logo
Men for what watch? Watch, watch and call. A tool that is used for timing on breitling replica the wrist. Men wear watches what kind, starting from the basic color and size, have their own right watches, you can follow the watch's color, shape, value, occasions to carefully match their own clothing. For the choice of rolex replica a watch, the first to look at and their identity are consistent with a rural old people wear watches, a bit unrealistic, even if there is, it would have been too ostentatious. A Multi Millionaire owner, wearing a few hundred dollars of high imitation table also lost their identity, and even make friends on their own business is not good. In the formal social occasions, watches are often regarded as jewelry, for usually only ring a jewelry can be worn by rolex replica uk men is respected. Some people even stressed that: "the watch is not only a man's jewelry, but also men's most important jewelry." In western countries, watches, pens, lighters was once known as adult men "three treasures", is every man even for a moment can not be away from the body.

Chào mừng các bạn! Mong bạn Đăng nhập. Xin lỗi bạn, tạm dừng việc đăng ký mới.►Nhấn hình ảnh nhỏ sẽ hiện ảnh lớn ‹(•¿•)›

Thông báo

Icon
Error

Tùy chọn
Xem bài viết cuối Go to first unread
song  
#1 Đã gửi : 08/01/2019 lúc 06:09:10(UTC)
song

Danh hiệu: Moderate

Nhóm: Registered
Gia nhập: 21-02-2012(UTC)
Bài viết: 24,675

Cảm ơn: 1 lần
Được cảm ơn: 2 lần trong 2 bài viết
UserPostedImage
Một góc tan hoang của Vườn rau Lộc Hưng sau đợt cưỡng chế ngày 8/1/2019.

Một luật sư khẳng định với VOA rằng việc cưỡng chế, tháo dỡ nhà cửa ở khu vực Vườn rau Lộc Hưng, quận Tân Bình, TPHCM là hoàn toàn “trái pháp luật” và cảnh báo về một “ngòi nổ Tiên Lãng” ngay giữa lòng Sài thành, sau khi chính quyền “ra quân” rầm rộ và san bằng khoảng 200 ngôi nhà vào ngày 8/1.
Theo chuyên gia pháp lý này, hành động cưỡng chế “phi pháp” đã “triệt tiêu” quyền khiếu kiện của người dân, đồng thời cho thấy tình trạng thực tế là doanh nghiệp lợi ích nhóm đang “mượn tay” chính quyền để cướp đất của người dân.
Phi pháp
Phân tích về khía cạnh pháp lý trong việc tiến hành cưỡng chế tháo dỡ hàng trăm ngôi nhà ở khu Vườn rau Lộc Hưng, Luật sư Trịnh Vĩnh Phúc từ TPHCM nhận định với VOA:
“Tôi cho rằng việc lực lượng cưỡng chế của chính quyền kết hợp với doanh nghiệp tiến hành cưỡng chế là không đúng trình tự pháp luật theo quy định về Thu hồi đất, hoặc Cưỡng chế tháo dỡ”.
Theo ông, nếu chính quyền muốn thu hồi đất thì trước đó phải có quyết định thu hồi, giải quyết việc bồi thường cho người dân và bố trí tái định cư cho họ trong trường hợp họ không có chỗ ở.
“Khi tháo dỡ công trình xây dựng được gọi là trái phép thì cũng phải theo trình tự. Phải có biên bản vi phạm hành chính, phải có quyết định xử phạt hành chính yêu cầu tháo dỡ, nếu không tháo dỡ thì có quyết định cưỡng chế. Tất cả phải theo trình tự và tống đạt cho người vi phạm”, LS. Trịnh Vĩnh Phúc nói.
UserPostedImage
Một người dân nằm chặn xe ủi để phản đối cưỡng chế ở Vườn rau Lộc Hưng.

Nhiều người dân trong khu vực cho biết họ hoàn toàn không nhận được bất cứ quyết định thu hồi nào cho tới khi chứng kiến hàng trăm cảnh sát cơ động, an ninh, lực lượng chức năng cùng xe ủi, thiết bị tháo dỡ ập đến tiến hành cưỡng chế “bất ngờ” vào ngày 4/1, và bắt đi hàng chục người phản đối việc cưỡng chế.
Phi nhân
Sau đợt cưỡng chế lần 2 vào ngày 8/1, tổng cộng có khoảng 200 căn nhà, trị giá hơn 200 tỷ đồng, của người dân đã bị san phẳng.
Ông Cao Hà Trực, người vừa trả lời phỏng vấn của VOA vào ngày hôm trước, đã bị lực lượng chức năng bắt đi ngay vào sáng 8/1, trước khi chính quyền tiến hành cưỡng chế. Sau đó, vợ ông cũng bị bắt đi, để lại những đứa con thơ gào khóc bên căn nhà bị phá nát của họ.
Trong số hàng trăm người rơi vào cảnh màn trời chiếu đất sau ngày 8/1, có vợ chồng tù nhân lương tâm Huỳnh Anh Tú-Phạm Thanh Nghiên và gần 20 thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa.
Do liên tục bị “tra tấn tinh thần” sau khi mãn hạn tù, nhà hoạt động Phạm Thanh Nghiên đã chuyển vào Sài Gòn sinh sống vài năm gần đây sau khi kết hôn với cựu tù nhân lương tâm Huỳnh Anh Tú. Họ vừa mới có đứa con gái đầu lòng khoảng 1 năm nay.
“Vợ chồng tôi góp hết vốn liếng có được và đi vay mượn thêm để liều mua đất, xây nhà ở đây. Tôi cũng đã biết trước và nói rằng đây như là một canh bạc, nhưng vì quá thương con và nghĩ rằng phải cho nó một ngôi nhà và hy vọng con tôi sẽ có 1, 2 năm đầu đời được đi lại, bi bô trong ngôi nhà của chính nó…”, bà Phạm Thanh Nghiên chia sẻ với VOA.
Trước tình hình cưỡng chế căng thẳng, “nội bất xuất, ngoại bất nhập”, bà Nghiên đã phải ôm con cùng hàng trăm người dân khác rời khỏi khu vực, mà chưa biết sắp tới họ sẽ ngủ ở đâu, trong khi cái Tết Nguyên Đán lại đang cận kề.
UserPostedImage
Một băng rôn trong khu vực Vườn rau Lộc Hưng.

“Cưỡng chế rầm rộ, bất kể sự ổn định, quyền sống, chỗ cư trú, tính mạng, tài sản của bao nhiêu người cho thấy hành động đó quyết liệt đến mức thô bạo. Theo tôi, việc đó rõ ràng không phù hợp cả về góc độ pháp lý lẫn đạo lý”, LS. Trịnh Vĩnh Phúc nhận xét.
Quyền lợi nhóm lợi ích?
Chuyên gia pháp lý này cho rằng việc cưỡng chế “bất hợp pháp” của lực lượng chức năng đã “triệt tiêu” quyền khiếu kiện của người dân và cho thấy quyết tâm lấy đất của nhà chức trách và doanh nghiệp có quyền lợi liên quan. Ông giải thích:
“Thu hồi đất không có quyết định, cưỡng chế không có quyết định là vì họ muốn tránh bị người dân khiếu kiện. Họ triệt tiêu quyền khiếu kiện đã được pháp luật quy định của người dân. Như vậy, người dân sẽ gặp khó khăn như dựa vào đâu, khiếu nại về hành động gì, khi mà họ ập tới làm và không để lại biên bản, quyết định, thông báo, giấy tờ gì hết. Tất cả hành động đều bất ngờ, cấp thời, không để lại bất cứ giấy mực, tài liệu ghi nhận sự việc, thì việc khiếu kiện của người dân cũng rất khó”.
Trong trường hợp này, theo LS. Phúc, người dân chỉ còn cách tố cáo về việc cơ quan nhà nước đã làm sai, không đúng trình tự quy định của pháp luật.
“Về mặt nguyên tắc, nếu vi phạm rõ ràng như vậy thì phải bị xử lý hành chính cho tới có thể bị xử lý hình sự”, LS. Phúc nói. “Tuy nhiên, có bị xử lý hay không lại là một vấn đề chưa thể biết được vì sự việc xảy ra nhưng không thấy có sự can thiệp nào từ các cơ quan cấp cao hơn khi người dân kêu cứu, cộng đồng mạng dậy sóng, báo chí nước ngoài phỏng vấn…”
Trong lúc một số ý kiến trên mạng nêu nghi ngờ về khả năng Vườn rau Lộc Hưng có thể là “lại quả” cho sân sau của một số quan chức, LS. Trịnh Vĩnh Phúc nhận xét trên trang Facebook cá nhân rằng vụ cưỡng chế cho thấy việc doanh nghiệp lợi ích nhóm đang mượn tay chính quyền để cướp đất của dân đang là “một thực tế rành rành” và “Ai sẽ là người tháo ngòi nổ cho một vụ Tiên Lãng giữa Sài Gòn?!”, giữa bối cảnh “đại án Thủ Thiêm” vẫn còn chưa được giải quyết.
Theo VOA
song  
#2 Đã gửi : 08/01/2019 lúc 06:14:11(UTC)
song

Danh hiệu: Moderate

Nhóm: Registered
Gia nhập: 21-02-2012(UTC)
Bài viết: 24,675

Cảm ơn: 1 lần
Được cảm ơn: 2 lần trong 2 bài viết
Dân Lộc Hưng bị chính quyền phá nhà ngay trước Tết.

UserPostedImage
Cận cảnh lực lượng chức năng tiến hành cưỡng chế khu vực vườn rau Lộc Hưng.

Từ 6 giờ sáng, một số người dân bật loa thông báo cùng với tiếng còi báo động để báo hiệu cho mọi người trong khu vực biết lực lượng chức năng cưỡng chế đã bắt đầu xuất hiện tại khu vực vườn rau.
Một số người có mặt tại hiện trường cho biết tâm trạng lúc chứng kiến lực lượng cưỡng chế đến và ra tay:
“Từ sáng tới giờ nhìn thấy lực lượng không là thấy sợ rồi, khủng khiếp lắm khoảng trên 1000 người mà đầy đủ lực lượng sắc phục trong đó lực lượng hùng hậu nhất là lực lượng xe ci-vin và các chị em phụ nữ bịt mặt rồi xe cơ giới gồm 8 xe, rồi nào xe ủi dữ dội lắm.”
“Tôi nhìn tôi rùng rợn luôn, từ bé tới lớn tôi chưa bao giờ thấy giống như là quân Nguyên nó xuống vậy đó, tôi nhìn thấy là tôi bủn rủn hết người tay chân luôn, tôi chỉ quỳ cầu sinh đừng xảy ra bất cứ chuyện gì nữa hết mà cuối cùng nó cũng vô nhà tôi nó phá hết”
Đây là lần thứ 2 trong vòng 1 tuần lễ chính quyền cưỡng chế khu đất với lý do được nói là để xây dựng khu trường học đạt chuẩn quốc gia; tuy nhiên suốt gần 20 năm nay người dân tại Vườn Rau Lộc Hưng phải khiếu kiện về vấn đề khu đất này. Vào ngày 22 tháng 12 năm ngoái, lực lượng chức năng kéo đến nhưng chưa có động thủ gì.
Đến ngày 4 tháng 1, đợt cưỡng chế thứ nhất xảy ra với 4 căn nhà mặt tiền đường của Vườn Rau Lộc Hưng bị phá hủy. Trong lần cưỡng chế vào ngày 8 tháng 1 người dân cho biết có khoảng 20 căn nhà bị đập phá, trong đó có 6 căn nhà gồm 24 phòng là nơi ở của các cựu chiến binh, thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa.
Người dân chia sẻ.
“Họ là những thương phế binh từ chế độ cũ toàn bị liệt hai chân không, người ta đi xe lăn không à. Khổ vậy đó, hôm qua người ta ra đứng khóc ròng hỏi cô ơi bao giờ đến tôi, giờ các bác hỏi con con cũng không biết đường nào mà con trả lời các bác đây.”
“Nó không thông báo gì hết. Mấy ngày nay chính quyền nó ác quá. Không có một thông báo gì hết, tụi anh không biết một cái gì hết chỉ nghe đồn cưỡng chế rồi nó đập vậy thôi. Có gì thì phải thông báo cho người ta biết để di dời đồ đạc, giờ tụi anh hết chỗ ở luôn giờ ra đường ở luôn chứ biết ở đâu, bao nhiêu tiền bạc đều dồn vô nhà này hết, giờ gần tết tới nơi không có chỗ nào để thuê hết, giá cả mắc mỏ làm sao thuê được, chắc dựng đại cái lều cái bạt ở đại đây luôn quá. Mấy ổng làm vậy là tiêu rồi không có thông báo để chuẩn bị gì cả, cái xã hội này giờ ác quá, không biết mốt vợ con con cái của tụi nó không biết sao. Tụi nó còn phải có vợ có chồng có con, giờ tụi nó ra quyết định làm vậy nè.”
Luật sư Phạm Công Út từ Sài Gòn cho chúng tôi biết biện pháp cưỡng chế mà không có thông báo cho dân là sai phạm nghiêm trọng và không đúng theo quy định của pháp luật.

UserPostedImage
Một số người dân có nhà bị cưỡng chế đang di chuyển đồ đạc ra ngoài. RFA


“Cái sai phạm đầu tiên để nói về mức độ pháp lý thì sai phạm, vì anh tức đoạt quyền sử dụng đất và thứ hai là quyền khiếu nại hoặc là quyền khởi kiện ra tòa. Anh ra quyết định cưỡng chế trong khi lẽ ra anh phải có quyết định thu hồi đất mà không có thì anh sai phạm về vấn đề luật pháp quản lý đất đai.”
Một chị có nhà bị đập nát cho hay:“Cho dù thế nào thì chị cũng sẽ tìm lại công lý, chị tin và chị hy vọng rằng còn một chút công lý còn lại không biết chính phủ sẽ giải quyết như thế nào bởi vì thật sự mất hết niềm tin không còn cái gì nữa.”
Một lý giải khác được đưa ra:
Chuyện này đơn giản thôi, vì đất là của nhà nước mà không cấp giấy cho dân thì dân phải tự cải thiện đời sống, mà giờ nó không cho dân cải thiện đời sống thì nó phải đập.”
Thời điểm cưỡng chế Vườn Rau Lộc Hưng diễn ra khi Tết Kỷ Hợi chẳng còn bao lâu nữa. Điều này khiến những người có nhà bị đập phá hay những người ở trọ có thể trở nên bơ vơ vào dịp mọi người đón năm mới âm lịch sắp đến:
“Em thấy thật sự rất tội người dân ở đây. Thứ nhất là gần tết rồi bản thân mình là dân ở trọ mình có cái nhà để ở và một cái nơi để về mà giờ về thấy đồ đạc của mình tự nhiên bị lấy đi hết giống như cảnh chiến tranh vừa mới đi qua vậy đó mình thấy rất là khủng khiếp. Mình sống mấy chục năm rồi lần đầu tiên mình chứng kiến được cái cảnh như vậy luôn đó, mình cảm thấy rất là sợ hãi, mình cảm thấy rất là thương những người ở đây , có những người có tài sản họ làm từ đó đến giờ họ mất hết luôn, nữa đời người có những người cả đời dựng lên được nhiu đó giờ lại mất hết đi. Thay vì tạo điều kiện cho người dân thì giờ người dân lại mất đi nữa, ý kiến của mình là như vậy đó.”
Được biết khu đất Lộc Hưng ở phường 6 quận Tân Bình là nơi an cư của một số người dân từ Bắc di cư vào miền Nam năm 1954. Với diện tích khoảng hơn 50.000 mét vuông, Lộc Hưng được gọi là khu đất tốt nằm tiếp giáp quận 3, quân 10, quận Phú Nhuận và quận Bình Tân. Đây cũng là Giáo xứ Lộc Hưng với trên một trăm gia đình phần lớn làm nghề trồng rau để sinh sống ba bốn đời nay.
Theo RFA
song  
#3 Đã gửi : 09/01/2019 lúc 10:51:36(UTC)
song

Danh hiệu: Moderate

Nhóm: Registered
Gia nhập: 21-02-2012(UTC)
Bài viết: 24,675

Cảm ơn: 1 lần
Được cảm ơn: 2 lần trong 2 bài viết
Vườn rau Lộc Hưng trong hành lang Quốc hội

UserPostedImage


“Đã đành là ở ta chỉ có một con đường, lại một chiều. Dzậy mà hổm rồi lão Niểng lại nhơn nhơn trước toàn thế giới rằng: Việt Nam là một nước dân chủ và chúng tôi lên án chế độ độc tài! Hiến pháp Việt Nam bảo vệ nhân quyền, quyền con người hết sức sâu sắc trên tất cả mọi lãnh vực.” 



Đối thoại trong hành lang Quốc hội giữa 2 Đại biểu nhân dân, trong giờ giải lao:

Đại biểu 1, có bằng T$ luật: Nè đồng chí. Đại án Thủ Thiêm chưa yên, nay lại ngang xương ủi nát gần 200 căn nhà của dân hầu cưỡng cướp nguyên khu đất Vườn Rau Lộc Hưng ở Tân Bình là trái luật, là sai; vụ việc lại cận kề Tết Nguyên đán 2019 là thất nhân tâm…


Đại biểu 2, kiêm bí thư thành ủy thành Hồ (nói giọng Bắc cụ nhưng gốc Nam kỳ): Đồng chí là gì?


Đại biểu 1: Tui là Đại biểu Quốc hội, đại diện cho nhân dân quận Tân Bình nơi có Vườn rau Lộc Hưng…


Đại biểu 2: Chỉ có vậy thôi sao?


Đại biểu 1: Ừa ừa…


Đại biểu 2: Đồng chí động não thêm tí đi…


Đại biểu 1: Ừa ha, tui còn là đảng viên.


Đại biểu 2: À, có thế chứ. Đồng chí đừng quên, đêm Giao thừa năm mươi năm trước, ta còn “dũng cảm” pháo kích vào bàn thờ gia tiên trên khắp nửa nước chữ S này đấy nhé! Vậy rút lại: là đảng viên, đồng chí làm theo lòng dân hay theo ý đảng?


Đại biểu 1: Nhưng…


Đại biểu 2: Đè mịt đồng chí. Đến Hiến pháp còn phải cúc cung rúm ró ĐỨNG SAU cương lĩnh đảng thì tội chó gì đồng chí ê a nhưng nhị nữa, giời ạ!


Đại biểu 1: Đạ mú đồng chí. Đơn giản dzậy mà tui nghĩ hổng ra! Nhưng…


Đại biểu 2: Lại nhưng nhị gì nữa? 


Đại biểu 1: Nhưng còn vụ bọn tinh tinh quý tộc xây trái phép cả đống biệt phủ trong vùng đất rừng phòng hộ ở Sóc Sơn thì…


Đại biểu 2: …thì đừng dại nhắc tới! “Tất cả các loài vật đều bình đẳng, nhưng một số con vật được bình đẳng hơn những con khác” (1), trong đó có đồng chí mày, đồng chí tao đây. Và đó chính là đặc tính ưu việt của nền công lý xhcn!


Đại biểu 1: Ừa. “Tất nhiên, chỉ có súc vật mới có thể quay lưng lại nỗi đau khổ của con người, và chăm lo riêng cho bộ da của mình!” (2). 


Đại biểu 2: Mác có quyền nói câu đó, vì là Mác. Chú mày và tao thì nhất định không. Làm chính trị thì phải có chữ Nhẫn và chữ Tâm. Ai cũng biết nguyên lý abc này. Tuy nhiên, đã quyết mưu cầu tiến thân lên cao trong nền chuyên chính tư bản đỏ như ở ta thì phải là đảng viên ngu trung – dẫu có cả đống bằng T$, và Nhẫn tâm là một phẩm chất vì đảng – chỉ vì đảng, không có không được! Còn muốn làm người tử tế, toàn tâm toàn trí vì dân thì hãy từ nhiệm, bỏ đảng, đứng ra làm phản động bởi tụi cư dân mạng quan niệm: Phản động là yêu nước! 


Đại biểu 1: Hai chữ Phản động, tụi nó ngụ ý “chống lại băng đảng cộng sản Việt Nam Hèn với giặc, Ác với dân là yêu nước!”. 


Đại biểu 2: Nhưng ta buộc phải chọn: Yêu nước HAY yêu đảng? Trong chế độ ta, không thể có con đường thứ hai.


Đại biểu 1: Đã đành là ở ta chỉ có một con đường, lại một chiều. Đạ mú, dzậy mà hổm rồi lão Niểng lại nhơn nhơn trước toàn thế giới rằng “Việt Nam là một nước dân chủ và chúng tôi lên án chế độ độc tài! Hiến pháp Việt Nam bảo vệ nhân quyền, quyền con người hết sức sâu sắc trên tất cả mọi lãnh vực.” (3).


Đại biểu 2: Phát biểu này, không những lão Niểng được phép nói mà đồng chí tao và đồng chí mày cũng toàn quyền nói, cần-nên-phải nói, nói nhiều, nói ở bất cứ nơi nào, không sợ vi phạm Luật An ninh mạng. 


Đại biểu 1: Thì Tổng chủ đã khẳng định hôm 31/12/2018 rồi, rằng “Luật an minh mạng là dùng để bảo vệ đảng!” mà; cho nên đến tận hôm nay, hơn 800 tờ báo của đảng ta đều im re, chẳng có lấy một chữ về vụ phá nhà, cướp đất ở Vườn rau Lộc Hưng!


Đại biểu 2: Chẳng bù phản động chúng nó từng giây, từng phút ùn ùn đưa tin đưa ảnh vụ này lên mạng xã hội, hoa cả mắt... Nhưng sorry. Hết giờ giải lao. Ta trở vào gật tiếp!


Bruxelles, 09/01/2018
Trần Thị Hải Ý
_______________________
Chú thích:

(1) Georges Orwell: All animals are equal but some animals are more equal than others. (Animal farm / Trại súc vật).


(2) Karl Marx: “Only animals turn away from human suffering and busy themselves looking after after their own skins” (theo phim Chuyện Tử Tế của đạo diễn Trần Văn Thủy).


(3) Thủ Niểng họp báo tại thủ đô Vienna (Áo), 15/10/2018.

song  
#4 Đã gửi : 10/01/2019 lúc 09:32:33(UTC)
song

Danh hiệu: Moderate

Nhóm: Registered
Gia nhập: 21-02-2012(UTC)
Bài viết: 24,675

Cảm ơn: 1 lần
Được cảm ơn: 2 lần trong 2 bài viết
Chính quyền bác bỏ vụ cưỡng chế Vườn rau Lộc Hưng


UserPostedImage
Cưỡng chế vườn rau Lộc Hưng ngày 4/1/2018
Photo: RFA

Vụ cưỡng chế, đập phá nhà của người dân tại khu vực Vườn Rau Lộc Hưng, Phường 6, Quận Tân Bình bắt đầu xuất hiện trên hệ thống truyền thông chính thức của Nhà nước Việt Nam.
Hai mạng báo Tuổi Trẻ và Lao Động vào ngày 10 tháng 1, loan tin cho rằng không có biện pháp cưỡng chế thu hồi đất tại Vườn Rau Lộc Hưng. Hai mạng báo này dẫn nguồn từ một Lãnh đạo Quận Tân Bình, thành phố Hồ Chí Minh nhưng không nêu tên rằng từ ngày 4 đến ngày 9 tháng 1, Ủy Ban Nhân Dân Quận này phối hợp với lực lượng chức năng tổ chức tháo dỡ tổng cộng 112 công trình xây dựng bị cho là không phép tại Vườn Rau Lộc Hưng. Trong đó có 42 trường hợp xây trái phép trong năm 2018. Các công trình này được cho biết thuộc các loại nhà ở, nhà trọ, nơi kinh doanh mua bán, tiệm tạp hóa, rửa xe…
Cụ thể vị lãnh đạo này cho rằng quận thực hiện cưỡng chế nhà xây dựng không phép chứ không có chuyện thu hồi cưỡng chế đất mà người này cho là từ một số nguồn dư luận khác.
Cũng theo truyền thông trong nước, vào ngày 9/1, lãnh đạo Ủy Ban Nhân Dân Quận Tân Bình, TP.HCM thông báo đã hoàn thành việc cưỡng chế tháo dỡ 112 trường hợp bị cho là xây dựng nhà trái phép tại khu Vườn rau Lộc Hưng. Biện pháp này đã được báo cáo, xin chủ trương và được thành phố chấp thuận.

UserPostedImage
Người đàn ông nằm trước máy ủi phản đối cưỡng chế vườn rau Lộc Hưng ngày 4/1/2018 Photo: RFA


Trước việc người dân phản ảnh việc cưỡng chế không đúng pháp luật, Lãnh đạo Quận khẳng định với báo trong nước rằng chính quyền đã thực hiện đầy đủ các thủ tục, quy trình như lập biên bản, ban hành quyết định, thông báo, niêm yết trước khi cưỡng chế.
Cơ quan chức năng Quận Tân Bình phản ảnh rằng trong quá trình cưỡng chế có một số hộ dân không hợp tác, cản trở thi hành công vụ, và vì vậy chính quyền đã mời một số đối tượng quá khích về trụ sở công an phường làm việc.
Cũng theo lãnh đạo Quận Tân Bình, quận đã thuê xe tải và lực lượng bốc vác hỗ trợ di chuyển đồ đạc của người dân không kịp di dời trước ngày cưỡng chế đến địa điểm người dân yêu cầu.
Những trường hợp đồ đạc không kịp đưa ra trong khi cưỡng chế được chính quyền nói đã tập hợp, đóng gói, bảo quản, cất giữ và sẵn sàng trao trả cho người dân khi họ có nhu cầu.
Quận Tân Bình cho biết đã chuẩn bị trung tâm văn hóa quận để đón người dân bị cưỡng chế không có nơi cư trú vào ở tạm; và hỗ trợ mỗi hỗ dân 3 triệu đồng mỗi tháng trong vòng 3 tháng để tìm kiếm nơi ở mới.

UserPostedImage
Công an đến cưỡng chế vườn rau Lộc Hưng ngày 4/1/2018 Photo: RFA


Lãnh đạo địa phương khẳng định khu đất Vườn rau Lộc Hưng là để thực hiện dự án nên người dân bị cưỡng chế chỉ được hỗ trợ chứ không bồi thường; nhưng vị này hứa hẹn Quận đang kiến nghị thành phố áp dụng mức hỗ trợ bằng giá bồi thường để đảm bảo quyền lợi cho các hộ bị cưỡng chế.
Văn bản của Ủy Ban Nhân Dân Quận Tân Bình xác định khu đất này trước năm 1975 được sử dụng làm đài ăng ten cho Nha giám đốc Viễn thông chế độ cũ. Sau năm 1975 được giao cho Trung Tâm Viễn Thông 3 quản lý và làm đài phát tín và được giao cho Bưu điện TP.HCM vào năm 1991.
Qua 3 đợt kê khai đất vào những năm 1991, 1995 và 2005, chính quyền địa phương nói hiện có 134 hộ đã đăng ký kê khai sử dụng đất nông nghiệp tại khu vực này.
Đến năm 2008, Ủy Ban Nhân Dân TP.HCM ra quyết định thu hồi đất để xây dựng công trình công cộng và chung cư cao tầng, từ đó xảy ra các tranh chấp với người dân sinh sống tại đây.
Hiện nay, Quận Tân Bình lại xác định đây là khu vực được quy hoạch làm đất giáo dục, và tương lai sẽ xây cụm 3 trường học đạt chuẩn quốc gia.
Người dân thuộc các hộ bị cưỡng chế nhà đất ở khu vực Vườn rau Lộc Hưng, Quận Tân Bình, TP.HCM vào ngày 10 tháng 1 nói chính quyền đã huy động lực lượng chức năng ‘cướp’ sắt vụn và xà bần của họ sau hai vụ cưỡng chế vào ngày 4/1 và 8/1.
Theo RFA
Ai đang xem chủ đề này?
Guest
Di chuyển  
Bạn không thể tạo chủ đề mới trong diễn đàn này.
Bạn không thể trả lời chủ đề trong diễn đàn này.
Bạn không thể xóa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể sửa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể tạo bình chọn trong diễn đàn này.
Bạn không thể bỏ phiếu bình chọn trong diễn đàn này.

Powered by YAF.NET | YAF.NET © 2003-2025, Yet Another Forum.NET
Thời gian xử lý trang này hết 0.206 giây.