logo
Men for what watch? Watch, watch and call. A tool that is used for timing on breitling replica the wrist. Men wear watches what kind, starting from the basic color and size, have their own right watches, you can follow the watch's color, shape, value, occasions to carefully match their own clothing. For the choice of rolex replica a watch, the first to look at and their identity are consistent with a rural old people wear watches, a bit unrealistic, even if there is, it would have been too ostentatious. A Multi Millionaire owner, wearing a few hundred dollars of high imitation table also lost their identity, and even make friends on their own business is not good. In the formal social occasions, watches are often regarded as jewelry, for usually only ring a jewelry can be worn by rolex replica uk men is respected. Some people even stressed that: "the watch is not only a man's jewelry, but also men's most important jewelry." In western countries, watches, pens, lighters was once known as adult men "three treasures", is every man even for a moment can not be away from the body.

Chào mừng các bạn! Mong bạn Đăng nhập. Xin lỗi bạn, tạm dừng việc đăng ký mới.►Nhấn hình ảnh nhỏ sẽ hiện ảnh lớn ‹(•¿•)›

Thông báo

Icon
Error

Tùy chọn
Xem bài viết cuối Go to first unread
phai  
#1 Đã gửi : 06/02/2018 lúc 10:10:29(UTC)
phai

Danh hiệu: Moderate

Nhóm: Registered
Gia nhập: 21-02-2012(UTC)
Bài viết: 11,682

Cảm ơn: 4 lần
Được cảm ơn: 3 lần trong 3 bài viết
Hội chợ tết cộng đồng năm Mậu Tuất, ở vùng đại thủ phủ Toronto

Mississauga: Hàng ngàn người đã đến tham dự hội chợ tết cộng đồng năm Mậu Tuất, tổ chức tại International Center ở thành phố Mississauga, tỉnh bang Ontario vào hôm chúa nhật ngày 4 tháng hai vừa qua.
Đây là ngày lễ hội lớn nhất của cộng đồng người Việt ở vùng nam tỉnh bang Ontario và có thể là ngày lễ hội có đông đảo đồng bào và quan khách tham dự.
ca sĩ Hoàng Chính hát quốc ca Canada bằng hai thứ tiếng Anh và Việt

Phần văn nghệ cho chương trình thì ngoài những ca sĩ địa phương, còn có những ca sĩ đến từ Hoa Kỳ như Minh Tuyết, Don Hồ, Hương Thủy, Thế Sơn, Thiên Kim và MC Việt Thảo.
Hội chợ tết cộng đồng năm nay tổ chức đúng vào ngày có trận tranh tài cúp Super Bowl giữa đội banh bầu dục Philadelphia Eagles và đội New England Patriots, là cuộc tranh tài thể thao thu hút số khán giả lớn nhất ở Bắc Mỹ.
Ngoài ra theo tiên đoán của sở Khí Tượng thì có tuyết rơi trong ngày chúa nhật.
Tuy nhiên cuộc tranh cúp Super Bowl và thời tiết khắc nghiệt không cản chân người : hội trường số 5 ở trung tâm Quốc Tế ở thành phố Mississauga vẫn đông nghẹt người tham dự, bãi đậu xe cũng không còn một chỗ đậu.
Năm nay ban tổ chức chỉ mướn một hội trường, thay vì hai hội trường như những năm trước, cho nên người tham dự cảm thấy không khí đông đảo nhộn nhịp người qua lại.
Trong số những quan khách ngoại quốc tham dự hội chợ tết năm nay, chúng tôi nhận thấy có ông Ahmed Hussen, tổng trưởng di dân và tỵ nạn liên bang, thượng nghị sĩ Ngô Thanh Hải, bà Kathleen Wynne, thủ hiến tỉnh bang Ontario, ông Jagmeet Singh, thủ lãnh đảng Tân Dân Chủ liên bang, ông Vic Fedeli, thủ lãnh tạm thời đảng Bảo Thủ Cấp Tiến tỉnh bang Ontario, bà dân biểu Judy Sgro, cũng như nhiều dân biểu liên bang và tỉnh bang và nghị viên thành phố Toronto.
Ngoài chương trình văn nghệ đặc sắc, khán giả còn có thể đi xem những kiến trúc lại những hình ảnh của quê nhà trong Làng Việt Nam như chùa Thiên Mụ, những quán hàng, chỗ thả thơ cho những người yêu văn nghệ.
Năm nay những hàng quán bán thức ăn phục vụ người đi hội chợ rất nhiều: có những quán bán thức ăn lấy tiền cho các tổ chức từ thiện, lấy tiền cho các chùa chiền, những quán bán đồ ăn mặn và cũng có những quán bán đồ ăn chay. Thực khách xếp hàng
nườm nượp chờ mua thức ăn. Vì quá đông nên đã không đủ ghế cho khách hàng: người này chưa ăn xong, chưa đứng dậy thì đã có những người chờ sẵn sửa soạn ngồi vào.
Đặc biệt bên cạnh quán Cháo Cá Miền Tây, có một ban nhạc sống gồm những nhạc sĩ đánh guitar và keyboard cho những ai muốn hát.
Thực khách ngồi ăn trong khu vực không những được phục vụ những món ăn mà còn được cung cấp những ca sĩ tài tử hát trong khung cảnh ồn ào náo nhiệt với tinh thần “hát hay không bằng hay hát”.
Ngoài những quán ăn, chỗ thả thơ, những nơi trưng bày của các tổ chức từ thiện, của các hội đoàn, của Thời Báo, còn có những khu vực có những trò chơi cho thiếu nhi.
Điểm độc đáo nhất của hội chợ tết năm nay, theo thiển ý của phóng viên Thời Báo, là việc không biết vì vô tình hay hữu ý mà nơi hát karaoke miễn phí của công ty First Choice Entertainment lại nằm bên cạnh chỗ chơi loto.Cả hai gian hàng đều có những hệ thống âm thanh cực mạnh, nhất là gian hàng loto, mà thực khách ngồi ăn ở khu thực phẩm cách đó khá xa, vẫn có thể nghe được “tiếng hát” của người điều khiển chương trình loto.
Tiếng hát của những người tham dự chương trình hát karaoke trong những bài hát về mùa xuân, về người lính như là “Xuân này con không về “hay “Đồn Vắng Chiều Xuân” đã bị át bởi những tiếng hát của người MC gian hàng Loto.
Ông MC này hát những câu mà người xung quanh phải cười muốn bể bụng như là ” Đừng xa em đêm nay khi ba má em đang ngủ say.. con gì nó ra là con 34″
“Tóc mai sợi ngắn sợi dài, lấy nhau chẳng đặng thương hoài ngàn năm.. con nhảy ra là con 76“..
Hội chợ tết cộng đồng năm Mậu Tuất đã chấm dứt vào lúc 8 giờ tối cùng ngày.
UserPostedImage

UserPostedImage

UserPostedImage

UserPostedImage

UserPostedImage

UserPostedImage

UserPostedImage

UserPostedImage

UserPostedImage

UserPostedImage

UserPostedImage

UserPostedImage

UserPostedImage

UserPostedImage

UserPostedImage

UserPostedImage
UserPostedImage

UserPostedImage

UserPostedImage

UserPostedImage

UserPostedImage

(hình ảnh của nhiếp ảnh gia Phó Đức Lâm)

Theo Thời Báo
ta  
#2 Đã gửi : 18/02/2018 lúc 11:48:08(UTC)
ta

Danh hiệu: Moderate

Nhóm: Registered
Gia nhập: 16-07-2013(UTC)
Bài viết: 323

Diễn Hành Tết Mậu Tuất tại Little Saigon


WESTMINSTER - Dưới nắng ấm chan hòa và gió Xuân mát rượi, cuộc Diễn Hành Tết Mậu Tuất của cộng đồng người Việt tại Nam California đã diễn ra tưng bừng trên đại lộ Bolsa (Trần Hưng Đạo) từ 9 giờ sáng đến 12 giờ trưa mùng 2 Tết, tức là thứ Bảy, ngày 17 tháng 2, 2018 với trên 20 ngàn người đứng dọc hai bên đại lộ Bolsa từ ngã tư Bolsa - Magnolia đến ngã tư Bolsa - Bushard thuộc thành phố Westminster.

UserPostedImage
Pháp Luân Công Đại Pháp vừa diễn hành vừa biểu diễn pháp luân công (Thanh Phong/Viễn Đông)

Suốt lộ trình diễn hành có hai khán đài. Khán đài chính đặt trên lề đường sát thương xá Phước Lộc Thọ. Khán đài thứ hai do công ty Hạnh Lê Queen Cosmetic và Mrlenzzia của anh Tuấn Mã đặt trên bãi đậu xe khu chợ ABC và Bank of America. Khán đài thứ hai là nơi trình diễn văn nghệ và quảng bá của hai công ty nói trên.

UserPostedImage
Xe hoa Hội Cao Niên Á Mỹ với rừng cờ ngũ sắc cũng được nồng nhiệt tán thưởng (Thanh Phong/Viễn Đông)

Tất cả các xe hoa cũng như các đơn vị diễn hành đều tập trung từ góc đường Purdy (Midway City) và trong bãi đậu xe của chợ ABC. Cuộc diễn hành bắt đầu với nghi thức cung nghinh Linh Vị Quốc Tổ lên khán đài do Hội Đền Hùng Hải Ngoại và Câu Lạc Bộ Hùng Sử Việt phụ trách.

Sau đó, hai MC Thụy Trinh và Đỗ Tân Khoa mời Hội Đồng Liên Tôn gồm Mục Sư Nguyễn Xuân Hồng (Chủ Tịch), Linh Mục Trần Công Nghị (Công Giáo), Giáo sĩ Mai Biên (Chính Thống Giáo), GS Nguyễn Thanh Giàu (PG Hòa Hảo), Chánh Trị Sự Hà Vũ Băng (Cao Đài), Mục Sư Lê Minh (Tin Lành) và Sư Cô Thích Nữ Ngọc Liên, Chủ Tịch Giáo Hội Phật Giáo Khất Sĩ Ni Bộ Thế Giới, thành viên Hội Đồng Điều Hành GHPG Tăng Già Khất Sĩ Thế Giới, Viện Chủ Pháp Viện Minh Đăng Quang Tổ Đình Giác Nhiên Westminster, trụ trì Thiền Viện Ngọc Phú San Jose lên cầu nguyện.

UserPostedImage
Cung nghinh Linh Vị Quốc Tổ lên lễ đài. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

Linh mục Trần Công Nghị đại diện Hội Đồng Liên Tôn dâng lời cầu nguyện, “Xin các Đấng Thiêng Liêng phù hộ cho quê hương Việt Nam có được nền hòa bình công chính, để cho tất cả chúng con được yêu thương, đoàn kết. Chúng con xin cầu nguyện cho tất cả các gia đình, các cộng đoàn và mọi người Việt Nam xa quê hương được giữ vững truyền thống văn hóa và phong tục tốt đẹp của quê hương, cho chúng con trở thành những khí cụ đem bằng an đến cho mọi người, và tất cả chúng con là những ngọn hải đăng chiếu sáng rạng ngời cho nền văn hóa tốt đẹp của quê hương VN ngàn năm rạng ngời.”

UserPostedImage
Nhạc sĩ Việt Khang ngồi cạnh nhạc sĩ Trúc Hồ, đang bắt tay bác sĩ Võ Đình Hữu khi diễn hành. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

Sau lời cầu nguyện, Nghị Viên Phát Bùi, Trưởng Ban Tổ Chức cuộc Diễn Hành lên ngỏ lời chào mừng và tuyên bố khai mạc cuộc Diễn Hành Xuân Mậu Tuất với chủ đề “Xuân Quyết Thắng.”

Trong lời phát biểu, ông Phát Bùi nhắc lại các chiến công oanh liệt của tiền nhân trong công cuộc bảo vệ chủ quyền đất nước như Lý Thường Kiệt, Trần Hưng Đạo, Quang Trung Đại Đế và gần đây nhất, Hải Quân QL/VNCH đã noi gương tiền nhân, không khuất phục trước kẻ thù dù chúng đông hơn, hùng mạnh hơn về chiến cụ, nhưng Hải Quân VNCH chúng ta đã can đảm chiến đấu hết sức anh dũngchống quân Trung Cộng xâm lăng mà mọi người đã biết.

UserPostedImage
Hộ Tống Hạm HQ 10 với HQ Trung Úy Nguyễn Ngọc Bạch người chịu trách nhiệm thực hiện, được chú ý và khen ngợi nhất. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

Ông cũng loan báo tin vui là trong cuộc diễn hành năm nay có sự hiện diện của nhạc sĩ Việt Khang, người vừa được đặt chân đến miền đất tự do sau bốn năm tù đày chỉ vì viết lên những nhạc phẩm yêu nước thay cho hàng triệu người dân trong nước đang bị uất ức nhưng không nói nên lời.

Tiếp theo, MC Đỗ Tân Khoa giới thiệu và mời các nhà bảo trợ lên sân khấu, và bác sĩ Michael Đào thay mặt các nhà bảo trợ “Chúc Mừng Năm Mới” đến toàn thể đồng hương. Thị Trưởng Tạ Đức Trí, trong vai trò chủ nhà cũng được mời lên sân khấu chúc Tết mọi người. Sau đó, các nhà bảo trợ châm ngòi cho nổ hàng chục ngàn viên pháo, và đoàn Lân Thiên Ân múa lân chào mừng, và rồi đoàn trống Thiên Ân cũng trình diễn một màn múa trống ngoạn mục.

Sau đó, toán hầu kỳ rước Quốc, Quân Kỳ và các chị trong Hội Phụ Nữ rước hai lá đại kỳ Hoa Kỳ, VNCH đến trước sân khấu cử hành nghi thức chào cờ và mặc niệm theo sự điều khiển của mũ đỏ Nguyễn Văn Hùng.
Phần nghi thức trên vừa chấm dứt cũng là khởi đầu cuộc diễn hành với toán rước quốc kỳ đi đầu sau đó đến 90 đoàn thể lần lượt diễn hành qua khán đài, trong đó mọi người chú ý đến chiếc xe hoa Hộ Tống Hạm Nhật Tảo HQ 10, đến nhạc sĩ Việt Khang, đến chiếc xe hoa nổi bật với rừng cờ ngũ sắc do Hội Cao Niên Á Mỹ thực hiện, các xe hoa của Pháp Luân Đại Pháp, đảng Việt Tân, Asia World Media, Giáo Hội PGVN Thống Nhất, Miếu Bà Chúa Sứ Thánh Mẫu, Gia Đình Phật Tử Miền Quảng Đức, Nghĩa Trang Quân, Cán, Chính VNCH… cũng được đồng hương nồng nhiệt vỗ tay tán thưởng. Đặc biệt có đoàn xe Môtô phân khối lớn do LS Đỗ Phủ, Anh Tuấn dẫn đầu rầm rộ.

UserPostedImage
Ban tổ chức và các nhà bảo trợ cuộc diễn hành. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

Phái đoàn Korean Winter Olympic cũng tham dự diễn hành. Các ban nhạc của trường Trung học Mc Garvin; Oxford Academy, Western High School, Loara High School, Cypress High School, Magnolia Hig School, Các Học Khu Westminster, Anaheim, Garden Grove, Trung Tâm Văn Hóa Hồng Bàng, Tổng Hội Sinh Viên VN, Hội Cựu Nữ Sinh Gia Long, Trưng Vương, Lê Văn Duyệt, CLB Tình Nghệ Sĩ, Chương trình Song Ngữ Việt - Anh, Tổng Hội Phát Triển Võ Thuật Thế Giới và một số võ đường cũng tham gia diễn hành và biểu diễn ngoạn mục. Hai MC Quốc Thái và Roxan Chow thay thế hai MC Đỗ Tân Khoa và Thụy Trinh giới thiệu các đoàn thể diễn hành: Việt Rainbow of Ornage County tập họp hàng trăm người đồng tính với bong bóng và biểu ngữ gây sự chú ý của mọi người.

Các vị dân cử địa phương như LS Andrew Đỗ, Nghị Sĩ Janet Nguyễn, Chánh Lục Sự Hiếu Nguyễn, Dân Biểu Alan Lowenthal, Thị Trưởng và các nghị viên Garden Grove, Westminster, Santa Ana, Fountain Valley đều tham dự. Từ Pomona có BS Võ Đình Hữu và cộng đồng người Việt Pomona Valley, trong đó có Hội CSQG và các Hội đoàn quân đội.

UserPostedImage
Cắt băng khai mạc cuộc Diễn Hành Tết Mậu Tuất. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

Về phía cựu Quân nhân QL/VNCH nổi bật với các toán hầu kỳ và các binh chủng Hải, Lục, Không Quân đông đảo, đoàn xe Jeep quân đội với các cựu SVSQ Thủ Đức, Hội Hải Quân Cửu Long với các chiến hữu Hải Quân mặc quân phục đại lễ màu trắng, Hội Hải Quân OCS, Cảnh Sát Quốc Gia có hai xe Jeep Cảnh Sát VNCH trên xe có niên trưởng Trần Quan An, xe sau có Tổng Hội Trưởng Tổng Hội CSQG Phan Tấn Ngưu, có phái đoàn Viện Bảo Tàng Quân Đội, Hội Quân Nhân Hoa Kỳ gốc Việt, Hội cựu Quân Nhân Việt Mỹ và Đồng Minh, Hội Quân Xa Việt Mỹ; Khóa 5 Sĩ quan Trừ Bị Thủ Đức và hậu duệ; Liên Minh Quân, Dân Cán, Chính VNCH với Thiếu tá Lê Nguyễn Thiện Truyền làm chủ tịch, phái đoàn mang theo chân dung ba cố Tổng Thống VNCH Ngô Đình Diệm, Nguyễn Văn Thiệu và Trần Văn Hương.

UserPostedImage
Diễn hành trên đường Bolsa
Hàng chục ngàn đồng hương và cư dân các sắc tộc theo dõi cuộc diễn hành Tết Mậu Tuất trên đại lộ Bolsa Ave. (Trần Hưng Đạo) vào sáng thứ Bảy, 17 tháng 2, 2018. Đây là cuộc diễn hành lớn nhất trong năm tại thành phố Westminster. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

Ngoài ra, còn nhiều phái đoàn của các cơ sở thương mại người Việt như công ty Lexor, Trung tâm Giải Phẩu thẩm mỹ Lampson, Trung Tâm Y Tế Nhân Hòa, Lexus of Westminster, Sunny Side Service Center, Thụy Trinh Trẻ, Khỏe, Đẹp; Lee Sandwiches; Gooday Insurance; Olivia Lan Hương Dental Center; Apogee International by Dr.Kimberly Ho; Quest Diagnostic; Dr. Mai Khanh Tran for Congress; Hội đồng hương Ban Mê Thuột, The Orange County Democratic Party; Diana Carey; VNA TV, VHOG, Midway Sanitary District; Young Kim for Congrees District, Omar Siddiqui for Congrees District, Duke (Đức Nguyễn) for OC Sheriff; Westminster Chamber of Commerce; Trung Tâm Tiếng Tơ Đồng Hội Hát Bộ và sau cùng là sở cứu hỏa Orange County Fire Authority.

Cuộc diễn hành được coi là rất thành công và chấm dứt đúng 12 giờ trưa. Sau đó có cuộc xổ số và nghi thức bế mạc. Tiếp theo là Hội Chợ Tết tại Mile Square Park (vào cửa tự do), và tại OC Fair & Event Center, 88 Fair Drive Costa Mesa, CA 92626. Vé và đậu xe phải trả tiền.
Thanh phong/Viễn Đông
ta  
#3 Đã gửi : 18/02/2018 lúc 11:56:56(UTC)
ta

Danh hiệu: Moderate

Nhóm: Registered
Gia nhập: 16-07-2013(UTC)
Bài viết: 323

Diễn hành Tết Mậu Tuất ở Little Saigon: ‘Không khí như có điện vào người’


UserPostedImage
Mô hình hộ tống hạm HQ-10 tham gia diễn hành Tết để tưởng nhớ anh hùng dân tộc Ngụy Văn Thà và 75 chiến hữu. (Hình: Đằng-Giao/Người Việt)
WESTMINSTER, California (NV) – Mùng Hai Tết Mậu Tuất rơi vào Thứ Bảy nên dân ta có dịp nườm nượp rủ nhau tụ về trảy hội trên đại lộ Bolsa Trần Hưng Đạo và coi cuộc diễn hành truyền thống.

Thật là đáng sống
Ai cũng biết lễ khánh thành bắt đầu lúc 9 giờ rưỡi sáng, nhưng vẫn như mọi năm, người ta cứ bảo nhau đến thật sớm để tìm chỗ coi tốt nhất. Mới 7 giờ rưỡi sáng mà đã có người ngồi chờ rồi.
Những đứa bé lên năm lên ba, cầm bong bóng bay, tung tăng hớn hở khoe áo dài, khăn đống xinh xinh với những nụ cười chứa chan hứa hẹn ngày mai tươi sáng cho cộng đồng gốc Việt.
Vài ông cụ, bà cụ đẩy walker theo con cháu, cẩn thận bước xuống lòng đường.
UserPostedImage
Buổi diễn hành bắt đầu, giây phút bao nhiêu người chờ mong. (Hình: Đằng-Giao/Người Việt)
Cụ Lê Thị Khiếu, cư dân Westminster, co ro trên xe lăn, nói: “Dần, Ngọ, Tuất là Tam Hạp, năm nay tốt lắm. Tôi tuổi Canh Ngọ, 88 tuổi rồi, nhưng cũng cố xuất hành ra đây lấy hên đầu năm. Tên cuộc diễn hành năm nay là ‘Xuân Quyết Thắng.’ Chúc họ mọi điều thắng lợi. Riêng tôi, chỉ cầu xin thắng được bệnh hay quên là thích lắm rồi.”
Cụ cười thân thiện: “Con trai tôi phải lót bốn cái gối vào xe lăn mới đủ cao. Năm ngoái không lót ghế, tôi không thấy gì cả vì đồ chắn đường che ngay mắt tôi. Về nhà tiếc hoài.”
Nhìn phố xá tưng bừng sắc Xuân, cụ khẽ khàng nói: “Đời tôi trải qua hai cuộc chiến tranh chết chóc, từng tuổi này còn được thấy cảnh thanh bình như thế này, thật là đáng sống.”
UserPostedImage
Cờ vàng ba sọc đỏ – biểu tượng của VNCH – trong cuộc diễn hành mừng Xuân Mậu Tuất trên đường phố Bolsa (Hình: Ngọc Lan/Người Việt)
Như có điện lực
Chín giờ. Sau tràng pháo khai Xuân, đội trống Thiên Ân mở màn buổi diễn hành với liên khúc “Con Rồng Cháu Tiên” và “Hello Việt Nam.” Theo anh Bảo Khang, trưởng đoàn, đây là một lời kêu gọi hai thế hệ già và trẻ đứng lại bên nhau, dẹp bỏ mọi khác biệt để cùng lo cho tương lai cộng đồng. “Tuổi già có những khôn ngoan, kinh nghiệm, để chia sẻ cho con cháu. Những người trẻ thì có sức lực và thời gian để lo cho ngày mai,” anh nói.
Với chủ đề “Xuân Quyết Thắng,” buổi diễn hành vẫn do Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California tổ chức như hàng năm, đã gây được nhiều ấn tượng cho nhiều người.
Bốn MC Đỗ Tân Khoa, Thụy Trinh, Quốc Thái và Roxane Chow luân phiên nhau giới thiệu và bình luận làm cho buổi diễn hành thêm phần sinh động.
Gây ấn tượng nhất là mô hình Hộ Tống Hạm Nhật Tảo HQ 10 do một nhóm cựu quân nhân Hải Quân Việt Nam Cộng Hòa thực hiện. Có thể nói đây là “xe hoa” đồ sộ nhất và công phu nhất của buổi diễn hành.
Mục đích của mô hình HQ 10 là để tưởng nhớ và tri ân Hạm Trưởng Ngụy Văn Thà cùng 75 chiến sĩ hy sinh năm 1974.
Cũng được nhiều người chú ý là hình tượng Đức Thánh Trần của Trần Hưng Đạo Foundation. “Tôi thích cái ý tưởng này, rất đáng khích lệ. Tiếc quá, có lẽ vì không đủ thời gian nên hình tượng chưa được đẹp lắm. Hy vọng năm tới họ sẽ chuẩn bị chu đáo hơn,” bà Hà Mỹ Thanh, cư dân Westminster, nhận xét.
Đoàn diễn hành của đài SBTN với chủ đề “Sài Gòn Xưa” cũng làm khán giả xôn xao bàn tán. “Ôi, nhìn mấy cô áo dài ngồi trên xích lô đạp rồi có mấy cậu học trò lẽo đẽo xe đạp đi theo dễ thương ghê,” bà Abbrey Hứa, từ Na Uy mới qua sáng hôm qua, trầm trồ.
UserPostedImage
Nhạc Sĩ Việt Khang, người được vỗ tay nồng nhiệt nhất. (Hình: Đằng-Giao/Người Việt)
Và khi thấy nhạc sĩ Việt Khang ngồi trên chiếc Mustang cổ điển mui trần, mọi người đồng loạt vỗ tay chào mừng anh.
Lần đầu trong lịch sử diễn hành của Little Saigon, theo lời đề nghị của Thị Trưởng Trí Tạ, Sở Cảnh Sát Westminster phối hợp cùng các sở cảnh sát thuộc Orange County để có một đoàn cảnh khuyển K9 chào Xuân Mậu Tuất. Các em bé rất thích thú khi mấy anh cảnh sát đứng lại cho các em xoa đầu chó.
Ông Jacque Trương, ở Paris, Pháp, vừa quay video, vừa nói: “Tôi đâu có xa lạ gì với diễn hành ở Little Saigon này đâu. Năm nào tôi cũng coi. Nhưng đến tận nơi mới biết những gì mình thấy trên Youtube không bằng một góc sự thật. Cũng như coi FIFA trên TV thì làm sao mà so sánh được với chuyện mình đến tận cầu trường, nghe tiếng hò hét của khán giả.”
Ông đưa tay lên như để nhấn mạnh: “Phải ở tại đây mới thấy không khí diễn hành như có điện lực truyền vô người mình.”
Ông bước sang một bên vì vừa bị che tầm nhìn rồi tiếp: “Ở nhà, mình coi bằng mắt. Tới đây, tôi coi bằng ngũ quan và lục phủ ngũ tạng luôn. Youtube đâu có cho mình cảm giác nao nao, bồn chồn, ‘quíu quíu’ trong lúc chờ đợi.”
Lại bị một bà khác chen vào trước mặt, ông lại tránh qua một bên rồi cười: “Đó, cái cảnh chen lấn này cũng là một phần của buổi diễn hành luôn. Nghĩ vậy, mình không trách những người quá ham vui mà quên đi lịch sự.”
“Qua đây hai tuần, tôi thấy người Việt ở Orange County có nhiều nét khác nhau trong sinh hoạt Tết, nhưng buổi lễ diễn hành cho thấy họ đứng bên nhau và trở thành một tập thể, dùng nhìn về một hướng. Và tôi thấy hãnh diện vì người mình ở đây,” ông nhận xét.
Bỏ điện thoại vào túi, ông châm điếu thuốc và nghiêm giọng: “Qua đây, tôi là người Việt Nam. Bên đó (Paris), tôi chỉ là một thằng An Nam Mít.”
Rất ‘ngộ’ và rất đáng nhớ
UserPostedImage
Vẫn ồn ào và sinh động, V-Hog vẫn gây ấn tượng. (Hình: Đằng-Giao/Người Việt)
Đến từ Berlin, Đức, cô Mia Phan nhận xét: “Nhìn đoàn diễn hành, tôi nghĩ cộng đồng mình bên này có đường hướng chính trị và đường hướng kinh tế rõ ràng. Ở Berlin (Đức), người mình sống rất rời rạc, không đường lối.”
Ông Tấn Nguyễn, cùng đi với cô, nói: “Tôi không ‘mít ướt,’ nhưng nhìn mấy em học sinh cầm bảng khoe ‘Em biết nói tiếng Việt’ mà tôi muốn ứa nước mắt. Con nít người Việt ở Châu Âu còn lâu mới dám nói vậy. Còn không biết chào bằng tiếng Việt chứ đừng nói gì hơn.”
Như mọi năm, đoàn mô tô V-Hog của Luật Sư Đỗ Phủ Anh Tuấn ồn ào nhất và gây chú ý nhất.
Cô Angelique Nguyễn, từ Luxembourg đến, cười ngặt nghẽo khi thấy đoàn xe chạy qua. “Mấy ông này mặc áo dài khăn đống mà đeo kiếng đen, lái mô tô, mắc cười quá. Rồi lại chở theo mấy cô cũng mặc áo dài. Rất ‘ngộ’ và rất đáng nhớ,” vừa quay video, cô vừa nói.
Mọi người tham dự buổi diễn hành đầu năm đều cảm thấy thỏa mãn. Họ trò chuyện râm ran trên đường ra xe. “Có gì để phàn nàn không? Có chứ. Buổi diễn hành này làm cổ tôi rát vì la to quá. Hai tay tôi thì muốn sưng vì vỗ nhiều quá,” cô Helen Lê, ở Hồng Kông, cười vang.
Trên đường về, được cha bế trên tay, bé Đỗ Nguyễn Mai Ly, ở Midway City, khép nép nói: “Con thích nhìn ‘dragon’ đỏ nhảy đầm. ‘Dragon’ miệng bự lắm.”

Hình ảnh diễn hành Tết Mậu Tuất trên đại lộ Bolsa, Nam California

UserPostedImage
Một thoáng Sài Gòn xưa được tái hiện trên đường phố Bolsa do đài truyền hình SBTN thực hiện (Hình: Dân Huỳnh/Người Việt)
UserPostedImage
Ban tổ chức và các mạnh thường quân của Diễn Hành Tết Mậu Tuất 2018 (Hình: Ngọc Lan/Người Việt)
UserPostedImage
Lân pháo trong giờ khai mạc diễn hành Tết Mậu Tuất tại Little Saigon (Hình: Ngọc Lan/Người Việt)
UserPostedImage
Trong tiết trời trong, nắng ấm, đông đảo đồng hương đổ về trước thương xá Phước Lộc Thọ để tham dự diễn hành Tết Mậu Tuất 2018 (Hình: Ngọc Lan/Người Việt)
UserPostedImage
Mô hình hộ tống hạm HQ-10 do một nhóm cựu quân nhân Hải Quân Việt Nam Cộng Hòa nỗ lực tình nguyện bỏ công sức thực hiện để tham dự diễn hành Tết Mậu Tuất vào sáng Thứ Bảy, 17 Tháng Hai trên đại lộ Bolsa (Hình: Dân Huỳnh/Người Việt)
UserPostedImage
Các em học sinh trung học trong trang phục cổ truyền Việt Nam tham gia diễn hành Tết Mậu Tuất (Hình: Dân Huỳnh/Người Việt)
UserPostedImage
Xe hoa trên đại lộ Bolsa (Hình: Ngọc Lan/Người Việt)
UserPostedImage
Hội Đền Hùng hải ngoại tham gia diễn hành Tết Mậu Tuất (Hình: Ngọc Lan/Người Việt)
UserPostedImage
Đoàn diễn hành của Trần Hưng Đạo Foundation (Hình: Ngọc Lan/Người Việt)
UserPostedImage
Đoàn diễn hành của hội đồng tính Viet Rainbow of Orange County VROC. (Hình: Dân Huỳnh/Người Việt)
UserPostedImage
Cờ vàng ba sọc đỏ – biểu tượng của VNCH – trong cuộc diễn hành mừng Xuân Mậu Tuất trên đường phố Bolsa (Hình: Ngọc Lan/Người Việt)


Đằng-Giao/Người Việt

song  
#4 Đã gửi : 26/02/2018 lúc 05:44:00(UTC)
song

Danh hiệu: Moderate

Nhóm: Registered
Gia nhập: 21-02-2012(UTC)
Bài viết: 13,424

Cảm ơn: 1 lần
Được cảm ơn: 2 lần trong 2 bài viết
Lễ hội đa văn hoá mừng Xuân Mậu Tuất ở Quận Cam
 

Chưa bao giờ giới chủ nhân các thương xá địa phương tại thành phố Little Sài Gòn lại hợp tác và phối hợp chặt chẽ với cộng đồng người Việt ở Quận Cam, Nam Cali như mùa Xuân năm nay. Ngoại trừ hai hội chợ Tết mừng Xuân vào ngày Tết, người Việt chúng ta có thêm dịp vui xuân chào đón Luna New Year ở hai Lễ Hội đa văn hóa được tổ chức tại MainPlace Mall, Santa Ana và Westminster Mall, Westminster vào hai cuối tuần trước Tết Nguyên Đán 2018.
 
Ngày thứ Bảy Feb, 3, 2018 tại MainPlace Mall, Santa Ana một Lễ hội "Luna New Year Festival" rất lớn đã diễn ra thu hút nhiều người Á Đông và địa phương tới thương xá để mua sắm và xem Lễ hội mừng xuân. Ban tổ chức của MainPlace Mall đã hợp tác với hội The Union of Vietnamese Student Associations (UVSA) mang đến cho cộng đồng Quận Cam một chương trình văn hoá đa dạng đầy màu sắc và đậm đà dân tộc tính với những màn dân vũ của mỗi sắc tộc cá biệt như "đi cà-kheo"(stilt-walker),múa lân, múa quạt, đánh trống..v..v..
UserPostedImage
Pic 1 Màn múa trống của đoàn Thiên Ân
 
UserPostedImage
Pic 2 Màn múa cờ của đoàn Thiên Ân
 
UserPostedImage
Pic 3 Giám đốc Nelson và đoàn ca nhạc kịch Broadway School Academy
 
UserPostedImage
Pic 4 Đoàn múa của Broadway School Academy
 
Các em bé được tham gia các trò chơi vẽ mặt và trò tạo hình bằng bong bóng(balloon twisters). Thư họa cùng các nghệ thuật thủ công cũng hiện diện, tạo cho buổi Lễ hội tràn đầy niềm vui. 500 vị khách đầu tiên được phát phong bao lì xì mà bên trong có $2.00 đô la tiền mừng may mắn. Ngoài ra còn có trò chơi mang lại hào hứng cho khách tham dự như "Wishing Tree" và ai mua trên 50 trong thương xá, được tặng 1 con chó nhồi bông. Hội Sinh Viên Việt Nam(UVSA) còn tặng vé vào cửa Hội Chợ Tết Sinh Viên free cho các trẻ em vào 2 ngày Feb. 16-18,2018 tại The OC Fair & Events Center.


Tuần lễ sau vào ngày thứ Bảy và Chủ Nhật Feb 10 và 12, 2018 một "Lễ hội Đa Văn Hóa 2018" (2018 Multi-Culture Fest) đã rầm rộ, tưng bừng khai trương tại thương xá Westminster Mall, Westminster. Cô Kim Oanh, MC của chương trình đã lên giới thiệu sự hợp tác thành công của Ban tổ chức gồm ban điều hành Westminster Mall và Bolsa Tickets cùng sự góp mặt của rất nhiều nghệ sĩ, đoàn thể văn nghệ, giáo dục văn hoá của cộng đồng VN và cộng đồng bạn như Đại Hàn, Lào, Mễ, Nhật, Phi ..v..v...
 
UserPostedImage
Pic 5 Múa quạt của UVSA-   Ảnh của Thomas Nguyễn​ ​
 
UserPostedImage
Pic 6 Múa nón- Ảnh của Thomas Nguyễn​ ​
 
UserPostedImage
Pic 7 Múa Lào
 

UserPostedImage

Pic 8 Múa lụa ​ - Ảnh của Thomas Nguyễn​ ​
 
Thị trưởng Westminster Tạ Đức Trí đã lên sân khấu (được đặt trước cửa hàng của thương hiệu Macys) trình bày mục đích của Lễ hội để phát huy văn hóa Việt và thắt chặt mối liên hệ của cộng đồng người Việt và cộng đồng bạn ở xứ người. Ông cũng giới thiệu cảnh sát trưởng vùng  Westminster (Chief of Police) là Ralph G. Ornelas lên phát biểu cùng cử toạ hiện diện. Ông bà Dũng và Terry Vũ Nguyễn, giám đốc Bolsa Tickets cũng lên chào mọi người.


Phần điều hợp chương trình với phần Anh Ngữ được ông Tim Nelson, giám đốc nhà hát Rose Center Theater, phụ trách và làm MC. Chương trình văn nghệ rất đặc sắc với nhiều tiết mục đa dạng và giàu màu sắc văn hoá trong 2 ngày đã làm say mê khách thưởng ngoạn. Trưa thứ Bảy màn vũ lịch sử dân tộc Việt và mục đánh trống hùng hồn của đoàn trống Thiên Ân đã khai mạc chương trình. Sau đó là màn trình diễn ca vũ thật đẹp mắt, trong những giọng ca tuyệt vời của các em trong đoàn ca nhạc kịch Broadway School Acadamy thuộc sân khấu nhà hát Rose Center Theater. Thật thú vị, vì nhiều lần tôi được xem ca nhạc kịch Broadway ở nhà hát này, nhưng đây là lần tôi được tiếp cận văn hoá ca nhạc kịch Tây Phương sát tận mắt và được tha hồ chụp hình thoải mái. (trong nhà hát họ cấm quay phim và chụp hình).


Văn nghệ ngày thứ Bảy có chương trình dài dằng dặc với các tiết mục tiếp theo như Múa Lào, biểu diễn võ thuật, múa Đài Loan, Dog Show, múa HMong, Múa Thái, Múa Hula, Múa trống Nhật, Múa Mọi Indian, Shaolin Performer, Màn trình diễn của CLB Tình Nghệ Sĩ của Cao Minh Hưng. Còn biết bao nhiêu màn hấp dẫn diễn ra vào ngày Chủ Nhật như, múa dân ca Quan Họ Bắc Ninh, múa Mexico, Philippines, và sự góp mặt của các ca nghệ sĩ, như Paolo, JD Hoàng, Huy Tâm…
 
UserPostedImage
Pic 9 Múa Cà-kheo ​ - Ảnh của Thomas Nguyễn​ ​
 
UserPostedImage
Pic 10 Múa lân ​ - Ảnh của Thomas Nguyễn​ ​
 
UserPostedImage
Pic 11 Cô hoa hậu sinh viên VN của hội Tết ​ - Ảnh của Thomas Nguyễn​ ​
 
UserPostedImage
Pic 12 Múa quạt Đại Hàn ​ - Ảnh của Thomas Nguyễn​ ​
 
UserPostedImage
Pic 13 Giám Đốc Nelson, Thị Trưởng Tạ Đức Trí và Cảnh sát trưởng Ralph G. Ornelas
 
Vừa ăn chơi, vừa shopping là mục đích của các buổi lễ hội này. Các quán hàng ăn được giới thiệu trong Food Court của Mall với các gian hàng thực phẩm đặc biệt VN có thêm trong dịp này. Các gian hàng hoa lan đã là nơi rất nhiều khách hàng tụ tập nhìn ngắm và trả giá dù có nơi để hẳn bản giá sale rất rẻ. Ban tổ chức đã mời được các hội hoa lan như Newport Harbor Orchid Society, Vietnamese Orchid Foundation và những nhà trồng lan khác có mặt để buổi triển lãm lan trong hai ngày này thêm phần tươi xanh. Tôi dừng chân phỏng vấn bà Hạnh một khách hàng mua lan đang khoe cùng bạn bè hai chậu lan mới mua. Khi hỏi bà nghĩ sao khi đến dự lễ hội hôm nay, bà trả lời "Tôi xem vài màn văn nghệ rất hay xong tính đi kiếm cái gì ăn lại bị gian hàng bán lan lôi cuốn, mua được hai chậu lan này thật thích mà giá lại rẻ, tôi vui vì sau khi trả giá chỉ phải trả 70 đô cho hai chậu lan quí mà tôi mong ước có được bấy lâu". Nhìn các gian hàng lan khoe sắc bên các lồng đèn Hội An đỏ có tua lủng lẳng trên cao trong thương xá, tôi ngỡ mình đang ở trong một khu mua sắm ở VN hơn là đang ở Mỹ, tôi tự nhủ Tết ở hải ngoại thế này là quá đủ. 


Có đến các Lễ hội Xuân mới thấy các em học sinh, sinh viên Việt Nam tươi trẻ, đầy sức sống và nhiệt huyết, múa hát, sinh hoạt cộng đồng tích cực hơn bao giờ. Các bậc cha mẹ đưa các em tới trình diễn, dạy dỗ và hãnh diện khi con em mình vẫn hành xử và bảo tồn văn hoá Việt trong các sinh hoạt lễ nghi truyền thống Việt Nam. Nhìn cộng đồng Việt Nam bừng bừng tỏa sắc ở hải ngoại, tôi thấy rưng rưng cảm động. Chợ hoa, chợ Tết hải ngoại ngày xưa khác với ngày nay ở thành phần của khách tham dự. Ngày xưa toàn những thế hệ di dân thứ nhất, ngày nay tuổi trẻ VN tham dự rất nhiều, sự vui nhộn và trẻ trung làm không khí của các Lễ hội tưng bừng hơn. Thế hệ con cháu của chúng ta thật sự đã trưởng thành và mang niềm tin mạnh mẽ cho một tương lai tươi sáng phải không các bạn.
Thanh Thư (Việt Báo)

Sửa bởi người viết 26/02/2018 lúc 05:49:55(UTC)  | Lý do: Chưa rõ

song  
#5 Đã gửi : 07/03/2018 lúc 11:33:57(UTC)
song

Danh hiệu: Moderate

Nhóm: Registered
Gia nhập: 21-02-2012(UTC)
Bài viết: 13,424

Cảm ơn: 1 lần
Được cảm ơn: 2 lần trong 2 bài viết
Cuộc diễn hành vĩ đại của cộng đồng người Việt.


Phải nói cuộc diễn hành Xuân Mậu Tuất 2018 của thành phố Little Sài Gòn là cuộc diễn hành vĩ đại chưa từng có trong lịch sử của người Việt tị nạn ở hải ngoại hơn 40 năm qua.
Con số trên một trăm các hội đoàn tham dự đã là điều khích lệ đáng nói vẫn chưa đáng kể bằng con số người đi xem không biết là bao nhiêu ngàn người.
Nhìn từ không ảnh, hai bên lề đường Bolsa từ khoảng Magnolia cho tới Bushard, từ 7,8 giờ sáng thứ Bảy Feb 17, 2018, đã đen nghịt người chờ xem diễn hành.
Không khí ấm áp của thành phố đông người tị nạn nhất hôm nay, bỗng rực rỡ hẳn lên, với những quả bóng bay đủ màu được các thanh thiếu nữ đem trao tặng từng người đến xem diễn hành. Chúng được buộc vào ghế ngồi, xe lăn, hay cườm tay của những em bé đang đứng, ngồi cùng cha mẹ đợi xem diễn hành.
 UserPostedImage
Pic 1 Nghị viên Bùi Phát hội đồng thành phố Garden grove đang phát biểu
UserPostedImage
Pic 5 Đoàn trống Thiên Ân
UserPostedImage
Pic 6 Hai vị sĩ quan cao cấp trong Hải Quân.
UserPostedImage
Pic 7 Hội ái hữu hải quân

Tôi hỏi một vài người đứng gần, họ nói họ từ các tiểu bang hay các quốc gia khác về đây xem diễn hành thăm bạn bè, gia đình, tiện thể tìm lại chút hương vị Tết quê hương. Một số lớn muốn đến xem tận mắt xe hoa có mô hình chiếc tàu HQ10 ra sao. Một số là cựu quân nhân đến để ủng hộ tinh thần và chí khí quật cường, của 75 tử sĩ anh hùng đã vị quốc vong thân để bảo vệ lãnh thổ và lãnh hải Việt Nam qua cái hồn của chiếc xe hoa HQ-10. Nhiều người cảm thấy tim mình đập nhanh và hồi hộp hẳn lên khi thấy số người đi xem đông quá, họ bảo năm nào cũng ra đây xem mà chưa thấy năm nào đông như năm nay.
Ngoài các xe hoa của các cơ sở thương mại, tổ chức sinh hoạt cộng đồng, các vị dân cử hay cơ quan chính quyền địa phương, chiếc xe hoa nổi bật nhất phải kể là chiếc "Hộ Tống Hạm Nhựt Tảo(HQ10)" do những cựu chiến sĩ Hải Quân đóng góp, thiết kế và dàn dựng chi phí cao khoảng 15 ngàn đô để hoàn thành.
Ngoài ra sự qui tụ đông đảo của nhiều lực lượng binh chủng khác nhau đã làm cuộc diễn hành càng thêm phong phú và long trọng. Các cựu quân nhân của Không Quân, Hải Quân, Thủy Quân Lục Chiến, Nhảy Dù, Biệt Động Quân, Lực Lượng Đặc Biệt, Nha Kỹ Thuật, Cảnh Sát Quốc Gia, Võ Bị, Thiếu Sinh Quân và Nữ Quân Nhân ..v...v... đã cho khách tham dự thấy được đầy đủ những màu cờ sắc áo của một thời huy hoàng của quân lực VNCH.
 
UserPostedImage
Pic 8 Sinh Viên Sĩ Quan Thủ Đức
UserPostedImage
Pic 9 Hội Quân nhân người Mỹ gốc Việt VAUSA
UserPostedImage
Pic 10 Quang cảnh người xem
UserPostedImage
Pic 11 Hộ tống hạm HQ10 - Ảnh của Lisatiti
UserPostedImage
Pic 12 Thanh Thiếu niên VN và cờ vàng

Sự hiện diện của các con em người Việt di dân thế hệ một rưỡi và thứ hai của hội VAUSA đã khiến cử toạ xúc động và vỗ tay hoan hô nhiệt liệt. Lần đầu tiên hội quân nhân người Mỹ gốc Việt là những quân nhân đang phục vụ trong quân đội Hoa Kỳ cùng gia đình, con em của họ tham dự diễn hành. Họ muốn tỏ rõ nhiệm vụ của họ đối với đất nước này, muốn chia sẻ kinh nghiệm phục vụ của mình với đồng hương người Mỹ gốc Việt. Họ tôn vinh quá khứ, nhận thức hiện tại và vun sới cho tương lai.
Nhìn thế hệ con cháu mình lớn lên oai dũng trong các quân phục diễn hành qua đại lộ Bolsa, lòng tôi, lòng bạn, ai không dâng lên mối cảm hoài. Tôi nhớ cha ông mình ngày nào đã chiến đấu hy sinh cho màu cờ sắc áo quê hương VN, giờ con cháu mình lớn lên phục vụ cho màu cờ sắc áo của quê hương các em đã sinh ra và lớn lên như con tạo xoay vần. Hình ảnh của các em sừng sững thẳng ngay đi như những cây thông hiên ngang oai dũng giữa trời đất, lòng tôi thấy vui và ấm áp lạ thường.
 [img]https://vietbao.com/images/file/SaB8mlOE1QgBANYN/pic-13-th-tr-ng-t-c-tr-ph-t-bi-u.jpg[/img
Pic 13 Thị trưởng Tạ Đức Trí phát biểu
UserPostedImage
Pic 14 TNS Janet Nguyen và con trai đứng giữa đang đứng chờ đốt pháo mừng xuân
UserPostedImage
Pic 15 Tuợng Đức Trần Hưng Đạo
UserPostedImage
Pi​c 16 Việt Khang và Trúc Hồ
UserPostedImage
Pic 18 Xe hoa của Lexor

Có đi xem diễn hành lần này tôi mới thấy được sức mạnh vô cùng của cộng đồng VN ở hải ngoại nhất là Quận Cam. Những chiếc xe hơi của các vị dân cử VN góp mặt đi diễu qua là một minh chứng hùng hồn sức mạnh vô cùng của lá phiếu người Việt tị nạn Quận Cam. Sự có mặt khắp nơi của họ trong các cơ quan hành chính, giáo dục, tư pháp, quốc hội, ngày càng đông làm người Việt như tôi thấy nao nức cả lòng.

Con em chúng ta học giỏi, thành đạt và quay trở lại phục vụ cho cộng đồng, tiếp tục bảo vệ và gìn giữ truyền thống văn hoá tốt đẹp của chúng ta thì còn gì bằng. Nhìn các em múa trống trong đoàn trống Thiên Ân, đi diễn hành với những lá cờ vàng ba sọc đỏ, ca hát, sinh hoạt hướng đạo, thi nhau lên tranh giải đánh vần, đọc thơ trong hội chợ Tết Sinh Viên, tôi thấy hãnh diện và tràn đầy hạnh phúc. Cầu mong tương lai cộng đồng ngày một tươi sáng.


Thanh Thư/Việt Báo
Ai đang xem chủ đề này?
Guest (3)
Di chuyển  
Bạn không thể tạo chủ đề mới trong diễn đàn này.
Bạn không thể trả lời chủ đề trong diễn đàn này.
Bạn không thể xóa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể sửa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể tạo bình chọn trong diễn đàn này.
Bạn không thể bỏ phiếu bình chọn trong diễn đàn này.

Powered by YAF.NET | YAF.NET © 2003-2019, Yet Another Forum.NET
Thời gian xử lý trang này hết 0.366 giây.