logo
Men for what watch? Watch, watch and call. A tool that is used for timing on breitling replica the wrist. Men wear watches what kind, starting from the basic color and size, have their own right watches, you can follow the watch's color, shape, value, occasions to carefully match their own clothing. For the choice of rolex replica a watch, the first to look at and their identity are consistent with a rural old people wear watches, a bit unrealistic, even if there is, it would have been too ostentatious. A Multi Millionaire owner, wearing a few hundred dollars of high imitation table also lost their identity, and even make friends on their own business is not good. In the formal social occasions, watches are often regarded as jewelry, for usually only ring a jewelry can be worn by rolex replica uk men is respected. Some people even stressed that: "the watch is not only a man's jewelry, but also men's most important jewelry." In western countries, watches, pens, lighters was once known as adult men "three treasures", is every man even for a moment can not be away from the body.

Chào mừng các bạn! Mong bạn Đăng nhập. Xin lỗi bạn, tạm dừng việc đăng ký mới.►Nhấn hình ảnh nhỏ sẽ hiện ảnh lớn ‹(•¿•)›

Thông báo

Icon
Error

Tùy chọn
Xem bài viết cuối Go to first unread
phai  
#1 Đã gửi : 30/10/2020 lúc 04:57:51(UTC)
phai

Danh hiệu: Moderate

Nhóm: Registered
Gia nhập: 21-02-2012(UTC)
Bài viết: 12,918

Cảm ơn: 4 lần
Được cảm ơn: 3 lần trong 3 bài viết
Bầu cử tổng thống Mỹ 2020

Bầu cử tổng thống Mỹ 2020 là ngày 3/11/2020 bầu tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ, tôi không biết được Tổng thống thứ 46 là ai nhưng tôi biết một điều chắc chắn không phải là Trump.

Các cuộc thăm dò gần đây cho thấy ý định bỏ phiếu cho hai ứng viên Cộng Hòa và Dân Chủ

https://ig.ft.com/us-election-2020/

https://newsinteractives...ll-tracker/presidential/

https://www.270towin.com.../biden-trump-polling-map
song  
#2 Đã gửi : 07/11/2020 lúc 09:15:14(UTC)
song

Danh hiệu: Moderate

Nhóm: Registered
Gia nhập: 21-02-2012(UTC)
Bài viết: 18,186

Cảm ơn: 1 lần
Được cảm ơn: 2 lần trong 2 bài viết
AP, Reuters, BBC, CNN, MSNBC, dự phóng ứng cử viên Joe Biden thắng cử

UserPostedImage
Người ủng hộ ông Trump đối đầu với người ủng hộ ông Biden ở Hạt Maricopa, bang Arizona hôm 6/11
Hãng tin AP, Reuters tuyên bố ông Joe Biden đã đắc cử Tổng thống Mỹ sau khi đánh bại ông Donald Trump.
Các kênh CNN, MSNBC đều đã gọi tên ông Biden là người chiến thắng.

Ban vận động ông Trump muốn gây quỹ 60 triệu đô la để kiện tụng
Đảng Cộng hòa đang cố gắng huy động ít nhất 60 triệu đô la để tài trợ cho ban tranh cử của Tổng thống Donald Trump kiện các kết quả cuộc bầu cử, ba nguồn tin quen thuộc với vấn đề này nói với Reuters hôm 6/11.
Hai nguồn tin khác cho biết ban vận động của ông Trump cần tới 100 triệu đô la cho ủy ban gây quỹ chung với Ủy ban Toàn quốc Đảng Cộng hòa (RNC) -- dấu hiệu cho thấy quy mô của cuộc chiến pháp lý.
Cả ba nguồn tin đều trao đổi với Reuters với điều kiện ẩn danh do tính nhạy cảm của vấn đề.
Kể từ khi cuộc bỏ phiếu kết thúc, chiến dịch tranh cử của ông Trump đã gửi email và tin nhắn cho người ủng hộ cáo buộc có gian lận và kêu gọi quyên góp, mặc dù những dòng chữ nhỏ chỉ ra rằng hơn một nửa số tiền huy động được sẽ dùng để chi trả các khoản nợ của chiến dịch.
Vào cuối ngày 6/11, ông Trump đã viết trên Twitter rằng ông đã ‘dẫn đầu với cách biệt lớn’ ở các bang vào đêm bầu cử, nhưng cách biệt này lại ‘biến mất một cách kỳ diệu’ khi thời gian trôi qua.
“Có lẽ lợi thế dẫn đầu này sẽ quay trở lại khi quá trình tố tụng của chúng tôi được tiến hành!” ông viết.
Khi ứng cử viên Biden nới rộng khoảng cách dẫn trước ở Pennsylvania và Georgia hôm 6/11, một quan chức Đảng Cộng hòa cho biết họ không tin tưởng chiến lược kiện tụng số phiếu bầu ở các bang sẽ đem lại chiến thắng cho ông Trump.
“Phép toán là vậy rồi. Hãy nhìn vào việc phải cần thế nào để kiểm phiếu lại lật ngược kết quả và chúng tôi hoàn toànnằm ngoài phạm vi đó,” vị quan chức giấu tên nói với Reuters.
UserPostedImage
Ứng cử viên tổng thống Đảng Dân chủ, cựu Phó Tổng thống Joe Biden, phát biểu ngày thứ Sáu, ngày 6 tháng 11, 2020, ở Wilmington, bang Delaware.
Biden dự báo chiến thắng khi cách biệt bầu cử với Trump nới rộng
Ứng cử viên Đảng Dân chủ Joe Biden ngày thứ Sáu cho biết ông sẽ đắc cử tổng thống Mỹ khi cách biệt dẫn đầu của ông tăng lên so với Tổng thống Donald Trump ở các bang chiến địa, mặc dù các đài truyền hình vẫn chưa tuyên bố ông là người chiến thắng trong khi phiếu bầu tiếp tục được kiểm đếm.
“Các con số cho chúng ta thấy một thực tế rõ ràng và thuyết phục: Chúng tôi sẽ giành chiến thắng trong cuộc đua này,” ông Biden nói, đồng thời cho biết thêm rằng ông và người liên danh tranh cử Kamala Harris đang gặp gỡ các chuyên gia trong khi họ chuẩn bị cho quá trình chuyển tiếp vào Nhà Trắng.
Bài phát biểu của ông Biden ban đầu được lên kế hoạch là một sự kiện ăn mừng chiến thắng, nhưng ông thay đổi cách tiếp cận trong khi các đài truyền hình và các chuyên gia dự báo bầu cử khác chưa đưa ra tuyên bố ông chính thức đắc cử.
Dẫn trước ông Trump 4,1 triệu phiếu bầu trên toàn quốc trong tổng số 147 triệu phiếu bầu, ông Biden nói người Mỹ đã trao cho ông thẩm quyền giải quyết đại dịch virus corona, nền kinh tế đang chật vật, biến đổi khí hậu và nạn kì thị chủng tộc mang tính hệ thống.
"Họ đã nói rõ rằng họ muốn đất nước lại gần nhau, không phải chia rẽ," ông Biden nói. Ông nói rằng ông hi vọng sẽ phát biểu trước người dân Mỹ vào ngày thứ Bảy.
Ông Trump vẫn thể hiện thái độ thách thức, tuyên bố sẽ theo đuổi những cáo buộc gian lận bầu cử vô căn cứ trong khi những người theo Đảng Cộng hòa của ông tìm cách quyên góp 60 triệu đôla để tài trợ cho các vụ kiện thách thức kết quả bầu cử, Reuters đưa tin. Nhưng một số người trong hàng ngũ của ông mô tả nỗ lực pháp lý này là kém tổ chức, và cho đến nay họ vẫn chưa tìm thấy thành công tại tòa án, theo Reuters.
Vào ngày kiểm phiếu thứ tư, cựu Phó Tổng thống Biden dẫn trước với cách biệt 253-214 theo số phiếu Cử tri đoàn từng bang để xác định người chiến thắng, theo Edison Research.
Giành được 20 phiếu đại cử tri của Pennsylvania sẽ đưa ông Biden vượt qua ngưỡng 270 phiếu mà ông cần để đắc cử tổng thống sau một sự nghiệp chính trị kéo dài gần năm thập niên
Ông Biden cũng sẽ thắng nếu ông thắng ở hai trong ba bang quan trọng khác. Giống như Pennsylvania, cả ba bang vẫn đang xử lý các phiếu bầu vào ngày thứ Sáu.
(Reuters)
UserPostedImage
Thẩm phán Tòa án Tối cao Mỹ ra lệnh cho các quận của Pennsylvania tách riêng phiếu đến muộn
Thẩm phán Tòa án Tối cao Hoa Kỳ Samuel Alito tối ngày thứ Sáu ra lệnh cho các hội đồng bầu cử cấp quận ở bang Pennsylvania tuân thủ chỉ thị của bang về việc tách riêng các phiếu bầu gửi qua đường bưu điện nhận được sau 8 giờ tối Ngày Bầu cử khỏi các phiếu bầu khác.
Quyết định này được đưa ra trong lúc ứng cử viên Đảng Dân chủ Joe Biden tiến gần hơn đến chiến thắng Nhà Trắng vào thứ Sáu, mở rộng cách biệt dẫn đầu hạn hẹp của ông trước Tổng thống Donald Trump ở các bang chiến địa bao gồm Pennsylvania.
Trong yêu cầu của mình vào ngày thứ Sáu, Đảng Cộng hòa bang Pennsylvania nói không rõ liệu tất cả 67 hội đồng bầu cử quận có tuân thủ chỉ thị ngày 28 tháng 10 của Trưởng đặc trách bầu cử Kathy Boockvar về việc tách riêng các phiếu bầu đến muộn hay không. Bà Boockvar cho biết những phiếu bầu đến muộn chỉ chiếm một tỉ lệ rất nhỏ trong tổng số phiếu bầu ở bang này.
Yêu cầu nói 25 quận không cho biết liệu họ có tách riêng các phiếu bầu tranh chấp hay không, một điều mà sẽ cần thiết trong trường hợp Tòa án Tối cao cuối cùng đồng ý nghe án và đảo ngược việc kéo dài thời hạn nhận phiếu bầu.
Ban vận động tranh cử Trump đã tìm cách can thiệp vào vụ việc, nhưng các thẩm phán vẫn chưa hành động về yêu cầu đó.
(Reuters)

song  
#3 Đã gửi : 20/01/2021 lúc 02:48:15(UTC)
song

Danh hiệu: Moderate

Nhóm: Registered
Gia nhập: 21-02-2012(UTC)
Bài viết: 18,186

Cảm ơn: 1 lần
Được cảm ơn: 2 lần trong 2 bài viết
Lễ tuyên thệ nhậm chức tổng thống Mỹ, nghi thức đậm tính lịch sử và truyền thống


UserPostedImage
Khán đài trước Điện Capitol, Washington được chuẩn bị cho lễ tuyên thệ nhậm chức của tổng thống Mỹ Joe Biden và phó tổng thống Kamala Harris diễn ra ngày 20/01/2021. AP - Alex Brandon

Khán đài trước Điện Capitol, Washington được chuẩn bị cho lễ tuyên thệ nhậm chức của tổng thống Mỹ Joe Biden và phó tổng thống Kamala Harris diễn ra ngày 20/01/2021. AP - Alex Brandon
Hôm nay, 20/01/2021, ông Joe Biden chính thức bước vào Nhà Trắng sau lễ tuyên thệ nhậm chức tổng thống. Từ khi có ngày nhậm chức đầu tiên được tổ chức năm 1789 với lễ tuyên thệ của George Washington cho tới buổi lễ tuyên thệ của Donald Trump năm 2017, nghi thức tuyên thệ nhậm chức tổng thống đã có nhiều thay đổi nhưng vẫn là một truyền thống đã ăn sâu vào nền chính trị của nước Mỹ. '
Lễ nhậm chức tổng thống Hoa Kỳ thứ 46 của ông Joe Biden thuộc đảng Dân Chủ diễn ra hôm nay 20 tháng Giêng tại Washington. Chính tại thủ đô của Hợp Chủng Quốc Hoa Kỳ, vắng tanh vắng ngắt, quân đội rải khắp nơi mà ông Joe Biden cùng với phó tổng thống Kamala Harris tuyên thệ nhậm chức. Những chi tiết của ngày trọng đại trong lịch sử nước Mỹ này diễn ra theo những quy ước và truyền thống đã ăn sâu trong lịch sử nước Mỹ.
Ngày 20 tháng Giêng
Buổi lễ nhậm chức đầu tiên trong lịch sử Mỹ đó là của George Washington, diễn ra vào ngày 30 tháng Tư năm 1789 vì lý do thời tiết, phải đợi băng giá mùa đông tan dần để mọi người có thể đến dự. Thời điểm cho lễ nhậm chức tổng thống sau đó đã được ấn định vào ngày 04 tháng 3, tức là gần 4 tháng sau ngày đại cử tri bỏ phiếu bầu tổng thống và phó tổng thống, Election Day.
Nhưng đến năm 1933, Franklin Roosevelt đắc cử, trong khi tổng thống đương nhiệm Herbert Hoover đang rất mất uy tín trong dân chúng. Giai đoạn chuyển tiếp quyền lực này dường như quá dài. Một tháng trước khi ông Roosevelt nắm quyền, tu chính án thứ 25 được phê chuẩn, thay đổi thời điểm khởi đầu các nhiệm kỳ của tổng thống và phó tổng thống lên ngày 20 tháng Giêng. Tuy nhiên đã có 3 ngoại lệ. Đó của Dwight D. Eisenhower năm 1957, Ronald Reagan năm 1985 và của Barack Obama năm 2013. Các buổi lễn nhậm chức này đã được dịch lên ngày thứ Hai 21 tháng Giêng vì các ngày 20 tháng Giêng đó rơi vào Chủ nhật mà đã nhậm chức tức phải bắt tay vào công việc nên không thể là ngày nghỉ.
Địa điểm
Buổi lễ khai mạc nhiệm kỳ tổng thống diễn ra trước Capitol, trụ sở của Quốc Hội, tại Washington DC. Địa điểm này được chọn tư năm 1801 khi Thomas Jefferson, tổng thống thứ 3 của Hoa Kỳ, tuyên thệ nhậm chức. Lễ nhậm chức đầu tiên của George Washington đã diễn ra tại Federal Hall ở New York, trong khu Wall Street. Hai lễ tuyên thệ khác của William Howard Taft năm 1909 và của Ronald Reagan năm 1985 lại diễn ra bên trong điện Capitol, vì điều kiện thời tiết. Khi đó nhiệt độ bên ngoài là -13° C, Ronald Reagan đã để đám đông dân chúng và gồm 140 nghìn khách mời chờ đợi ở bên ngoài trời lạnh.

Khách mời tham dự
Donald Trump sẽ không tham dự lễ nhậm chức người kế nhiệm Joe Biden. Theo truyền thống, tổng thống mãn nhiệm và đệ nhất phu nhân đón vợ chồng tân tổng thống buổi sáng trong ngày lễ nhậm chức và cùng nhau đến điện Capitol. Nghi thức này cũng đã nhiều lần bị bỏ qua.
Năm 1801, vị tổng thống thứ 2 của Hoa Kỳ John Adams đã từ chối dự lễ nhậm chức của người kế nhiệm Thomas Jefferson. Bị vị cựu phó của mình đánh bại, tổng thống thất cử Adams đã rời Nhà Trắng từ sáng sớm ngày 4 tháng 3, ngày nhậm chức. Con trai ông, John Quincy Adams sau đó đã đắc cử tổng thống năm 1824 trong những điều kiện gây nhiều tranh cãi. Người thua cuộc năm đó Andrew Jackson cũng hô hào là bị đánh cắp bầu cử.
Bốn năm sau đó, sau một chiến dịch tranh cử dữ dội, ông Jackson đã phục thù được thất bại. Hai đối thủ đã không gặp nhau và Adams không xuất hiện từ hôm trước lễ nhậm chức. Năm 1841, vì những lý do không rõ ràng, tổng thống Dân Chủ Martin Van Bruen, cũng vắng mặt trong lễ nhậm chức của William Henry Harris. Ngày 4 tháng 3 năm 1869, Andrew Johnson cũng ở lại trong Nhà Trắng không dự lễ nhậm chức của người kế nhiệm Ulysses Grant chỉ vì tổng thống đắc cử từ chối ngồi chung xe ngựa với người mãn nhiệm để tới đồi Capitol.
Một thế kỷ sau, năm 1974, Richard Nixon cũng vắng mặt tại buổi lễ của Gerald Ford. Lý do đơn giản là vì Nixon đã từ chức và rời Nhà Trắng trước khi người kế nhiệm tuyên thệ nhậm chức. Năm nay, các cựu tổng thống Barack Obama, George W.Bush và Bill Clinton cũng như phó tổng thống Mike Pence đã nhận lời mời tới dự lễ nhậm chức của Joe Biden. 
Tuyên thệ
Sự kiện duy nhất được ghi trong Hiến Pháp là nghi thức tuyên thệ của tân tổng thống vào lúc 12 giờ trưa, theo truyền thống là trước chủ tịch Tối Cao Pháp Viện. Khoảng 15 phút trước, tân phó tổng thống đọc tuyên thệ. Trong trường hợp tân tổng thống đột ngột qua đời trong khoảng thời gian này, phó tổng thống là người kế nhiệm.
Lời văn chính xác mà tổng thống tân cử đọc :" Tôi trịnh trọng tuyên thệ rằng, tôi sẽ đảm đương chức vụ tổng thống Hoa Kỳ một cách trung thành và sẽ cố gắng làm hết khả năng của mình để giữ gìn, che chở và bảo vệ Hiến Pháp Hoa Kỳ ". Năm 2009, Barack Obama đã đọc nhầm lời tuyên thệ này. Trách nhiệm thuôc về chủ tịch Tối Cao Pháp Viện khi đó đã đọc lộn xộn trật tự ngôn từ tuyên thệ theo Hiến Pháp. Để cho cẩn thận, tổng thống thứ 44 của Hoa Hoa Kỳ đã tuyên thệ lại vào ngày hôm sau tại Nhà Trắng. Sự cố tương tự cũng đã xảy ra với Herbert Hoover năm 1929: Chủ tịch Tối Cao Pháp Viện khi đó đã gần như sáng tác lại câu chữ của văn bản hiến định này.
Kinh thánh
Vào lúc 12 giờ trưa, giờ Washington, Joe Biden đọc lời tuyên thệ với bàn tay phải giơ lên trời và tay trái đặt trên kinh thánh. Ông đã chọn dùng cuốn kinh của gia đình có từ 1893, theo như ông thông báo trong một cuộc phỏng vấn gần đây. Ông đã sử dụng cuốn kinh này cho các lễ tuyên thệ thượng nghị sĩ và phó tổng thống Mỹ. Nhiều vị tổng thống Mỹ sử dụng các cuốn kinh thánh thuộc sở hữu của các nhân vật lịch sử nổi tiếng. Warren G. Harding năm 1921, Eisenhower 1953, Jimmy Carter năm 1977 và George H. W.Bush đã tuyên thệ trên cuốn kinh thánh mà George Washington đã dùng. Cũng có thể sử dụng 2 cuốn kinh để tuyên thệ. Đó là trường hợp Barack Obama đã tuyên thệ trên hai cuốn kinh của Abraham Lincoln và của Martin Luther King. Trong khi đó Donald trump dùng cuốn kinh của Abraham Lincoln như người tiền nhiệm và cuốn do mẹ ông tặng khi ông còn nhỏ.
Hiến Pháp không yêu cầu nhất thiết phải tuyên thệ trên kinh thánh. Một số tổng thống Mỹ đã sử dụng các cuốn sách khác như John Quincy Adams đã tuyên thệ trên một cuốn sách trong đó có một phần nội dung Hiến Pháp Mỹ, Theodore Roosevelt không sử dụng kinh sách, Lyndon Johnson thì lại dùng một cuốn kinh lễ.
Lễ diễu hành
Sau lễ tuyên thệ, theo truyền thống là có diễu hành trên đại lộ Pensylvania dài 3 km. Nhưng năm nay do đại dịch Covid-19, nghi thức này không diễn ra và sẽ được thay thế bằng cuộc diễu hành ảo phát trên truyền hình được gọi là « Parade Across America ». Ông Joe Biden dự kiến sẽ đi qua sông Potomac để tới đặt vòng hoa viếng các tử sĩ vô danh tại nghĩa trang Arlington. Đi cùng ông có ba cựu tổng thống Bill Clinton, George W.Bush và Barack Obama. Buổi dạ tiệc với các nghị sĩ Quốc Hội trong điện Capitol cũng như lễ hội khiêu vũ theo truyền thống tổ chức tại Washington cũng bị hủy vì lý do dịch bệnh. Thay vào đó là một chương trình truyền hình đặc biệt do tài tử điện ảnh Tom Hanks dẫn chương trình.
Tổng hợp từ France 24.com

Ai đang xem chủ đề này?
Guest
Di chuyển  
Bạn không thể tạo chủ đề mới trong diễn đàn này.
Bạn không thể trả lời chủ đề trong diễn đàn này.
Bạn không thể xóa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể sửa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể tạo bình chọn trong diễn đàn này.
Bạn không thể bỏ phiếu bình chọn trong diễn đàn này.

Powered by YAF.NET | YAF.NET © 2003-2021, Yet Another Forum.NET
Thời gian xử lý trang này hết 0.121 giây.