logo
Men for what watch? Watch, watch and call. A tool that is used for timing on breitling replica the wrist. Men wear watches what kind, starting from the basic color and size, have their own right watches, you can follow the watch's color, shape, value, occasions to carefully match their own clothing. For the choice of rolex replica a watch, the first to look at and their identity are consistent with a rural old people wear watches, a bit unrealistic, even if there is, it would have been too ostentatious. A Multi Millionaire owner, wearing a few hundred dollars of high imitation table also lost their identity, and even make friends on their own business is not good. In the formal social occasions, watches are often regarded as jewelry, for usually only ring a jewelry can be worn by rolex replica uk men is respected. Some people even stressed that: "the watch is not only a man's jewelry, but also men's most important jewelry." In western countries, watches, pens, lighters was once known as adult men "three treasures", is every man even for a moment can not be away from the body.

Chào mừng các bạn! Mong bạn Đăng nhập. Xin lỗi bạn, tạm dừng việc đăng ký mới.►Nhấn hình ảnh nhỏ sẽ hiện ảnh lớn ‹(•¿•)›

Thông báo

Icon
Error

Tùy chọn
Xem bài viết cuối Go to first unread
song  
#1 Đã gửi : 01/12/2020 lúc 12:47:08(UTC)
song

Danh hiệu: Moderate

Nhóm: Registered
Gia nhập: 21-02-2012(UTC)
Bài viết: 17,417

Cảm ơn: 1 lần
Được cảm ơn: 2 lần trong 2 bài viết
Hàng năm vào thời gian này ai trong chúng ta cũng bận rộn hơn bình thường. Ngay sau Thanksgiving, nếu không vì dịch bệnh Covid, nhiều người bắt đầu lo chuẩn bị cho Giáng Sinh như tiệc tùng, họp mặt, mua sắm, trang hoàng nhà cửa, và thăm viếng người thân hay bạn bè. Hầu hết những sự việc này xảy ra đều theo một chu kỳ hay thời gian gần như cố định. Người Hy Lạp gọi đó là chronos.

​Chronos nói về tuần tự của giờ giấc trong một ngày có 24 tiếng, hay những sự kiện xảy ra có thể đoán trước được như giờ Lễ, Thanksgiving, Giáng Sinh, hay Tết. Ngoài ra người Hy Lạp còn một chữ nữa để nói về thời gian, đó là kairos. Kairos cũng diễn tả về thời gian nhưng thường là khung thời gian không nhất định, và nó kèm theo những sự kiện bất thường như đau ốm, dịch bệnh, tai nạn, thiên tai, hay tang chế, v.v..

​Trong bài Tin Mừng hôm nay, khi Chúa Giêsu nói với các môn đệ, “Chúng con hãy coi chừng, hãy tỉnh thức và cầu nguyện, vì chúng con không biết lúc đó là lúc nào,” ý Ngài muốn nói, “Các con sẽ không biết khi nào kairos sẽ xảy ra.”

Để minh họa cho ý tưởng này, Chúa kể dụ ngôn một người đi xa, nhưng không nói gì về ngày giờ ông ta trở lại. Các đầy tớ của ông biết ông sẽ trở lại nhưng không rõ chính xác ngày giờ - kairos - ông sẽ trở lại. Do vậy họ luôn phải tỉnh thức và không ngừng làm công việc đã được giao phó. Đây chính là điều mà Chúa Giêsu muốn nhắc nhở mỗi người chúng ta, phải luôn tỉnh thức và tiếp tục chu toàn sứ vụ của mình.

​Có câu chuyện kể về hai anh em nhà kia giận nhau đã nhiều năm, và nhiều lúc họ chỉ mong sao người kia chết đi thì mới hả giận. Một hôm người em bất chợt qua đời, và người ta đưa tin cho người anh. Những người xung quanh tưởng rằng nghe được tin này thì người anh sẽ hả dạ, nhưng họ ngạc nhiên khi thấy anh bật khóc.

Có người hiếu kỳ, hỏi anh ta, “Không phải anh luôn muốn cho nó chết đi sao?”

Anh trả lời, “Đúng vậy, nhưng tôi đang dự trù gọi cho nó và bảo nó rằng tôi đã sẵn sàng bỏ qua chuyện cũ. Tại sao nó phải đi quá sớm và quá vội vàng như vậy?”

​“Quá sớm và quá vội vàng” là yếu tố chính của kairos. Đó chính là lý do Chúa Giêsu muốn nhắc nhở chúng ta phải tỉnh thức. Tỉnh thức không phải là ngồi một chỗ chờ đợi, nhưng là tích cực chu toàn công việc hay dự tính của mình. Nếu cần phải hòa giải với ai, đây là lúc cần phải làm. Nếu muốn gọi điện thoại hỏi thăm cha mẹ, chúng ta không nên đợi. Những việc tốt lành chúng ta đang dự tính thực hiện, nên làm ngay kẻo chẳng còn cơ hội để khởi sự.
LM VINCENTÊ PHẠM NGỌC HÙNG
Ai đang xem chủ đề này?
Guest
Di chuyển  
Bạn không thể tạo chủ đề mới trong diễn đàn này.
Bạn không thể trả lời chủ đề trong diễn đàn này.
Bạn không thể xóa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể sửa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể tạo bình chọn trong diễn đàn này.
Bạn không thể bỏ phiếu bình chọn trong diễn đàn này.

Powered by YAF.NET | YAF.NET © 2003-2021, Yet Another Forum.NET
Thời gian xử lý trang này hết 0.041 giây.