logo
Men for what watch? Watch, watch and call. A tool that is used for timing on breitling replica the wrist. Men wear watches what kind, starting from the basic color and size, have their own right watches, you can follow the watch's color, shape, value, occasions to carefully match their own clothing. For the choice of rolex replica a watch, the first to look at and their identity are consistent with a rural old people wear watches, a bit unrealistic, even if there is, it would have been too ostentatious. A Multi Millionaire owner, wearing a few hundred dollars of high imitation table also lost their identity, and even make friends on their own business is not good. In the formal social occasions, watches are often regarded as jewelry, for usually only ring a jewelry can be worn by rolex replica uk men is respected. Some people even stressed that: "the watch is not only a man's jewelry, but also men's most important jewelry." In western countries, watches, pens, lighters was once known as adult men "three treasures", is every man even for a moment can not be away from the body.

Chào mừng các bạn! Mong bạn Đăng nhập. Xin lỗi bạn, tạm dừng việc đăng ký mới.►Nhấn hình ảnh nhỏ sẽ hiện ảnh lớn ‹(•¿•)›

Thông báo

Icon
Error

Tùy chọn
Xem bài viết cuối Go to first unread
song  
#1 Đã gửi : 26/05/2021 lúc 11:28:25(UTC)
song

Danh hiệu: Moderate

Nhóm: Registered
Gia nhập: 21-02-2012(UTC)
Bài viết: 19,340

Cảm ơn: 1 lần
Được cảm ơn: 2 lần trong 2 bài viết
Ông Hồ Hải bị 4 năm tù vì 'tuyên truyền chống nhà nước'

UserPostedImage
Ông Hồ Văn Hải bị tuyên án 4 năm tù giam 2 năm quản chế.

Bác sĩ và blogger Hồ Văn Hải vừa bị tuyên án 4 năm tù giam và 2 năm quản chế tại Tòa án Nhân dân TP HCM hôm 1/2, theo báo Pháp luật Thành phố.
Ông Hải bị buộc tội "Tuyên truyền chống Nhà nước".
Trong 75 bài ông Hải viết trên mạng, có 36 bài "vi phạm quy định của Nghị định 72 về quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ Internet và thông tin trên mạng", theo báo VnExpress.
Ông Hải bị bắt giữ vào cuối tháng 11/2016 và phiên tòa sơ thẩm xét xử ông diễn ra hôm qua có phần "bất ngờ" với giới bất đồng chính kiến.
"...đầu năm 2015, lợi dụng các sự kiện chính trị quan trọng đang và sắp diễn ra trong nước, Hải đã soạn thảo và đăng tải nhiều bài viết có nội dung bôi nhọ, vu khống lãnh đạo cấp cao của Đảng và Nhà nước Việt Nam, xuyên tạc đường lối chủ trương, chính sách, kêu gọi nhân dân tham gia biểu tình chống Formosa, tham gia phong trào bất tuân dân sự, không chấp hành đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, tẩy chay bầu cử HĐND các cấp..."
Báo Tuổi Trẻ cùng ngày cũng đăng nội dung giống hệt như trên về vụ xử ông Hồ Hải.
Ông Hồ Hải 'cá tính mạnh'
Tuy thế, giới vận động lại có cách nhìn khác về các hoạt động của bác sĩ Hồ Hải.
Nói với BBC hôm 02/2, nhà hoạt động Trịnh Anh Tuấn nhận xét ông Hải là "một blogger đầy cá tính mạnh mẽ, không ngại va chạm bất kỳ ai, với rất nhiều bài viết phân tích sâu sắc và logic về tình hình chính trị Việt Nam."
"Có lẽ, với hiểu biết của một bác sỹ làm việc gần 20 năm ở Bệnh viện Chợ Rẫy, ông thừa hiểu những nguy cơ vô cùng tai hại của thứ hoá chất chết người mà Formosa thải ra. Những bài viết trở nên quyết liệt hơn, cứng rắn hơn và công kích trực tiếp hơn. Đó có lẽ là lý do mà ông bị coi là đối tượng cần phải vô hiệu hoá," ông Tuấn nói.
"Có một vài người cho rằng ông thuộc phe này nhóm nọ, nhưng tôi nghĩ, với một người có cá tính mạnh mẽ và thông tuệ như ông, ông sẽ chẳng bao giờ chấp nhận làm quân cờ cho ai cả."
Ông Hải còn được nhiều người Việt trong và ngoài nước biết đến vì sáng lập ra Quỹ Tây Du (GoWest Foundation) từ tháng 5/2014, nhằm giúp đỡ và hỗ trợ sinh viên Việt Nam du học tại Hoa Kỳ.
Hoạt động gần như độc lập
Khi được hỏi vì sao phiên tòa của ông Hải diễn ra một cách "lặng lẽ," với nhiều người trong giới bất đồng chính kiến tỏ ra khá bất ngờ trước thông tin ông bị xét xử, ông Trịnh Anh Tuấn tin rằng bác sĩ Hồ Hải "hoạt động gần như độc lập. Có thông tin ông ấy không cho gia đình mời luật sư..."
"Rất nhiều tù nhân lương tâm như ông Nguyễn Đình Ngọc cũng rơi vào hoàn cảnh như ông ấy, khi hoạt động thì độc lập và gia đình lại không kêu gọi hỗ trợ từ dư luận để đấu tranh cho người thân."
Chỉ một ngày trước, 31/1, Tòa án Hà Nội cũng tuyên án ba thành viên của Phong trào Chấn hưng nước Việt, với cùng tội danh theo điều 88.
Trong đó ông Vũ Quang Thuận, sinh năm 1966, bị án tù 8 năm, Nguyễn Văn Điển, sinh năm 1983, bị 6 năm 6 tháng tù. Thành viên trẻ nhất là Trần Hoàng Phúc, sinh năm 1994, bị tòa tuyên 6 năm tù.
"Từ những người thanh niên trẻ như Trần Hoàng Phúc, Phan Kim Khánh,... đến những người đầy trí thức như bác sĩ Hồ Hải, họ bước ra toà trong khí phách và hiên ngang. Nó khác hẳn hình ảnh khóc lóc, rên rỉ của những quan chức cao cấp nhất của Đảng Cộng Sản khi ngã ngựa sau mỗi đợt thanh trừng nội bộ, đấu đá phe nhóm," ông Tuấn nói.
Ông Trịnh Anh Tuấn nêu ý kiến không đồng tình với kết luận điều tra và việc xử ông Hồ Hải:
"Đối với điều 88 cũ (117 mới), so với điều 25 Hiến pháp công nhận quyền tự do ngôn luận cũng như Công ước quốc tế về quyền dân sự và chính trị mà Việt Nam tham gia, thì một ngày tù đối với ông cũng là quá nặng.
"Việc ông ấy lập blog Bshohai và Facebook cá nhân để thể hiện quan điểm, chính kiến của ông ấy hoàn toàn nằm trong khuôn khổ của pháp luật."
Theo BBC
song  
#2 Đã gửi : 26/05/2021 lúc 11:29:35(UTC)
song

Danh hiệu: Moderate

Nhóm: Registered
Gia nhập: 21-02-2012(UTC)
Bài viết: 19,340

Cảm ơn: 1 lần
Được cảm ơn: 2 lần trong 2 bài viết
Bác Sĩ Hồ Hải ‘rất khó thở trong lúc bị giam ở khám Chí Hòa’

UserPostedImage
Bác Sĩ Hồ Văn Hải bị áp giải sau phiên xử âm thầm hồi Tháng Hai, 2018. (Hình: Zing)

SÀI GÒN, Việt Nam (NV) – “Bác Sĩ Hồ Hải nói với luật sư và gia đình là ông muốn sớm ra trại (chấp hành án ở trại giam) cho dễ thở vì đang bị giam lâu ngày rất khó thở.” Đó là tiết lộ của Luật Sư Trịnh Vĩnh Phúc trên trang Facebook cá nhân.
Luật Sư Phúc cũng cho biết thêm là ông Hồ Hải hiện đang bị giam tại khám Chí Hòa.
Trong một phiên tòa sơ thẩm diễn ra âm thầm hồi Tháng Hai, 2018, Bác Sĩ Hồ Văn Hải, chủ Facebook Hồ Hải và trang blog BS Hồ Hải, với những bài viết nêu ra những mặt trái của nhà cầm quyền Việt Nam, bị tuyên án 4 năm tù và 2 năm quản chế về tội “Tuyên truyền chống nhà nước” theo Điều 88 Bộ Luật Hình Sự CSVN.
Báo Zing thời điểm đó dẫn cáo trạng ghi: “Đầu năm 2015, Hải đã soạn thảo và đăng tải nhiều bài viết có nội dung bôi nhọ, vu khống lãnh đạo cấp cao của đảng và nhà nước, xuyên tạc đường lối chủ trương, chính sách, kêu gọi nhân dân tham gia biểu tình chống Formosa, tham gia phong trào bất tuân dân sự, không chấp hành đường lối, chủ trương, chính sách của đảng, tẩy chay bầu cử Hội Đồng Nhân Dân các cấp. Có 36 bài trong số 75 bài viết đã được đăng tải trên mạng và lưu trữ trong máy tính của bị cáo đã vi phạm quy định của nghị định của chính phủ về quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ Internet và thông tin trên mạng.”
Phiên xử phúc thẩm đối với Bác Sĩ Hồ Hải dự trù diễn ra hôm 7 Tháng Tám tại Tòa Án Nhân Dân thành phố ở Sài Gòn nhưng đã bị hủy vào giờ chót vì ông này quyết định rút đơn kháng cáo.
Tình huống rút đơn kháng cáo của Bác Sĩ Hồ Hải được ghi nhận tương tự lý do “chồng tôi muốn ra trại chấp hành án sớm” mà vợ Luật Sư Nguyễn Văn Đài công bố trước khi ông Đài không xuất hiện ở phiên xử phúc thẩm các thành viên Hội Anh Em Dân Chủ và vài ngày sau đó lên đường đi tị nạn ở Đức.
Bàn luận về quyết định rút đơn kháng cáo của ông Hồ Hải, các blogger trong giới hoạt động cũng nêu suy đoán rằng có nguyên do là những phiên phúc thẩm xử người bị cáo buộc Điều 79 hoặc Điều 88 Bộ Luật Hình Sự CSVN gần đây đều y án và phần tranh tụng của các luật sư không được Hội Đồng Xét Xử bận tâm.
Ngoài ra, tính đến thời điểm hiện tại, Bác Sĩ Hồ Hải đã bị giam hai năm nên ông chỉ còn một nửa bản án trước mắt.
Về Bác Sĩ Hồ Hải, nhà báo tự do Châu Văn Thi từng bình luận với nhật báo Người Việt: “Việc chính quyền Việt Nam đem một blogger có tiếng ra tòa sau hơn một năm tạm giam mà không có bất kỳ thông tin nào trước đó nhằm hạn chế sự chỉ trích của các tổ chức nhân quyền quốc tế, cũng như dễ dàng đàn áp, kết án nặng nề các tiếng nói phản biện. Có thể bản án 4 năm tù đối với Bác Sĩ Hồ Hải không phải là cao so với các bản án của các nhà hoạt động khác với cùng một tội danh, tuy nhiên những tiếng nói bất đồng cần được chính quyền tôn trọng và không phải chịu bất kỳ ngày tù gì, chứ đừng nói là 4 năm.”
Hồi Tháng Sáu, 2018, Luật Sư Lê Công Định cho hay lẽ ra phiên tòa phúc thẩm xử Bác Sĩ Hồ Hải đã diễn ra thời điểm đó nhưng bị thư ký tòa thông báo hoãn bằng miệng cho luật sư.
Trong một post khác trên Facebook, ông Định cho hay: “Tình trạng giam cầm ở Chí Hòa khắc nghiệt và thiếu thốn, nên sức khỏe của Bác Sĩ Hồ Hải giảm sút nhanh chóng. Anh gầy và hốc hác hẳn so với thời gian trước đó. Đã vậy việc gửi quà thăm nuôi ở trại tù mới này bị hạn chế nghiêm ngặt, nên anh cũng không nhận đủ thức ăn và thuốc trị bệnh cần thiết.”

____________

Bác Sĩ Hồ Hải ra tù sau 4 năm: ‘Tôi đi tù là chuyện rất bình thường’
SÀI GÒN, Việt Nam (NV) – Bác Sĩ Hồ Hải, một blogger được nhiều người biết đến, vừa mãn án 4 năm tù và mở trang cá nhân mới trên mạng xã hội facebook. Ông được nhiều blogger gửi lời chúc mừng hôm 8 Tháng Bảy.
Bác Sĩ Hồ Hải, tên thật là Hồ Văn Hải, 56 tuổi, bị bắt hồi Tháng Mười Một, 2016, và bị tuyên án trong một phiên tòa diễn ra “âm thầm” hồi Tháng Hai, 2018, với cáo buộc “Tuyên truyền chống nhà nước” theo Điều 88 Bộ Luật Hình Sự CSVN.
Ông Hồ Văn Hải từng làm việc tại bệnh viện Chợ Rẫy trước khi hành nghề bác sĩ tại các phòng khám đa khoa.
Trước lúc bị bắt, ông là chủ Facebook Hồ Hải và trang blog “BS Hồ Hải,” được nhiều người biết đến vì đăng tải những bài viết nêu ra mặt trái của nhà cầm quyền CSVN.
Viết trên trang Facebook có tên “Ho Thien Co” hôm 8 Tháng Bảy, Bác Sĩ Hồ Hải chia sẻ: “…Có nhiều tin nhắn từ các bạn đã từng biết tôi, nhưng tôi không thể trả lời hết. Mong mọi người thông cảm. Tôi yêu mọi người, yêu dân tộc đầy nhục nhằn đắng cay, và yêu tổ quốc đứng đầu ngọn sóng với hơn 2,000 năm bão táp phong ba. Tôi nguyện chết trên mảnh đất hao gầy này, dù mai sau có bể dâu.”
Một “status” kế tiếp mang tên “Đạo và đời – Không và có” ông giải thích về lý do “đi tù thầm lặng và ra tù cũng thầm lặng.” Trong đó có đoạn: “Suy cho cùng, tôi không bị đi tù hay không chủ động đi tù mới là việc bất thường. Cho nên tôi đi tù là chuyện rất bình thường như ăn, uống, ngủ nghỉ.”
UserPostedImage
Trang “Ho Thien Co,” facebook cá nhân mới của Bác Sĩ Hồ Hải sau khi mãn án tù. (Hình chụp qua màn hình)

Hàng trăm Facebooker để lại comment mừng ông trở lại và chúc ông mạnh khỏe để tiếp tục cầm bút.
Một Facebooker nửa đùa nửa thật đề nghị “bác Hồ [Hải]” công bố “Nhật Ký Trong Tù”.
Trước đó, một “post” đăng hôm 6 Tháng Bảy trên trang trang Facebook Ho Thien Co viết: “Ngày mới lịch trình đầy nhóc: Hớt tóc, gặp mặt chiến hữu, kiểm tra lính tráng mần ăn ra sao, làm việc với đối tác, tuyển dụng nhân viên… Khổ thân tôi, mình già rồi!”
Theo phán quyết của tòa hồi 2018, ông tiếp tục bị quản chế 2 năm tại địa phương.
Về phiên tòa xử Bác Sĩ Hồ Hải hồi năm 2018, VnExpress dẫn cáo trạng ghi: “Ông Hồ Hải bị cho là lợi dụng các sự kiện chính trị quan trọng diễn ra năm 2015, đăng nhiều bài viết có nội dung bôi nhọ, xuyên tạc đường lối chủ trương của đảng và nhà nước, kêu gọi người dân tham gia biểu tình chống Formosa, tham gia phong trào bất tuân dân sự, tẩy chay bầu cử Hội Đồng Nhân Dân các cấp…”
Thời điểm đó, báo nhà nước đăng hình ảnh Bác Sĩ Hồ Hải ngẩng cao đầu khi bị một nhóm công an dẫn giải ra tòa khiến cộng đồng mạng nể phục.
Nhà báo tự do Huỳnh Ngọc Chênh bình luận trên trang cá nhân: “Anh ra tòa vẫn trong tư thế đầy khí phách như anh từng thể hiện qua các bài viết trên blog. Rất vinh dự được làm bạn với anh, dù anh với tôi có phương pháp và quan điểm nhiều khi khác nhau. Chúc anh được vào trường đại học cách mạng mà tôi mơ vẫn chưa được vì quá hèn nhát. Hẹn gặp lại anh bốn năm sau hoặc có thể sớm hơn.”

Theo báo Người Việt

Sửa bởi người viết 26/05/2021 lúc 11:41:01(UTC)  | Lý do: Chưa rõ

song  
#3 Đã gửi : 26/05/2021 lúc 11:32:50(UTC)
song

Danh hiệu: Moderate

Nhóm: Registered
Gia nhập: 21-02-2012(UTC)
Bài viết: 19,340

Cảm ơn: 1 lần
Được cảm ơn: 2 lần trong 2 bài viết
Bác sĩ bất đồng chính kiến Hồ Hải rời Việt Nam đến Mỹ

UserPostedImage
Bác sĩ Hồ Hải trong một livestream hôm 19/5/2021 tại một thành phố ở Texas. Photo Facebook Ho Thien Co.

Ông Hồ Hải, bác sĩ bất đồng chính kiến, vừa rời Việt Nam đến Mỹ giữa lúc ông vẫn đang chịu hình phạt quản chế sau bốn năm tù giam vì “tuyên truyền chống nhà nước”. Ông nói việc ông ra đi được cả hai chính phủ Việt Nam và Hoa Kỳ “đồng thuận”.
Ông thông báo trên trang blog cá nhân và Facebook rằng ông đến phi trường Dallas, Texas, hôm 10/5.
“Cả 2 chính phủ Việt Nam và Hoa Kỳ cùng đồng thuận chính thức để tôi được ra đi,” ông viết. “Về luật, tôi còn án quản chế của nước CHXHCNVN đến ngày 17 tháng 4 năm 2022, nhưng do nhu cầu vì một thế hệ trẻ tương lai và một nền nông nghiệp sạch cho Việt Nam, buộc lòng tôi phải đi Hoa Kỳ sớm”.
VOA đã liên lạc Bộ Công an và Bộ Ngoại giao Việt Nam để tìm hiểu phản ứng của họ về phát biểu của ông Hải, nhưng chưa được phản hồi.
Một người quen của bác sĩ Hồ Hải cho VOA biết bác sĩ Hồ Hải đã đến bang Texas và đang dành thời gian để thu xếp các công việc cần thiết, ổn định cuộc sống mới.
“Con đường phía trước còn lắm nhiêu khê cho một chương trình dài hạn tính bằng thế kỷ cho thế hệ trẻ Việt Nam và cho nông dân Việt,” bác sĩ Hồ Hải chia sẻ trên Facebook.
“Tôi hy vọng mình sẽ đóng góp chút ít tài hèn, trí nhỏ của mình cho công cuộc nâng dân trí, chấn hưng dân khí và lo hậu dân sinh của chí sỹ Phan Chu Trinh đã hằng mơ ước. Chỉ thế thôi,” ông nói thêm.
UserPostedImage
Bác sĩ Hồ Hải đến sân bay Dallas, Texas hôm 10/5/2021. Photo bshohai1.blogspot.com

Bác sĩ Hồ Văn Hải, 57 tuổi, bị bắt vào tháng 11/2016, và bị tuyên án bốn năm tù giam và hai năm quản chế trong một phiên tòa vào tháng 2/2018, với cáo buộc “Tuyên truyền chống nhà nước” theo Điều 88 Bộ Luật Hình sự.
Khi bác sĩ Hồ Hải bị tuyên án, truyền thông Việt Nam trích cáo trạng cho biết ông “lợi dụng các sự kiện chính trị quan trọng đang và sắp diễn ra năm 2015, đăng nhiều bài viết có nội dung bôi nhọ, xuyên tạc đường lối chủ trương của Đảng và Nhà nước; kêu gọi người dân tham gia biểu tình chống Formosa, tham gia phong trào bất tuân dân sự, tẩy chay bầu cử HĐND các cấp...”
Ông Hồ Văn Hải từng làm việc tại bệnh viện Chợ Rẫy ở thành phố Hồ Chí Minh trước khi hành nghề bác sĩ tại các phòng khám đa khoa.
Trước lúc bị bắt, ông là chủ Facebook Hồ Hải và trang blog “BS Hồ Hải,” được nhiều người biết đến vì đăng tải những bài viết nêu ra mặt trái của chính quyền Việt Nam.

Bấm vào để nghe xem
https://av.voanews.com/V...b1-b883-4690e823a4a4.mp4

Hiện tại ông viết blog với tên Hồ Hải, Hồ Thiên Cơ, và tham gia trong nhóm tư vấn Sài Gòn Think Tanks với sứ mệnh giúp thanh niên Việt phát triển về giáo dục, khởi nghiệp.
Ông chia sẻ rằng ông đã quyết định chọn Hoa Kỳ là quê hương thứ hai, nhưng sẽ quay về cố hương. Bác sĩ nói trong một livestream phát hôm 19/5:
“Mình đi rồi mình sẽ về, về sớm thôi, để giúp cho thế hệ trẻ, giúp cho nông dân Việt. Còn chuyện chính trị là chuyện to tát lắm, mình không đủ sức đâu! Đó là một quan hệ ràng buộc giữa những thế lực quốc tế và trong nước; những quyền lợi cá nhân và tập thể; nghiệp vĩ của dân tộc và cộng đồng thế giới...Nó đòi hỏi phải có một người lãnh đạo sáng suốt, có hướng đi đúng với dân tộc.”
“Gần bốn năm trong tù mình ngồi để suy nghĩ phải làm gì khi ra tù? Và hôm nay mình cố gắng làm như mình suy nghĩ, hành động tốt nhất để mang lại lợi ích cho người dân.”
Ông tâm sự trên trang Facebook cá nhân: “Tôi yêu Tổ quốc và Dân tộc Việt. Tôi sẽ về và đem đến những gì tốt đẹp đến với quê hương, nơi chôn rau cắt rốn của mình trước khi tôi trở về với cát bụi.”
Theo VOA
UserPostedImage
Vinh Nguyen
Chúc mừng ông đã đến được bến bờ Tự do, nhưng khuyên ông quên đi chuyện trở về đấu tranh nhé, ở tù 4 năm, ông vưỡn chưa ngộ ra chế độ độc tài công an trị là gì, thôi ở lại cho nó lành.
Thi Lien Nguyen
Lúc khỉ Trường sơn vào thành , học sinh Hồ Hải được 11 tuổi , đang học lớp nhất hoặc đệ thất ,? học xong trung học lên đại học mãn khoá ra trường khoảng 1987-1988 ? Thời điểm nầy ở học đường bọn vẹm xét lý lịch rất kỹ để loại không cho con cái của chế độ củ tiến thân ngoại trừ trường hợp thí sinh xuất sắc kèm theo có họ hàng là vẹm và biết lo lót .Có người học xong xin vào làm bệnh viện thị xã lúc đầu không ăn lương cũng phải hối lộ 6-7 cây vàng mới được nhận .Trường hợp bác sĩ Hồ Hải học ra và làm ở bệnh viện Chợ rẩy Sài gòn chứng tỏ người có năng lực . Sống và phục vụ cho chế độ độc tài , độc dằng dù là nghành chuyên môn nhưng vẫn bất tuân luật rừng nên bất đồng chính kiến để bị tù tội , cuối cùng chấp nhận lưu vong là điều đáng khen! Chúc bác sĩ Hồ Hằi có nhiều sức khoẻ , đầy nghị lực để hoàn thành ước nguyện nâng dân trí ,, chấn hưng dân khí , và lo hậu dận sinh .
Khanh Nguyen
Mong ông Hồ Hải đạt được Ý NGUYÊN.
Minh Đức
Khi đi ra ngoại quốc thì sẽ có một số trở ngại trong việc tranh đấu:
Không còn sống trong lòng xã hội thì có thể không nhìn thấy các bất công, sai trái xảy ra xung quanh mình. Do đó người ở ngoại quốc có thể không còn sát với thực tế như lúc mình còn ở trong nước.
Đi ra ngoại quốc thì sẽ xa cách với quần chúng. Có thể có người vẫn giữ được liên lạc với quần chúng nhưng nhiều người sẽ khó khăn hơn khi liên lạc với người trong nước. Chính quyền bỏ tù những người tranh đấu cũng là để cắt đứt sự quan hệ giữa người đó với người dân xung quanh. Nay đẩy người đó đi ngoại quốc thì cũng tương tự như bỏ tù vì người đó không gặp gỡ được quần chúng một cách gần gũi nữa.
Chính quyền Tsar Hoàng đầy những người tranh đấu đi Tây Bá Lợi Á cũng là để tách rời những người đó với quần chúng. Lenin bị đày đi Tây Bá Lợi Á thì cũng vẫn sống thoải mái, được ra ngoài đi dạo, được nghe nhạc, đọc sách. Nhưng không được quay trở về thủ đô để xách động quần chúng. Trần Văn Giàu bị Pháp bắt đi đầy thì cũng ăn uống no đủ, sống không khổ cực gì, miễn là không đi xách động, tuyền truyền với quần chúng.
Khanh Nguyen
“Tôi hy vọng mình sẽ đóng góp chút ít tài hèn, trí nhỏ của mình cho công cuộc nâng dân trí, chấn hưng dân khí và lo hậu dân sinh của chí sỹ Phan Chu Trinh đã hằng mơ ước. Chỉ thế thôi,” ông nói thêm
Viet TuDo
Sao mà vẫn còn nhiều người muốn bỏ 'thiên đường cộng sản' để đi đến các xứ 'tư bản giẫy hoài không chết' nhĩ ? Thế mới biết là tại sao hồi năm 1975 hàng triệu người dân Miền Nam sống chết vượt biễn bỏ hết nhà cửa, tài sản liều chết quyết không đội trời chung với bọn ác quỷ đỏ csvn là như thế đấy.
Trần Ghét Cộng
Ông muốn về nhưng ai cho ông về ?
Đâu có phải ông xuất cảnh theo diện đoàn tụ gia đình mà ông bị đi đày, sẽ không có ngày về.

Ai đang xem chủ đề này?
Guest
Di chuyển  
Bạn không thể tạo chủ đề mới trong diễn đàn này.
Bạn không thể trả lời chủ đề trong diễn đàn này.
Bạn không thể xóa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể sửa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể tạo bình chọn trong diễn đàn này.
Bạn không thể bỏ phiếu bình chọn trong diễn đàn này.

Powered by YAF.NET | YAF.NET © 2003-2021, Yet Another Forum.NET
Thời gian xử lý trang này hết 0.219 giây.