logo
Men for what watch? Watch, watch and call. A tool that is used for timing on breitling replica the wrist. Men wear watches what kind, starting from the basic color and size, have their own right watches, you can follow the watch's color, shape, value, occasions to carefully match their own clothing. For the choice of rolex replica a watch, the first to look at and their identity are consistent with a rural old people wear watches, a bit unrealistic, even if there is, it would have been too ostentatious. A Multi Millionaire owner, wearing a few hundred dollars of high imitation table also lost their identity, and even make friends on their own business is not good. In the formal social occasions, watches are often regarded as jewelry, for usually only ring a jewelry can be worn by rolex replica uk men is respected. Some people even stressed that: "the watch is not only a man's jewelry, but also men's most important jewelry." In western countries, watches, pens, lighters was once known as adult men "three treasures", is every man even for a moment can not be away from the body.

Chào mừng các bạn! Mong bạn Đăng nhập. Xin lỗi bạn, tạm dừng việc đăng ký mới.►Nhấn hình ảnh nhỏ sẽ hiện ảnh lớn ‹(•¿•)›

Thông báo

Icon
Error

Tùy chọn
Xem bài viết cuối Go to first unread
song  
#1 Đã gửi : 30/04/2014 lúc 07:02:53(UTC)
song

Danh hiệu: Moderate

Nhóm: Registered
Gia nhập: 21-02-2012(UTC)
Bài viết: 23,910

Cảm ơn: 1 lần
Được cảm ơn: 2 lần trong 2 bài viết
UserPostedImage
Đồ trắng giữ gìn cách mấy cũng vẫn ố vàng nơi cổ và cườm tay

UserPostedImage
Để ý tên sản phẩm là Clorox 2, khác với Clorox, một thứ thuốc tẩy phổ thông hơn.

UserPostedImage
Nước “bluing”, bản chất là xanh, mà lại có thể làm đồ giặt được trắng hơn

Đề tài hôm nay là do một độc giả gợi ý qua thư, xin mời các bạn xem qua: “Nhờ cô chỉ dùm tôi một ‘mẹo lớn’ mà tôi nghĩ là cô giúp tôi giải quyết nó tới nơi tới chốn. Số là các áo trắng của tôi rất dơ ở cổ và cửa tay, mỗi khi giặt tôi thường dùng thuốc tẩy Clorox pha với nước chế lên chỗ dơ, chờ khoảng 20 phút rồi giặt với xà bông thì áo trắng tinh, sau khi áo khô, tôi mang đi ủi thì áo lại ngã màu ngà ngà vàng, tôi thật sự bó tay, nghĩ tới Vũ Hằng biết nhiều mẹo vặt nên tôi mạnh dạn nhờ cô ‘vấn kế,’ mong cô giúp tôi càng sớm càng tốt. Thành thật biết ơn và cám ơn cô rất rất nhiều.”

Cám ơn bạn đã quá khen mà nâng mẹo vặt lên hàng “Mẹo Lớn.” Mong rằng những cố gắng nhỏ nhoi này sẽ không phụ lòng tín nhiệm của bạn. Như bạn nói, màu vàng xuất hiện nơi cổ áo và cửa tay, đó là sự biến dạng tự nhiên do bắt bụi và mồ hôi, chứ không hẳn do đồ dơ quệt vào.

Phản ứng chung là dùng thuốc tẩy, Clorox chẳng hạn, như bạn nói. Nhưng đồ trắng sau khi ủi lại vàng ra, mặc dầu lúc giặt mình thấy dường như đã trắng muốt trắng tinh rồi. Hiện tượng đó khiến bạn nghĩ rằng có thể mình “tẩy” chưa đủ. Nhưng lý do không phải thế, mà có thể do nguyên nhân khác. Hằng đề nghị bạn thử thay đổi một chút xem thế nào:

- Thay Clorox thường bằng Clorox 2. Bởi vì Clorox có chất Chlorine, với tác dụng tẩy dơ nhưng dùng nhiều có thể làm cho vải đổi thành màu vàng, nhất là với hàng Polyester thì sự đổi màu diễn ra lại càng bạo hơn. Hằng sợ rằng cách dùng như bạn mô tả - 20 phút ngâm riêng với Clorox, trước khi cho vào giặt – là quá nhiều.

- Nếu thay bằng Clorox 2, một hợp chất tẩy không có Chlorine mà chủ yếu là hydrogen peroxide, bạn có thể ngâm đồ trắng trong dung dịch nước âm ấm hòa với Clorox 2 (xem lại chi tiết về hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất), để qua đêm, sáng hôm sau cho vào máy giặt như bình thường. Nếu không có Clorox 2, bạn có thể dùng Oxiclean, Country Save Bleach, Purex 2 Color Safe Bleach… gọi chung là Oxygen-based bleach

- Nhớ đổ thêm chừng nửa tách DẤM TRẮNG để tăng cường hiệu quả tẩy trắng.

Hằng tin rằng, dùng Clorox 2 có thể làm trang phục trắng hơn. Ngoài ra, chúng ta nên lưu ý thêm những điểm này:

- Giặt với nước cứng (hard water) dễ làm cho quần áo ố vàng vì tác dụng của khoáng chất và nhất là chất sắt (iron) có nhiều trong nước cứng. Thường thì nước từ vòi lớn của công ty thủy cục đều là “cứng” cả. Tiếp nhận dòng nước chảy vào nhà, nhiều người phải bắt thêm một cái máy làm mềm nước (water softener) có nhiệm vụ lọc bớt khoáng chất đi. Nếu có thể chúng ta rất nên bắt cái máy này. Đấy là nói vậy thôi, chứ ngay ở nhà Hằng bây giờ vẫn là nước cứng, bao nhiêu lần em muốn lắp cái máy làm mềm mà có được đâu. Cứ mở miệng ra ông xã đã kê ngay cái tủ đứng, “Mềm! mềm! Rồi lại đến lúc mong cứng chẳng ai có mà cho!” Em muốn cái máy làm mềm nước… nhưng có bao giờ ổng để cho mình nói hết câu đâu chứ!

- Bằng không, bạn có thể mua một bình “Iron-Out” để sẵn, khi nào giặt đồ trắng thì đổ vào máy để khử bớt chất sắt làm ố vàng.

- Còn nữa, thay vì dùng máy sấy, bạn có thể dùng dây phơi để cho quần áo tự khô trong ánh nắng ngoài trời. Tia cực tím sẵn có trong ánh nắng thiên nhiên sẽ giúp quần áo được trắng hơn.

- Chưa hết, mình cũng có thể thêm “bluing” vào nước giặt để làm cho đồ trắng và sáng hơn. Thực ra, “bluing” bản chất là màu xanh (blue) nhưng được chế biến với một dung lượng xanh rất thấp, vừa đủ để làm cho màu trắng lại càng trắng hơn. Dùng “bluing,” nhớ hòa lỏng trước khi châm vào khối nước trong máy giặt, theo đúng hướng dẫn của nhà sản xuất.

Coi nào, hãy thử vận dụng mấy mẹo vặt trên đây xem, có thể xong được chuyện lớn cho bạn đấy. Nhưng nếu không được việc thì liên lạc lại nhé. Hằng vẫn có thể tham khảo thêm với các thầy cô mà.


Vũ Hằng
Ai đang xem chủ đề này?
Guest
Di chuyển  
Bạn không thể tạo chủ đề mới trong diễn đàn này.
Bạn không thể trả lời chủ đề trong diễn đàn này.
Bạn không thể xóa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể sửa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể tạo bình chọn trong diễn đàn này.
Bạn không thể bỏ phiếu bình chọn trong diễn đàn này.

Powered by YAF.NET | YAF.NET © 2003-2024, Yet Another Forum.NET
Thời gian xử lý trang này hết 0.048 giây.