logo
Men for what watch? Watch, watch and call. A tool that is used for timing on breitling replica the wrist. Men wear watches what kind, starting from the basic color and size, have their own right watches, you can follow the watch's color, shape, value, occasions to carefully match their own clothing. For the choice of rolex replica a watch, the first to look at and their identity are consistent with a rural old people wear watches, a bit unrealistic, even if there is, it would have been too ostentatious. A Multi Millionaire owner, wearing a few hundred dollars of high imitation table also lost their identity, and even make friends on their own business is not good. In the formal social occasions, watches are often regarded as jewelry, for usually only ring a jewelry can be worn by rolex replica uk men is respected. Some people even stressed that: "the watch is not only a man's jewelry, but also men's most important jewelry." In western countries, watches, pens, lighters was once known as adult men "three treasures", is every man even for a moment can not be away from the body.

Chào mừng các bạn! Mong bạn Đăng nhập. Xin lỗi bạn, tạm dừng việc đăng ký mới.►Nhấn hình ảnh nhỏ sẽ hiện ảnh lớn ‹(•¿•)›

Thông báo

Icon
Error

Tùy chọn
Xem bài viết cuối Go to first unread
song  
#1 Đã gửi : 17/05/2019 lúc 01:11:23(UTC)
song

Danh hiệu: Moderate

Nhóm: Registered
Gia nhập: 21-02-2012(UTC)
Bài viết: 14,627

Cảm ơn: 1 lần
Được cảm ơn: 2 lần trong 2 bài viết
UserPostedImage
Diễn viên Nguyễn Phương Trà My và poster phim 'Người Vợ Ba'
Diễn viên Nguyễn Phương Trà My kể lại trải nghiệm đảm nhận vai chính trong phim 'Người Vợ Ba' khi mới 13 tuổi.
Phim 'Người Vợ Ba' của đạo diễn Việt kiều Nguyễn Phương Anh (Ash Mayfair), lấy cảm hứng từ chính gia đình chị trong bối cảnh xã hội Việt Nam thế kỷ 19.
Phim 'Người Vợ Ba' đã giành một số giải thưởng quốc tế: Phim châu Á xuất sắc nhất LHP Toronto (Canada), giải Phim xuất sắc hạng mục phim quốc tế LHP Kolkata International (Ấn Độ) lần thứ 24, giải TVE-Another Look tại LHP San Sebastian (Tây Ban Nha), giải 'Đóng góp nghệ thuật xuất sắc nhất' LHP quốc tế Cairo lần 40...
'Người Vợ Ba' kể về Mây, 14 tuổi, được gả cho một địa chủ lớn tuổi, và những sóng gió trong đời sống một gia đình địa chủ giàu có và quyền thế.
Sau khi nhận kha khá các giải thưởng tại Liên hoan phim Quốc tế, phim 'Người Vợ Ba' sắp ra rạp tại Việt Nam và Mỹ vào giữa tháng Năm.
Bên cạnh các cảnh quay và nội dung được đánh giá là đẹp và thơ, điều đặc biệt là diễn viên chính Nguyễn Phương Trà My đảm nhận vai người vợ ba khi mới 13 tuổi.
Trà My đã vượt qua hơn 900 ứng viên hai miền Nam Bắc để được lựa chọn đóng vai này.
Những cảnh quay nhạy cảm
"Mẹ từng từ chối không cho đóng phim này vì có nhiều cảnh nhạy cảm mà tôi chưa từng trải qua," Trà My, người thủ vai Mây, năm nay 15 tuổi, nói với BBC hôm 25/4.
"Tôi đến casting phim 'Người Vợ Ba' cho một vai khác, và được chọn cho vai đó. Nhưng đạo diễn Ash Mayfair thấy tôi phù hợp với vai Mây - người vợ ba - nên cho tôi thử vai này. Lúc đó tôi chưa biết vai Mây sẽ có những cảnh nhạy cảm," Trà My thuật lại.
Nếu nhận vai Mây, Trà My sẽ phải đóng những cảnh 'khó' và nhạy cảm như cảnh sinh nở, và đêm tân hôn, trong khi đó tuổi đời Trà My còn quá trẻ, lúc ấy chưa từng có kinh nghiệm diễn xuất và cũng chưa từng có bạn trai.
UserPostedImage
 Một cảnh hậu trường của đoàn phim 'Người Vợ Ba'
"Tôi chỉ biết là tôi thích nhân vật này. Tôi nói với mẹ nếu được nhận vai Mây thì tôi sẽ đóng, ngoài ra tôi không đóng vai nào khác. Mẹ tôi lúc đó rất lo lắng vì sợ tôi không làm được."
Trên thực tế, chị Võ Mỹ Na, mẹ Trà My, ban đầu từ chối quyết liệt khi đọc đến trang hai của kịch bản.
"Tối hôm bên casting gởi kịch bản cho tôi và thông báo bé My được chọn vào vai Mây, cả hai mẹ con vui lắm. Nhưng khi đọc đến trang thứ hai thì tôi dừng lại, và quyết định không cho Trà My đóng phim này nữa vì thấy mở đầu phim là cảnh đêm tân hôn," chị Mỹ Na nói với BBC.
UserPostedImage
Nữ diễn viên Nguyễn Phương Trà My
"Lúc đó Trà My mới 13 tuổi nên tôi nghĩ con mình không thể đóng vai này. Sau khi Trà My đọc kịch bản thì bé cũng đồng ý không đóng nữa."
Dù nghĩ vậy, trên thực tế Trà My vẫn tiếp tục nghiên cứu kịch bản và bị cuốn và nội dung của bộ phim.
"Bên cạnh đó, đoàn làm phim cũng cố gắng thuyết phục mẹ con tôi. Họ nói đây là phim nghệ thuật, không có các cảnh quay dung tục. Và phải rất khó khăn mới tìm được nhân vật vừa ý đạo diễn."
"Sau khi gặp, cô đạo diễn đưa ra những giải thích hợp lý cũng như cách làm việc của ê kíp để đảm bảo an toàn cho Trà My, và cho hai mẹ con ba ngày để suy nghĩ và trả lời. Sau đó Trà My cương quyết nói với tôi là bé sẽ làm được. Nhận thấy quyết tâm của con, tôi đã nhận lời."
"Các cảnh của Trà My đều là diễn xuất gương mặt, không lộ thân thể. Đó là những cảnh quay rất nghệ thuật," chị Mỹ Na chia sẻ.
Thách thức khi tìm vai nữ chính
Trà My cho hay với những cảnh quay khó, em nghiên cứu rất kỹ lưỡng.
"Tôi cũng hỏi những người có kinh nghiệm trong đoàn làm phim và hỏi mẹ. Mọi người đã hỗ trợ cho tôi rất nhiều."
UserPostedImage
 Nguyễn Phương Trà My tại một Liên hoan phim quốc tế
Ví dụ với cảnh quay sinh nở, Trà My đã tham khảo ý kiến và trải nghiệm của mẹ. Em nói khi diễn xuất, em cố quên đi bản thân mình mà chỉ tập trung các biểu cảm trên gương mặt.
"Trong thời gian đầu quay phim, tôi đầu tư tâm lý nhân vật rất nhiều. Thậm chí tôi không muốn nói chuyện với ai để giữ tâm lý nhân vật. Nhưng sau khi quay xong thì mọi thứ trở lại bình thường. Tôi không thấy có ảnh hưởng gì đến cuộc sống của mình so với trước đây."
BBC không liên lạc được với đạo diễn Ash Mayfair. Nhưng theo tiết lộ của chị Ash Mayfair với báo giới trong một số liên hoan phim quốc tế, tìm người đóng vai nữ chính cho phim 'Người Vợ Ba' là một thách thức.
Sau khi chọn được Trà My từ hơn 900 ứng viên, nữ đạo diễn đã phải bàn rất lâu với gia đình cô bé. Nhưng chính Trà My là người đã 'thuyết phục' được chị.
UserPostedImage
Nguyễn Phương Trà My và mẹ Võ Mỹ Na
Ash Mayfair thuật lại rằng Trà My đã 'đấu tranh' để thuyết phục gia đình rằng em có thể đảm đương được phim này. Chính sự quyết tâm mạnh mẽ từ một cô bé 13 tuổi khiến Ash Mayfair thêm tin tưởng rằng Trà My xứng đáng để được giao vai diễn.
Cũng theo nữ đạo diễn, khi lên hình, không ai diễn đạt vai người vợ ba như Trà My.
Theo lời Ash Mayfair, chị đã bật khóc khi chọn được Trà My cho vai người vợ ba sau thời gian khá dài 'vật lộn' tuyển diễn viên.
"Bởi vì bộ phim này rất quan trọng đối với tôi. Đó là câu chuyện đời thật của bà cố tôi," nữ đạo diễn nói.
Theo nữ đạo diễn, đã có sự chuẩn bị tâm lý không chỉ cho Trà My mà cho cả đoàn làm phim. Yêu cầu là mọi mọi người đều hết sức trung thực và thẳng thắn với nhau trong quá trình tập diễn và quay. Nếu có cảnh nào gia đình hoặc Trà My nói không thì đều phải dừng lại.
Mơ ước được bên người thân
Khi BBC liên lạc với Trà My và mẹ để thực hiện cuộc phỏng vấn, My đang trong thời gian thi lên lớp 10.
Ngoài đi học và đóng phim, Trà My thích đọc sách, nghe nhạc, xem phim và du lịch cùng em trai và mẹ.
"Tôi chỉ mong có được một cuộc sống vui vẻ và hạnh phúc bên những người thân yêu, mà không cần phải có nhiều tiền cho bản thân," Trà My nói với BBC.
UserPostedImage
Nguyễn Phương Trà My trong một buổi công chiếu phim 'Người Vợ Ba' tại một Liên hoan phim
"Nếu có nhiều tiền, thì tôi mơ ước sau này sẽ được cùng mẹ đi làm từ thiện ở những vùng quê. Tôi mong được có tiền để xây trường học và nhà thờ ở các vùng xa."
Trà My cũng chia sẻ vẫn mong muốn được tiếp tục theo con đường phim ảnh, và mong được tham gia trong các phim điện ảnh giá trị.
Trà My đã cùng mẹ dự các Liên hoan phim quốc tế tại Canada, Hàn Quốc, Đài loan và Singapore - nơi phim Người vợ ba tham gia tranh giải.
Kể về con gái và trải nghiệm đóng phim Người vợ ba, chị Mỹ Na không dấu niềm tự hào xen lẫn âu lo.
"Kỷ niệm thời gian bé My đóng phim thì nhiều, nhưng cái mà đến giờ tôi vẫn thấy rất phục, đó là sự dũng cảm và chịu đựng của bé. Tôi nghĩ với những gì Trà My làm được thì cô bé xứng đáng được mọi người trân trọng."
"Tôi đau đáu khi đọc trên mạng thấy tình trạng ấu dâm gần đây rất nhiều. Nói chung mình không thể biết trước hết mọi việc, cũng không thể suốt ngày đi theo để bao bọc, bảo vệ con. Nên cách tốt nhất là cho bé học được thật nhiều cách để bảo vệ chính mình. Và tôi sẽ luôn là người bạn đồng hành để Trà My tâm sự và chia sẻ hết những gì bé gặp trong cuộc sống."
"Mới đây có người hỏi nổi tiếng sớm con có sợ bị sa ngã không? Bé Trà My mới trả lời: "Dạ con theo đạo Thiên Chúa, lúc nào con cũng tin là luôn có Chúa và Mẹ bên cạnh con, bảo vệ con nên con không bao giờ sợ sa ngã," chị Mỹ Na kể lại
Theo BBC
song  
#2 Đã gửi : 22/05/2019 lúc 11:54:38(UTC)
song

Danh hiệu: Moderate

Nhóm: Registered
Gia nhập: 21-02-2012(UTC)
Bài viết: 14,627

Cảm ơn: 1 lần
Được cảm ơn: 2 lần trong 2 bài viết
Phim 'Vợ ba': Khi nghệ thuật thiếu dung hòa với pháp luật và đạo đức


UserPostedImage
Quảng cáo phim Vợ Ba bằng tiếng Anh với hình của diễn viên chính Nguyễn Phương Trà My. Nguồn Internet

"Tởm quá, con không đóng đâu." Đó là tin nhắn mà Nguyễn Phương Trà My gửi cho mẹ khi đọc hết các phần kịch bản mà đoàn làm phim gửi cho cô vào những ngày thử vai, trong đó có nhiều cảnh nóng.[1]
Tuy nhiên, sau khi đoàn làm phim thuyết phục, Trà My đã nhận vai, và tất nhiên, mẹ cô cũng đồng ý, dù như cô kể, mẹ cô đã từng phân vân, thậm chí, trước đó còn yêu cầu cô ngừng đọc kịch bản.[2]
Sự đồng thuận đã đạt được giữa hai bên. Phim được đóng máy vào năm 2016. Trà My đã vào vai một nhân vật 14 tuổi tên là Mây bị ép tảo hôn để trở thành người vợ ba của một điền chủ giàu có vào cuối thế kỷ 19.
Phim được gắn mác 18+ này dựa trên câu chuyện có thật về thân phận người phụ nữ Việt Nam trong thời đoạn ấy, cùng các vấn đề của xã hội như trọng nam khinh nữ, hôn nhân sắp đặt, tảo hôn và đa thê.
Trên trường quốc tế, phim đã giành được nhiều giải thưởng danh giá, trong đó có giải thưởng Phim châu Á xuất sắc nhất tại Liên hoan phim quốc tế Toronto (Canada), Đạo diễn trẻ xuất sắc tại Liên hoan phim quốc tế Chicago (Mỹ).[3]
Thành quả này cùng nhiều lời khen ngợi trong và ngoài nước về tính nghệ thuật của phim hẳn mang lại niềm vui cho Trà My, mẹ cô, đoàn làm phim, và có lẽ là cả một bộ phận những người quan tâm và theo dõi.
Nhưng, điều đáng nói hơn cả là phim gây tranh cãi trong dư luận Việt Nam suốt hơn 1 tuần qua. Trọng tâm của tranh cãi này là Trà My đóng phim với các cảnh nóng khi mới học hết lớp 6, tức chưa đầy 13 tuổi.
Các cảnh nóng đó là về quan hệ nam nữ trong đêm tân hôn, tự thỏa mãn nhục dục, hôn người đồng giới, sinh con, v.v. Trong các cảnh này, Trà My lộ gần hết phần trên của cơ thể, thậm chí có cảnh được cho là để ngực trần (mà mẹ cô phân bua là mặc áo da).[4]
Câu hỏi mà dư luận đặt ra là sử dụng trẻ em ở tuổi đó để đóng phim với nhiều cảnh nóng như vậy liệu có phù hợp hay không?
Từ góc nhìn nghệ thuật, những người làm nghệ thuật và những người ủng hộ họ đưa ra một một biện minh quen thuộc có tên 'sự hi sinh vì nghệ thuật'. Và sự hi sinh, trong trường hợp này, là của một cô bé tuổi chưa đầy 13.
Liệu sự hi sinh này có thỏa đáng? Theo đa số dư luận, câu trả lời là 'Không'. Một số lập luận chính cho câu trả lời này là:
Thứ nhất, đoàn làm phim hoàn toàn có thể sử dụng diễn viên lớn tuổi hơn (hoặc đợi đến khi Trà My lớn tuổi hơn rồi mới để cô đóng phim, như nhiều phim khác trên thế giới, chẳng hạn như phim 'The reader' của Mỹ).
Thứ hai, ngay cả khi đoàn làm phim vẫn sử dụng diễn viên Trà My khi cô ở tuổi chưa đầy 13, họ hoàn toàn có thể sử dụng diễn viên đóng thế trong các cảnh nhạy cảm, nhất là cảnh người chồng húp trứng trên bụng người vợ mới cưới là Mây.
Thứ ba, nghệ thuật như thế nào đi nữa cùng cần phải bảo đảm tuân thủ pháp luật và các chuẩn mực đạo đức nhất định.
Chưa bàn tới điều thứ ba, đoàn làm phim có thể thỏa mãn hai điều đầu tiên mà vẫn đạt được tiêu chí nghệ thuật hay không? Câu trả lởi rõ ràng là 'Có'. Cho nên, các biện minh về sự hi sinh vì nghệ thuật chỉ là ngụy biện,
Góc nhìn nghệ thuật không phải là tham chiếu duy nhất để đoàn làm phim dựa vào để chọn diễn viên nào cho vai nào, cũng như diễn viên nào cho cảnh nào. Ngoài góc nhìn này, các quy phạm pháp luật và đạo đức cần được coi trọng, thậm chí, cần được đặt lên trên.
Từ góc nhìn pháp luật, có quan điểm cho rằng đoàn làm phim vi phạm pháp luật về lao động và trẻ em, cụ thể là các quy định sau đây:
"Người sử dụng lao động chỉ được sử dụng người lao động chưa thành niên vào những công việc phù hợp với sức khoẻ để bảo đảm sự phát triển thể lực, trí lực, nhân cách." (Khoản 1, Điều 162, Bộ luật Lao động 2012)
"Trẻ em có quyền được bảo vệ dưới mọi hình thức để không bị xâm hại tình dục." (Điều 25, Luật Trẻ em)
"Trẻ em có quyền được bảo vệ dưới mọi hình thức để không bị (...) bố trí công việc hoặc nơi làm việc có ảnh hưởng xấu đến nhân cách và sự phát triển toàn diện của trẻ em." (Điều 26, Luật Trẻ em)
Bên cạnh đó là một số quy định khác về lao động chưa thành niên và về bảo vệ quyền trẻ em.
Các quy định trên mang tính nguyên tắc hơn là cụ thể nên có thể dẫn đến các quan điểm khác nhau giữa những người khác nhau, chẳng hạn về việc có hay không ảnh hưởng xấu đến nhân cách trẻ em nói chung và trong trường hợp của phim 'Vợ ba' nói riêng.
Dẫu vậy, đứng trên quan điểm bảo vệ tốt nhất cho trẻ em, khó có thể nói rằng việc trẻ em đóng cảnh nóng không có ảnh hưởng xấu đến nhân cách trẻ em nói chung, nên quan điểm nêu trên rằng đoàn làm phim vi phạm pháp luật về lao động và trẻ em hợp lý hơn quan điểm ngược lại.
Ngoài ra, khi xem xét vấn đề từ góc nhìn đạo đức, người ta có thể đặt các câu hỏi rằng: Mẹ của Trà My có nên đồng ý cho con mình đóng cảnh nóng hay không? Khi đồng ý, mẹ của Trà My vì con mình hay vì mình?
Tôi đã thấy một chủ đề với câu hỏi thứ nhất được khơi lên trên facebook và đa số câu trả lời là không. Một số quan sát khác từ các bình luận trên các diễn đàn về chủ đề này đưa tôi đến nhận định rằng đa số cha mẹ sẽ không đồng ý, như thể không đồng ý là một cảm thức đạo đức rất hiển nhiên.
Từ đây, câu hỏi tiếp theo được đặt ra là, có hay không sự lợi dụng trẻ em để đạt được mục đích hay tham vọng nào đó của người lớn trong trường hợp này? Nghi vấn này không phải là không có căn cứ, nhất là khi sự hi sinh vì nghệ thuật là một ngụy biện, như trên đã nêu.
Tóm lại, phim 'Vợ ba' có thể đạt được tiêu chí nghệ thuật nhất định, song không vì thế mà việc sử dụng diễn viên chưa đầy 13 tuổi để đóng cảnh nóng có thể được biện minh. Sự hi sinh vì nghệ thuật là một biện minh tồi, nhất là khi nghệ thuật thiếu dung hòa với pháp luật và đạo đức.Nguyễn Trang Nhung (RFA)
_______________
Chú thích:
[1][2] Diễn viên 13 tuổi của 'Vợ ba': 'Tôi khóc nhiều sau cảnh hôn chị Maya'
https://news.zing.vn/die...i-khoc-nhieu-sau-canh...
[3] Bé 13 tuổi đóng cảnh nóng, phía 'Vợ ba' có vi phạm Luật bảo vệ trẻ em?
https://news.zing.vn/be-...-vo-ba-co-vi-pham-lua...
[4] Sự thực diễn viên 13 tuổi hở ngực gây tranh cãi trong 'Vợ ba'
https://vietnamnet.vn/vn...x-tra-my-len-tieng-ve...
song  
#3 Đã gửi : 23/05/2019 lúc 04:09:06(UTC)
song

Danh hiệu: Moderate

Nhóm: Registered
Gia nhập: 21-02-2012(UTC)
Bài viết: 14,627

Cảm ơn: 1 lần
Được cảm ơn: 2 lần trong 2 bài viết
Phim ‘Vợ Ba’ đoạt nhiều giải điện ảnh quốc tế, bị ngừng chiếu trong nước

UserPostedImage
Mây, nhân vật chính trong phim "Vợ Ba"'

Phim ‘Vợ Ba’ của nữ đạo diễn Nguyễn Phương Anh, tức Ash Mayfair, vừa ra mắt khán giả tại Việt Nam sau khi nhận nhiều giải thưởng quốc tế, đã bị ngưng chiếu ở trong nước hôm 20/5 sau khi dư luận bày tỏ lo ngại về những cảnh gợi cảm, táo bạo trong phim với vai chính, nữ diễn viên tuổi 13 Nguyễn Phương Trà My. Một số câu hỏi được đặt ra là liệu bộ phim có gây phản cảm về mặt đạo đức, và liệu ‘phim Vợ Ba’ có vi phạm luật pháp Việt Nam?
“Vợ ba” là phim đầu tay của nữ đạo diễn Nguyễn Phương Anh, tức Ash Mayfair. Theo tin tổng hợp, Phương Anh rời Việt Nam vào năm 13 tuổi, học văn chương ở London, Anh, và điện ảnh ở Đại học New York, Hoa Kỳ, cô từng là học trò của đạo diễn, nhà biên kịch, diễn viên nổi tiếng Spike Lee. Cố vấn nghệ thuật của “Vợ ba” là đạo diễn Trần Anh Hùng, tác giả nhiều bộ phim đoạt giải, trong đó có phim “Mùi Đu Đủ Xanh- Green Papaya”, và “Vĩnh Cửu- Eternity”.
Bộ phim cũng đặc biệt với một ê-kíp sản xuất gồm toàn phụ nữ. Từ đạo diễn và biên kịch Phương Anh, tới nhà sản xuất, nhà quay phim, dựng phim và trang phục, cho tới các diễn viên chính đều là nữ. Có thể nói bộ phim ra đúng lúc trong thời đại gọi là “Me Too.”
Nhưng phim được đặt trong bối cảnh một nước Việt Nam thời phong kiến và xoay quanh nhân vật Mây, một cô gái mới lớn về nhà chồng năm 14 tuổi, làm vợ ba cho một địa chủ giàu có tên Hùng – do Lê Vũ Long đóng.
Nội dung
Ngày lên thuyền xuôi sông về nhà chồng, Mây giã từ tuổi thơ để bước vào một thế giới hoàn toàn xa lạ. Thế giới đó, theo một bài báo của New York Times, "vừa là một thiên đàng, vừa là một nhà tù”.
Chia sẻ kiếp sống chung một chồng với vợ cả và vợ hai, cô gái mới lớn trở thành một người đàn bà, mang thai và đẻ con. Trong hoàn cảnh tù túng, mất tự do, 3 người đàn bà chia sẻ kinh nghiệm và đôi khi tỏ tình đoàn kết, nhưng Mây ngày càng cảm nghiệm sâu sắc và một cách tuyệt vọng hơn thân phận của một phụ nữ thời phong kiến, loay hoay xoay vần như “tằm nhả tơ” trong một xã hội bảo thủ, đầy bất công và thành kiến, trọng nam khinh nữ, và dần dà bị cuốn hút vào một vòng xoáy không lối thoát, đưa đến một kết cuộc bi thảm.
Được đánh giá là một bộ phim nghệ thuật, gợi cảm, đầy ẩn dụ nên hơi khó hiểu, có nhiều tình tiết và một số ‘cảnh nóng’, với những chi tiết mới lạ và thu hút đối với người nước ngoài, hơn là người trong nước, phim Vợ Ba còn đoạt Giải Grand Prix tại diễn đàn Gặp gỡ mùa thu năm 2015 tại Đà Nẵng và giải Grand Prix tại Hong Kong Asia Film Forum 2016.
Tranh cãi
Báo Hollywood Reporter tường thuật rằng phim “Người vợ thứ ba” đoạt nhiều giải điện ảnh quốc tế, như tại liên hoan phim Toronto ở Canada và liên hoan phim San Sebastian, Tây Ban Nha, nhưng oái ăm thay lại bị ngừng chiếu tại quê nhà Việt Nam, vì phản ứng của dư luận, bày tỏ quan ngại về một số cảnh nóng, gợi cảm, trong đó có Mây, nhân vật chính do nữ diễn viên tuổi teen Nguyễn Phương Trà My thủ vai. Trà My chỉ mới lên 13 khi quay phim.

Một số nghi vấn trên mạng thắc mắc liệu đoàn quay phim có vi phạm luật và khai thác sức lao động của trẻ em?
Nhà sản xuất nói cáo buộc này không có cơ sở bởi vị họ đã chuẩn bị rất kỹ với gia đình của nữ diễn viên, và chuẩn bỉ mọi thủ tục pháp lý, bảo đảm an toàn cho diễn viên, về cả mặt tâm lý.
Bất chấp mẹ của Trà My, bà Võ My Na, cũng lên Facebook trấn an rằng gia đình bà ủng hộ con gái tham gia bộ phim, và bà có mặt trên trường quay vào mọi lúc, nhưng tranh luận vẫn không chấm dứt.
Đương nhiên là có rất nhiều ý kiến trái chiều. Trên trang mạng yeuphimmoi.com, có người bênh vực “Vợ Ba” như ý kiến sau đây:
“Bộ phim quá xuất sắc như vậy mà lại chết yểu tại quê nhà. Chán!”

“Phim hay mà đoạt giải là đúng rồi. Cảnh sex cũng có lộ liễu quá đâu. Có chút ám ảnh giống như phim Đèn lồng đỏ treo cao”.
Nhưng bên cạnh đó cũng có comment này của Linh Nguyễn:
“Cấm chiếu phim này là đúng. việc phim VN hay tập trung vào cảnh sex là chuyệCutn bình thường (do cốt truyện nhạt nhẽo, phải có sex để bù vào), nhưng phim này cho trẻ con đóng những cảnh như vậy là không thể chấp nhận được…”
Trích dẫn các nguồn tin trong nước, Hollywood Reporter tường thuật rằng nhà sản xuất phim Ba Sắc Cầu Vòng đã rút ‘Vợ Ba’ ra khỏi các rạp chiếu bóng trong nước từ 18 g ngày 20/5.
Theo Tuổi Trẻ Online, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã gửi công văn tới Cục Điện ảnh, yêu cầu kiểm tra lại quy trình cấp phép và kiểm duyệt phim ‘Vợ ba’.
VOV dẫn lời Cục trưởng Cục Bảo vệ & Chăm sóc trẻ em thuộc Bộ Lao Động-Thương Binh & Xã Hội nói:
“Bộ Luật lao động hiện nay nghiêm cấm sử dụng hợp đồng lao động trẻ em mà ảnh hưởng đến sự phát triển đạo đức và sự phát triển toàn diện của trẻ. Khi diễn viên 13 tuổi Trà My tham gia đóng phim, đó là hoạt động được phép, nhưng không được đóng các cảnh nhạy cảm.”
Ông nói một số cảnh phim phô bày cơ thể trẻ em, có thể bị xem là hành vi lôi kéo trẻ em vào các hoạt động khiêu dâm. Và ông đề nghị “xem xét trách nhiệm của nhà sản xuất phim, của đạo diễn, và của cha mẹ diễn viên”.
‘Vợ Ba’, mà có nhà phê bình nhận xét là có những điểm tương đồng với phim ‘Raise the Red Lantern – Đèn Lồng Đỏ Treo Cao’ của đạo diễn Trương Nghệ Mưu, được công chiếu lần đầu tiên tại Liên Hoan Phim Quốc Tế Toronto. Bộ phim này cũng đã chiếu ở các thị trường lớn như Hoa Kỳ, Nhật Bản, Anh, Hàn Quốc, Úc, và Tây Ban Nha.
Theo VOA
Ai đang xem chủ đề này?
Guest
Di chuyển  
Bạn không thể tạo chủ đề mới trong diễn đàn này.
Bạn không thể trả lời chủ đề trong diễn đàn này.
Bạn không thể xóa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể sửa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể tạo bình chọn trong diễn đàn này.
Bạn không thể bỏ phiếu bình chọn trong diễn đàn này.

Powered by YAF.NET | YAF.NET © 2003-2019, Yet Another Forum.NET
Thời gian xử lý trang này hết 0.202 giây.