logo
Men for what watch? Watch, watch and call. A tool that is used for timing on breitling replica the wrist. Men wear watches what kind, starting from the basic color and size, have their own right watches, you can follow the watch's color, shape, value, occasions to carefully match their own clothing. For the choice of rolex replica a watch, the first to look at and their identity are consistent with a rural old people wear watches, a bit unrealistic, even if there is, it would have been too ostentatious. A Multi Millionaire owner, wearing a few hundred dollars of high imitation table also lost their identity, and even make friends on their own business is not good. In the formal social occasions, watches are often regarded as jewelry, for usually only ring a jewelry can be worn by rolex replica uk men is respected. Some people even stressed that: "the watch is not only a man's jewelry, but also men's most important jewelry." In western countries, watches, pens, lighters was once known as adult men "three treasures", is every man even for a moment can not be away from the body.

Chào mừng các bạn! Mong bạn Đăng nhập. Xin lỗi bạn, tạm dừng việc đăng ký mới.►Nhấn hình ảnh nhỏ sẽ hiện ảnh lớn ‹(•¿•)›

Thông báo

Icon
Error

Tùy chọn
Xem bài viết cuối Go to first unread
song  
#1 Đã gửi : 16/08/2018 lúc 08:26:08(UTC)
song

Danh hiệu: Moderate

Nhóm: Registered
Gia nhập: 21-02-2012(UTC)
Bài viết: 12,356

Cảm ơn: 1 lần
Được cảm ơn: 2 lần trong 2 bài viết
UserPostedImage
Nhà hoạt động Lê Đình Lượng tại phiên tòa ở Nghệ An ngày 16/8/2018. Photo: Báo Nghệ An
Hôm 16/8, tòa án tỉnh Nghệ An xử nhà hoạt động vì môi trường Lê Đình Lượng 20 năm tù giam và 5 năm quản chế với cáo buộc ‘lật đổ chính quyền nhân dân.’
Sau khi kết thúc phiên xử, Luật sư Đặng Đình Mạnh nói với VOA rằng bản án này là rất nặng so với các vụ án cùng tội danh hồi gần đây. Luật sư Mạnh cho rằng đây là một bản án bất công:
“Đây là một bản án bất công đối với ông Lượng. Với những chứng cứ trong hồ sơ vụ án, tôi nghĩ tòa không đủ chứng cứ để xử ông Lượng với tội danh như vậy.”

Theo Luật sư Mạnh thì Viện kiểm sát đã đưa các chứng cứ rất mơ hồ để buộc tội ông Lượng:
“Trong vụ án của ông Lượng, hầu như các chứng cứ rất mơ hồ, không rõ ràng và rất là yếu.”
Trả lời phỏng vấn Reuters, Luật sư Hà Huy Sơn, người cùng bào chữa cho ông Lượng, nói rằng Hội đồng xét xử “không có đủ chứng cứ” để buộc tội ông Lượng.
Reuters dẫn lời Luật sư Sơn nói rằng thân chủ của ông sẽ không nhận tội và sẽ kháng cáo.
Báo Nghệ An hôm 16/8 nói ông Lê Đình Lượng là “đối tượng phản động đặc biệt nguy hiểm” thuộc “tổ chức khủng bố Việt Tân” có trụ sở tại Hoa Kỳ, đồng thời tố cáo ông Lượng là “đã lôi kéo, dụ dỗ” người khác tham gia vào tổ chức này, “nhằm mục đích chống lại chính quyền nhân dân, xóa bỏ chính thể Nhà nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam.”
Tờ báo tường thuật rằng Hội đồng xét xử xem xét, đánh giá tại phiên tòa cho thấy “các tài liệu, chứng cứ được thu thập một cách khách quan, toàn diện, đúng trình tự quy định của Bộ luật Tố tụng hình sự.” Nhưng báo chí Việt Nam không nêu rõ những chứng cứ cụ thể để buộc tội ông Lượng là gì.
UserPostedImage
Ông Lê Đình Lượng. Ảnh Facebook Nguyễn Thiện Nhân.
Truyền thông trong nước còn nói rằng ông Lê Đình Lượng đã “lợi dụng cái gọi là bảo vệ môi trường,” để cùng một số đối tượng “phản động, chống đối” khác kích động tuần hành, biểu tình phản đối Formosa, gây mất an ninh, trật tự, ách tắc giao thông.
Công an tỉnh Nghệ An đã bắt giam ông Lê Đình Lượng vào ngày 26/7/2017, về tội “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân,” quy định tại điều 79 Bộ Luật hình sự.
Bà Nguyễn Thị Qúy, vợ của ông Lượng, được phép dự phiên tòa hôm 16/8, bà khẳng định với VOA rằng chồng bà vô tội:
“Ông ấy không nhận tội gì cả. Những việc làm của ông ấy là đúng đắn. Ông ấy chỉ giúp dân đòi quyền lợi, đòi môi trường sạch, tranh đấu để con em được đến trường… Những người hiểu biết pháp luật và lên tiếng đấu tranh như ông Lượng thì bị quy là ‘lật đổ chính quyền.’”

Theo bà Qúy, ông Lượng từng biểu tình và ký tên vào thỉnh nguyện thư đòi ngưng khai thác Bôxit ở Tây Nguyên vào những năm 2008, và tham gia cùng người dân phản đối Trung Quốc xâm chiếm lãnh hải của Việt Nam.
Năm 2016, ông Lượng đã đồng hành với bà con nhiều nơi, đấu tranh đòi Công ty Formosa phải bồi thường cho các nạn nhân vì đã gây ô nhiễm môi trường biển miền trung Việt Nam.
Bà Qúy cho biết thêm rằng từ nhiều năm nay ông Lượng cũng tranh đấu ôn hòa chống vấn đề lạm thu phí học đường.
Cũng tại Nghệ An, tại một phiên xử phúc thẩm hôm 15/8, nhà hoạt động Nguyễn Viết Dũng bị tuyên án 6 năm tù giam và 5 năm quản chế với cáo buộc “Tuyên truyền chống Nhà nước,” theo Điều 88 Bộ Luật hình sự, do đăng tải 7 bài viết có nội dung “tuyên truyền, xuyên tạc chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước, phỉ báng chính quyền nhân dân, bôi nhọ lãnh tụ.”
Báo Nghệ An cho rằng Nguyễn Viết Dũng là một trong các thành viên đã bị ông Lê Đình Lượng “dụ dỗ” để tham gia Tổ chức Việt Tân.
Trước và sau phiên xử ông Lê Đình Lượng, một nhà hoạt động bảo vệ môi trường và cũng là một cựu chiến binh, các tổ chức nhân quyền quốc tế như Tổ chức Theo dõi Nhân quyền, Ân xá Quốc tế, kêu gọi chính quyền Việt Nam hủy các cáo buộc mang động cơ chính trị đối với ông Lượng, và trả tự do cho ông ngay lập tức.
Theo VOA
song  
#2 Đã gửi : 16/08/2018 lúc 08:29:50(UTC)
song

Danh hiệu: Moderate

Nhóm: Registered
Gia nhập: 21-02-2012(UTC)
Bài viết: 12,356

Cảm ơn: 1 lần
Được cảm ơn: 2 lần trong 2 bài viết
Việt Nam: Một nhà hoạt động bị kết án 20 năm tù về tội "chống chính quyền"

UserPostedImage
Nhà hoạt động Lê Đình Lượng tại phiên tòa ở Nghệ An, 16/08/2018. VNA/Bich Hue via REUTERS

Trong một phiên xử kéo dài một ngày vào hôm nay, 16/08/2018, một tòa án tại tỉnh Nghệ An, miền trung Việt Nam, đã kết án ông Lê Đình Lượng, 53 tuổi, 20 năm tù với tội danh « hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân ». Theo bản án, ông Lượng còn bị thêm 5 năm quản chế sau khi mãn hạn tù.
Theo hãng tin Anh Reuters, luật sư Hà Huy Sơn bào chữa cho ông Lê Đình Lượng đã cho biết qua điện thoại rằng bản án đã được tuyên cho dù « không đủ chứng cứ ». Cũng theo luật sư Sơn, thân chủ của ông không nhận tội, và sẽ kháng cáo.
Đối với hãng tin Anh, cho dù Việt Nam đã cải tổ kinh tế sâu rộng và ngày càng thay đổi về xã hội, đảng Cộng Sản Việt Nam vẫn kiểm soát nghiêm ngặt lãnh vực truyền thông và không chấp nhận những tiếng nói chỉ trích.
Theo truyền thông Việt Nam, công an địa phương đã xác định rằng ông Lê Đình Lượng là một thành viên « nguy hiểm » của Việt Tân, một tổ chức bị Việt Nam xem là « khủng bố ».
Theo tờ báo Nghệ An được Reuters trích dẫn, ông Lượng đã bị bắt vào năm ngoái 2017, sau khi kêu gọi tẩy chay cuộc bầu cử Quốc Hội năm 2016, khuyến khích biểu tình chống nhà máy Formosa gây ô nhiễm môi trường, và dùng tài khoản Facebook công bố bài viết chống Đảng Cộng Sản và Nhà Nước Việt Nam.
Tháng Bảy vừa qua, tổ chức bảo vệ nhân quyền Human Rights Watch, trụ sở tại Mỹ, đã kêu gọi chính quyền trả tự do cho ông Lê Đình Lượng vì cho rằng những cáo buộc nhắm vào ông xuất phát từ động cơ chính trị.
Theo RFI
song  
#3 Đã gửi : 18/08/2018 lúc 09:52:23(UTC)
song

Danh hiệu: Moderate

Nhóm: Registered
Gia nhập: 21-02-2012(UTC)
Bài viết: 12,356

Cảm ơn: 1 lần
Được cảm ơn: 2 lần trong 2 bài viết
Mỹ kêu gọi phóng thích nhà hoạt động Lê Đình Lượng

UserPostedImage
Ông Lê Đình Lượng, 53 tuổi, bị tòa án ở Nghệ An buộc tội "lật đổ chính quyền nhân dân" và bị tuyên án 20 năm tù giam hôm thứ Năm.

Mỹ hôm thứ Sáu nói rằng họ hết sức lo ngại về việc một nhà bất đồng chính kiến Việt Nam bị kết án 20 năm tù trong tuần này, gọi xu hướng gia tăng các vụ bắt giữ và các bản án khắc nghiệt đối với hoạt động tranh đấu ôn hòa là đáng lo ngại.
Một thông cáo của Bộ Ngoại giao Mỹ về việc ông Lê Đình Lượng bị kết án sau một phiên tòa hôm thứ Năm cũng kêu gọi Việt Nam phóng thích tất cả các tù nhân lương tâm ngay lập tức.
Ông Lượng, 53 tuổi, bị bắt vào năm ngoái sau khi kêu gọi mọi người tẩy chay cuộc bầu cử Quốc hội. Ông viết các bài đăng trên Facebook thể hiện quan điểm chống Đảng Cộng sản và nhà nước, và kêu gọi biểu tình chống công ty thép Formosa của Đài Loan. Ông bị buộc tội "lật đổ chính quyền nhân dân."
"Xu hướng gia tăng các vụ bắt giữ và các bản án khắc nghiệt đối với các nhà hoạt động ôn hòa bình ở Việt Nam là đáng lo ngại," Bộ Ngoại giao nói.
"Hoa Kỳ kêu gọi Việt Nam phóng thích tất cả các tù nhân lương tâm ngay lập tức và cho phép tất cả các cá nhân ở Việt Nam được bày tỏ quan điểm của mình một cách tự do và tụ tập một cách ôn hòa mà không sợ bị trả đũa."
Các tổ chức nhân quyền quốc tế cho biết Việt Nam trong năm qua đã tăng cường trấn áp quan điểm bất đồng chính kiến và bỏ tù nhiều nhà hoạt động chỉ trích Đảng Cộng sản và nhà nước.
Tổ chức Ân xá Quốc tế trong một nghiên cứu công bố trước đây trong năm cho biết có ít nhất 97 tù nhân lương tâm hiện đang bị cầm tù ở Việt Nam, đa số sống trong các điều kiện tệ hại và bị ngược đãi.
Tổ chức Theo dõi Nhân quyền có trụ sở tại New York gọi những cáo buộc nhắm vào ông Lượng là có động cơ chính trị.
Theo VOA
song  
#4 Đã gửi : 18/08/2018 lúc 09:54:51(UTC)
song

Danh hiệu: Moderate

Nhóm: Registered
Gia nhập: 21-02-2012(UTC)
Bài viết: 12,356

Cảm ơn: 1 lần
Được cảm ơn: 2 lần trong 2 bài viết
Mỹ kêu gọi Việt Nam thả tù nhân lương tâm

UserPostedImage
Nhà hoạt động Lê Đình Lượng tại phiên tòa ở Nghệ An hôm 16/8/2018
Reuters

Bộ Ngoại Giao Mỹ hôm 17/8 lên tiếng kêu gọi chính quyền Việt Nam trả tự do ngay lập tức cho các tù nhân lương tâm, đồng thời cho phép mọi cá nhân tại Việt Nam được quyền tự do bày tỏ quan điểm của bản thân, được tự do tụ họp ôn hòa mà không sợ bị trả thù.
Cũng theo Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ thì khuynh hướng ngày càng tăng về biện pháp bắt bớ và kết án nặng nề các nhà hoạt động tại Việt Nam là đáng ngại.
Kêu gọi của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ được đưa ra  một ngày sau khi Tòa án tại Nghệ An kết án nhà hoạt động Lê Đình Lượng 20 năm tù giam trong một phiên tòa ngắn ngủi với cáo buộc “hoạt động nhằm lật đổ chính quyền”.
Luật sư của ông Lê Đình Lượng cho biết ông sẽ kháng cáo bản án đã tuyên đối với bản thân ông.
Reuters trích dẫn báo Nghệ An rằng ông Lê Đình Lượng bị bắt vào năm ngoái sau khi kêu gọi tẩy chay cuộc bầu cử Quốc Hội, đưa lên tài khoản Facebook những bài viết với quan điểm chống đảng và nhà nước Việt Nam, cũng như ‘kích động’ biểu tình chống nhà máy Formosa gây ô nhiễm môi trường.
Vào tháng 7 vừa qua, tổ chức bảo vệ nhân quyền Human Rights Watch, ra thông cáo kêu gọi chính phủ Việt Nam trả tự do cho ông Lê Đình Lượng vì cho rằng những cáo buộc nhắm vào ông xuất phát từ động cơ chính trị.
Sau khi Tòa án Nghệ An tuyên án 20 năm tù và 5 năm quản chế đối với ông Lê Đình Lượng, Tổ chức Ân Xá Quốc Tế- Amnesty International và Human Rights Watch lại ra thông cáo cho rằng mọi hoạt động của ông này không có gì sai trái và cần phải trả tự do ngay cho ông Lê Đình Lượng.
Theo RFA
song  
#5 Đã gửi : 20/08/2018 lúc 09:42:40(UTC)
song

Danh hiệu: Moderate

Nhóm: Registered
Gia nhập: 21-02-2012(UTC)
Bài viết: 12,356

Cảm ơn: 1 lần
Được cảm ơn: 2 lần trong 2 bài viết
EU chỉ trích việc kết án nhà hoạt động Lê Đình Lượng

Phái đoàn Liên minh Châu Âu EU vào ngày 20 tháng 8 ra Tuyên bố về việc Tòa án Nghệ An vào ngày 16 tháng 8 vừa qua tuyên 20 năm tù giam và 5 năm quản chế đối với nhà hoạt động nhân quyền và môi trường Lê Đình Lượng với cáo buộc "Hoạt động nhằm chống chính quyền nhân dân". Hai nhân chứng dùng để buộc tội ông đều phản cung tại phiên tòa là hai tù nhân chính trị Nguyễn Văn Hóa và Nguyễn Viết Dũng.
Tuyên bố của EU khẳng định việc này là tiếp nối xu hướng tiêu cực trong việc đàn áp các nhà hoạt động ôn hòa tại Việt Nam.
Tuyên bố của EU nói rõ: "Ông Lê Đình Lượng đã ủng hộ một cách ôn hòa cho sự thúc đẩy và bảo vệ nhân quyền như đã được đảm bảo trong Hiến pháp Việt Nam, Tuyên ngôn Nhân quyền Quốc tế và các công ước quốc tế khác mà Việt Nam đã ký kết tham gia, trong đó có Công ước Quốc tế về các Quyền Dân sự và Chính trị.
Vì việc kết án trên là một sự vi phạm trực tiếp đối với các nghĩa vụ quốc tế này, Liên minh châu Âu mong muốn rằng các cơ quan thẩm quyền Việt Nam trả tự do ngay lập tức đối với ông Lê Đình Lượng cũng như tất cả các blogger và các nhà hoạt động nhân quyền khác hiện đang bị phạt tù vì đã biểu đạt quan điểm của mình một cách ôn hòa."
Phái đoàn Liên minh Châu Âu cũng lấy làm tiếc về việc các đại diện của Liên minh châu Âu và các đại sứ quán các nước thành viên không được dự phiên xử nhà hoạt động Lê Đình Lượng.
Điều này gây lo ngại rằng "có thể dẫn đền những nghi vấn về tính minh bạch của quá trình xét xử này."
Hoa Kỳ vào ngày 17 tháng 8 cũng lên tiếng về bản án mà Việt Nam tuyên cho ông Lê Đình Lượng. Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ kêu gọi chính quyền Việt Nam trả tự do ngay lập tức cho các tù nhân lương tâm, đồng thời cho phép mọi cá nhân tại Việt Nam được quyền tự do bày tỏ quan điểm của bản thân, được tự do tụ họp ôn hòa mà không sợ bị trả thù.
Cũng theo Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ thì khuynh hướng ngày càng tăng về biện pháp bắt bớ và kết án nặng nề các nhà hoạt động tại Việt Nam là đáng ngại.
Tổ chức Ân xá Quốc tế (Amnesty International) cũng ra thông cáo báo chí nhắc lại ông Lê Đình Lượng, năm nay 52 tuổi, là một cựu chiến binh biên giới phía Bắc với Trung Quốc và là một nhà hoạt động xã hội đòi hỏi đền bù cho những ngư dân bị ảnh hưởng bởi thảm họa môi trường Formosa vào năm 2016.Theo RFA
Ai đang xem chủ đề này?
Guest (2)
Di chuyển  
Bạn không thể tạo chủ đề mới trong diễn đàn này.
Bạn không thể trả lời chủ đề trong diễn đàn này.
Bạn không thể xóa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể sửa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể tạo bình chọn trong diễn đàn này.
Bạn không thể bỏ phiếu bình chọn trong diễn đàn này.

Powered by YAF.NET | YAF.NET © 2003-2018, Yet Another Forum.NET
Thời gian xử lý trang này hết 0.110 giây.