logo
Men for what watch? Watch, watch and call. A tool that is used for timing on breitling replica the wrist. Men wear watches what kind, starting from the basic color and size, have their own right watches, you can follow the watch's color, shape, value, occasions to carefully match their own clothing. For the choice of rolex replica a watch, the first to look at and their identity are consistent with a rural old people wear watches, a bit unrealistic, even if there is, it would have been too ostentatious. A Multi Millionaire owner, wearing a few hundred dollars of high imitation table also lost their identity, and even make friends on their own business is not good. In the formal social occasions, watches are often regarded as jewelry, for usually only ring a jewelry can be worn by rolex replica uk men is respected. Some people even stressed that: "the watch is not only a man's jewelry, but also men's most important jewelry." In western countries, watches, pens, lighters was once known as adult men "three treasures", is every man even for a moment can not be away from the body.

Chào mừng các bạn! Mong bạn Đăng nhập. Xin lỗi bạn, tạm dừng việc đăng ký mới.►Nhấn hình ảnh nhỏ sẽ hiện ảnh lớn ‹(•¿•)›

Thông báo

Icon
Error

Tùy chọn
Xem bài viết cuối Go to first unread
phai  
#1 Đã gửi : 03/07/2019 lúc 11:53:02(UTC)
phai

Danh hiệu: Moderate

Nhóm: Registered
Gia nhập: 21-02-2012(UTC)
Bài viết: 12,554

Cảm ơn: 4 lần
Được cảm ơn: 3 lần trong 3 bài viết
UserPostedImage
ơn 10 năm qua, dù tuổi đã cao nhưng mỗi ngày ông Huy2nh Văn Xuân vẫn nấu cơm phục vụ miễn phí cho người nghèo. (Hình: Thanh Niên)

CẦN THƠ, Việt Nam (NV) – Ở tuổi “thất thập cổ lai hy” nhưng ông Huỳnh Văn Xuân ở phường Hưng Lợi, quận Ninh Kiều hằng ngày nấu cơm đem phát cho bệnh nhân nghèo. Chưa hết, ông  còn lập nghĩa trang để chôn cất những thai nhi xấu số.
Kể với báo Thanh Niên ngày 3 Tháng Bảy, 2019, ông Huỳnh Văn Xuân ( 71 tuổi, ở phường Hưng Lợi, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ) cho biết năm 2007, trong vài lần đến thăm bệnh những người thân quen tại Bệnh Viện Ung Bướu Cần Thơ, ông tiếp xúc với nhiều người nghèo khó, không có tiền chạy chữa thuốc thang, viện phí, thậm chí không đủ tiền mua thức ăn, nên quyết tâm thành lập tổ nấu cơm từ thiện cho đến nay.
Và đã hơn 12 năm nay, hàng ngày ông Xuân cùng những người tình nguyện nấu từ 80 – 140 suất ăn luôn được thay đổi thực đơn để người ăn đỡ ngán, rồi chở đến các bệnh viện, trại trẻ mồ côi và những nơi cưu mang bệnh nhân tâm thần để phát miễn phí.
Ban đầu ông Xuân tự lấy tiền túi thực hiện, nhưng một thời gian sau “tiếng lành đồn xa” nhiều nhà hảo tâm đã chung tay đóng góp nguồn kinh phí cho bếp ăn. Có người góp tiền, người cho gạo, thịt, rau củ quả, người thì bỏ công nấu nướng, mang phát xuất ăn…
Tuy nhiên, ông Xuân cho biết sau một thời gian hoạt động, những thành viên nòng cốt cũng ngưng dần, song vợ chồng ông đến nay vẫn cố gắng duy trì công việc dù tuổi đã cao. May thay, thấy việc làm ý nghĩa của vợ chồng ông, một số người lớn tuổi, cùng một số ít bạn trẻ làm thuê làm mướn đã đến giúp đỡ, cố gắng bỏ công phụ nấu cơm giúp duy trì hoạt động việc làm giúp người nghèo của vợ chồng ông.
Anh Nguyễn Văn Tính (32 tuổi, ở tỉnh Hậu Giang), người gắn bó với tổ nấu ăn từ thiện hơn bốn năm nay nói: “Khi ra trường, tôi không có việc làm ổn định, gia cảnh khó khăn với nghề làm thuê lắp ráp bảng hiệu, kiếm sống qua ngày. Khi biết được công việc nấu cơm từ thiện này, tôi đã đến tham gia và thấy vui lắm, bởi mình đã góp phần nhỏ bé giúp những cảnh đời khốn khó hơn mình.”
Bên cạnh việc nấu cơm từ thiện, kể từ năm 2017, ông Xuân còn đứng ra xây dựng nghĩa trang chôn cất thai nhi xấu số. Nghĩa trang này được xây dựng trên phần đất do chùa Chánh Thiên Cơ quyên góp, rộng 1,700 mét vuông ở xã Xuân Hòa, huyện Kế Sách (tỉnh Sóc Trăng.) Hiện tại đã có khoảng 137 thai nhi bị người thân chối bỏ hay nghèo khó được chôn cất tại đây.
Dù tuổi cao nhưng cứ định kỳ vào các ngày lẻ Ba, Năm, Bảy trong tuần, ông Xuân chạy xe gắn máy đến nghĩa trang để dọn dẹp, thăm nom… Hễ nghe tin ở đâu có thai nhi xấu số bị bỏ rơi, ông đều đến mang về chôn cất tử tế.
Ngoài ra, ông còn đưa thông tin nhận an táng thai nhi miễn phí cùng số điện thoại để những ai nhặt được xác thai nhi thì liên hệ để ông đến tiếp nhận đem về chôn cất.
Ông Xuân nói, theo thời gian, diện tích đất trong nghĩa trang dùng chôn cất các thai nhi xấu số dần hết chỗ. Kinh phí mở rộng thêm diện tích làm nơi an nghỉ cho các bé ước chừng hơn trăm triệu đồng vượt quá khả năng của ông.
“Tôi mong mỏi những nhà hảo tâm có thể chung tay với tôi mở rộng được nghĩa trang để tiếp tục chôn cất các thai nhi xấu số,” ông Xuân nói.
Theo báo Người Việt
Ai đang xem chủ đề này?
Guest
Di chuyển  
Bạn không thể tạo chủ đề mới trong diễn đàn này.
Bạn không thể trả lời chủ đề trong diễn đàn này.
Bạn không thể xóa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể sửa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể tạo bình chọn trong diễn đàn này.
Bạn không thể bỏ phiếu bình chọn trong diễn đàn này.

Powered by YAF.NET | YAF.NET © 2003-2019, Yet Another Forum.NET
Thời gian xử lý trang này hết 0.039 giây.