logo
Men for what watch? Watch, watch and call. A tool that is used for timing on breitling replica the wrist. Men wear watches what kind, starting from the basic color and size, have their own right watches, you can follow the watch's color, shape, value, occasions to carefully match their own clothing. For the choice of rolex replica a watch, the first to look at and their identity are consistent with a rural old people wear watches, a bit unrealistic, even if there is, it would have been too ostentatious. A Multi Millionaire owner, wearing a few hundred dollars of high imitation table also lost their identity, and even make friends on their own business is not good. In the formal social occasions, watches are often regarded as jewelry, for usually only ring a jewelry can be worn by rolex replica uk men is respected. Some people even stressed that: "the watch is not only a man's jewelry, but also men's most important jewelry." In western countries, watches, pens, lighters was once known as adult men "three treasures", is every man even for a moment can not be away from the body.

Chào mừng các bạn! Mong bạn Đăng nhập. Xin lỗi bạn, tạm dừng việc đăng ký mới.►Nhấn hình ảnh nhỏ sẽ hiện ảnh lớn ‹(•¿•)›

Thông báo

Icon
Error

Tùy chọn
Xem bài viết cuối Go to first unread
song  
#1 Đã gửi : 24/03/2020 lúc 10:28:19(UTC)
song

Danh hiệu: Moderate

Nhóm: Registered
Gia nhập: 21-02-2012(UTC)
Bài viết: 15,597

Cảm ơn: 1 lần
Được cảm ơn: 2 lần trong 2 bài viết
Lời mở đầu cho Blog COVID-19 
Hiện nay có rất nhiều thông tin sai lệch về COVIĐ19 và tạo rất nhiều hoang mang trong cộng đồng người Việt chúng ta. Là một thành viên trong Hội Đồng Quản Trị và cũng là Chủ Tịch Ủy Ban Truyền Thông & Báo Chí của Hội Người Mỹ Gốc Việt Cấp Tiến (PIVOT), chúng tôi có đề nghị Bác sĩ Nguyễn Thanh Tùng, Giáo sư Y khoa tại trường Y khoa UC San Francisco (anh cũng là Chủ Tịch Hội Người Mỹ Gốc Việt Cấp Tiến và cựu Chủ tịch Hội Đồng Cố Vấn Tổng Thống Người Mỹ Gốc Á Châu và Thái Bình Dương của Tổng Thống Obama ) viết những bài viết ngắn (Blog) để gởi đến người Việt chúng ta những tin tức cập nhật và chính xác về COVID-19.
Chúng tôi hy vọng những bài viết thiết thực này sẽ giúp quý vị có một số kiến thức tổng quát về COVID-19, nhằm giúp cho cá nhân mình cũng như người thân trong gia đình có những biện pháp cần thiết để vượt qua đại dịch COVID-19. Trong tinh thần đó, chúng tôi xin gởi Blog #2 với tựa đề" Nếu bạn không bị nhiễm COVID-19, bạn nên làm gì? ". Chúng tôi sẽ lần lượt gởi đến quý vị những Blog kế tiếp về các chủ đề khác nhau trong những ngày gần đây. Nếu quý vị có những quan tâm hay thắc mắc bất cứ vấn đề gì có liên quan đến COVID-19, xin vui lòng email đến cho chúng tôi tại: Trungta007@yahoo.com .  
Mong rằng quý vị tiếp tay với chúng tôi để phổ biến các bài viết này rộng rãi đến cộng đồng Người Việt chúng ta tại Orange County và khắp nơi trên Hoa Kỳ.
Thân kính,
Kỹ sư Tạ Trung


Blog #2 về Đại Dịch COVID-19
03/22/20
Bác sĩ Tùng Nguyễn

Giáo sư Y khoa, Đại học California San Francisco (UCSF)
Chủ tịch, PIVOT - Hội Người Mỹ Gốc Việt Cấp Tiến
Nếu bạn không bị nhiễm COVID-19, bạn nên làm gì?
Điều quan trọng nhất bạn cần làm là bảo vệ bản thân và bảo vệ những người bạn yêu thương.
• Nếu tiểu bang hoặc thành phố của bạn có Lệnh "cấm túc ở nhà" (“shelter in place” policy), thì bạn phải ở nhà. Điều này giữ cho bạn khỏi bị lây nhiễm và truyền cho người khác. Ngay cả khi không có Lệnh như vậy, hãy ở nhà. Sơ đồ GIF này GIF diagram giải thích việc ở nhà của bạn có thể cứu hàng ngàn người.  
• Chỉ nên có một người, người khỏe mạnh nhất, rời khỏi nhà vì lý do cần thiết như mua thức ăn và lấy thuốc men. Bạn có thể ra ngoài để tập thể dục, nhưng phải tránh đám đông.
• Nếu bạn đi ra ngoài:
o   Hãy giữ khoảng cách xa người khác ít nhất 6 feet. Nếu có ai đến quá gần thì bạn hãy tránh xa.
o   Cẩn thận khi chạm vào bất cứ vật gì, vì virus COVID-19 có thể tồn tại trong không khí trong vòng 3 giờ, trên những bìa cạc-tông trong vòng 24 giờ và các vật liệu bằng nhựa trong vòng 72 giờ.
§  Nên rửa tay bằng xà-phòng và nước trong vòng 20 giây. Nhớ tắt nước lúc xoa xà-phòng để tiết kiệm nước.
§  Sử dụng kem khử trùng tay lúc bạn ra ngoài khi không có sẵn xà-phòng và nước. Bạn có thể tự làm kem khử trùng tay theo phương thức sau make your own hand sanitizer.
§  Lau sạch các vật thường chạm vào như bàn, tay nắm cửa, công tắc đèn, tay cầm, bàn làm việc, nhà vệ sinh, vòi nước và bồn rửa bằng chất tẩy rửa gia dụng thông thường. Sử dụng găng tay khi lau chùi.
·      Bất kỳ chất khử trùng gia dụng nào đã được đăng ký EPA, dung
dịch cồn với ít nhất 70% cồn hoặc thuốc tẩy pha loãng đều tốt. Làm dung dịch thuốc tẩy với 5 muỗng canh (1/3 cup) với 1 gallon nước. Đừng trộn thuốc tẩy với amoniac.
• Đeo khẩu trang phẫu thuật (mềm) không hữu ích vì nó không có khả năng ngăn chặn virus COVID-19 xâm nhập vào mũi và miệng của bạn. Khẩu trang có thể tạo cho bạn sự tin tưởng sai lầm.
• "Tích trữ", có nghĩa là mua rất nhiều thứ mà bạn không cần đến ngay lập tức , không chỉ gây hại cho người khác mà cho cả bạn nữa. Nếu mọi người đều tích trữ thì nguồn cung cấp sẽ không có sẵn khi cần, điều này làm cho mọi thứ trở nên tồi tệ hơn, và bạn sẽ không có những thứ cần thiết khi bạn cần.
o   Ví dụ như khẩu trang N95 tuy có hiệu quả nhưng bị thiếu. Chúng ta nên để dành loại khẩu trang này cho nhân viên y tế, vì họ rất cần để chăm sóc bệnh nhân và tự bảo vệ mình. Nếu bạn sử dụng khẩu trang N95 khi bạn vẫn khỏe mạnh, bạn có thể làm cho một bác sĩ bị bệnh vì họ thiếu khẩu trang và không thể chăm sóc cho bạn khi bạn có nhu cầu.
Bác sĩ Tùng Nguyễn

song  
#2 Đã gửi : 24/03/2020 lúc 10:45:39(UTC)
song

Danh hiệu: Moderate

Nhóm: Registered
Gia nhập: 21-02-2012(UTC)
Bài viết: 15,597

Cảm ơn: 1 lần
Được cảm ơn: 2 lần trong 2 bài viết
Virus corona: Những câu hay được hỏi nhất cùng lời giải đáp\

UserPostedImage
Nhiều quốc gia đã đưa ra những biện pháp mạnh mẽ để ngăn chặn sự lây lan của virus corona. Nhưng bệnh dịch này ảnh hưởng sức khỏe bạn như thế nào, và cơ hội bị nhiễm có cao không?
Dưới đây là lời giải đáp cho những câu hỏi thường được nêu ra nhất của độc giả BBC.
Nếu bạn phục hồi sau khi nhiễm virus corona, bạn có miễn dịch không? - RubyRed trên Twitter.
Còn quá sớm để nói. Virus này chỉ mới xuất hiện từ cuối tháng 12, nhưng từ kinh nghiệm với các loại virus và virus corona khác, cơ thể bạn có thể có kháng thể chốn virus và bảo vệ được bạn.
Với Sars và các loại virus corona khác, chúng ta thường thấy xu hướng không tái nhiễm. Hiện giờ có một số báo cáo từ Trung Quốc về những người được xuất viện sau đó lại xét nghiệm dương tính, nhưng chúng tôi không chắc lắm về những xét nghiệm đó.
Điều quan trọng là những người đó không còn gây nhiễm.Cách đơn giản nhận biết việc nhiễm virus corona
Thời gian ủ bệnh của virus corona bao lâu? - Gillian Gibs
Trung bình phải mất năm ngày để các triệu chứng bắt đầu hiển thị, các nhà khoa học đã nói thế, nhưng một số người sẽ có triệu chứng muộn hơn nhiều so với ước đoán này.
Thời gian ủ bệnh kéo dài 14 ngày, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho biết. Nhưng một số nhà nghiên cứu nói rằng nó có thể lên đến 24 ngày.
Biết và hiểu thời kỳ ủ bệnh rất quan trọng. Nó cho phép các bác sĩ và cơ quan y tế tìm ra những cách hiệu quả hơn để kiểm soát sự lây lan của virus.
Bạn sẽ bị bệnh trong bao lâu? - Nita, Nita, Maidstone
Đối với khoảng 80% số người, Covid-19 sẽ là một bệnh nhẹ, hơi giống cúm.
Các triệu chứng bao gồm sốt và ho khan. Bạn có thể cảm thấy người không khỏe trong một vài ngày nhưng sẽ trở lại bình thường trong vòng một tuần sau khi các triệu chứng xuất hiện.
Nếu virus đã tiến sâu vào trong phổi, nó có thể gây khó thở và viêm phổi. Khoảng 17% số người bị nhiễm có thể cần điều trị tại bệnh viện.
Virus corona nguy hiểm thế nào với người bị bệnh hen suyễn? - Lesley-Anne, Falkirk
Lời khuyên của tổ chức Asthma UK là tiếp tục dùng thuốc hít (thường có màu nâu) hàng ngày, theo quy định. Điều này sẽ giúp giảm nguy cơ lên cơn hen suyễn được kích hoạt bởi bất kỳ loại virus đường hô hấp nào, bao gồm cả virus corona.
Mang theo thuốc hít màu xanh giảm cơn khó chịu mỗi ngày, trong trường hợp bạn cảm thấy triệu chứng hen suyễn bùng phát. Nếu bệnh hen suyễn của bạn đang trở nên tồi tệ hơn và có nguy cơ có thể bị nhiễm virus corona, hãy liên lạc ngay với những nơi cung cấp dịch vụ virus corona trực tuyến.
Nguy cơ tử vong của những người khuyết tật khỏe mạnh có cao hơn không? - Abigail Ireland, Stockport
Nhiễm virus corona có thể trầm trọng hơn cho người già và những người mắc bệnh từ trước, như các bệnh về tim và phổi, và bệnh tiểu đường.
Không có bằng chứng cho thấy những người khuyết tật khỏe mạnh - ví dụ, những người không có vấn đề về hô hấp - có nguy cơ tử vong cao hơn vì bị nhiễm virus corona.
Tôi có nên đeo khẩu trang để bảo vệ mình và người khác khỏi virus? - Ann Hardman, Radcliffe, Manchester
Mặc dù các bác sĩ và bác sĩ phẫu thuật thường đeo khẩu trang, nhưng có rất ít bằng chứng cho thấy việc đeo khẩu trang của công chúng tạo nên sự khác biệt.
Cơ quan Y tế Công cộng Anh cho biết họ "không khuyến nghị sử dụng khẩu trang như một biện pháp bảo vệ khỏi virus corona". Họ nói rằng có rất ít bằng chứng về lợi ích rộng rãi từ việc sử dụng khẩu trang, bên ngoài các khung cảnh lâm sàng.
Bạn có thể nhiễm virus từ thực phẩm do người nhiễm bệnh nấu không? - Sean McIntyre, Brisbane, Úc
Một người bị nhiễm virus corona có thể truyền bệnh cho người khác, nếu thực phẩm họ chuẩn bị không được xử lý vệ sinh. Virus corona có thể lây lan qua những giọt ho trên tay. Rửa tay trước khi chạm vào thức ăn và dùng bữa là lời khuyên tốt cho bất cứ ai, để ngăn chặn sự lây lan của vi trùng.
UserPostedImage
Virus corona có thể truyền qua tay nắm cửa, và tiền hay các bề mặt khác không? - Jean Jimenez, Panama
Nếu ai đó bị nhiễm virus ho vào tay họ và sau đó chạm vào thứ gì đó, bề mặt đó có thể bị nhiễm. Tay nắm cửa là một ví dụ tốt về bề mặt có thể gây truyền nhiễm.
Vẫn chưa rõ virus corona mới có thể sống được bao lâu trên các bề mặt như vậy. Các chuyên gia nghi ngờ là chúng chỉ sống được hàng giờ chứ không phải ngày, nhưng có sự khác biệt về quan điểm.
Tốt nhất là nên rửa tay thường xuyên để giúp giảm nguy cơ nhiễm trùng và sự lây lan của virus.
Chính phủ Trung Quốc từng nói rằng tiền mặt mà tất cả các ngân hàng nhận được phải được khử trùng trước khi phát hành cho khách hàng, nhằm giảm sự lây lan của căn bệnh này.
Sử dụng cách trả tiền với thẻ không cần tiếp xúc có thể giảm thiểu rủi ro xử lý tiền mặt. Tuy nhiên, những thẻ này cũng có thể chứa vi trùng và virus.
Thực hành tốt nhất là rửa tay kỹ sau khi dùng thẻ, hay cầm tiền xu hoặc tiền giấy.

UserPostedImage
Theo BBC

Ai đang xem chủ đề này?
Guest
Di chuyển  
Bạn không thể tạo chủ đề mới trong diễn đàn này.
Bạn không thể trả lời chủ đề trong diễn đàn này.
Bạn không thể xóa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể sửa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể tạo bình chọn trong diễn đàn này.
Bạn không thể bỏ phiếu bình chọn trong diễn đàn này.

Powered by YAF.NET | YAF.NET © 2003-2020, Yet Another Forum.NET
Thời gian xử lý trang này hết 0.110 giây.