logo
Men for what watch? Watch, watch and call. A tool that is used for timing on breitling replica the wrist. Men wear watches what kind, starting from the basic color and size, have their own right watches, you can follow the watch's color, shape, value, occasions to carefully match their own clothing. For the choice of rolex replica a watch, the first to look at and their identity are consistent with a rural old people wear watches, a bit unrealistic, even if there is, it would have been too ostentatious. A Multi Millionaire owner, wearing a few hundred dollars of high imitation table also lost their identity, and even make friends on their own business is not good. In the formal social occasions, watches are often regarded as jewelry, for usually only ring a jewelry can be worn by rolex replica uk men is respected. Some people even stressed that: "the watch is not only a man's jewelry, but also men's most important jewelry." In western countries, watches, pens, lighters was once known as adult men "three treasures", is every man even for a moment can not be away from the body.

Chào mừng các bạn! Mong bạn Đăng nhập. Xin lỗi bạn, tạm dừng việc đăng ký mới.►Nhấn hình ảnh nhỏ sẽ hiện ảnh lớn ‹(•¿•)›

Thông báo

Icon
Error

Tùy chọn
Xem bài viết cuối Go to first unread
song  
#1 Đã gửi : 08/08/2019 lúc 09:50:00(UTC)
song

Danh hiệu: Moderate

Nhóm: Registered
Gia nhập: 21-02-2012(UTC)
Bài viết: 16,310

Cảm ơn: 1 lần
Được cảm ơn: 2 lần trong 2 bài viết
Có một người đàn ông thành đạt có bốn người vợ. Trong lúc hấp hối, ông gọi vợ thứ tư, cô vợ trẻ mới cưới đến bên cạnh ông. Vừa vuốt ve thân hình đẹp như trong truyện cổ tích của cô, ông thủ thỉ, “Em yêu! Trong một hoặc hai ngày nữa anh sẽ chết. Sau khi chết, anh sẽ rất cô đơn khi không có em bên cạnh. Em sẽ đi cùng với anh chứ?”

“Không đời nào!” cô gái xinh đẹp thẳng thừng tuyên bố. “Em phải ở lại. Em sẽ ca ngợi những điều tốt đẹp về anh tại đám tang của anh, nhưng em không thể làm nhiều hơn được nữa.” Nói rồi cô bước nhanh ra khỏi phòng.
Lời từ chối lạnh lùng của cô ta như một chiếc dao găm đâm vào trái tim ông. Ông đã rất quan tâm chiều chuộng cô vợ trẻ nhất của ông. Ông rất hãnh diện về cô mỗi khi cô đi bên ông đến những buổi lễ tiệc quan trọng. Cô ấy là niềm an ủi của ông trong tuổi già. Thật là một sự bất ngờ lớn lao khi biết rằng cô ấy không hề yêu ông như ông đã yêu cô.

Nhưng ông vẫn còn đến ba người vợ nữa, cho nên ông gọi người vợ thứ ba, người mà ông đã kết hôn vào tuổi trung niên. Ông đã phải khổ cực lắm mới chinh phục được người vợ thứ ba. Ông yêu bà vô cùng vì bà đã mang đến rất nhiều niềm vui cho ông. Cô ấy rất quyến rũ khiến nhiều gã đàn ông nhòm ngó; nhưng cô đã một mực chung thủy với ông. Cô ấy cho ông một cảm giác an tâm.

“Em yêu,” nắm tay cô vợ thật chặt, ông nói. “Trong một hoặc hai ngày nữa anh sẽ chết. Sau khi chết, anh sẽ rất cô đơn khi không có em bên cạnh. Em sẽ đi cùng với anh chứ?”
“Tuyệt đối không!” người phụ nữ trẻ quyến rũ trả lời một cách dứt khoát. “Chuyện đó sẽ không thể nào xảy ra. Em sẽ lo cho anh một đám tang thật trang trọng, linh đình, nhưng tang lễ xong xuôi, em sẽ đi cùng với con chúng ta.”

Sự bội tình của người vợ thứ ba làm tan nát đáy lòng ông. Ông bảo cô ấy đi gọi người vợ thứ hai vào.
Ông đã lớn lên cùng với người vợ thứ hai. Bà không phải là người phụ nữ hấp dẫn nhưng bà đã luôn luôn sát cánh bên ông, sẵn sàng làm tất cả vì ông, cùng ông vượt qua mọi sóng gió và là người đã cho ông những lời khuyên vô giá. Bà là người bạn mà ông tin tưởng nhất.

“Em yêu dấu,” ông nói, nhìn thẳng vào đôi mắt đầy tự tin của bà. “Trong một hai ngày nữa anh sẽ chết. Sau khi chết, anh sẽ rất cô đơn khi không có em bên cạnh. Em sẽ đi cùng với anh chứ?”
“Em xin lỗi,” bà không đành lòng nói. “Em không có thể đi cùng với anh. Em sẽ chỉ có thể đưa tiễn anh đến bên mộ mà thôi, em không thể cùng anh đi xa hơn nữa.”

Người đàn ông già đã hoàn toàn suy sụp. Ông gọi người vợ thứ nhất đến. Ông đã ít quan tâm đến bà trong những năm gần đây, đặc biệt sau khi ông đã gặp cô vợ thứ ba đầy quyến rũ và cô vợ thứ tư đẹp như tiên nga. Nhưng đây là người vợ đầu tiên người mà thực sự quan trọng đối với ông, lặng lẽ chăm lo mọi thứ. Ông cảm thấy xấu hổ khi ông thấy bà ăn mặc xộc xếch và bộ dạng rất gầy yếu đi vào.
“Em thân yêu ơi,” ông nài nỉ một cách đáng thương, “Trong một hay hai ngày nữa anh sẽ chết. Sau khi chết, anh sẽ rất cô đơn khi không có em bên cạnh. Em sẽ đi cùng với anh chứ?”
“Dĩ nhiên em sẽ đi cùng với anh,” bà trả lời một cách bình thản, “Em sẽ luôn đi cùng với anh hết kiếp này đến kiếp khác.”

Người vợ thứ nhất có tên là “Nghiệp.” Tên của người vợ thứ hai là “Gia Đình.” Người vợ thứ ba là “Giàu Sang.” Và người vợ thứ tư là “Danh Vọng.”
Bây giờ bạn đã biết về bốn người vợ, bạn hãy vui lòng đọc lại câu chuyện một lần nữa. Người vợ nào là người quan trọng nhất để cần được chăm sóc? Người nào sẽ đi cùng với bạn khi bạn chết?

SƯ AJAHN BRAHM
(Câu chuyện này trích từ tuyển tập Opening the Door of Your Heart và được thầy Thích Châu Viên chuyển ngữ.)
Ai đang xem chủ đề này?
Guest
Di chuyển  
Bạn không thể tạo chủ đề mới trong diễn đàn này.
Bạn không thể trả lời chủ đề trong diễn đàn này.
Bạn không thể xóa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể sửa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể tạo bình chọn trong diễn đàn này.
Bạn không thể bỏ phiếu bình chọn trong diễn đàn này.

Powered by YAF.NET | YAF.NET © 2003-2020, Yet Another Forum.NET
Thời gian xử lý trang này hết 0.147 giây.