COSTA MESA, Quận Cam – Bà Jeannine Bognar kể lại trong sự kinh hoàng, “Mỏ gà, cặp mắt, cái màu đỏ. Tôi sợ quá.” Những thứ này, gồm cả mồng gà, tức là “cái màu đỏ” ấy, cộng với một số lông gà, là những thứ đầu tiên mà bà nhìn thấy, khi bà với tay lấy một con gà Foster Farmers đã tan đá, nặng 6.5 pound, mà bà đã mua với giá $5.85 Mỹ kim. Nơi mà lẽ ra là một túi nhỏ đựng lòng gà, thì thay vì vậy, bà Bognar lôi ra nguyên cả một cái đầu gà.
Bà nói, “Đây không phải là do sơ ý. Nó đã được đặt ở đó một cách cố tình? Ồ, phải đúng vậy thôi.”
Tin tức mới đây đều nhắc tới Foster Farms vì một lý do khác nơi thịt gà do công ty này sản xuất: vi khuẩn salmonella. Khi được hỏi về cái đầu gà, đại diện của Foster Farms cho biết công ty đang xem xét chuyện ấy. Bình thường trong khi giết mổ, đầu gà là cái bị chặt bỏ trước tiên, rồi được chuyển dọc theo cùng một dây chuyền chế biến riêng biệt, giao cho các nhà máy chế biến những đồ phế thải từ thịt gàthành những vật liệu khác.
Bà Bognar nói, “Tôi nhớ con mắt cứ mở ngước lên nhìn tôi,” khi bà nhìn vào cái đầu gà một lần nữa, sau khi miễn cưỡng lấy nó ra lại từ thùng lạnh trong ga ra, để cho phóng viên có thể nhìn thấy nó. “Nó ghê quá, thậm chí tôi không muốn nhớ đến nó nữa.”
Bà đã có một con gà còn nguyên khác đang luộc trên bếp – con này là gà của công ty Gelen – để bà có thể cho con chó Jack Russell Terrier của bà, tên là Sadie, ăn một số thức mềm, sau khi con chó bị nhổ mất năm cái răng .
Bà đem một con gà khác, đầu nhét vào bên trong, trở lại chợ Stater Bros. ở Costa Mesa, nơi mà bà đã mua nó.
Bà nói, “Người bán thịt còn giật mình dữ hơn tôi nữa kìa.”
Theo báo Viễn Đông