logo
Men for what watch? Watch, watch and call. A tool that is used for timing on breitling replica the wrist. Men wear watches what kind, starting from the basic color and size, have their own right watches, you can follow the watch's color, shape, value, occasions to carefully match their own clothing. For the choice of rolex replica a watch, the first to look at and their identity are consistent with a rural old people wear watches, a bit unrealistic, even if there is, it would have been too ostentatious. A Multi Millionaire owner, wearing a few hundred dollars of high imitation table also lost their identity, and even make friends on their own business is not good. In the formal social occasions, watches are often regarded as jewelry, for usually only ring a jewelry can be worn by rolex replica uk men is respected. Some people even stressed that: "the watch is not only a man's jewelry, but also men's most important jewelry." In western countries, watches, pens, lighters was once known as adult men "three treasures", is every man even for a moment can not be away from the body.

Chào mừng các bạn! Mong bạn Đăng nhập. Xin lỗi bạn, tạm dừng việc đăng ký mới.►Nhấn hình ảnh nhỏ sẽ hiện ảnh lớn ‹(•¿•)›

Thông báo

Icon
Error

Tùy chọn
Xem bài viết cuối Go to first unread
song  
#1 Đã gửi : 06/09/2019 lúc 11:13:52(UTC)
song

Danh hiệu: Moderate

Nhóm: Registered
Gia nhập: 21-02-2012(UTC)
Bài viết: 15,374

Cảm ơn: 1 lần
Được cảm ơn: 2 lần trong 2 bài viết
UserPostedImage
Cụ Lý vẫn ngày ngày đạp xích lô kiếm tiền nuôi mẹ già 102 tuổi ở quê nhà Quảng Ngãi. (Hình: Thanh Niên)

SÀI GÒN, Việt Nam (NV) – Một ông cụ 76 tuổi vẫn ngày ngày đạp xích lô góp tiền nuôi mẹ già 102 tuổi ở quê nhà Quảng Ngãi. Cụ quan niệm rằng “tiền bạc không có thì kiếm ra, chứ cha mẹ mất rồi khó kiếm.”
Đó là cụ ông Trần Hữu Lý từ Quảng Ngãi vào Sài Gòn từ năm 1960 và bắt đầu đạp xích lô kiếm sống từ năm 1971. Gần 40 năm qua, cụ gắn bó với khu vực vỉa hè gần Chùa Pháp Hoa, chân cầu Lê Văn Sỹ (quận 3, thành phố Sài Gòn) để kiếm sống và ngủ qua đêm. Cụ từng lấy vợ nhưng hiện tại đang ở một mình.

Ngày mưa cũng như ngày nắng, cụ Lý vẫn cần mẫn kiếm sống. Mỗi năm, cụ về quê hai chuyến để thăm người thân nếu có điều kiện.
Nói với báo Thanh Niên ngày 6 Tháng Chín, 2019, cụ Lý cho biết mình yêu Sài Gòn vì mảnh đất giàu tình người này luôn bao dung và chở che cho những người nghèo như ông.
Bạn của cụ Lý là những người dân nghèo chạy xe ôm lâu năm trong khu vực này. Ông Lê Viết Anh Minh, chạy xe ôm, nói về cụ Lý: “Tôi chạy xe ôm hồi nào giờ ở đây, nên biết bác Lý chạy xích lô này gần bốn chục năm rồi. Bác Lý sống hay lắm. Không tranh giành với ai hết. Ai đi xe bác thì bác chở, còn nếu có người giành giật thì bác để cho người đó chở luôn mà vẫn ngồi vậy. Đôi khi nhà chùa đem trái cây ra cho bác, bác còn chia lại cho tôi và mọi người.”
Tuy từng gặp nhiều điều trái ngang trong cuộc sống, nhưng cụ Lý không muốn chia sẻ nhiều về việc này. Cụ luôn giữ tinh thần vui vẻ, thích tự do, thích nói chuyện vui. Ngoài tiền khách “bo” thêm khi chạy những cuốc xe dài, chở nặng thì cụ không nhận tiền của người qua đường nếu họ cho vì “thấy tội nghiệp.”
“Tôi không quan tâm. Tôi sống lạc quan lắm, có cũng được, không cũng được chỉ cần sức khỏe như vầy là tôi mừng rồi. Cơm ăn ít ít thôi không nhiều. Tôi không cần nhiều tiền, chỉ mong kiếm đủ tiền gửi về nuôi mẹ già được ngày nào hay ngày đó, chứ giờ tôi cũng già rồi,” cụ Lý tâm sự.
Nói với báo Thanh Niên nếu có được điều ước sẽ ước gì, cụ Lý lạc quan nói đùa: “Giờ có ước chỉ ước chân dài ra thôi, lùn quá!”
Theo báo Người Việt
Ai đang xem chủ đề này?
Guest
Di chuyển  
Bạn không thể tạo chủ đề mới trong diễn đàn này.
Bạn không thể trả lời chủ đề trong diễn đàn này.
Bạn không thể xóa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể sửa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể tạo bình chọn trong diễn đàn này.
Bạn không thể bỏ phiếu bình chọn trong diễn đàn này.

Powered by YAF.NET | YAF.NET © 2003-2020, Yet Another Forum.NET
Thời gian xử lý trang này hết 0.055 giây.