logo
Men for what watch? Watch, watch and call. A tool that is used for timing on breitling replica the wrist. Men wear watches what kind, starting from the basic color and size, have their own right watches, you can follow the watch's color, shape, value, occasions to carefully match their own clothing. For the choice of rolex replica a watch, the first to look at and their identity are consistent with a rural old people wear watches, a bit unrealistic, even if there is, it would have been too ostentatious. A Multi Millionaire owner, wearing a few hundred dollars of high imitation table also lost their identity, and even make friends on their own business is not good. In the formal social occasions, watches are often regarded as jewelry, for usually only ring a jewelry can be worn by rolex replica uk men is respected. Some people even stressed that: "the watch is not only a man's jewelry, but also men's most important jewelry." In western countries, watches, pens, lighters was once known as adult men "three treasures", is every man even for a moment can not be away from the body.

Chào mừng các bạn! Mong bạn Đăng nhập. Xin lỗi bạn, tạm dừng việc đăng ký mới.►Nhấn hình ảnh nhỏ sẽ hiện ảnh lớn ‹(•¿•)›

Thông báo

Icon
Error

Tùy chọn
Xem bài viết cuối Go to first unread
nga  
#1 Đã gửi : 26/10/2015 lúc 05:27:55(UTC)
nga

Danh hiệu: Moderate

Nhóm: Registered
Gia nhập: 16-07-2013(UTC)
Bài viết: 1,657

Cảm ơn: 1 lần
Cơ quan Nghiên cứu Ung thư Quốc tế của Liên hiệp Quốc (IARC) vừa đưa ra cảnh báo việc những món đồ nguội như xúc xích, thịt hun khói là nguyên nhân gây ung thư ruột và thịt đỏ cũng có khả năng này.

UserPostedImage
Báo cáo mới của Liên hiệp Quốc làm dấy lên lo ngại về việc ăn thịt và đồ nguội. (Flickr: Didriks)

Điều này liệu có nghĩa là chúng ta nên ngừng ăn thịt?

Theo chính thông tin từ IARC, thịt được biết là “có những lợi ích cho sức khỏe”.

Và cơ quan này cho biết họ không biết lượng thịt nào sẽ là an toàn hay có một một chỉ tiêu không.

Những chuyên gia khác khẳng định rằng không có lí do nào để bỏ thịt bít tết khỏi thực đơn vì kết quả nghiên cứu này, chỉ là có thể đối với những ai quen với khẩu phần lớn nên ăn ít hơn đi thì tốt hơn.

Thịt là nguồn cung cấp tốt cho các chất dinh dưỡng như kẽm, protein, vitamin B12 và nhất là sắt, mà cơ thể người dễ hấp thụ từ thịt hơn là các loại rau củ.

“Kết quả này không có nghĩa là bạn cần ngừng ăn bất cứ thịt hay thịt nguội qua chế biến,” Tim Key, chuyên gia nghiên cứu dịch tễ của Viện Nghiên cứu Ung thư của Anh, cho biết.

“Tuy nhiên nếu bạn ăn rất nhiều thịt, bạn có thể nên nghĩ đến cách giảm nó.”

“Bạn có thể ăn cá cho bữa tối thay vì xúc xích hay chọn ăn một món xa lát với đậu hạt cho bữa trưa thay vì bánh mì kẹp thịt ba chỉ hun khói, xa lách và cà chua – BLT.”

Chuyên gia dinh dưỡng Elizabeth Lund từ Norfolk ở Anh cho biết béo phì và không tập thể dục có nguy cơ ung thư cao hơn nhiều.

“Nhìn chung, tôi thấy rằng việc ăn thịt một lần trong ngày cùng với nhiều rau, qua và chất xơ từ ngũ cốc và tập thể dục, điều chỉnh cân nặng sẽ hạ thấp khả năng bị ung thư đường ruột,” cô nói.

“Cũng nên chú ý rằng một số nghiên cứu chỉ ra rằng nên ăn thịt với rau hay chế độ ăn nhiều chất xơ thì nguy cơ bị ung thư ruột sẽ được giảm thiểu.”
Ăn thịt hun khói ‘không gây hại như hút thuốc’
Ian Johnson từ Viện Nghiên cứu Thực phẩm tại Anh cho biết việc ăn thịt “có lẽ là một trong nhiều yếu tố” góp phần tạo nên tỉ lệ khá cao ung thư ruột tại Mỹ, Tây Âu và Úc – những nơi trên thế giới vốn có truyền thống ăn nhiều thịt.

Tuy nhiên, “có rất ít hay hầu như không có bằng chứng là những người ăn chay tại Anh có ít nguy cơ bị ung thư ruột hơn những người ăn thịt,” ông nói.

Các chuyên gia chỉ ra rằng nguy cơ bị ung thư do việc ăn thịt theo thống kê thấp hơn nhiều so với các yếu tố khác như hút thuốc và ô nhiễm môi trường.

Nghiên cứu của IARC "không có nghĩa là ăn thịt cũng có hại như hút thuốc,” chuyên gia dinh dưỡng của Đại học Reading Gunter Kuhnle nói.

"Thịt được qua chế biến có thể là một phần trong đời sống lành mạnh. Hút thuốc thì không.”

Theo Tổ chức Y tế Thế giới, ung thư ruột đứng thứ ba trong số những loại ung thư phổ biến nhất, với khoảng 900 nghìn trường hợp mới mỗi năm và 500 nghìn tử vong.

Nhìn chung, các khuyến cáo về chế độ ăn tốt đều khuyên rằng nên giới hạn chỉ ăn thịt một hoặc hai lần trong tuần, giáo sư về dinh dương Tom Sanders thuộc Cao đẳng King London — tương đương với khoảng 2 phần bít tết hoặc ba hamburger.

"Vấn đề với việc này là thực phẩm không giống như thuốc lá – chúng ta phải ăn gì đó.”
Theo ABC
phai  
#2 Đã gửi : 26/10/2015 lúc 05:47:37(UTC)
phai

Danh hiệu: Moderate

Nhóm: Registered
Gia nhập: 21-02-2012(UTC)
Bài viết: 13,123

Cảm ơn: 4 lần
Được cảm ơn: 3 lần trong 3 bài viết
Thịt chế biến có thể gây ung thư

UserPostedImage
Theo Tổ chức Y tế Thế giới WHO, tiêu thụ thịt chế biến như jambon, xúc xích, thịt muối, và hot dog có thể gây ung thư.

Tiêu thụ thịt chế biến như jambon, xúc xích, thịt muối, và hot dog có thể gây ung thư, theo khuyến cáo của Tổ chức Y tế Thế giới.

WHO cũng cho biết thêm rằng các loại thịt đỏ cũng có thể gây ra ung thư.

Báo cáo của Cơ quan Nghiên cứu Ung thư Quốc tế thuộc WHO đã đánh giá hơn 800 công trình nghiên cứu từ nhiều châu lục về mối tương quan giữa thịt và ung thư.

Các chuyên gia phát hiện rằng tiêu thụ 50gr thịt chế biến mỗi ngày sẽ làm tăng khả năng có thể bị ung thư ruột kết và ung thư trực tràng lên 18%. Cho nên, cơ quan này đã liệt kê đây là ‘chất gây ung thư cho con người’, cùng loại với các tác nhân gây ung thư như chất amiang và hút thuốc lá.

Thịt chế biến có thể bao gồm xúc xích, hot dog, paté, thịt sấy khô như khô bò hay thịt phơi khô của Nam Phi.

Thịt chế biến là thịt qua quá trình xử lý bằng nhiều cách như ướp muối, sấy, lên men, xông khói hoặc bất kỳ quá trình nào làm gia tăng hương vị hoặc cải thiện tính bảo quản.

Thịt đỏ được WHO phân loại ‘có thể gây ung thư cho con người’.

Cuộc đánh giá cho thấy có ‘bằng chứng mạnh mẽ hỗ trợ một hiệu ứng gây ung thư’ khi tiêu thụ thịt đỏ, chủ yếu là ung thư đại tràng, nhưng ngoài ra còn có ung thư tuyến tụy và tuyến tiền liệt.

Giám đốc Cơ quan Nghiên cứu Ung thư Quốc tế thuộc WHO, ông Christopher Wild, nói ‘Những phát hiện này càng hỗ trợ thêm các khuyến nghị y tế công cộng hiện nay trong việc giảm ăn thịt’.

Bác bỏ báo cáo của WHO, Viện Thịt Bắc Mỹ nói hàng chục nghiên cứu cho thấy không có mối liên quan nào giữa bệnh ung thư với các loại thịt và rằng các cuộc nghiên cứu khác cho thấy những lợi ích của việc ăn thịt đối với một chế độ ăn uống lành mạnh.

Chủ tịch kiêm giám đốc điều hành của Viện, ông Barry Carpenter, nói ‘Bằng chứng khoa học cho thấy ung thư là một căn bệnh phức tạp không phải do các loại thực phẩm đơn lẻ gây ra và rằng một chế độ ăn uống cân bằng và lối sống lành mạnh là hết sức cần thiết để có sức khỏe tốt.’
Theo VOA
Ai đang xem chủ đề này?
Guest
Di chuyển  
Bạn không thể tạo chủ đề mới trong diễn đàn này.
Bạn không thể trả lời chủ đề trong diễn đàn này.
Bạn không thể xóa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể sửa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể tạo bình chọn trong diễn đàn này.
Bạn không thể bỏ phiếu bình chọn trong diễn đàn này.

Powered by YAF.NET | YAF.NET © 2003-2024, Yet Another Forum.NET
Thời gian xử lý trang này hết 0.054 giây.