logo
Men for what watch? Watch, watch and call. A tool that is used for timing on breitling replica the wrist. Men wear watches what kind, starting from the basic color and size, have their own right watches, you can follow the watch's color, shape, value, occasions to carefully match their own clothing. For the choice of rolex replica a watch, the first to look at and their identity are consistent with a rural old people wear watches, a bit unrealistic, even if there is, it would have been too ostentatious. A Multi Millionaire owner, wearing a few hundred dollars of high imitation table also lost their identity, and even make friends on their own business is not good. In the formal social occasions, watches are often regarded as jewelry, for usually only ring a jewelry can be worn by rolex replica uk men is respected. Some people even stressed that: "the watch is not only a man's jewelry, but also men's most important jewelry." In western countries, watches, pens, lighters was once known as adult men "three treasures", is every man even for a moment can not be away from the body.

Chào mừng các bạn! Mong bạn Đăng nhập. Xin lỗi bạn, tạm dừng việc đăng ký mới.►Nhấn hình ảnh nhỏ sẽ hiện ảnh lớn ‹(•¿•)›

Thông báo

Icon
Error

Tùy chọn
Xem bài viết cuối Go to first unread
song  
#1 Đã gửi : 06/07/2019 lúc 09:29:26(UTC)
song

Danh hiệu: Moderate

Nhóm: Registered
Gia nhập: 21-02-2012(UTC)
Bài viết: 23,830

Cảm ơn: 1 lần
Được cảm ơn: 2 lần trong 2 bài viết
UserPostedImage
Bác Sĩ Bùi Đặng Cẩm Hồng (phải) và Bác Sĩ Bùi Đắc Hùm trong ngày ra mắt sách và mừng sinh nhật Bác Sĩ Hùm. (Hình: Lâm Hoài Thạch/Người Việt)
ANAHEIM, California (NV) – Nhằm mục đích giúp cho người bản xứ và các con em gốc Việt hiểu thêm về Cao Đài, Bác Sĩ Bùi Đặng Cẩm Hồng và Bác Sĩ Bùi Đắc Hùm đã soạn thảo rất công phu một quyển sách bằng Anh Ngữ có tựa là “For The Rhythm of Our Journey – The Way of Life in Cao Dai.”
Buổi ra mắt quyển sách này vừa được tổ chức vào trưa Chủ Nhật, 23 Tháng Sáu, tại Trung Tâm Cao Đài, Anaheim.
Bác Sĩ Bùi Đặng Cẩm Hồng nói với nhật báo Người Việt: “Buổi ra mắt sách có hai tiết mục: Đầu tiên là cô Victoria Phi Nguyễn được nhậm chức làm chánh trị sự. Thứ hai là chúng tôi hân hạnh giới thiệu quyển sách mới soạn xong có tựa là ‘The Rhythm of Our Journey’ (Pháp Ngữ), ‘The Way of Life in Cao Dai’ (Anh Ngữ); Nhịp Điệu Hành Trình Của Chúng Ta (Việt Ngữ) nhưng hiện nay, sách này chỉ mới có bằng Anh ngữ mà thôi.”
Nói về nội dung của sách, Bác Sĩ Cẩm Hồng cho biết thêm: “Khi chúng tôi đi trên con đường tâm linh, thì có nhiều lúc giống như mình đã hòa mình với những người và những vật xung quanh đều cùng từ một đấng Chí Tôn mà ra, và khi chúng tôi đã nhận thức được như vậy thì chúng tôi cũng muốn nói lại những gì mà chúng tôi đã học hỏi trong mấy mươi năm qua cho mọi người hiểu được. Nhờ đó, chúng tôi cũng đã được học hỏi từ những đạo giáo khác, nên chúng tôi rất sung sướng vì mình đã thấy rằng, tất cả các đạo giáo cũng đều do một Đức Chí Tôn mà ra.”
UserPostedImage
Hai đồng đạo Bác Sĩ Chế Tùng (trái), tổng thư ký Hội Đồng Điều Hành Cao Đài Hải Ngoại, và ông Sơn Rotha, tổng thư ký Hội Đồng Bến Tre Cao Đài Giáo Hải Ngoại. (Hình: Lâm Hoài Thạch/Người Việt)
Cũng theo lời của Bác Sĩ Hồng: “Mỗi người trong chúng ta đều có một phần tâm linh của Đức Chí Tôn, ngài được gọi là Đại Linh Quang và con người được gọi là Tiểu Linh Quang. Theo đạo Cao Đài có dạy, các Tiểu Linh Quang đó có những sinh vật và sinh thực nữa. Từ đó, tất cả mọi người đều là con cái của một Đấng Thiêng Liêng. Và, nếu con người hiểu được như vậy, rồi tất cả cùng trở về nội tâm thì sẽ học được từ Đấng Thiêng Liêng tại trong lòng của mình. Lúc đó, con người sẽ dễ dàng nói chuyện với những người xung quanh mình, và thấy được chúng ta đều là từ một tình thương mà ra.”
“Cuốn sách này cũng có dạy điều quan trọng là tình thương và lẽ công bằng. Nhưng tình thương phải từ tận đáy lòng của mỗi người một cách tự nhiên, và không đòi hỏi sự trả lời. Sự công bằng cũng có nghĩa là mình không làm những gì cho người khác, mà mình không muốn người khác làm cho mình. Sách cũng có dạy về cách ăn chay, vì chúng tôi là bác sĩ cho nên chúng tôi cũng có dành một chút thời gian để viết về những dinh dưỡng của sự ăn chay. Sở dĩ chúng tôi soạn cuốn sách này bằng Anh Ngữ vì có nhiều danh từ đạo hiện tại được nằm trong Anh Ngữ rất nhiều, và Bác Sĩ Bùi Đắc Hùm cũng đang dịch sang Việt Ngữ,” Bác Sĩ Hồng nói tiếp.
UserPostedImage
Các cư dân nhiều đạo giáo đến dự buổi ra mắt sách“For The Rhythm of Our Journey – The Way of Life in Cao Dai.” (Hình: Lâm Hoài Thạch/Người Việt)
Bác Sĩ Bùi Đắc Hùm cho hay: “Cao Đài là một tôn giáo được thành lập do Đức Ngọc Hoàng Thượng Đế ra lệnh Đức Chí Tôn qua huyền cơ diệu bút. Mục đích là để chấm dứt sự hiềm khích giữa nhiều tôn giáo với nhau, cũng như quý vị đã thấy hiện nay, tôn giáo này hiềm khích tôn giáo kia, gây ra những chuyện đánh giết lẫn nhau. Do đó, Cao Đài là một tôn giáo mà có thể kết hợp với những tôn giáo khác trên toàn cầu để tạo nên sự thương yêu, hòa hiệp lẫn nhau, và để chấm dứt những hiềm khích trên thế gian.”
Một trong những người đã đọc qua cuốn sách nầy, Bác Sĩ Chế Tùng, tổng thư ký Hội Đồng Điều Hành Cao Đài Hải Ngoại, bày tỏ: “Nội dung cuốn sách này có phần hướng dẫn con người cách sống như thế nào để tạo cho sức khỏe được tốt đẹp, tinh thần được bình yên và thoải mái. Từ đó, càng lúc con người được đi gần Thượng Đế hơn. Và sách cũng có cho biết, trong chúng ta ai cũng có Phật tánh, Thượng Đế tánh, và chúng ta đều là con chung của Thượng Đế thì chúng ta là anh em nên chúng ta phải thương yêu lẫn nhau, đối xử với nhau bằng tình thương và công bằng.”
“Trong buổi ra mắt sách này có nhiều bạn bè thân hữu của Trung Tâm Cao Đài đến dự, họ đến từ những tôn giáo như Ấn Độ Giáo, Thiên Chúa Giáo, Hồi Giáo và còn nhiều tôn giáo khác. Tại vì nhiều năm qua, Trung Tâm Cao Đài đã từng sinh hoạt với họ để đem giáo lý của Cao Đài là vạn giáo nhất lý để cho họ hiểu rằng, mọi người đều là anh em, khi chúng ta nhận ra điều này thì không còn chiến tranh hay gây hấn để thù hận với nhau nữa,” Bác Sĩ Tùng nói thêm.
UserPostedImage
Đồng đạo Victoria Phi Nguyễn được nhậm chức làm chánh trị sự. (Hình: Lâm Hoài Thạch/Người Việt)
Có mặt tại buổi ra mắt sách, đồng đạo Victoria Phi Nguyễn, tín hữu của Cao Đài được hai năm, chia sẻ: “Tôi thấy trong quyển sách này có chia sẻ nhiều niềm vui trong sự sống của các tính hữu Cao Đài, trong đó có những tín hữu lớn tuổi đã có kinh nghiệm về cuộc sống hạnh phúc trên xứ người. Vì vây, các đồng đạo tuổi trẻ cũng nên học theo họ để hòa nhịp với cuộc sống của người Mỹ trên đất Hoa Kỳ.”
Ông Sơn Rotha, tổng thư ký Hội Đồng Bến Tre Cao Đài Giáo Hải Ngoại, kể: “Cao Đài Giáo Hải Ngoại được thành lập vào 1992, do đông đảo tín đồ Cao Đài trên thế giới về tập hợp tại Anaheim. Trong đó có những người đến từ Âu Châu, Úc, Canada, Anh Quốc… và nhiều nhất tại Hoa Kỳ cùng về đây thành lập một nơi để tụ tập cho các tín đồ của Cao Đài tại hải ngoại. Lúc đó, mọi người cũng bầu ra một ban thường vụ đầu tiên, gồm có Bác Sĩ Bùi Đắc Hùm với chức vụ tổng thư ký Hội Đồng Điều Hành Cao Đài Giáo Hải Ngoại; tín hữu Tạ Thành Thường, từ Anh Quốc là tổng thư ký Hội Đồng Bến Tre; tín hữu Thượng Đỗ Thanh, từ Canada coi về Hội Đồng Chức Sắc và Niên Trưởng. Đến năm 2010, chúng tôi mua địa điểm này để làm Thánh Thất Cao Đài Hải Ngoại tại Anaheim, California.”
Tín hữu Trịnh Ngọc Thu, cư dân Garden Grove, tâm tình: “Gia đình tôi thuộc đạo dòng của Cao Đài lúc tôi còn bé ở Tây Ninh. Tôi biết Bác Sĩ Bùi Đắc Hùm và Bác Sĩ Bùi Đặng Cẩm Hồng từ lâu vì họ cũng cùng quê Tây Ninh với chúng tôi. Hai vị bác sĩ muốn viết cuốn sách này để cho mọi người hiểu về đạo Cao Đài, và cũng tạo một gạch nối cho mọi người tìm đến đạo nầy để sau nầy, họ trở thành một tín đồ của Cao Đài Giáo.”
UserPostedImage
Đồng đạo chánh trị sự. (Hình: Lâm Hoài Thạch/Người Việt)
Còn tín hữu Phạm Lành, cư dân Westminster, là đạo dòng của Cao Đài Giáo Tiên Thiên ở Bến Tre từ đời ông nội đến bây giờ, nói: “Cao Đài là một đại đồng tôn giáo được gọi là Tam Giáo Quy Nguyên Ngũ Chi Hiệp Nhất. Tam Giáo gồm Phật, Thánh và Tiên. Còn Ngũ Chi gồm Nhơn Đạo, Thần Đạo, Thánh Đạo, Tiên Đạo và Phật Đạo. Thầy mẹ đã dạy chúng tôi như vậy, cho nên Cao Đài Center, Anaheim, chủ trương là cố tịnh, nên Tiên Thiên phái nào cũng đến cúng kiếng được. Nhưng hình thức cúng kiếng ở đây vẫn là từ Thánh Thất Tây Ninh, vì Tây Ninh là đạo gốc. Tinh thần đồng đạo ở đây rất cởi mở, thương yêu, giúp đỡ lẫn nhau, và cũng không phân biệt chi phái nào cả.”
Đồng đạo Lê Văn Đức, chánh trị sự Thánh Thất Cao Đài Pomona, giải thích: “Vì có nhiều người chưa có am tường được vì sau Cao Đài lại thờ hình một con mắt, mà chúng tôi gọi là Thiên Nhãn. Tại vì, mỗi một vị giáo chủ khi dâng lệnh Thượng Đế giáng trần thì đều mang một hình thể, như Đức Phật Thích Ca, Đức Chúa Jesus đều có hình thể. Nhưng đến kỳ ba này thì Đức Chí Tôn dùng huyền diệu cơ bút để mở ra Đại Đạo Tam Kỳ Phổ Độ là Đạo Cao Đài thờ Thượng Đế hay còn gọi là Ông Trời, mà nếu là Ông Trời thì không có hình thể. Vì vậy, mới mượn biểu tượng Thiên Nhãn để thờ Thầy, tức là thờ Ông Trời hay Thượng Đế. Cũng có nghĩa là con mắt đó là mắt Trời, mà mắt Trời sẽ nhìn thấy tất cả những gì trên thế gian.”


Lâm Hoài Thạch/Người Việt

Sửa bởi người viết 06/07/2019 lúc 09:35:38(UTC)  | Lý do: Chưa rõ

Ai đang xem chủ đề này?
Guest
Di chuyển  
Bạn không thể tạo chủ đề mới trong diễn đàn này.
Bạn không thể trả lời chủ đề trong diễn đàn này.
Bạn không thể xóa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể sửa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể tạo bình chọn trong diễn đàn này.
Bạn không thể bỏ phiếu bình chọn trong diễn đàn này.

Powered by YAF.NET | YAF.NET © 2003-2024, Yet Another Forum.NET
Thời gian xử lý trang này hết 0.071 giây.