logo
Men for what watch? Watch, watch and call. A tool that is used for timing on breitling replica the wrist. Men wear watches what kind, starting from the basic color and size, have their own right watches, you can follow the watch's color, shape, value, occasions to carefully match their own clothing. For the choice of rolex replica a watch, the first to look at and their identity are consistent with a rural old people wear watches, a bit unrealistic, even if there is, it would have been too ostentatious. A Multi Millionaire owner, wearing a few hundred dollars of high imitation table also lost their identity, and even make friends on their own business is not good. In the formal social occasions, watches are often regarded as jewelry, for usually only ring a jewelry can be worn by rolex replica uk men is respected. Some people even stressed that: "the watch is not only a man's jewelry, but also men's most important jewelry." In western countries, watches, pens, lighters was once known as adult men "three treasures", is every man even for a moment can not be away from the body.

Chào mừng các bạn! Mong bạn Đăng nhập. Xin lỗi bạn, tạm dừng việc đăng ký mới.►Nhấn hình ảnh nhỏ sẽ hiện ảnh lớn ‹(•¿•)›

Thông báo

Icon
Error

Tùy chọn
Xem bài viết cuối Go to first unread
chung  
#1 Đã gửi : 11/09/2013 lúc 09:06:00(UTC)
chung

Danh hiệu: Moderate

Nhóm: Registered
Gia nhập: 16-07-2013(UTC)
Bài viết: 1,773

UserPostedImage
Trái cây và rau quả là những mặt hàng thường bị lãng phí (DR)
Hôm nay 11/09/2013, Cơ quan Lương Nông Liên Hiệp Quốc FAO báo động có hơn một tỷ tấn lương thực lãng phí hàng năm trên thế giới, tức tương đương với 1/3 lượng sản xuất, tốn kém khoảng 750 tỷ đô la, tác động đối với môi trường cũng không ít.
Tổng giám đốc FAO, ông José Graziano da Silva, trình bày báo cáo về vấn đề này, cảnh báo sự lãng phí ở quy mô lớn như vậy ảnh hướng đến an ninh lương thực và an ninh nói chung. Theo ông, không thể để 1/3 lương thực sản xuất trên thế giới bị phí phạm hay mất đi do cách làm không đúng, trong lúc mà 870 triệu người bị thiếu ăn.

Tác động trên môi trường của việc phí phạm, mất mát lương thực này cũng không nhỏ : theo báo cáo, hàng năm số lượng lương thực sản xuất nhưng không tiêu thụ này ngốn một lượng nước tương đương vói lưu lượng sông Volga ở Nga, và thải ra 3,3 tấn khí gây hiệu ứng lồng kính.

Việc phí phạm lương thực theo FAO diễn ra trong suốt dây chuyền từ khâu sản xuất, trữ hàng, di chuyển, phân phối đến tiêu thụ.

Nhìn chung, 54% lương thực mất mát là ở khâu sản xuất, chuyên chở, trữ hàng, 46% bị mất trong các khâu chế biến, phân phối và tiêu dùng.

Nhìn từng vùng, vùng gọi là "Châu Á công nghiệp hóa", Nhật Bản, Trung Quốc, Hàn Quốc, lượng rau cải và ngũ cốc lãng phí tính theo đầu người hàng năm, trung bình là 200 kí lô.

Các nước đang phát triển lãng phí nhiều là ở khâu sản xuất, ngược lại các vùng thu nhập cao, phí phạm là ở các khâu bán lẻ và người tiêu dùng phí phạm.

Trong bối cảnh tài nguyên ngày càng giới hạng, dân số thế giới gia tâng, vấn đề giới hạn lãng phí lương thực trở nên cấp bách.

Ngoài việc cải tiến phương thức sản xuất, FAO cũng khuyên thực hiện một số biện pháp, như không vứt bỏ mà tái sử dụng dưới hình thức khác : phân phối lại số dư thừa, chế biến lại thành thức ăn gia súc v.v... như Anh Quốc đã làm.

Trong khâu bán lẻ cho người tiêu dùng, FAO nêu thí dụ Tây Ban Nha. Tại nước này, có một dây chuyền cửa hàng bán rau quả theo số lượng mà người mua cần, không khuyến khích, "ép" mua nhiều để rồi vứt đi sau đó.
Theo RFI
Ai đang xem chủ đề này?
Guest
Di chuyển  
Bạn không thể tạo chủ đề mới trong diễn đàn này.
Bạn không thể trả lời chủ đề trong diễn đàn này.
Bạn không thể xóa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể sửa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể tạo bình chọn trong diễn đàn này.
Bạn không thể bỏ phiếu bình chọn trong diễn đàn này.

Powered by YAF.NET | YAF.NET © 2003-2024, Yet Another Forum.NET
Thời gian xử lý trang này hết 0.044 giây.