Có cả hàng chục các loại gia vị khác nhau cho món sườn nướng, nhưng thật ra muốn có một miếng sườn nướng tuyệt hảo, người ta chỉ cần có bốn thứ gia vị là muối, tiêu, tỏi và đường.
Cách cân lượng cũng là một bí quyết quan trọng cho việc nướng sườn : một phần tiêu, một phần tỏi, một phần đường và hai phần muối.
Lượng muối dùng làm cho miếng sườn được ẩm ướt trong khi nấu và trung hòa với sức nóng của tiêu, cái ngọt của đường
Điều quan trọng khác nữa là phải ngâm sườn vào hỗn hợp bốn gia vị vừa kê với thời gian từ 1 tiếng đồng hồ cho đến 10 tiếng, trước khi nướng, để làm các thứ gia vị thấm vào miến sườn.
Khi nướng sườn, bạn chỉ cần lật miếng sườn một lần trong 45 phút đồng hồ, với lửa để ở mức trung, medium low.
Salt and Pepper Baby Back Ribs
(dùng cho từ 6 đến 8 thực khách)
VẬT LIỆU
-Ba thanh sườn non, dài cỡ 25 cm mỗi thanh
-2 muỗng canh (tablespoons) muối
-1 muỗng canh tiêu
-1 muỗng canh tỏi
-1 muỗng canh đường
CÁCH LÀM
-Trộn hỗn hợp các gia vị, và bôi lên hai mặt của các thanh sườn . Để trong tủ lạnh từ 1 tiếng cho đến 10 tiếng đồng hồ.
-Mở lò nướng, để lửa ở mức trung medium low, cho sườn vào và đậy nắp.
-Hãy để nguyên trong vòng 20 phút, trước khi mở lò, lật các miếng sườn
-Nướng thêm 25 phút nữa, tùy theo loại lò nướng: khi thịt đã tróc ra khỏi xương và có mầu nâu đậm là được.
-Hãy để nguội 15 phút trước khi ăn.
Theo Yahoo. Shine