logo
Men for what watch? Watch, watch and call. A tool that is used for timing on breitling replica the wrist. Men wear watches what kind, starting from the basic color and size, have their own right watches, you can follow the watch's color, shape, value, occasions to carefully match their own clothing. For the choice of rolex replica a watch, the first to look at and their identity are consistent with a rural old people wear watches, a bit unrealistic, even if there is, it would have been too ostentatious. A Multi Millionaire owner, wearing a few hundred dollars of high imitation table also lost their identity, and even make friends on their own business is not good. In the formal social occasions, watches are often regarded as jewelry, for usually only ring a jewelry can be worn by rolex replica uk men is respected. Some people even stressed that: "the watch is not only a man's jewelry, but also men's most important jewelry." In western countries, watches, pens, lighters was once known as adult men "three treasures", is every man even for a moment can not be away from the body.

Chào mừng các bạn! Mong bạn Đăng nhập. Xin lỗi bạn, tạm dừng việc đăng ký mới.►Nhấn hình ảnh nhỏ sẽ hiện ảnh lớn ‹(•¿•)›

Thông báo

Icon
Error

Tùy chọn
Xem bài viết cuối Go to first unread
song  
#1 Đã gửi : 17/10/2018 lúc 08:30:20(UTC)
song

Danh hiệu: Moderate

Nhóm: Registered
Gia nhập: 21-02-2012(UTC)
Bài viết: 19,100

Cảm ơn: 1 lần
Được cảm ơn: 2 lần trong 2 bài viết
UserPostedImage
Blogger Mẹ Nấm và hai con trên máy bay. Photo Facebook Lê Đại Triều Lâm
Blogger bất đồng chính kiến Mẹ Nấm, tức Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, và gia đình đã rời sân bay Nội Bài ở Hà Nội trưa hôm 17/10 để đến bang Texas, Hoa Kỳ.
Nhà báo Võ Văn Tạo đã xác nhận thông tin trên tại nơi cư ngụ của mẹ và hai con của nữ blogger ở thành phố Nha Trang, Khánh Hòa và cho VOA biết rằng bà Nguyễn Thị Tuyết Lan và hai con nhỏ của Mẹ Nấm đã rời nhà hôm Chủ Nhật 14/10 và sáng hôm thứ Tư 17/10, họ và nữ blogger đã gặp nhau trên máy bay.
Ông Tạo nói:

“Bà Nguyễn Thị Tuyết Lan cùng hai cháu đã rời Nha Trang để đi Hà Nội từ hôm Chủ Nhật và Mẹ Nấm bị công an dẫn ra từ trại giam Thanh Hóa ra thẳng sân bay Nội Bài, họ gặp nhau trên khoang máy bay và cùng bay sang Mỹ. Tôi biết hiện nay họ chưa tới nơi, thông tin tôi được biết thì có khả năng gia đình Mẹ Nấm đến bang Texas.”
UserPostedImage
Đệ Nhất Phu nhân Hoa Kỳ Melania Trump tại lễ trao giải Phụ nữ Cam đảm Quốc tế năm 2017, trong đó Blogger Mẹ Nấm là một người được vinh danh, nhưng bà vắng mặt vì đang bị chính quyền Việt Nam giam cầm.
Mạng Lưới Blogger Việt Nam cho biết: "ngày 17/10/2018 Nguyễn Ngọc Như Quỳnh và gia đình đã đáp chuyến máy bay EVA 398 rời Hà Nội, quá cảnh tại Taipei và sẽ đến Houston trên chuyến bay EVA 52 vào lúc 11 khuya cùng ngày."
Trên mạng xã hội Facebook trưa ngày 17/10 loan nhiều thông tin chúc mừng nữ tù nhân lương tâm đang phải thụ án 10 năm tù giam với cáo buộc “tuyên truyền chống nhà nước.”
Từ Sài Gòn, nhà báo độc lập Phạm Chí Dũng viết: “Người được Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ vinh danh 'Người phụ nữ can đảm thế giới' Nguyễn Ngọc Như Quỳnh đã bước ra khỏi nhà tù cộng sản, bỏ lại bản án tù giam 10 năm.”
Ông Dũng viết tiếp: “Sự kiện trên diễn ra trùng với sự hiện diện của Bộ trưởng quốc phòng Mỹ Jim Mattis ở Việt Nam về một điểm nhấn có thể rất đặc biệt trong mối quan hệ quốc phòng Mỹ - Việt tại Biển Đông.”
Ngoài ra, "sự kiện trên cũng diễn ra trong bối cảnh đang có tin ngoài lề về một chuyến đi Hoa Kỳ của 'đảng trưởng' Nguyễn Phú Trọng vào cuối năm 2018," nhà báo Phạm Chí Dũng viết.

Bấm vào để nghe xem
https://av.voanews.com/V...15-b09f-2153ad176831.mp4


Nhà báo Võ Văn Tạo chia sẻ:

“Đây là tin vui chung cho những người tranh đấu cho tự do dân chủ và tiến bộ xã hội ở trong nước.”

Blogger Nguyễn Hưng Quốc nhận định việc Hà Nội thu xếp cho những nhà tranh đấu bị giam cầm ra nước ngoài sống lưu vong là một biện pháp để dập tắt tiếng nói bất đồng trong nước, ông viết trên Facebook sau khi hay tin Mẹ Nấm rời Việt Nam:

“Chúng ta càng hiểu âm mưu thâm độc của nhà cầm quyền Việt Nam: cho những nhà tranh đấu cho dân chủ và nhân quyền ra nước ngoài là một cách tốt nhất để làm tắt tiếng nói của họ. Để vô hiệu hoá họ.”

Bấm vào để nghe xem
https://av.voanews.com/V...b2-9241-cfc93bfdd23a.mp4


Theo VOA
song  
#2 Đã gửi : 17/10/2018 lúc 08:33:05(UTC)
song

Danh hiệu: Moderate

Nhóm: Registered
Gia nhập: 21-02-2012(UTC)
Bài viết: 19,100

Cảm ơn: 1 lần
Được cảm ơn: 2 lần trong 2 bài viết
Việt Nam : Blogger Mẹ Nấm được tự do

UserPostedImage
Blogger Mẹ Nấm tham gia vào một cuộc vận động cho nhân quyền, dân chủ. Ảnh chụp năm 2015. @menam

Theo hãng tin AFP, nhà bất đồng chính kiến Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, tức blogger Mẹ Nấm, hôm nay, 17/10/2018, đã đáp máy bay sang Hoa Kỳ sau khi được trả tự do từ nhà tù, nơi cô đang thọ án 10 năm.
AFP cho biết, theo các nguồn tin từ đại sứ quán Mỹ, từ bạn bè và từ một quan chức Việt Nam, blogger Mẹ Nấm bay sang Mỹ để định cư cùng với 2 con và mẹ.
Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, với bút danh Mẹ Nấm, đã viết nhiều bài trên blog để tố cáo các vụ tai tiếng về môi trường và các vụ vi phạm nhân quyền ở Việt Nam. Sau khi bị bắt vào tháng 10/2016, đến tháng 6 năm ngoái cô đã bị kết án 10 năm tù với tội danh « tuyên truyền chống Nhà nước », trong một phiên xử đã bị Hoa Kỳ, Liên Hiệp Châu Âu và Liên Hiệp Quốc chỉ trích kịch liệt.
Chính vì những hoạt động đấu tranh cho nhân quyền mà blogger Mẹ Nấm đã được trao tặng một giải thưởng của bộ Ngoại Giao Mỹ, « International Woman of Courage Award » năm 2017.
Theo gia đình của Mẹ Nấm, cô đã nhiều lần tuyệt thực trong tù để phản đối và gần đây đã bị chuyển đến một nhà tù nằm cách xa tỉnh Khánh Hòa của cô hàng trăm km. Theo gia đình của blogger Mẹ Nấm, hành động này chính là nhằm khiến cho việc thăm viếng cô khó khăn hơn.
Blooger Mẹ Nấm được trả tự do đúng vào lúc bộ trưởng Quốc Phòng Mỹ James Mattis đang thăm Việt Nam. Đã có những lời đồn đoán là nhân chuyến viếng thăm của ông Mattis, các lãnh đạo Việt Nam sẽ có cử chỉ thiện chí, khoan hồng cho một nhà hoạt động đang bị giam.
Theo thống kê của AFP, chỉ riêng trong năm nay đã có ít nhất 55 nhà hoạt động bị kết án tù ở Việt Nam, trong đó có những người lãnh án đến 20 năm tù.
Theo RFI
song  
#3 Đã gửi : 17/10/2018 lúc 08:34:48(UTC)
song

Danh hiệu: Moderate

Nhóm: Registered
Gia nhập: 21-02-2012(UTC)
Bài viết: 19,100

Cảm ơn: 1 lần
Được cảm ơn: 2 lần trong 2 bài viết
Blogger Mẹ Nấm đang trên đường đến Hoa Kỳ


UserPostedImage
Blogger Mẹ Nấm và hai con trên máy bay đi Mỹ hôm 17/10/2018. Photo by Mạng Lưới Blogger Việt Nam

Nữ tù nhân lương tâm Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, tức blogger Mẹ Nấm, vào ngày 17 tháng 10 đã được trả tự do và rời Việt Nam trên chuyến bay đi Hoa Kỳ cùng gia đình.
Reuters, AFP dẫn những nguồn tin thân cận tại Việt Nam như Mạng Lưới Blogger nói rõ Mẹ Nấm Nguyễn Ngọc Như Quỳnh cùng đi với hai con và thân mẫu là bà Nguyễn Thị Tuyết Lan.
Mạng Lưới Blogger Việt Nam tường thuật cụ thể là vào 6:30 sáng ngày 17 tháng 10, có hai xe mang biển số 80 của Bộ Công An và 1 xe của Trại giam Số 5 Yên Định, Thanh Hóa chở tù nhân Nguyễn Ngọc Như Quỳnh rời trại giam.
Xe đưa Mẹ Nấm- Nguyễn Ngọc Như Quỳnh đến Sân Bay Nội Bài để đi chuyến bay EVA 398 của Đài Loan cất cánh lúc 12 giờ trưa. Lịch bay theo kế hoạch quá cảnh tại Đài Bắc và sau đó gia đình Mẹ Nấm đi chuyến bay EVA 52 và sẽ đến Houston lúc 11 giờ khuya cùng ngày.
Nhiều tài khoản Facebook của các nhà hoạt động nhân quyền ở Việt Nam viết trên trang trang cá nhân của bà Nguyễn Thị Tuyết Lan (mẹ của Mẹ Nấm) chúc mừng việc cả gia đình của bà được đoàn tụ.
Đài Á Châu Tự Do gọi điện thoại cho số của bà Tuyết Lan để xác minh thông tin nhưng được nhà mạng thông báo là “thuê bao hiện nay không liên lạc được”.
Một người láng giềng của gia đình blogger Mẹ Nấm Nguyễn Ngọc Như Quỳnh nói với đài RFA vào chiều ngày 17/10:
“An ninh vẫn còn canh cửa nên chắc là gia đình không cho người ngoài biết. Nhưng tôi qua nhà của Quỳnh chơi thì tôi gặp một bức ảnh Quỳnh đang ở trên khoang máy bay.”
Hồi đầu tháng 10, nhiều tài khoản Facebook cũng đồn thổi việc “Mẹ Nấm đã gật đầu đi Mỹ” nhưng sau đó bà Tuyết Lan phủ nhận thông tin này và cho biết vẫn đang ở Việt Nam.
Blogger Mẹ Nấm, tên thật là Nguyễn Ngọc Như Quỳnh bị bắt ngày 10/10/2016 sau khi đến trại giam Sông Lô, Nha Trang để thăm một người khác bị kết án 3 năm tù vì chia sẻ các bài viết trên Facebook.
Bà Quỳnh bị kết án 10 năm tù giam trong phiên tòa sơ thẩm ngày 29/6/2017 và bị xử y án trong phiên phúc thẩm sau đó.
Báo trong nước dẫn lời của Hội đồng xét xử cáo buộc, từ năm 2012 đến tháng 10/2016, bà Quỳnh đã sử dụng Facebook cá nhân để đăng tải, chia sẻ nhiều bài viết có nội dung sai sự thật, không có căn cứ, tuyên truyền xuyên tạc, đả kích, nói xấu đường lối, chính sách của đảng Cộng sản, pháp luật của Nhà nước, xuyên tạc lịch sử cách mạng Việt Nam, chia rẽ khối đoàn kết dân tộc.
Hồi tháng 7/2018, nữ tù nhân lương tâm này phải tuyệt thực trong vòng 16 ngày để phản đối tình trạng bản thân bị ngược đãi, khủng bố, đe dọa đến mạng sống khi đang bị giam tại Trại giam số 5, huyện Yên Định, tỉnh Thanh Hoá.
Chính quyền Việt Nam trong quá khứ từng nhiều lần đồng ý để các tù nhân chính trị đang thụ án vì các buộc liên quan đến an nine quốc gia đi từ nhà tù Việt Nam sang các nước tự do như Nguyễn Văn Đài, Lê Thị Thu Hà, Đặng Xuân Diệu, Cù Huy Hà Vũ, Nguyễn Văn Hải…
Theo RFA
song  
#4 Đã gửi : 17/10/2018 lúc 08:46:36(UTC)
song

Danh hiệu: Moderate

Nhóm: Registered
Gia nhập: 21-02-2012(UTC)
Bài viết: 19,100

Cảm ơn: 1 lần
Được cảm ơn: 2 lần trong 2 bài viết
Quốc Tế lên tiếng về việc Mẹ Nấm được trả tự do, cảnh báo về tình trạng đàn áp nhân quyền

UserPostedImage
Hình minh hoạ Blogger Mẹ Nấm. Photo: RFA

Trước tin tù nhân lương tâm Mẹ Nấm- Nguyễn Ngọc Như Quỳnh được tự do và cùng thân nhân đi Hoa Kỳ, tổ chức Ân Xá Quốc Tế và Human Rights Watch đồng loạt lên tiếng, gọi đây là một tin vui cho tù nhân lương tâm này, nhưng đồng thời cảnh báo về phương thức đàn áp và trả tự do cho các tiếng nói đối lập của chính quyền Việt Nam.
Ân Xá Quốc Tế ra thông cáo cho rằng đây là tin vui nhưng cũng coi đây là điều nhắc nhở mọi người về tình trạng bỏ tù hằng loạt những tiếng nói chỉ trích ôn hòa khác tại Việt Nam.
Ông Nicholas Bequelin, Giám Đốc Khu Vực Đông và Đông Nam Á, nói rõ là tin vui đến sau hai năm Mẹ Nấm- Nguyễn Ngọc Như Quỳnh chịu tù tội cũng cần là một nhắc nhở về thành tích ngày càng tồi tệ của Hà Nội khi cho bỏ tù những ai dám chỉ trích chế độ.
Cũng theo ông Nicholas Bequelin thì dù nay Mẹ Nấm- Nguyễn Ngọc Như Quỳnh không còn bị giam tù nữa; nhưng cô bị lưu vong; ngoài ra còn hơn một trăm người khác đang phải sống trong ngục tù chỉ vì họ bày tỏ quan điểm của họ một cách ôn hòa hoặc là ở chốn công khai, trên trang blog hay Facebook.
Amnesty International cũng nhắc đến Luật An Ninh Mạng sắp có hiệu lực tại Việt Nam vào đầu sang năm. Luật này sẽ mang lại cho giới lãnh đạo Việt Nam thêm công cụ để dập tắt những tiếng nói bất đồng. Do đó không nên thi hành luật này để không còn ai phải chịu hành xử khủng khiếp như trường hợp Mẹ Nấm- Nguyễn Ngọc Như Quỳnh và những tiếng nói chỉ trích khác đang phải thụ án tù.
Ân Xá Quốc Tế lặp lại kêu gọi Việt Nam phải trả tự do cho tất cả những tù nhân lương tâm.
Human Rights lên tiếng về Mẹ Nấm
Đại diện của tổ chức theo dõi nhân quyền Human Rights Watch tại khu vực Châu Á, ông Phil Robertson, nói vào khi mọi người vui mừng vì Mẹ Nấm và gia đình được tự do thì quyết định này của chính quyền Hà Nội cho thấy rõ chiến lược đàn áp chính trị mới của Việt Nam. Đó là bắt giữ các nhà hoạt động, truy tố họ tại những phiên tòa ‘rừng rú’ và kết án với những mức án nặng nề.  Thế rồi những năm bị giam giữ trong điều kiện tù tội khắc nghiệt khiến hy vọng vơi đi, phía Việt Nam đưa ra đề nghị trả tự do và cho đi lưu vong rồi lấy tiếng về biện pháp đó. Hà Nội ngăn trở, xóa bỏ phong trào dân chủ và nhân quyền trong nước bằng cách mỗi lúc nhắm đến một nhà hoạt động nổi tiếng.
Human Rights Watch cho rằng không ai có thể quên Việt Nam là một trong những nhà nước mạnh tay đàn áp nhất ở khu vực Đông Nam Á, với hơn 100 tù chính trị đang phải ở tù chỉ vì dám nói lên quan điểm của họ, hay tổ chức những nhóm không thuộc phạm vi kiểm soát của chính quyền, hoặc tiến hành biểu tình ôn hòa.
Theo RFA
song  
#5 Đã gửi : 18/10/2018 lúc 11:15:54(UTC)
song

Danh hiệu: Moderate

Nhóm: Registered
Gia nhập: 21-02-2012(UTC)
Bài viết: 19,100

Cảm ơn: 1 lần
Được cảm ơn: 2 lần trong 2 bài viết
Blogger Mẹ Nấm đến Mỹ và tuyên bố sẽ tiếp tục đấu tranh

UserPostedImage
Blogger Mẹ Nấm, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh. @danlambao

Sau khi được trả tự do, blogger Mẹ Nấm, tức Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, cùng mẹ và hai con đã đặt chân xuống phi trường Houston, Hoa Kỳ lúc 23 giờ ngày 17/10/2018. Trả lời báo chí, nhà hoạt động này tuyên bố "không cô đơn" trong công cuộc đấu tranh vì tự do.
Theo hãng tin AP, trả lời báo chí, blogger Mẹ Nấm cho biết dù "đã chuẩn bị tinh thần cho giây phút đoàn tụ với gia đình", nhưng bà vẫn bị sốc khi được ôm hai con - một trai, một gái - vào lòng, trên máy bay. Cuộc hội ngộ trên chuyến bay đưa bà từ Hà Nội đến Houston là "câu trả lời" với những người đã bắt giữ bà, rằng Mẹ Nấm "không cô đơn và những tiếng nói vì tự do không bao giờ lạc lõng". Trả lời hãng tin Pháp AFP qua điện thoại, blogger Mẹ Nấm cho biết bà sẽ "tiếp tục đóng góp tiếng nói của mình cho tới khi nào Việt Nam thực sự tôn trọng nhân quyền".
Bà Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, bút danh Mẹ Nấm, là tác giả nhiều bài viết tố cáo các vụ tai tiếng về môi trường và các hành vi vi phạm nhân quyền ở Việt Nam. Blogger Mẹ Nấm bị bắt hồi tháng 10/2016 và sau đó đã bị tuyên án 10 năm tù về tội "tuyên truyền chống nhà nước". Theo AFP, chính quyền Việt Nam đã chấp nhận trả tự do cho nhà bất đồng chính kiến này với điều kiện bà phải rời khỏi Việt Nam sang định cư tại Hoa Kỳ.
Trợ lý tùy viên văn hóa sứ quán Mỹ tại Việt Nam, bà Karen Tang, trong thông cáo ngày 18/10/2018 cho biết Hoa Kỳ "sẽ tiếp tục kêu gọi chính quyền Việt Nam trả tự do ngay lập tức và vô điều kiện cho tất cả các tù nhân lương tâm và cho phép tất cả các công dân Việt Nam được bày tỏ chính kiến.”
Theo tổ chức bảo vệ nhân quyền Amnesty International, hiện có hơn 100 tù nhân lương tâm đang bị giam giữ tại Việt Nam.
Hãng tin AP lưu ý là blogger Mẹ Nấm được trả tự do ngày 17/10/2018 khi bộ trưởng Quốc Phòng Mỹ đang thăm Việt Nam, nhưng cùng ngày, tòa án tỉnh Bình Dương ra phán quyết phạt nhà hoạt động Nguyễn Đình Thành 7 năm tù giam với tội danh "tàng trữ, phát tán, tuyên truyền thông tin tài liệu nhằm chống phá Nhà nước". Theo cáo trạng, ông Nguyễn Đình Thành, 27 tuổi, bị bắt vào tháng 06/2018 khi đang "soạn thảo, in ấn và phát tán 3.300 truyền đơn kêu gọi biểu tình phản đối dự luật về các đặc khu kinh tế tại Việt Nam".
Theo RFI
song  
#6 Đã gửi : 18/10/2018 lúc 11:22:04(UTC)
song

Danh hiệu: Moderate

Nhóm: Registered
Gia nhập: 21-02-2012(UTC)
Bài viết: 19,100

Cảm ơn: 1 lần
Được cảm ơn: 2 lần trong 2 bài viết
Mẹ Nấm trên đất Mỹ: 'Tiếng nói yêu tự do không bao giờ lạc lõng'

UserPostedImage
Gia đình blogger Mẹ Nấm chụp ảnh cùng cộng đồng sau khi đặt chân tới phi trường George Bush vào sáng sớm ngày 18/10/2018.

“Sự chào đón của mọi người làm tôi cảm thấy không hề cô đơn chút nào trong suốt 787 ngày qua”, Blogger Mẹ Nấm-Nguyễn Ngọc Như Quỳnh xúc động nói ngay giây phút đầu bước ra khỏi phi trường trong vòng vây của cộng đồng người Việt và báo giới ở thành phố Houston, bang Texas, Hoa Kỳ.
Blogger Mẹ Nấm đến phi trường George Bush vào khoảng gần 11 giờ đêm 17/10, giờ địa phương.
Livestream trực tiếp đón Mẹ Nấm và gia đình ở phi trường George Bush
Sau khoảng 1 giờ làm thủ tục, Mẹ Nấm và gia đình xuất hiện trong tiếng hò reo của cộng đồng.
Trước câu hỏi cho rằng nhiều nhà hoạt động sau khi sang Mỹ đã im lặng, không lên tiếng như khi còn ở trong nước, Như Quỳnh khẳng định “Tôi sẽ không im lặng”, và câu trả lời của cô đã nhận được hưởng ứng nồng nhiệt của cộng đồng.
Blogger Mẹ Nấm đã được phóng thích khỏi nhà tù ở Thanh Hóa và rời khỏi Việt Nam vào trưa ngày 17/10, sau những nỗ lực can thiệp từ bên trong và bên ngoài Việt Nam.
Chia sẻ với VOA về giây phút đầu tiên gặp lại mẹ và hai con trên máy bay, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh xúc động nói:
“Mặc dù đã chuẩn bị trước cho việc phải gặp gia đình rất ngắn ngủi trước khi đi nhưng tôi vẫn cảm thấy sốc khi con trai và con gái ôm tôi trên máy bay. Chúng tôi đã chờ đợi hơn hai năm trời. Những gì họ đã cố gắng để chặn thông tin và chặn sự tiếp xúc của chúng tôi cho đến phút cuối thì cảm xúc của con trai đã vỡ òa trên máy bay. Có lẽ mọi người cũng đã nhìn thấy tấm hình đó."
"Tôi nghĩ sự đoàn tụ ngày hôm nay ngay trên máy bay sẽ là câu trả lời cho chính những người đã bắt, giam giữ tôi trong suốt thời gian qua, rằng tôi không cô đơn và tiếng nói yêu tự do không bao giờ lạc lõng như họ nghĩ”, blogger Mẹ Nấm nói thêm.
Trước đó hàng giờ, các cơ quan truyền thông và cộng đồng người Việt đã có mặt tại phi trường để chào đón blogger 39 tuổi đã được nước Mỹ, châu Âu và nhiều tổ chức quốc tế vinh danh vì những đóng góp của cô trong việc đấu tranh cho nhân quyền và tự do tại Việt Nam.
Chị Thảo Ly, một cư dân Houston, nói với VOA rằng “chưa bao giờ chị vui như vậy” khi biết được tin Mẹ Nấm và gia đình được tự do và đến Mỹ, nhưng không khỏi nghĩ tới những nhà hoạt động khác vẫn còn trong nhà tù, trong đó có bà Thúy Nga, cũng có hai con nhỏ như trường hợp của Mẹ Nấm. Chị Ly bày tỏ tin tưởng rằng “với Mẹ Nấm, tôi tin rằng dù sống ở bất cứ đâu thì cô cũng vẫn tiếp tục con đường mà cô đang đi”.
Trong số những người có mặt tại sân bay quốc tế George Bush, có cả những người đã lớn tuổi từ các thành phố lân cận đã lái xe đến Houston giữa đêm để đón Mẹ Nấm và gia đình vì ngưỡng mộ sự can đảm của cô, mà theo họ, “xứng đáng là một anh thư”, “con cháu bà Trưng, bà Triệu”, ông Tường, 83 tuổi, nói với VOA.
Nguyễn Ngọc Như Quỳnh là một blogger được biết tiếng tại Việt Nam thông qua các bài viết và hoạt động liên quan đến những vấn đề nhạy cảm như biểu tình chống Trung Quốc, vụ ô nhiễm môi trường do nhà máy Formosa Hà Tĩnh gây ra ở vùng biển miền Trung Việt Nam, những cái chết trong đồn công an…
Năm ngoái, Việt Nam tuyên án blogger Mẹ Nấm 10 năm tù về tội “tuyên truyền chống nhà nước CHXHCN Việt Nam” theo Điều 88, nhưng nhiều chính phủ, tổ chức quốc tế đã chỉ trích Việt Nam về bản án này.
Ngoài các giải thưởng về nhân quyền từ các tổ chức quốc tế, vào tháng 3 năm ngoái, Mẹ Nấm còn được phu nhân Tổng thống Hoa Kỳ, bà Melania Trump, trao giải “Phụ nữ can đảm”. Cô cũng được đề cử cho giải Nobel Hòa Bình gần đây.
Mẹ Nấm là trường hợp mới nhất mà Việt Nam phóng thích để đi tị nạn ở nước ngoài. Trước đó, một số nhà hoạt động cũng đã bị Việt Nam phóng thích theo dạng này như LS. Nguyễn Văn Đài, blogger Điếu Cày…
LS. Lê Công Định, một cựu tù nhân chính trị ở Việt Nam, nhận định trên trang Facebook cá nhân: “Sau chiến công xuất khẩu lao động trả nợ các nước XHCN anh em những thập niên cuối thế kỷ trước, đến chiến công xuất khẩu "những bông hoa nhỏ" giải quyết nạn thất nghiệp nhiều năm gần đây, nay chương trình xuất khẩu tù nhân nhân quyền đổi lấy giao thương quốc tế dần trở thành chiến công hiển hách mới của phong trào cách [cái] mạng nước ta”.
Một trong những người đi đón gia đình Mẹ Nấm tại phi trường ở Houston, GS. Nguyễn Chính Kết, thành viên khối 8406, tỏ ra thông cảm và chia sẻ với lựa chọn ra đi của blogger Mẹ Nấm. Ông nói: “Người đấu tranh đích thực trong nước không bao giờ muốn ra hải ngoại để tị nạn vì khi đã dấn thân, bất chấp nguy hiểm, là họ đã có tấm lòng muốn hy sinh cho đại cuộc”.
Ngay sau khi Mẹ Nấm rời khỏi Việt Nam, Bộ Ngoại giao Mỹ đã hoan nghênh quyết định của các nhà chức trách Việt Nam và kêu gọi Hà Nội phóng thích tất cả những tù nhân lương tâm khác đang bị giam cầm, một phát ngôn viên của Bộ Ngoại giao nói với VOA qua một thông cáo.
Theo VOA
song  
#7 Đã gửi : 18/10/2018 lúc 11:24:47(UTC)
song

Danh hiệu: Moderate

Nhóm: Registered
Gia nhập: 21-02-2012(UTC)
Bài viết: 19,100

Cảm ơn: 1 lần
Được cảm ơn: 2 lần trong 2 bài viết
Người Việt ở Houston vui mừng chào đón Blogger Mẹ Nấm – Nguyễn Ngọc Như Quỳnh


UserPostedImage
Blogger Mẹ Nấm - Nguyễn Ngọc Như Quỳnh cùng hai con và thân mẫu đã đến Houston, Hoa Kỳ. Những hình ảnh đầu tiên ghi nhận được tại phi trường cho thấy Cô và gia đình được chào đón một cách thân tình. AFP

Blogger Mẹ Nấm - Nguyễn Ngọc Như Quỳnh cùng hai con và thân mẫu đã đến Houston, Hoa Kỳ. Những hình ảnh đầu tiên ghi nhận được tại phi trường cho thấy Cô và gia đình được chào đón một cách thân tình. RFA ghi nhận ý kiến của một số người Việt tại Houston trước tin gia đình tù nhân chính trị Mẹ Nấm đến định cư trong vùng của họ.
Không khí ấm cúng thân thiện
Tin tức và hình ảnh cho thấy mặc dù vào thời điểm nửa đêm, nhưng có đến hơn 100 người Việt ở Houston có mặt tại sân bay George Bush Intercontinental hay còn được biết đến là sân bay Houston, ở tiểu bang Texas, Tây Nam Hoa Kỳ, để chào đón Blogger Mẹ Nấm và gia đình cô.
Có mặt tại buổi chào đón Blogger Mẹ Nấm tại sân bay, Anh Vũ Thanh Nhã, chủ hệ thống nhà hàng Houston Crawfish and Seafood kể lại không khí ấm cúng thân thiện khi đón Blogger Mẹ Nấm:
“Em có kể trường hợp Mẹ Nấm cho các con của em, thì các con em cũng nôn đi đón Blogger Mẹ Nấm để gặp hai con của Mẹ Nấm. Đến sân bay thì em rất ngạc nhiên khi cộng đồng người Việt ở Houston đi chào đón Mẹ Nấm đông như vậy, em rất ngỡ ngàng. Riêng con của em thì là con nít mà nên cũng kêu bố ghé vào để mua hoa và gấu bông cho hai bạn. Ngoài ra thì nhiều báo đài có mặt tại buổi chào đón. Sau khi về thì cảm giác của em rất là vui, đến nhà đói bụng chỉ ăn chén cơm với chao mà cảm thấy rất ấm lòng.”

Một người nổi tiếng trong cộng đồng người Việt ở Houston là Đông Y Sĩ Nhất Nguyên kể lại chi tiết buổi tiếp đón:
“Trong không khí vui mừng, nhiều người dân Houston đã đến sân bay rất là sớm, bà con đến rất là đông, đón Blogger Mẹ Nấm trong vòng tay thân tình và ấm áp. Khi vừa ra khỏi sân bay thì Mẹ Nấm nói rằng, ngay khi ở trong tù, Việt cộng muốn cô lập Mẹ Nấm với thế giới bên ngoài, nhưng cô tin tưởng rằng ở bên ngoài, rất là nhiều người từ quan tâm đến cô, không chỉ ở trong nước mà cả bà con ở hải ngoại. Đó là câu nói của Mẹ Nấm.”
Một cư dân Houston khác là Anh Trần Hùng Dũng, người cũng có mặt tại sân bay để chào đón Blogger Mẹ Nấm, kể lại:
“Hôm qua em cũng cùng với mọi người đến sân bay đó Blogger Mẹ Nấm. Riêng em thì em cảm thấy cảm phục Blogger Mẹ Nấm với tinh thần hy sinh hạnh phúc cá nhân của mình, với gia đình mình để đấu tranh. Đối với riêng em, Mẹ Nấm là một người anh hùng. Không khí hôm qua rất náo nhiệt, ai cũng hào hứng, mọi người ai cũng rất là welcome Mẹ Nấm đến đất nước tự do này. Có khoảng trên 100 người đến đón Mẹ Nấm. Em thì đi một mình, nhưng em thấy rất đông người đến đón, nhiều hội đoàn cũng như có rất nhiều đài đến phỏng vấn Mẹ Nấm. Không khí rất là ấm áp ạ.”
Theo một số người có mặt tại sân bay đón Blogger Mẹ Nấm- Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, khi vừa đến sân bay, cô nói với với đám đông đón cô cùng gia đình tại Phi Trường Houston rằng cô sẽ tiếp tục đấu tranh cho dân chủ tại Việt Nam.
Theo Đông Y Sĩ Nhất Nguyên, ngoài việc là một người tù nhân lương tâm được Bà Đệ Nhất Phu Nhân Hoa Kỳ Melania Trump tặng giải thưởng ‘Người Phụ Nữ Can Đảm’, thì khi tiếp xúc trực tiếp với cô tại sân bay, ông cũng thấy Mẹ Nấm là một người phụ nữ mạnh mẽ và kiên cường. Ông nói thêm:

UserPostedImage
Blogger Mẹ Nấm và gia đình được đón chào tại sân bay George Bush ở Houston, Texas, Hoa Kỳ, vào lúc 1 giờ sáng ngày 18/10/2018 Photo by Hành Nhân


“Mặc dù có những thông tin về một số khía cạnh khác không tốt nhưng tôi nghĩ trong cuộc đấu tranh của cô ta thì đã đến lúc cô ta phải ra nước ngoài. Theo tôi được biết thì thật sự cô cũng không muốn đi mà chỉ muốn hai con được đi ra nước ngoài, nhưng điều đó là điều không thể, vì con nhỏ không thể xa mẹ. Vì vậy tôi thấy việc cô đi ra nước ngoài là một sự lựa chọn đúng đắn, cho dù sự đấu tranh không bằng ở trong nước. Nhưng mỗi nơi có một vị trí khác nhau, nhưng mỗi con người chúng ta nếu đã là một con người đấu tranh thì ở nơi nào cũng có thể đấu tranh. Và Mẹ Nấm cũng đã tuyên bố rằng, tuy cô ta ra đây, nhưng cô ta sẽ vẫn không im lặng như nhiều người nghĩ.”
Vào ngày 29 tháng 3 năm 2017 Blogger Mẹ Nấm - Nguyễn Ngọc Như Quỳnh được Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ trao giải Phụ nữ Quốc tế Dũng cảm năm 2017. Lễ trao giải diễn ra vào buổi sáng cùng ngày với sự có mặt của Đệ nhất phu nhân Mỹ Melania Trump, Blogger Mẹ Nấm không thể đến nhận giải vì đang bị cầm tù.
Giải thưởng này được nói nhằm tôn vinh những phụ nữ tỏ rõ lòng can đảm, nghị lực và khả năng lãnh đạo trong công cuộc giúp tăng tiến cuộc sống của những người khác. Dịp trao giải là cơ hội đặc biệt nhằm thu hút quan tâm của quốc tế và hỗ trợ cho những phụ nữ dám hy sinh cuộc sống và an nguy bản thân vì sự tiến bộ của cộng đồng.
Cũng trong năm 2017, Blogger Mẹ Nấm đã được Tổ chức Văn bút Quốc tế, chọn làm trường hợp tiêu biểu cho “Ngày của người cầm bút bị tù đày” năm 2017.
Cảm thông chia sẻ
Ngưỡng mộ tinh thần quả cảm của Blogger Mẹ Nấm, và lo ngại cuộc sống của cô cùng gia đình khi mới đến Mỹ sẽ gặp không ít khó khăn, Anh Vũ Thanh Nhã, chủ hệ thống nhà hàng Houston Crawfish and Seafood đã thảo luận cùng gia đình để tìm cách giúp đỡ cô. Anh cho Đài Á Châu Tự Do biết thêm chi tiết:
“Em rất là ngưỡng mộ tinh thần quả cảm của Mẹ Nấm, nên em có nói với vợ em là làm một cái thẻ cho gia đình Mẹ Nấm, cả gia đình có thể đến hệ thống nhà hàng Houston Crawfish and Seafood của em bất cứ lúc nào để ăn và không phải trả tiền từ đây đến suốt cả đời, đó là chuyện thứ nhất. Thứ hai là nếu Mẹ Nấm có cần công việc gì trong nhà hàng của em, nếu trong khả năng của em và Mẹ Nấm không chê thì em sẵn sàng để cho Mẹ Nấm làm. Thứ ba là không biết khi nào Mẹ Nấm có dịp ghé thăm tiệm em, thì là một con dân Việt Nam… dạ… thấy khó nói quá… (giọng cảm động)…. Thì em sẽ có một món quà tặng tinh thần ủng hộ cho Mẹ Nấm, đây cũng trong khả năng của em, và em cũng biết lúc đầu Mẹ Nấm cũng cần tiền để trang trải, vì từ nhà tù ra thẳng máy bay thì làm gì mà Mẹ Nấm có tiền và vật dụng mang theo… Em sẽ ủng hộ cho Mẹ Nấm số tiền trong thời gian đầu là 5,000 USD.”
Anh Trần Hùng Dũng sống tại Houston cho rằng, mặc dù vui mừng khi Blooger Mẹ Nấm đã đến được Hoa Kỳ, nhưng theo anh, bản án dành cho Mẹ Nấm là một bản án theo luật rừng, vì cô chỉ đấu tranh cho quyền lợi của người dân và cho dân tộc Việt Nam mà chính quyền Việt Nam lại ép cô vào một bản án rất là bất công và vô lý.

Theo RFA
song  
#8 Đã gửi : 18/10/2018 lúc 11:36:31(UTC)
song

Danh hiệu: Moderate

Nhóm: Registered
Gia nhập: 21-02-2012(UTC)
Bài viết: 19,100

Cảm ơn: 1 lần
Được cảm ơn: 2 lần trong 2 bài viết
Xin lỗi chị - Bình an nhé

UserPostedImage
Xin lỗi chị vì em đã không thể làm được, để chị được tự do trên quê hương mình. Em biết chị đang phải ra đi trong tủi hờn và nước mắt. Ngày mà em biết chị khóc nấc gật đầu, trong lòng em day dứt không nguôi. 


Chị biết rõ không thể có chuyện Nấm và Gấu sẽ được đi mà chị ở lại, nhưng chị vẫn mong mỏi. Họ nói không được, chị phải đi cùng, chị đã khóc như một đứa trẻ.Chị là một nhà hoạt động nhưng chị cũng là một người mẹ. Sự dấn thân và trả giá của chị đã đủ rồi, Nấm và Gấu cần có mẹ ở bên. 


Em từng nói với mọi người, khi chị bị bắt và sau khi chị bị kết án 10 năm, em không muốn chị đi. Em không tin rằng chúng có thể tồn tại và nhốt giam chị từng ấy thời gian. Nhưng rồi cũng chính em là người tìm mọi cách để cùng gia đình, bạn bè, anh em hoạt động của chị đẩy chị ra khỏi đất nước này. 


Em không thể nhìn vào mắt bé Nấm chị à? Mỗi lần gặp con, sự trông đợi, buồn bã của nó khiến em thấy mình thật tội lỗi khi có suy nghĩ rằng chị nên ở lại. Em không thể thay chị lo cho mẹ chị, cho các con chị. 


Có những chuyện mẹ chị không dám nói cùng ai, sợ người ta nghĩ sai, chỉ em biết, em xót xa cho cô. Khi Gấu có hạch lớn ở cổ nghi là khối u, vừa đi thăm chị về, cô phải một mình đem con vào Sài Gòn làm xét nghiệm. May thay, bác sĩ nói khối u lành tính, con chỉ cần uống thuốc vào một tuần rồi nó cũng tiêu bớt. Cô nói với em “Nếu Gấu mà có mệnh hệ gì chắc cô chết Tiến à”. 


Không ai có thể thay thế chị chăm sóc cho các con chị, dám dấn thân là dám chấp nhận, hai năm qua chị chịu đựng đủ rồi. 


Qua bên đó, mọi thứ đều lạ lẫm, chị sẽ phải bắt đầu lại từ đầu, nhiều khó khăn đang chờ chị phía trước. Thời gian tới đây, em xin chị hãy dành thời gian thật nhiều cho mẹ và các con, hãy bù đắp cho chúng nó những khoảng trống, xót xa trong hai năm qua. Việc đấu tranh để thay đổi xã hội, xây dựng đất nước cường thịnh không phải của riêng ai. 


Qua bài viết em cũng muốn gửi lời xin lỗi đến anh em bạn bè, những người thương mến chị, vì đã im lặng khi mọi người hỏi về sự ra đi của chị. Trong hạnh phúc được đoàn tụ là nỗi đau bị trục xuất khỏi đất nước, đuổi khỏi quê hương, có nhà mà không còn về được. 


Trước đêm phải đi, Gấu khóc nhiều, con nói con đi Mỹ rồi sợ mọi người quên mất con, không còn được gặp ông Tùng, bà Út, không được đi chơi với Cô Ca, Cà Rốt nữa. Gấu nằn nì với ngoại, nói đợi gặp Tý Quỳnh, sẽ nói Tý Quỳnh đưa trở về nhà ngoại. 


Con không biết rằng một ngày còn chế độ này thì mẹ con sẽ không thể trở về quê hương. Còn lúc này nếu mẹ con không chịu đi thì Nấm và Gấu sẽ không có mẹ ở bên cho đến khi trưởng thành, thậm chí dưới chế độ lao tù khắc nghiệt các con có thể sẽ không bao giờ còn được nằm trong vòng tay mẹ. 


17.10.2018
Trịnh Kim Tiến 

https://www.facebook.com...fref=ufi&pnref=story
phai  
#9 Đã gửi : 18/10/2018 lúc 06:06:18(UTC)
phai

Danh hiệu: Moderate

Nhóm: Registered
Gia nhập: 21-02-2012(UTC)
Bài viết: 13,006

Cảm ơn: 4 lần
Được cảm ơn: 3 lần trong 3 bài viết
Cám ơn những tấm chân tình

UserPostedImage
737 ngày xa nhà, xa Ngoại, xa Mẹ, xa con, xa bạn bè và khi có cơ hội để viết những dòng này là lúc tôi phải rời khỏi Việt Nam một cách bất đắc dĩ. 


Xin cám ơn tất cả những nỗ lực không mệt mỏi của gia đình, anh chị em, bạn bè, cộng đồng trong nước và quốc tế. Cám ơn đồng đội Mạng Lưới Blogger Việt Nam và đặc biệt là chị Đặng Thanh Chi đã miệt mài tranh đấu và vận động cho người em của chị trong suốt 2 năm qua. 


Xin cám ơn sự quan tâm và tình cảm yêu thương mà tất cả mọi người đã dành cho tôi và gia đình trong thời gian qua. Cám ơn thật nhiều sự bao dung của mọi người vì đã bỏ qua những thiếu sót, những nông nổi nóng nảy của tôi trước đây để mở rộng con tim và vòng tay hỗ trợ, đùm bọc cho gia đình tôi trong lúc tôi đang bị tù đày.Tôi đã trải qua 737 ngày buộc phải sống chung với sự dối trá, chịu nhiều áp lực về tinh thần nhưng tôi biết tôi không hề cô đơn vì xung quanh tôi vẫn còn có rất nhiều người đang chung tay nỗ lực vì nhân quyền cho Việt Nam. Tôi tin rằng nếu chúng ta luôn bền bĩ đấu tranh cho tự do, luôn giữ ngọn lửa khát vọng dân chủ cho nhau, cùng nhau nuôi dưỡng ý chí bảo vệ Tổ Quốc, chúng ta sẽ chiến thắng độc tài cộng sản. 


Sau những gì đã trải qua tôi tin rằng còn rất nhiều điều phía trước đang đợi chúng ta cùng nỗ lực thực hiện để biến giấc mơ tự do cho Việt Nam thành hiện thực. Mục tiêu tự do không thể và không bao giờ cho riêng tôi hay gia đình tôi mà phải cho tất cả 90 triệu công dân Việt Nam. 


Ở trong tù sống cùng Nguyễn Đặng Minh Mẫn, ra ngoài được biết chị Trần Thị Nga và nhiều người khác phải nhận những bản án quá nặng nề. Nhìn lại hình ảnh công an khám xét nhà, tịch thu những biểu ngữ tôi viết "Cá cần nước sạch - Nước cần minh bạch", "Yêu cầu khởi tố Formosa", "Formosa get out!"... Tôi biết mình sẽ phải làm gì khi đã được tự do. 


Một lần nữa tôi xin chân thành cám ơn các anh chị, bạn bè và mọi người đã thương yêu đùm bọc mẹ và hai con của tôi khi tôi bị cầm tù. Cám ơn tất cả những nỗ lực tranh đấu và sự quý mến của mọi người dành cho tôi trong suốt thời gian qua. Cám ơn các bác, cô chú, anh chị đã đến phi trường chào đón gia đình tôi thật nồng ấm khi chúng tôi vừa đặt chân đến Houston, Texas, Hoa Kỳ. 


19.20.2018
Nguyễn Ngọc Như Quỳnh
Ai đang xem chủ đề này?
Guest
Di chuyển  
Bạn không thể tạo chủ đề mới trong diễn đàn này.
Bạn không thể trả lời chủ đề trong diễn đàn này.
Bạn không thể xóa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể sửa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể tạo bình chọn trong diễn đàn này.
Bạn không thể bỏ phiếu bình chọn trong diễn đàn này.

Powered by YAF.NET | YAF.NET © 2003-2021, Yet Another Forum.NET
Thời gian xử lý trang này hết 0.277 giây.