logo
Men for what watch? Watch, watch and call. A tool that is used for timing on breitling replica the wrist. Men wear watches what kind, starting from the basic color and size, have their own right watches, you can follow the watch's color, shape, value, occasions to carefully match their own clothing. For the choice of rolex replica a watch, the first to look at and their identity are consistent with a rural old people wear watches, a bit unrealistic, even if there is, it would have been too ostentatious. A Multi Millionaire owner, wearing a few hundred dollars of high imitation table also lost their identity, and even make friends on their own business is not good. In the formal social occasions, watches are often regarded as jewelry, for usually only ring a jewelry can be worn by rolex replica uk men is respected. Some people even stressed that: "the watch is not only a man's jewelry, but also men's most important jewelry." In western countries, watches, pens, lighters was once known as adult men "three treasures", is every man even for a moment can not be away from the body.

Chào mừng các bạn! Mong bạn Đăng nhập. Xin lỗi bạn, tạm dừng việc đăng ký mới.►Nhấn hình ảnh nhỏ sẽ hiện ảnh lớn ‹(•¿•)›

Thông báo

Icon
Error

Tùy chọn
Xem bài viết cuối Go to first unread
song  
#1 Đã gửi : 11/01/2021 lúc 12:23:19(UTC)
song

Danh hiệu: Moderate

Nhóm: Registered
Gia nhập: 21-02-2012(UTC)
Bài viết: 17,398

Cảm ơn: 1 lần
Được cảm ơn: 2 lần trong 2 bài viết
UserPostedImage
Michelle Bachelet, lãnh đạo Cao Ủy Nhân Quyền Liên hiệp Quốc. Ảnh minh họa chụp ngày 09/12/2020. Fabrice COFFRINI AFP ''

Phủ Cao Ủy Nhân quyền Liên Hiệp Quốc lại bày tỏ lo ngại về việc chính quyền Việt Nam gia tăng việc bắt giữ nhiều nhà báo, blogger, nhà bảo vệ nhân quyền dựa trên « các điều luật được định nghĩa mơ hồ ».
Trong một cuộc họp báo tại Genève, phát ngôn viên Ravina Shamdasani của Phủ Cao Ủy Nhân quyền Liên Hiệp Quốc, hôm 08/10/2021, nhận định hiện đang có một xu hướng « đàn áp ngày càng tăng » nhắm vào quyền tự do ngôn luận tại Việt Nam. Phát ngôn viên Phủ Cao Ủy Nhân quyền nhấn mạnh đến việc nhiều nhà tranh đấu « thường bị tạm giam bất hợp pháp trong thời gian dài trước khi xét xử, thường xuyên có các báo cáo bày tỏ lo ngại về cách đối xử với họ trong trại giam, cũng như việc quyền được xét xử công bằng bị xâm phạm ».
Phát ngôn viên Phủ Cao Ủy Nhân quyền đặc biệt lưu ý đến tình trạng nhiều người đã phải « nhận các bản án tù nhiều năm, sau khi bị kết tội chống lại an ninh quốc gia ».
Phủ Cao Ủy Nhân quyền Liên Hiệp Quốc nêu đích danh trường hợp của ba ông Phạm Chí Dũng, Nguyễn Tường Thụy và Lê Hữu Minh Tuấn, tức chủ tịch, phó chủ tịch và ủy viên Hội Nhà báo Độc lập Việt Nam. Ba nhà báo nói trên vừa bị một tòa án tại Sài Gòn Thành phố Hồ Chí Minh kết án ngày 5 tháng Giêng, vì tội « làm ra, tàng trữ, phát tán thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống lại Nhà nước » theo điều 117 Bộ luật Hình sự. Ông Phạm Chí Dũng bị kết án 15 năm tù và 3 năm quản chế. Các ông Nguyễn Tường Thụy và Lê Hữu Minh Tuấn, mỗi người bị kết án 11 năm tù và ba năm quản chế.
Phát ngôn viên Phủ Cao Ủy Nhân quyền kêu gọi chính quyền Việt Nam sửa đổi các điều khoản liên quan của Bộ luật Hình sự để phù hợp với các nghĩa vụ của mình theo công ước quốc tế mà Hà Nội đã ký kết. Theo phát ngôn viên Liên Hiệp Quốc, việc Việt Nam bắt giữ người tùy tiện, dựa trên « các điều luật được định nghĩa mơ hồ » như trên, là vi phạm điều 19 về tự do ngôn luận của Công ước Quốc tế về các Quyền Dân sự và Chính trị (ICCPR).\
Theo RFI
song  
#2 Đã gửi : 11/01/2021 lúc 12:28:06(UTC)
song

Danh hiệu: Moderate

Nhóm: Registered
Gia nhập: 21-02-2012(UTC)
Bài viết: 17,398

Cảm ơn: 1 lần
Được cảm ơn: 2 lần trong 2 bài viết
Liên Hợp Quốc lên án Việt Nam trấn áp quyền tự do biểu đạt

UserPostedImage
Chủ tịch Hội Nhà báo Độc lập Phạm Chí Dũng tại phiên toà xét xử hôm 5/1 ở TPHCM. LHQ lên án Việt Nam quyền tự do ngôn luận sau khi ông Dũng và các thành viên của hội bị kết án hàng chục năm tù.

Cơ quan nhân quyền Liên Hợp Quốc vừa lên tiếng cáo buộc Việt Nam vi phạm Công ước Quốc tế về các Quyền Dân sự và Chính trị bằng các kìm hãm quyền tự do ngôn luận sau khi các thành viên của Hội Nhà báo Độc lập bị chính quyền kết án hàng chục năm tù trong một phiên toà bị quốc tế lên án là “thiếu công bằng.”
Người phát ngôn của Cao uỷ LHQ về Nhân quyền (OHCHR), Ravina Shamdasani, hôm 8/12 nói rằng việc ba nhà báo độc lập của Việt Nam nhận các bản án tù từ 11 đến 15 năm sau khi bị cáo buộc các tội danh liên quan đến an ninh quốc gia là một “diễn biến đáng lo ngại dường như là một phần của sự đàn áp ngày càng tăng về tự do biểu đạt ở đất nước này.”
Các thành viên của Hội Nhà báo Độc lập Việt Nam (IJAVN) bị kết án tổng cộng 37 năm tù tại một phiên toà diễn ra hôm 5/1, trong đó Chủ tịch và người sáng lập Phạm Chí Dũng – cũng là một cộng tác viên của Đài Tiếng nói Hoa Kỳ (VOA) – nhận bản án 15 năm tù, trong khi hai thành viên còn lại của hội – Nguyễn Tường Thuỵ và Lê Hữu Minh Tuấn – mỗi người nhận bản án 11 năm tù. Họ bị cáo buộc “làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước Cộng hoà Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam” theo Điều 117 Bộ luật Hình sự 2015.
Theo người phát ngôn của OHCHR nói tại buổi họp báo ở Geneva, Thuỵ Sỹ, hôm 8/1, các nhà báo của IJAVN đã bị “giam giữ trong thời gian dài trước khi xét xử” và có những lo ngại “nghiêm trọng” về quyền được xét xử công bằng của họ không được tôn trọng ở Việt Nam.
Cơ quan của LHQ lo ngại về việc sử dụng “những điều luật được định nghĩa mơ hồ” ở Việt Nam để “giam giữ một các tuỳ tiện ngày càng nhiều các nhà báo, blogger, những người đưa ra ý kiến bình luận và những người bảo vệ nhân quyền.” OHCHR cho rằng việc này vi phạm Điều 19 của Công ước Quốc tế về các Quyền Dân sự và Chính trị (ICCPR) về quyền được có quan điểm và tự do biểu đạt, và rằng các bản án dành cho các nhà báo độc lập vừa qua là ví dụ mới nhất về sự xói mòn thêm quyền tự do ngôn luận ở Việt Nam.
Tuy nhiên, chính quyền Việt Nam coi hoạt động của Hội Nhà báo Độc lập là nhằm “tuyên truyền nội dung chống phá Nhà nước Việt Nam” và do đó được coi là “hành vi đặc biệt nguy hiểm cho xã hội, nếu không được ngăn chặn kịp thời sẽ gây phương hại đến an ninh quốc gia,” theo báo Công an Nhân dân.
Ngay sau phiên toà xét xử ba nhà báo của IJAVN, Bộ Ngoại giao Mỹ và Liên minh châu Âu đã bày tỏ “thất vọng” về bản án mà họ gọi là “khắc nghiệt” và “một diễn biến tiêu cực” đối với quyền tự do bày tỏ quan điểm và biểu đạt, cũng như kêu gọi chính quyền Việt Nam ngay lập tức thả tự do cho các nhà báo này.
Trước đó Tổ chức Phóng viên không Biên giới (RSF) cho VOA biết rằng họ “thực sự kinh hãi trước những bản án rất nặng nề” tuyên cho các nhà báo của IJAVN. Trong khi đó Tổ chức Ân xá Quốc tế (Amnesty International) nói rằng bản án này cho thấy sự khinh thường của chính phủ Việt Nam đối với truyền thông tự do, đặc biệt trước thềm Đại hội Đảng 13, dự kiến diễn ra vào cuối tháng này.
Người phát ngôn của OHCHR hôm 8/1 cũng bày tỏ lo ngại rằng những các nhân ở Việt Nam tìm cách hợp tác với các cơ quan nhân quyền của LHQ sẽ bị “đe doạ và trả thù”. Bà Shamdasani nói rằng điều đó ngăn cản họ hợp tác với LHQ và chia sẻ thông tin về các vấn đề nhân quyền một cách hiệu quả.
“Giờ đây, các hình thức trả thù và đe dọa mà họ phải đối mặt có thể bao gồm quấy rối, cấm đi lại, mất việc làm, tấn công thân thể cũng như bắt giữ, giam giữ và tra tấn tùy tiện,” bà Shamdasani nói. “Vì vậy, điều rất quan trọng là chúng tôi phải gửi báo động về điều này.”
Người phát ngôn cho biết văn phòng nhân quyền của Liên Hợp Quốc tiếp tục nêu ra những trường hợp đó với chính phủ Việt Nam và kêu gọi họ ngừng kết tội hình sự những người thể hiện quyền tự do ngôn luận. Cơ quan này kêu gọi Việt Nam trả tự do vô điều kiện cho những ai bị giam giữ trong các trường hợp như vậy.

Theo VOA
song  
#3 Đã gửi : 15/01/2021 lúc 12:16:01(UTC)
song

Danh hiệu: Moderate

Nhóm: Registered
Gia nhập: 21-02-2012(UTC)
Bài viết: 17,398

Cảm ơn: 1 lần
Được cảm ơn: 2 lần trong 2 bài viết
HRW tố cáo chính quyền Việt Nam gia tăng vi phạm quyền công dân

UserPostedImage
Ông Nguyễn Tường Thụy, phó chủ tịch Hội Nhà báo Độc lập Việt Nam, trong phiên xử tại tòa án Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam, ngày 05/01/2021. Via REUTERS - VNA

Chính quyền Hà Nội đã gia tăng trấn áp những người cổ vũ cho các quyền dân sự và chính trị cơ bản trong năm 2020, đặc biệt là quyền tự do ngôn luận và quyền lập hội. Đó là nhận định của tổ chức theo dõi nhân quyền Human Rights Watch, trong Báo cáo Thế giới năm 2021 (World Report 2021), công bố hôm qua, 13/01/2021.

Theo báo cáo của Human Rights Watch (HRW), nhà cầm quyền Việt Nam đã bắt giữ hoặc truy tố ít nhất 24 người, vì vi phạm các tội về an ninh quốc gia được định nghĩa quá rộng và mơ hồ, chẳng hạn như « tuyên truyền » chống Nhà nước, hoặc « lợi dụng các quyền tự do, dân chủ để xâm phạm lợi ích của Nhà nước ». Ông John Sifton, giám đốc pháp lý của HRW nhận định năm 2020 là « thêm một năm tồi tệ khủng khiếp nữa đối với nhân quyền ở Việt Nam ». Trong suốt năm 2020, công an đã câu lưu nhiều nhà bất đồng chính kiến, và bắt giam nhiều người đã « chỉ thực hiện quyền tự do ngôn luận cơ bản, là nói lên các suy nghĩ của mình ».

Theo giám đốc pháp lý của HRW, « chính quyền Việt Nam đang lo sợ dân chủ, truyền thông độc lập và (việc người dân thực thi) các quyền tự do ». Ông John Sifton kêu gọi « các nhà tài trợ và đối tác thương mại cần công khai bày tỏ quan ngại về hồ sơ nhân quyền tồi tệ của chính quyền và gây áp lực để Việt Nam đáp ứng các nghĩa vụ quốc tế về nhân quyền ».

Việc gia tăng trấn áp những người cổ vũ cho tự do ngôn luận diễn ra trước thềm Đại Hội Đảng Cộng Sản Việt Nam lần thứ 13. HRW đặc biệt chú ý đến việc công an bắt giữ hai nhà báo của Hội Nhà Báo Độc Lập Việt Nam, các ông Nguyễn Tường Thụy và Lê Hữu Minh Tuấn, vào tháng 5 và tháng 6 năm nay. Hồi tháng 4, chính quyền bắt cựu tù nhân chính trị Trần Đức Thạch, một thành viên của tổ chức dân sự Hội Anh Em Dân Chủ. Ông Thạch bị cáo buộc tội lật đổ chính quyền. Tháng 6, chính quyền bắt giữ ba cộng tác viên của Nhà xuất bản Tự Do, gồm bà Cấn Thị Thêu, một cựu tù nhân lương tâm và hai con trai, Trịnh Bá Phương và Trịnh Bá Tư. Nhà xuất bản Tự Do là một nhà xuất bản không được chính quyền công nhận. Tháng 10, chính quyền bắt giữ người đồng sáng lập Nhà xuất bản Tự Do, blogger độc lập nổi tiếng, nhà báo Phạm Đoan Trang. Tất cả đều bị bắt theo điều 117 Bộ Luật Hình sự, « tuyên tryền chống Nhà nước ».
Báo cáo của HRW cũng đặc biệt lên án việc các mạng xã hội đồng lõa với chính quyền siết chặt kiểm soát và gia tăng trấn áp trên không gian mạng. Đầu tháng 9, bộ Thông Tin và Truyền Thông đã khen ngợi các công ty Facebook và YouTube vì « những thay đổi thay đổi tích cực trong việc phối hợp với bộ Thông Tin Truyền Thông để ngăn chặn thông tin vi phạm pháp luật Việt Nam ». Hồi đầu năm, theo HRW, việc Facebook nhượng bộ trước áp lực của chính quyền, xóa bỏ nhiều tài khoản của người bất đồng chính kiến, hạn chế truy cập, đã « tạo một tiền lệ đáng lo ngại ».
Theo RFI
Ai đang xem chủ đề này?
Guest
Di chuyển  
Bạn không thể tạo chủ đề mới trong diễn đàn này.
Bạn không thể trả lời chủ đề trong diễn đàn này.
Bạn không thể xóa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể sửa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể tạo bình chọn trong diễn đàn này.
Bạn không thể bỏ phiếu bình chọn trong diễn đàn này.

Powered by YAF.NET | YAF.NET © 2003-2021, Yet Another Forum.NET
Thời gian xử lý trang này hết 0.103 giây.