Tàu lạ đâm chết 1 ngư dân, 3 người bị thươngTheo Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải khu vực 2, trưa 14 tháng 6, tàu SAR 274 đã đưa thi thể 1 ngư dân đã chết và 3 ngư dân bị thương cập bờ.
Ngư dân bị chết là ông Lê Thanh Ba 62 tuổi, ngụ tại Hội An, tỉnh Quảng Nam được đưa về cho gia đình lo hậu sự. Ba người bị thương gồm ông Trần Văn Chinh 64 tuổi, ông Trần Săn 47 tuổi và ông Huỳnh Sen 57 tuổi, cùng ngụ tại Hội An, tỉnh Quảng Nam, được chuyển vào bệnh viện Đà Nẵng để cấp cứu.
Theo tin sơ khởi, lúc 8g sáng cùng ngày, tàu cá QNa 92647 TS do ông Huỳnh Nùng 52 tuổi, trú tại Hội An, làm thuyền trưởng chở theo 9 thuyền viên hành nghề đánh bắt cá ở vùng biển phía Bắc thành phố Đà Nẵng, cách bờ khoảng 30 hải lý thì bị một “tàu hàng lạ” tông phải, Chưa xác định được lai lịch tàu lạ này. Cú tông làm 4 thuyền viên đang hành nghề trên tàu bị thương, trong đó có 1 người nguy kịch. Tàu bị vỡ mạn trái, nước tràn vào.
Nhận được tin báo, Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải khu vực 2 đã điều tàu SAR 274 đi cứu nạn và đến 11 giờ cùng ngày đã tới gần được với tàu cá QNa 92647. Mặc dù được các bác sĩ tích cực cứu chữa nhưng do vết thương quá nặng nên ông Ba đã mất. Hiện, thuyền trưởng Huỳnh Nùng cùng 5 thuyền viên đang đưa tàu cá QNa 92647 TS vào bờ.
Các ngư dân cho biết, “tàu hàng lạ” này là tàu vận tải nhưng không chở hàng, chạy về phía bắc, đáy tàu sơn đỏ sậm, thân trên màu xanh lơ và xám, cabin sơn trắng và có số đuôi 01.
SBTN