rural old people wear watches, a bit unrealistic, even if there is, it would have been too ostentatious. A Multi Millionaire owner, wearing a few hundred dollars of high imitation table also lost their identity, and even make friends on their own business is not good. In the formal social occasions, watches are often regarded as jewelry, for usually only ring a jewelry can be worn by rolex replica uk men is respected. Some people even stressed that: "the watch is not only a man's jewelry, but also men's most important jewelry." In western countries, watches, pens, lighters was once known as adult men "three treasures", is every man even for a moment can not be away from the body.

Chào mừng các bạn! Mong bạn Đăng nhập. Xin lỗi bạn, tạm dừng việc đăng ký mới.►Nhấn hình ảnh nhỏ sẽ hiện ảnh lớn ‹(•¿•)›

Thông báo

Icon
Error

Tùy chọn
Xem bài viết cuối Go to first unread
song  
#1 Đã gửi : 05/12/2017 lúc 06:40:52(UTC)
song

Danh hiệu: Moderate

Nhóm: Registered
Gia nhập: 21-02-2012(UTC)
Bài viết: 15,848

Cảm ơn: 1 lần
Được cảm ơn: 2 lần trong 2 bài viết
UserPostedImage
Tuổi trẻ Cao Đài ca vang mừng kỷ niệm 93 năm ngày khai minh lập đạo. (Hình: Nguyên Huy/Người Việt)
WESTMINSTER, California (NV) – Sáng hôm Chủ Nhật 3 Tháng Mười Hai, nhằm ngày 16 Tháng Mười Âm Lịch, Châu Đạo Cao Đài California đã kỷ niệm ngày khai minh Đại Đạo Tam Kỳ Phổ Độ năm thứ 93 tại hội trường Châu Đạo California trên đường Chestnut, thành phố Westminster.

Cách đây 93 năm, vào ngày Rằm Tháng Mười, năm Bính Dần (1926), Đại Đạo Tam Kỳ Phổ Độ đã được khai minh tại chùa Gò Kén tỉnh Tây Ninh, nên từ đó, tín đồ Cao Đài khắp nơi trên thế giới đều nhớ đến và cùng nhau tổ chức ngày Khai Minh Đại Đạo.
Nói về ý nghĩa của ngày khai đạo, Chánh Trị Sự Ngô Thành Thảo, trong một bài giảng đã đề cập đến ba điểm, thứ nhất là Đức Chí Tôn khai đạo Tam Kỳ Phổ Độ, thứ hai là Triết lý của Đại Đạo và thứ ba là triết lý ấy có phù hợp với thiên niên kỷ mới hay không.
UserPostedImage
Hội trường Châu Đạo Cao Đài đông kín chỗ trong lễ kỷ niệm 93 năm ngày Khai Đạo. (Hình: Nguyên Huy/Người Việt)
Về điểm thứ nhất thì Đại Đạo Tam Kỳ Phổ Độ do Thượng Đế mà tín đồ Cao Đài gọi là Đức Chí Tôn khai mở với tôn chỉ “Tam Giáo Qui Nguyên-Ngũ chi phục nhất” nghĩa là ba tôn giáo Nho, Thích và Đạo là nền tảng của đạo Cao Đài. Còn Ngũ chi phục nhất là Nhơn đạo, Thần Đạo, Thánh Đạo, Tiên Đạo, Phật Đạo là những bước đi đến mục đích thế đạo đại đồng và thiên đạo giải thoát mà đạo Cao Đài chủ trương.
Về triết lý của đạo Cao Đài, theo Chánh Trị Sự Ngô Thanh Thảo thì “Triết Lý đạo Cao Đài xây dựng dựa trên nguyên lý căn bản là Thiên Địa Vạn vật đồng nhất thể nên giáo lý Cao Đài quan niệm Trời và Người có cùng bản thể có thể tương thông tương ứng và hợp nhất nhau được.”
Về điểm thứ ba là Triết lý ấy có phù hợp với thiên niên kỷ này không, diễn giả cho rằng Đạo Cao Đài là “một mối đạo cho tất cả mọi người, là một đường đi chung bởi vì mình là tha nhân, tha nhân là mình. Đại Đạo là sự liên kết đó, liên kết giữa những phần tử của một nguồn gốc duy nhất.”
UserPostedImage
Chánh Trị Sự Ngô Thành Thảo phát biểu về ý nghĩa ngày Khai Đạo. (Hình: Nguyên Huy/Người Việt)
Tiếp ý với Chánh Trị Sư Ngô Thành Thảo, Đốc Sự Hoa Thế Nhân, Tổng Quản Nhiệm Ban Trị Sự Đạo nam California cho biết thêm: “Đạo cao Đài và đạo Phật Giáo Hòa Hảo là hai đạo nội sinh phát xuất tại Việt Nam khác với nhiều tôn giáo khác du nhập từ nước ngoài vào. Vì là một đạo nội sinh nên đạo cũng mang dấu ấn của những thời khắc lịch sử quan trọng của dân tộc ta, thậm chí có thể nói đạo Cao Đài đã là nhân tố tích cực trong lịch sử tranh đấu giành độc lập của quốc gia Việt Nam vào những năm 1940-1950.”
Đó là thời gian những phong trào cách mạng dân tộc hình thành để tranh đấu chống lại sự cai trị của thực dân Pháp. Đốc Sư Hoa Thế Nhân phân tích “Lúc bấy giờ nhân sĩ trí thức quốc gia trong đó có nhân sĩ trí thức Cao Đài đều đứng trước ngã ba đường, một là hợp tác với phong trào cộng sản đệ tam quốc tế do Hồ Chí Minh lãnh đạo được Nga-Tầu hậu thuẫn. Hai là hợp tác với Pháp để cải tiến dân sinh nâng cao dân trí nhằm giải thoát ách cai trị của thực dân Pháp. Ba là tự phát đứng lên làm cách mạng dân tộc, chống lại cả cộng sản vô thần lẫn ách cai trị của thực dân Pháp. Đức Hộ Pháp Phạm Công Tắc đã chọn con đường thứ ba tức là tự lực đứng lên để làm cách mạng quốc gia dân tộc, dù biết chắc rằng chống lại hai thế lực lớn là cộng sản quốc tế và chánh quyền thực dân Pháp thì sẽ gặp nhiều gian nan và sẽ phải hy sinh xương máu của con em bổn đạo rất nhiều.”
Kết luận phần phát biểu của mình, Đốc Sự Hoa Thế Nhân nhận định rằng: “Tôn giáo nào cũng vậy, bản chất của đạo là hướng con người về chân thiện mỹ, đạo không chỉ là triết lý cao siêu, trừu tương, hư vô mà phải gắn liền với thực tế thì đạo mới tồn tại phát triển được. Như vậy đạo hữu Cao Đài ngoài việc tu hành giáo lý còn có nghĩa vụ, trách nhiệm đối với nhơn quần, xã hội, dân tộc và Tổ Quốc.”
Năm nay lễ kỷ niệm, Châu Đạo đã trao việc tổ chức cho giới trẻ trong đạo để như một sự truyền giao mối đạo cho thế hệ kế tiếp. Ông Dũng Phạm thuộc Đại Đạo Thanh Niên Hội Cao Đài trong phần phát biểu, đã ngỏ lời “cảm ơn thế hệ đi trước đã giao trọng trách cho giới trẻ đứng ra trợ giúp tổ chức lễ kỷ niệm mừng ngày Khai Minh Đại Đạo năm nay. Đây là một khích lệ rất lớn cho giới trẻ có được cơ hội nhận lãnh trách nhiệm điều hành việc đạo.”
UserPostedImage
Giáo Sư Nguyễn Thanh Giầu, Phật Giáo Hòa Hảo, chia sẻ những gian lao của hai đạo Cao Đài và Phật Giáo Hòa Hảo trước những trù dập phá đạo của cộng sản. (Hình: Nguyên Huy/Người Việt)
Vẫn theo đại diện giới trẻ thì “giới trẻ Cao Đài đã nhận thấy trách nhiệm của mình là cần phải tiếp nối, gìn giữ và phát huy đại nghiệp đạo ngày thêm tốt đẹp hơn.”
Ông Dũng Phạm cũng cho biết cho đến nay giới trẻ Cao Đài đã đạt được một số thành quả như thành lập Đại Đạo Thanh Niên Hội ở các Thánh Thất, mục đích là để giúp các em nhỏ sinh hoạt vui chơi và dìu dắt con em vô con đường đạo đức; mở các lớp Việt ngữ góp phần vào việc gìn giữ tiếng Việt cho các thế hệ kế tiếp của cộng đồng người Việt.
Ông Dũng cũng cho biết trong tương lai gần giới trẻ Cao Đài cũng sẽ mở các lớp Giáo Lý và lớp Lễ Sĩ để cùng nhau gìn giữ nền đạo và tu tỉnh con người mình sống cho có đạo đức, hữu ích cho nhân quần xã hội.
Giáo Sư Nguyễn Thanh Giầu, Phật Giáo Hòa Hảo đã ngỏ lời chia sẻ gian nan của hai nền đạo đã không ngớt bị cộng sản tìm mọi cách phá đạo nhưng cho đến nay, cả hai đạo Cao Đài và Phật Giáo Hòa Hảo vẫn là những tôn giáo có nền đạo vững chắc nơi các tín đồ của mình mỗi ngày một gia tăng.

Nguyên Huy/Người Việt
Ai đang xem chủ đề này?
Guest
Di chuyển  
Bạn không thể tạo chủ đề mới trong diễn đàn này.
Bạn không thể trả lời chủ đề trong diễn đàn này.
Bạn không thể xóa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể sửa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể tạo bình chọn trong diễn đàn này.
Bạn không thể bỏ phiếu bình chọn trong diễn đàn này.

Powered by YAF.NET | YAF.NET © 2003-2020, Yet Another Forum.NET
Thời gian xử lý trang này hết 0.075 giây.