logo
Men for what watch? Watch, watch and call. A tool that is used for timing on breitling replica the wrist. Men wear watches what kind, starting from the basic color and size, have their own right watches, you can follow the watch's color, shape, value, occasions to carefully match their own clothing. For the choice of rolex replica a watch, the first to look at and their identity are consistent with a rural old people wear watches, a bit unrealistic, even if there is, it would have been too ostentatious. A Multi Millionaire owner, wearing a few hundred dollars of high imitation table also lost their identity, and even make friends on their own business is not good. In the formal social occasions, watches are often regarded as jewelry, for usually only ring a jewelry can be worn by rolex replica uk men is respected. Some people even stressed that: "the watch is not only a man's jewelry, but also men's most important jewelry." In western countries, watches, pens, lighters was once known as adult men "three treasures", is every man even for a moment can not be away from the body.

Chào mừng các bạn! Mong bạn Đăng nhập. Xin lỗi bạn, tạm dừng việc đăng ký mới.►Nhấn hình ảnh nhỏ sẽ hiện ảnh lớn ‹(•¿•)›

Thông báo

Icon
Error

Tùy chọn
Xem bài viết cuối Go to first unread
song  
#1 Đã gửi : 11/09/2018 lúc 09:10:59(UTC)
song

Danh hiệu: Moderate

Nhóm: Registered
Gia nhập: 21-02-2012(UTC)
Bài viết: 14,071

Cảm ơn: 1 lần
Được cảm ơn: 2 lần trong 2 bài viết
Mỹ: Quyển sách gây chấn động về tổng thống Trump ra mắt độc giả

UserPostedImage
Nhà báo Bob Woodward, tác giả quyển sách về tổng thống Trump "Nỗi sợ: Trump trong Nhà Trắng - Fear: Trump in the White House » ra mắt công chúng ngày 11/09/2018. REUTERS/Alex Gallardo

Hôm nay, 11/09/2018 là ngày quyển sách tiết lộ những tình tiết không mấy hay về tổng thống Mỹ Donald Trump trong năm đầu tại Nhà Trắng chính thức ra mắt độc giả. Một ngày trước khi tác phẩm « Nỗi sợ: Trump trong Nhà Trắng - Fear: Trump in the White House » của nhà báo danh tiếng Bob Woodward lên kệ các hiệu sách, ông Trump vào hôm qua đã tiếp tục cuộc tấn công phủ đầu, cho rằng nội dung quyển sách chỉ là một « trò đùa ».
Trong tin nhắn Twitter đầu tiên của loạt thông điệp về vụ này, tổng thống Mỹ khẳng định : « Cuốn sách của Woodward chỉ là một trò đùa (Joke) - chỉ là một cuộc tấn công chống lại tôi, trong một loạt các cuộc tấn công, bây giờ lại viện dẫn những nguồn tin ẩn danh và vô danh ».
Đối với ông Trump : « Nhiều người đã lên tiếng bác bỏ những lời trích dẫn họ, cho đấy là những điều bịa đặt, tương tự như toàn bộ cuốn sách. Phe Dân Chủ quả là không chịu được cảnh bị thua. Tôi sẽ viết cuốn sách thực sự ! »
Theo hãng tin Pháp AFP, ông Woodward là nhà báo kỳ cựu chuyên ghi lại diễn biến trong những đời tổng thống Mỹ khác nhau. Ông từng nổi tiếng với những tiết lộ về vụ bê bối Watergate đã kéo theo sự sụp đổ của cố tổng thống Richard Nixon vào năm 1974.
Một tuần lễ trước ngày quyển « Nỗi sợ: Trump trong Nhà Trắng » chính thức ra mắt, nhiều trích đoạn và tiết lộ về nội dung quyển sách đã được công bố, mô tả một ông Trump tính khí thất thường và ngây ngô một cách đáng ngại, làm cho các cộng sự viên của ông lúc nào cũng phải ngay ngáy lo sợ, tìm cách hạn chế những hành động bốc đồng thiếu thận trong của vị tổng thống.
Hình ảnh hỗn loạn kể trên như đã được củng cố thêm vào tuần trước với sự kiện nhật báo Mỹ The New York Times công bố ý kiến của một viên chức cao cấp trong chính quyền Trump, theo đó các phụ tá của ông Trump đã phải không ngừng đấu tranh để hạn chế những hậu quả thảm khốc của một số quyết định tệ hại của vị tổng thống.
Báo New York Times đã tuyệt đối giấu kín danh tánh tác giả, trong lúc tổng thống Mỹ bị đả kích rất mạnh, đòi bộ trưởng Tư Pháp Jeff Sessions khởi động một cuộc điều tra để khám phá danh tính của tác giả, với lý do bảo toàn « an ninh quốc gia ».
Tờ báo Mỹ đã phản pháo, cho rằng việc mở một cuộc điều tra như vậy đồng nghĩa với một hành vị « lạm quyền trắng trợn ». Vào hôm qua, Nhà Trắng cho biết vẫn duy trì ý định điều tra truy tìm tông tích người tố cáo ông Trump.
Nước Mỹ kỷ niệm 17 năm ngày 11/9
Tranh cãi về quyển sách « Nỗi sơ : Trump trong Nhà Trắng » ra mắt vào hôm nay, 11/09/2018, như đã che khuất sự kiện là đúng ngày này 17 năm trước đây, quân khủng bố đã mở một loạt tấn công chưa từng thấy đánh vào trung tâm nước Mỹ, khiến cho gần 3000 người chết.
Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ đến tham dự một buổi lễ tưởng niệm tại Shanksville, tiểu bang Pennsylvania, gần nơi một chiếc máy bay của hãng United Airlines bị rơi sau khi 40 hành khách trên chuyến bay đã tìm cách giành lại quyền kiểm soát máy bay đã bị không tặc chiếm giữ.
Xin nhắc lại là ngày 11 tháng 9 năm 2001, thành phần khủng bố thuộc mạng lưới al-Qaeda đã đồng thời tổ chức những cuộc tấn công khủng bố, cướp máy bay chuyên chở hành khách cho đâm vào New York, Lầu Năm Góc… Gần 3.000 người chết vào khi hai chiếc máy bay lao vào tòa tháp đôi của Trung Tâm Thương Mại Thế Giới (World Trade Center) ở New York, và một chiếc khác lao xuống Lầu Năm Góc.
Người lên kế hoạch cuộc tấn công là lãnh đạo al-Qaeda Oussama Ben Laden. Vào tháng 5 năm 2011, trong một chiến dịch đột kích tại Pakistan, Ben Laden đã bị biệt kích Mỹ hạ sát theo lệnh của cựu tổng thống Barack Obama.
Riêng vụ 9/11 đã khiến tổng thống Mỹ George W. Bush phát động cuộc chiến chống khủng bố và đưa quân vào Afghanistan, mở ra một cuộc chiến còn kéo dài đến tận ngày nay.
Theo RFI
phai  
#2 Đã gửi : 11/09/2018 lúc 09:45:25(UTC)
phai

Danh hiệu: Moderate

Nhóm: Registered
Gia nhập: 21-02-2012(UTC)
Bài viết: 12,240

Cảm ơn: 4 lần
Được cảm ơn: 3 lần trong 3 bài viết
‘Nỗi sợ: Trump trong Tòa Bạch Ốc’

UserPostedImage
Quyển sách này sẽ được xuất bản vào ngày 11/9 tới

Quyển sách sắp được ra mắt của nhà báo huyền thoại Bob Woodward có tựa đề: “Nỗi sợ: Trump trong Tòa Bạch Ốc” mô tả những hỗn loạn trong Nhà Trắng dưới sự điều hành của Tổng thống Donald Trump như là ‘Phố điên’ cùng nỗi lo sợ từ thuộc cấp của ông Trump rằng ông là mối đe dọa đối với an ninh quốc gia khiến họ tìm đủ cách để không tuân lệnh.
Từ Phòng Bầu dục cho đến Phòng Tình huống và nơi nghỉ ngơi của gia đình Tổng thống, nhà báo Woodward đã sử dụng các cuộc phỏng vấn kín với các cố vấn hàng đầu của ông Trump để cho khán giả cái nhìn chưa từng có về những gì xảy ra trong Nhà Trắng dưới cái nhìn của các cộng sự thân cận nhất của ông Trump, bao gồm những người tín cẩn, các quan chức trong nội các và giới chức cấp cao, trong cuốn sách dày 448 trang này.
Cuốn sách đã thuật lại chi tiết những sự đối đầu và xung đột hàng ngày nhưng bức tranh do những quan chức chính quyền Trump vẽ ra cho thấy họ thấy tình hình rất đáng lo ngại. Cuốn sách kể lại những trợ lý cấp cao của ông Trump đã ngày càng cảm thấy bất an như thế nào với tính khí thất thường, sự thiếu hiểu biết và xu hướng thích nói láo của ông Trump.
Chánh văn phòng John Kelly mô tả Tổng thống Trump là ‘tên ngốc’ và ‘rối loạn tâm thần’. Bộ trưởng Quốc phòng James Mattis cho biết ông Trump có hiểu biết cỡ ‘học sinh lớp năm hay lớp sáu’. Cựu luật sư riêng của ông Trump, ông John Dowd, gọi Tổng thống là ‘kẻ dối trá trơ trẽn’. Ông Dowd cho biết ông từng nói với ông Trump rằng có ngày ông sẽ ‘mặc áo tù’ nếu ông ra khai chứng với Công tố viên Đặc biệt Robert Mueller.
“Ông ấy là tên ngốc. Thuyết phục ông ấy chẳng có tác dụng gì đâu. Ông ấy thích tự tung tự tác. Chúng ta đang ở trong Phố Điên,” Chánh văn phòng Nhà Trắng John Kelly được dẫn lời nói trong một cuộc họp nhân viên tại phòng làm việc của ông. “Tôi thậm chí còn không hiểu sao chúng ta lại có mặt ở đây nữa. Đây là công việc tồi tệ nhất mà tôi từng làm.”
Cuốn sách còn kể lại nỗi ám ảnh đặc biệt của ông Trump với cuộc điều tra về âm mưu thông đồng với Nga, trong đó có những cuộc nói chuyện giữa luật sư của ông Trump với ông Mueller. Ngoài ra, sách còn thuật lại một buổi mô phỏng Trump trả lời phỏng vấn với Mueller ở tư dinh của ông ở Nhà Trắng mà khi đó ông Trump đã không thể vượt qua được.
Sách kể lại rằng ông Gary Cohn, cựu trưởng cố vấn kinh tế của ông Trump, đã nhìn thấy một bản thảo lá thư mà ông cho là nguy hiểm đối với an ninh quốc gia trên bàn làm việc của ông Trump trong Phòng Bầu dục.
Lá thư này có khả năng sẽ đưa Mỹ ra khỏi một thỏa thuận thương mại hệ trọng với Hàn Quốc. Các trợ lý của ông Trump lo sợ rằng nếu điều đó xảy ra thì một chương trình an ninh quốc gia tối mật của Mỹ sẽ bị đe dọa, đó là khả năng dò ra các cuộc phóng tên lửa của Bắc Triều Tiên chỉ trong vòng 7 giây.
Ông Cohn đã cảm thấy ‘thất kinh’ trước khả năng ông Trump sẽ ký lá thư đó. “Tôi đã trộm nó khỏi bàn làm việc của ông ấy,” ông Cohn nói với một thuộc cấp. “Tôi sẽ không để cho ông ta trông thấy nó. Tôi phải bảo vệ đất nước.”
Không chỉ ông Cohn mới làm vậy. Ông Rob Porter, cựu thư ký Nhà Trắng, cũng nhiều lấn giấu hồ sơ giấy tờ như vậy, Woodward kể lại trong sách. Bên cạnh đó, họ còn tìm cách chặn hay trì hoãn quyết định hay khiến cho ông Trump quên đi những mệnh lệnh mà họ cho rằng sẽ đe dọa an ninh quốc gia của Mỹ.
“Một phần ba công việc của tôi là cố gắng phản ứng lại với một số ý tưởng thật sự nguy hiểm của ông ấy và cố gắng đưa ra cho ông ấy những lý do để tin rằng đó không phải là ý tưởng hay,” ông Porter, người làm thư ký cho Nhà Trắng để xử lý giấy tờ cho Tổng thống cho đến khi ông nghỉ việc do bị cáo buộc bạo hành gia đình, cho biết. Ông Porter và những người khác hành động với sự đồng lòng của cựu Chánh văn phòng Nhà Trắng Reince Priebus.
Trong sách, Woodward thuật lại những cuộc họp tối mật. Một trong số đó là cuộc họp ngày 27/7/2017 khi các lãnh đạo an ninh quốc gia của Trump tề tựu lại ở Lầu Năm Góc để tìm cách giảng giải cho Tổng thống hiểu được về tầm quan trọng của các mối quan hệ đồng minh đối với Mỹ.
Tuy nhiên, triết lý ngoại giao của ông Trump lại mang tính cá nhân: “Mọi thứ chỉ là việc của nhà lãnh đạo này đối với nhà lãnh đạo khác, giữa tôi với ông Kim,” ông nói quan điểm của ông về Bắc Triều Tiên.
Những thuộc cấp thân tín của ông thì lo ngại về ‘Vấn đề lớn’ – tức sự thiếu hiểu biết của ông Trump rằng chiến dịch áp thuế quan của ông sẽ khiến an ninh toàn cầu gặp nguy cơ.
Tuy nhiên cuộc gặp đã không diễn ra như mong muốn. Ông Trump đã huấn thị các vị tướng của ông: “Các ông chỉ cần đi giết người. Các ông đâu có cần chiến lược để giết người đâu,” ông Trump được dẫn lời nói về Afghanistan.
Ông còn chất vấn liệu Mỹ có khôn ngoan không khi đóng quân ở Hàn Quốc.
“Vậy thì thưa Ngài Tổng thống,” ông Cohn nói với Trump, “Ngài cần có gì ở khu vực để có thể đêm nào cũng ngủ ngon được?”
“Tôi chẳng cần quái gì hết,” ông Trump nói. “Tôi ngủ ngon như em bé vậy.”
Sau khi ông Trump đi khỏi, Ngoại trưởng khi đó là ông Rex Tillerson đã tuyên bố: “Ông ấy là tên ngốc.” Chính lời nói ‘tên ngốc’ này của ông Tillerson đã dẫn đến hiềm khích của ông với Tổng thống và cuối cùng ông bị cách chức thông qua một dòng thông báo trên Twitter.
Một chủ đề thường được nhắc đến là việc Trump dường như không để ý gì đến các quan ngại về an ninh quốc gia bởi vì ông lúc nào cũng nghĩ đến tiền bạc: thâm hụt thương mại và chi phí duy trì quân đội ở nước ngoài.
Trong nhiều cuộc họp, Trump liên tục đặt câu hỏi tại sao Mỹ phải bỏ tiền để duy trì một quân số lớn như vậy ở Hàn Quốc.
“Chúng ta làm như vậy để tránh xảy ra Chiến tranh Thế giới lần thứ ba,” Bộ trưởng Quốc phòng James Mattis giải thích với Trump. Chính điều này đã khiến Mattis nói với những người thân tín của ông sau đó rằng ông Trump ‘có hiểu biết của học sinh lớp năm hay lớp sáu’.
Tuy nhiên ông Trump vẫn không chịu nghe theo. “Tôi cho rằng chúng ta sẽ rất giàu nếu chúng ta không ngu ngốc như thế,” ông nói.
Một quan chức cấp cao giấu tên trong Nhà Trắng được thuật lời trong sách có nhìn nhận thậm chí còn bi quan hơn: “Rõ ràng nhiều cố vấn cấp cao của Tổng thống, nhất là những người phụ trách an ninh quốc gia, cực kỳ quan ngại về tính khí thất thường của ông ấy, việc ông ấy không thể học hỏi được cũng như những gì mà họ xem là những quan điểm nguy hiểm.”
Cuốn sách của Woodward còn cho biết Tổng thống Trump rất mê mẩn Twitter bất chấp việc các cố vấn khuyên ông về những hiểm họa của những dòng Tweet của ông đem lại.
Theo tường thuật trong sách, ông Trump đã yêu cầu in những dòng tweet của ông ra để nghiên cứu xem cái nào được đón nhận nhiều nhất và những dòng tweet ăn khách nhất thường lại là những dòng gây sốc nhất.
Các cố vấn an ninh của ông Trump rất lo ngại về thói quen tweet của ông Trump và đã cảnh báo ông rằng ‘Twitter có thể đưa chúng ta đến chiến tranh’.
Kinh hoảng trước những dòng tweet bốc lửa của ông Trump, các cố vấn của ông đã cố gắng thành lập một ‘ủy ban Twitter’ để rà soát kỹ lưỡng giọng văn của Trump. Tuy nhiên họ vẫn không ngăn được ông.
Ông Priebus, người không biết gì hết khi ông Trump tuyên bố cách chức ông trên Twitter, mô tả phòng ngủ của Tổng thống Trump là ‘động quỷ’ và gọi những thời khắc lúc sáng sớm và tối Chủ nhật – những lúc mà ông Trump đăng nhiều dòng tweet nhất – là ‘khoảnh khắc phù thủy’.
Cuốn sách cũng thuật lại những công kích của những người xung quanh Tổng thống Trump đối với ái nữ Ivanka Trump và hiền tế Jared Kushner của ông.
Có lần, ông Steve Bannon, cựu chiến lược gia trưởng của ông Trump, đã mắng vào mặt Ivanka tại một cuộc họp: “Cô không là gì cả mà chỉ là nhân viên quèn. Cô đi tới đi lui ở đây và hành xử như thể cô là người phụ trách vậy. Cô chỉ là nhân viên thôi.”
“Tôi không phải là nhân viên,” cô Ivanka nạt lại Bannon. “Tôi sẽ không bao giờ là nhân viên. Tôi là đệ nhất tiểu thư.”
Ông Priebus đã mô tả chính quyền của ông Trump là một nơi ‘có đầy thú ăn thịt’.
“Khi anh bỏ một con rắn, một con chuột, một con diều hâu, một con thỏ, một con cá mập và một con hải cẩu trong một sở thú mà không có tường ngăn thì mọi thứ sẽ rối tung rối mù và đẫm máu,” ông Priebus được dẫn lời nói trong sách.
Cuốn sách của Woodward dựa trên hàng trăm giờ phỏng vấn được thu âm lại và hàng chục nguồn tin từ trong những người thân cận của ông Trump cũng như các văn bản, tài liệu, nhật ký và ghi nhớ, trong đó có một ghi chú do chính Trump viết tay. Woodward cho biết ông đã phỏng vấn các nguồn tin này với thỏa thuận ông có quyền sử dụng toàn bộ thông tin mà không cho biết ai là người nói.
Nhà báo kỳ cựu Bob Woodward đã hai lần đoạt giải Pulitzer, trong đó có một giải được trao cho những bài tường thuật của ông về vụ bê bối Watergate vốn dẫn đến việc Tổng thống Richard Nixon phải từ chức.
Theo CNN
Ai đang xem chủ đề này?
Guest
Di chuyển  
Bạn không thể tạo chủ đề mới trong diễn đàn này.
Bạn không thể trả lời chủ đề trong diễn đàn này.
Bạn không thể xóa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể sửa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể tạo bình chọn trong diễn đàn này.
Bạn không thể bỏ phiếu bình chọn trong diễn đàn này.

Powered by YAF.NET | YAF.NET © 2003-2019, Yet Another Forum.NET
Thời gian xử lý trang này hết 0.128 giây.